Pò Hèn “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống yêu nước vùng biên giới

Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Pò Hèn tại xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh là “địa chỉ đỏ” trong giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, điểm đến trong hành trình khám phá miền biên giới thiêng liêng của Tổ Quốc và là nơi ghi lại những chiến công của những người con ưu tú anh dũng hy sinh vì chủ quyền biên giới Quốc gia.

Khu di tích lịch sử Quốc gia Pò Hèn cách trung tâm TP Móng Cái gần 30km. Khu di tích là địa danh đã đi vào lịch sử như bản anh hùng ca, là nơi ghi dấu cuộc chiến đấu kiên cường bất khuất và hy sinh anh dũng không chịu khuất phục trước kẻ thù của cán bộ chiến sĩ Đồn 209 Công an nhân dân dân Vũ trang (nay là Đồn Biên phòng Pò Hèn) cùng Công nhân Lâm trường Hải Sơn và nhân viên thương nghiệp cụm Pò Hèn, trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền biên giới của Tổ quốc ngày 17/2/1979.

Trong cuộc chiến đấu ác liệt để bảo vệ từng tấc đất biên cương Tổ quốc ngày 17/2/1979, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân chói ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng, quyết tâm, dũng cảm chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vì chủ quyền biên giới quốc gia.

Ảnh các Chiến sĩ Pò he.
Ảnh các Chiến sĩ Pò hèn.

Điển hình như anh hùng liệt sĩ Đỗ Sỹ Họa, sinh năm 1947, quê quán xã Hồng Vân, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên - Trung úy, phó Đồn trưởng, người chỉ huy mưu trí, dũng cảm. Đồng chí Đỗ Sỹ Họa là một cán bộ đã qua chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị, lập nhiều chiến công xuất sắc. Mặc dù bị thương, sức khỏe giảm nhiều nhưng đồng chí vẫn tình nguyện lên biên giới phía Bắc để trực tiếp chiến đấu, bảo vệ biên giới thiêng liêng của Tổ quốc. Ngày 10/3/1979, liệt sĩ được truy phong cấp Thượng úy và truy tặng Huân chương Quân công Hạng nhì. Ngày 19/12/1979, đồng chí Đỗ Sỹ Họa được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Nữ liệt sĩ Hoàng Thị Hồng Chiêm, sinh năm 1954, quê quán phường Bình Ngọc, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh; cô nhân viên cụm thương nghiệp Pò Hèn - người con gái dũng cảm của TP Móng Cái - cô gái đảm đang của ngành thương nghiệp Hải Ninh đã anh dũng hy sinh để bảo vệ mảnh đất quê hương yêu dấu, bảo vệ biên cương Tổ quốc. Chị đã được ghi vào trang sử truyền thống của tuổi trẻ Quảng Ninh và ngày 10/3/1979 Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã truy tặng "Huy chương tuổi trẻ anh hùng bảo vệ Tổ quốc".

Bằng xếp hạng di tích quốc gia.
Bằng xếp hạng di tích quốc gia.

Với những chiến công trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới tháng 02/1979, Đồn 209 Công an nhân dân vũ trang được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân nhân, sau đó chuyển xây dựng trụ sở đơn vị ở địa điểm mới.

Thể theo nguyện vọng tha thiết của đồng bào các dân tộc trên biên giới, thân nhân các gia đình anh hùng, liệt sĩ và cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn trên chính mảnh đất mà các anh, các chị đã chiến đấu, hy sinh anh dũng; đây là nơi “hội tụ” linh thiêng, một chứng tích lịch sử, điểm tham quan, di tích truyền thống trên biên giới.

Khu di tích còn là một trong những “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống yêu nước, yêu chuộng hòa bình - hữu nghị nơi biên giới. Khu Di tích đã được UBND TP Móng Cái phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh quản lý, phát huy giá trị và trở thành một địa điểm du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh của thành phố.

