“Quả đấm thép” trấn áp tội phạm hình sự trên địa bàn huyện Thọ Xuân

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022), tôi lại có đôi dòng tản mạn, viết về những người "say nắng" thanh xuân cống hiến cho công tác phòng, chống tội phạm.

Như một nốt nhạc sáng trong bản nhạc hào hùng của lực lượng Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (TTXH) thực sự là "mũi nhọn" xung kích trong phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm hình sự, được Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong huyện ví như "quả đấm thép" của mặt trận bảo đảm TTATXH trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Tinh thần trách nhiệm, chủ động tấn công, trấn áp tội phạm

Huyện Thọ Xuân là một trong những địa bàn trọng điểm về ANTT của tỉnh Thanh Hóa. Do tốc độ đô thị hóa nhanh, trên địa bàn có nhiều khu công nghiệp, trung tâm thương mại, công trình, dự án kinh tế trọng điểm đã và đang được triển khai thu hút một lượng cán bộ, công dân lao động đến làm việc, cư trú. Đây được coi là "bản doanh" của nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, mại dâm và các đối tượng trộm cắp, ma túy gây mất TTATXH. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Thọ Xuân luôn tích cực, chủ động tham mưu với Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác phòng, chống tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội; đề ra nhiều chủ trương, chính sách pháp luật, chương trình, kế hoạch chuyên đề sát hợp với tình hình thực tế. Nhiều cách làm hay, sáng tạo đã được cán bộ, chiến sĩ áp dụng triển khai và thực hiện hiệu quả.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Thọ Xuân.
Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Thọ Xuân.

Với phương châm "thực tâm với đồng chí, đồng đội, đồng tâm xây dựng lực lượng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ; bám công việc, bám địa bàn, bám đối tượng; tích cực chủ động trấn áp các loại tội phạm về TTXH, làm trong sạch địa bàn", Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội luôn chú trọng công tác nắm tình hình, xem đây là nhiệm vụ then chốt, trọng tâm. Trong những năm qua, ngoài việc kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa nghiệp vụ với phòng ngừa xã hội, cán bộ, chiến sĩ của Đội đã duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ công tác, hóa trang, tuần tra, mật phục, phối hợp kiểm tra trên các tuyến đường chính, địa bàn giáp ranh và tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Được ví như "quả đấm thép" của lực lượng Công an Thọ Xuân, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH đã phát hiện và xử lý nhiều vụ việc, bắt nhiều đối tượng vi phạm pháp luật, thu giữ nhiều vũ khí các loại và phương tiện gây án; phục vụ kịp thời công tác phòng