Qua nhiều lần tôn tạo, Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn đã hoàn thiện với cổng chào, nhà đón tiếp, khu sân rộng rãi và trung tâm là Ðài tưởng niệm giữa những tán cây xanh. Đài tưởng niệm cao 16m bằng bê tông cốt thép, ốp đá trắng quay về hướng Bắc; đỉnh đài là biểu tượng ba bàn tay chụm vào nhau, tượng trưng cho ba dân tộc (Kinh, Dao, Sán Chỉ) cùng sinh sống, cùng chiến đấu và hy sinh để bảo vệ sự vẹn toàn của biên cương đất nước. Chính giữa những bàn tay là ngôi sao năm cánh vàng tươi, biểu tượng cho Tổ quốc Việt Nam thiêng liêng và ý chí, khí phách kiên cường của những con người nơi biên cương Tổ Quốc.

Năm 2014, Khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh. Đây cũng là 1 trong 4 công trình văn hóa mang dấu ấn truyền thống của lực lượng Công an nhân dân vũ trang (nay là Bộ đội biên phòng) trên cả nước. Mới đây, ngày 20/9/2022, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2288/QĐ-BVHTTDL về việc xếp hạng di tích cấp quốc gia Khu di tích lịch sử Pò Hèn. Khu di tích hiện nay được khoanh vùng bảo vệ gồm các khu vực đài tưởng niệm, chốt đồi Quế, đài quan sát đồi Tây, Chốt trạm kiểm soát cửa khẩu Pò Hèn.

Bên cạnh điểm đến trong hành trình tri ân và khám phá miền biên giới thiêng liêng hùng vỹ của Khu di tích lịch sử Quốc gia Pò Hèn, hiện nay, nhân dân các dân tộc sinh sống tại xã Hải Sơn đã mở rộng các mô hình du lịch cộng đồng tại xóm bích họa nhằm giới thiệu cho du khách những nét đẹp văn hóa bản địa đặc sắc, góp phần phát triển đời sống kinh tế, giữ vững biên cương địa đầu Đông Bắc của Tổ Quốc.

Hàng năm, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Pò Hèn có hàng nhiều đoàn khách, đoàn học sinh đến tham quan, dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ nơi đây./.

Minh Hà

Có thể bạn quan tâm

Xã Đồng Quang, Quốc Oai (Hà Nội): Phát huy giá trị văn hóa khám phá vẻ đẹp tinh hoa dân tộc

Xã Đồng Quang, Quốc Oai (Hà Nội): Phát huy giá trị văn hóa khám phá vẻ đẹp tinh hoa dân tộc

Phòng truyền thống văn hóa làng Đồng Lư - nơi gìn giữ các hiện vật, ký vật độc đáo, tinh xảo với vẻ đẹp rất riêng tiêu biểu cho Văn hóa Đông Sơn của người Việt cổ.
Quảng Ninh: Khám bệnh miễn phí cho 200 người chính sách tại huyện Tiên Yên và TP Móng Cái

Quảng Ninh: Khám bệnh miễn phí cho 200 người chính sách tại huyện Tiên Yên và TP Móng Cái

Bộ CHQS tỉnh và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 200 thương binh, bệnh binh, người có công, nạn nhân da cam/dioxin tại huyện Tiên Yên và TP Móng Cái.
Phong tặng danh hiệu Anh hùng  LLVTND cho 6 tập thể và 1 cá nhân thuộc lực lượng Công an

Phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho 6 tập thể và 1 cá nhân thuộc lực lượng Công an

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vừa ký Quyết định số 704/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND) cho 6 tập thể và 1 cá nhân thuộc Bộ Công an. Các tập thể, cá nhân này đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Các tin khác

Di tích Đình - Chùa Hà: Nơi bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

Di tích Đình - Chùa Hà: Nơi bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

Nằm giữa một Hà Nội ồn ào, vội vã, nhưng khu di tích Đình - Chùa Hà nằm ẩn mình thanh tịnh trên một con đường tại phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). Di tích Đình Hà với bao thăng trầm cùng lịch sử đã trở thành nơi lưu giữ, ghi dấu thời khắc hào hùng của mảnh đất kinh kỳ một thời vàng son.
Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo túm cổ áo kéo lê học sinh

Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo túm cổ áo kéo lê học sinh

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm lớp cũng như vai trò tư vấn tâm lý học đường đối với cô giáo túm cổ áo, kéo lê nữ Bí thư lớp 12 trường này, mặc cho học sinh vẫn không dừng khóc lóc và xin lỗi cô giáo.
Đắk Lắk: Nữ sinh lớp 10 bị bạn dùng guốc đánh vào đầu phải khâu bốn mũi

Đắk Lắk: Nữ sinh lớp 10 bị bạn dùng guốc đánh vào đầu phải khâu bốn mũi

Trong giờ ra chơi, một nữ sinh lớp 10 ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bị bạn học cùng lớp dùng guốc nhọn đánh vào đầu, máu tuôn xối xả, phải khâu 4 mũi.
Carnaval Thu Hà Nội: Rạng rỡ sắc Thu

Carnaval Thu Hà Nội: Rạng rỡ sắc Thu

Carnaval Thu Hà Nội được dàn dựng công phu với quy mô gần 2000 người là nghệ sĩ, diễn viên và chính đồng bào các dân tộc và người dân đến từ các quận, huyện, thị xã thành phố biểu diễn.
Hà Nội: Cơ quan chức năng vào cuộc vụ nữ sinh lớp 12 là Bí thư Chi Đoàn bị cô giáo túm cổ kéo lê trên mặt đất

Hà Nội: Cơ quan chức năng vào cuộc vụ nữ sinh lớp 12 là Bí thư Chi Đoàn bị cô giáo túm cổ kéo lê trên mặt đất

Ngày 29/9, mạng xã hội có thông tin phản ánh liên quan đến cô giáo túm cổ áo nữ sinh lớp 12 lôi vào lớp học tại Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin: đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm, báo cáo Sở trong ngày 2/10.
Bộ GDĐT lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện mưa lũ

Bộ GDĐT lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong điều kiện mưa lũ

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công điện đến Giám đốc các sở GD&ĐT khu vực Trung bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ về ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, yêu cầu lên phương án đảm bảo an toàn dạy và học trong mùa mưa lũ, trong trường hợp cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học.
Trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam

Trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I-2022 và công bố giai đoạn II-2023 đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”.
Nhiều Trường học chèn lịch môn liên kết vào môn chính gây bức xúc trong dư luận, Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn

Nhiều Trường học chèn lịch môn liên kết vào môn chính gây bức xúc trong dư luận, Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT rà soát và báo cáo việc liên kết giảng dạy ngoài giờ chính khóa ở trường học sau nhiều phản ánh của phụ huynh, dư luận xã hội.
TP HCM: Chỉ đạo khẩn sau vụ quỹ phụ huynh hơn 310 triệu đồng, với những khoản thu chi gây sốc

TP HCM: Chỉ đạo khẩn sau vụ quỹ phụ huynh hơn 310 triệu đồng, với những khoản thu chi gây sốc

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM, vừa qua, một số báo chí phản ánh về các khoản thu - chi đầu năm học 2023 - 2024 tại một vài trường học trên địa bàn, gây dư luận không tốt.
Sau lũ, nhiều học sinh miền Tây xứ Nghệ bị mất hết sách vở

Sau lũ, nhiều học sinh miền Tây xứ Nghệ bị mất hết sách vở

Trận lũ lịch sử trong hai ngày qua đã khiến cho nhiều bản làng ở khu vực miền Tây xứ Nghệ bị nhấn chìm chong biển nước. Cơn lũ đi qua đã khiến cho hàng trăm em học sinh ở vùng quê này bị mất hết tài sản, sách vở, đồ dùng học tập.
Halloween trường Báo chí sẽ trở lại đặc sắc với chủ đề “Symfonía”

Halloween trường Báo chí sẽ trở lại đặc sắc với chủ đề “Symfonía”

Halloween 2023 lần thứ 19 sẽ trở lại từ 4/10 đến 31/10 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Symfonía mong muốn lan tỏa thông điệp về sự cân bằng trong bản thể mỗi người.
Hoàn thiện các phương thức tuyển sinh năm 2024 theo hướng đơn giản hóa

Hoàn thiện các phương thức tuyển sinh năm 2024 theo hướng đơn giản hóa

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục đại học, cao đẳng sư phạm. Theo đó, Bộ yêu cầu hoàn thiện các phương thức tuyển sinh đại học năm 2024 theo hướng đơn giản hóa.
TPHCM: Phụ huynh sẽ được hoàn trả khoản tiền thu sai trong vụ thu quỹ lớp ở Trường Tiểu học Hồng Hà

TPHCM: Phụ huynh sẽ được hoàn trả khoản tiền thu sai trong vụ thu quỹ lớp ở Trường Tiểu học Hồng Hà

Liên quan đến phản ánh của phụ huynh về việc lớp Một 2 Trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TP HCM) đã thu - chi quỹ lớp lên đến 313 triệu đồng ngay đầu năm học, ngày 28/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh đã chỉ đạo nhà trường phải trả lại các khoản tiền thu sai quy định cho phụ huynh; đồng thời phê bình giáo viên chủ nhiệm lớp Một 2 và Hiệu trưởng nhà trường.
SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân
Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm biên kịch phim hoạt hình tại Sconnect Academy

Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm biên kịch phim hoạt hình tại Sconnect Academy

Tối 26/9, Sconnect Academy đã tổ chức buổi chiếu phim cùng Keynote “Watch - Talk Khai phá tư duy biên kịch hoạt hình đỉnh cao” nhằm mang tới cho các bạn trẻ đam mê nghệ thuật cơ hội giao lưu cùng các Nhà biên kịch kỳ cựu trong ngành.
Xem thêm
Di tích Đình - Chùa Hà: Nơi bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

Di tích Đình - Chùa Hà: Nơi bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

Nằm giữa một Hà Nội ồn ào, vội vã, nhưng khu di tích Đình - Chùa Hà nằm ẩn mình thanh tịnh trên một con đường tại phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). Di tích Đình Hà với bao thăng trầm cùng lịch sử đã trở thành nơi lưu giữ, ghi dấu thời khắc hào hùng của mảnh đất kinh kỳ một thời vàng son.
Carnaval Thu Hà Nội: Rạng rỡ sắc Thu

Carnaval Thu Hà Nội: Rạng rỡ sắc Thu

Carnaval Thu Hà Nội được dàn dựng công phu với quy mô gần 2000 người là nghệ sĩ, diễn viên và chính đồng bào các dân tộc và người dân đến từ các quận, huyện, thị xã thành phố biểu diễn.
Trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam

Trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I-2022 và công bố giai đoạn II-2023 đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”.
Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm biên kịch phim hoạt hình tại Sconnect Academy

Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm biên kịch phim hoạt hình tại Sconnect Academy

Tối 26/9, Sconnect Academy đã tổ chức buổi chiếu phim cùng Keynote “Watch - Talk Khai phá tư duy biên kịch hoạt hình đỉnh cao” nhằm mang tới cho các bạn trẻ đam mê nghệ thuật cơ hội giao lưu cùng các Nhà biên kịch kỳ cựu trong ngành.
Nghệ sĩ Violon Trịnh Minh Hiền: Đến Trường Sa để thấy yêu hơn Tổ quốc!

Nghệ sĩ Violon Trịnh Minh Hiền: Đến Trường Sa để thấy yêu hơn Tổ quốc!

Giữa trùng dương sóng vỗ, tiếng đàn violon của nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền đã ngân vang đầy hào hứng như sức mạnh của tuổi trẻ vượt muôn trùng sóng gió để đến với những vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc. Nghệ sĩ violon Trịnh Minh Hiền luôn có cách rất riêng để thể hiện trọn vẹn tình yêu với đất nước của mình. MV “Sóng Trường Sa" là một minh chứng tiếp nối cho tình yêu ấy.
“Mắt bão”- Những thước phim Tài liệu đoạt Giải Cánh Diều Vàng về một dân tộc hồi sinh từ cơn bão đại dịch COVID (Bài 2)

“Mắt bão”- Những thước phim Tài liệu đoạt Giải Cánh Diều Vàng về một dân tộc hồi sinh từ cơn bão đại dịch COVID (Bài 2)

Đại dịch COVID-19 tàn khốc trên khắp thế giới. Sức mạnh của nó vượt qua mọi hiểu biết thông thường. Nó hủy diệt và làm thay đổi mọi quy luật sống. Hơn 23.000 người đã ra đi trong cơn bão COVID-19 tại Sài Gòn - TP HCM năm 2021. Cả nước mất đi hơn 45.000 người trong đại dịch, gần bằng 1/2 số người Việt Nam mất đi trong cuộc chiến tranh 20 năm chống Mỹ xâm lược. Nhưng trong "Mắt bão", đại dịch lại làm nảy sinh nhân tố mới: TÌNH YÊU THƯƠNG !
Dã quỳ- Hoa báo đông...

Dã quỳ- Hoa báo đông...

Hoa dã quỳ, hay còn gọi là Cúc quỳ, Sơn quỳ, Hướng dương dại. Là loại cây sinh trưởng vào dịp cuối thu, đầu đông. Bông hoa với những cánh hoa tỏa tròn to, vàng rực và căng tràn sức sống đã đi vào không biết bao nhiêu bài thơ, câu chuyện như một minh chứng cho sự kiêu hãnh, của tình yêu bền lâu...
Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" bị thu hồi giải thưởng “ Tác giả Trẻ năm 2022

Sáng 30/3, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định tạm thời thu hồi giải thưởng Tác giả trẻ năm 2021 đối với tác phẩm "Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật" của tác giả Vũ Thị Trang vì bị tố đạo văn.
Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Những phim Việt dự thi giải Oscar bị khán giả và giới phê bình “ném đá”

Khi làm một bộ phim, epkip làm phim nào cũng mong muốn bộ phim của mình có giải thưởng, nhất là phim đó đầu tư công phu về thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Một trong nhưng giải thưởng danh giá đối với giới điện ảnh, đó là giải Oscar. Phim Việt cũng vậy, với bao tâm huyết của mình, họ cũng muốn tham dự giải Oscar, tuy nhiên, khi gửi tham dự, họ đã nhận không ít phản đối, bị "ném đá" của giới phê bình và khán giả. Lý do vì sao vậy?
Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo túm cổ áo kéo lê học sinh

Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo túm cổ áo kéo lê học sinh

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm lớp cũng như vai trò tư vấn tâm lý học đường đối với cô giáo túm cổ áo, kéo lê nữ Bí thư lớp 12 trường này, mặc cho học sinh vẫn không dừng khóc lóc và xin lỗi cô giáo.
Đắk Lắk: Nữ sinh lớp 10 bị bạn dùng guốc đánh vào đầu phải khâu bốn mũi

Đắk Lắk: Nữ sinh lớp 10 bị bạn dùng guốc đánh vào đầu phải khâu bốn mũi

Trong giờ ra chơi, một nữ sinh lớp 10 ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bị bạn học cùng lớp dùng guốc nhọn đánh vào đầu, máu tuôn xối xả, phải khâu 4 mũi.
Hà Nội: Cơ quan chức năng vào cuộc vụ nữ sinh lớp 12 là Bí thư Chi Đoàn bị cô giáo túm cổ kéo lê trên mặt đất

Hà Nội: Cơ quan chức năng vào cuộc vụ nữ sinh lớp 12 là Bí thư Chi Đoàn bị cô giáo túm cổ kéo lê trên mặt đất

Ngày 29/9, mạng xã hội có thông tin phản ánh liên quan đến cô giáo túm cổ áo nữ sinh lớp 12 lôi vào lớp học tại Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin: đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm, báo cáo Sở trong ngày 2/10.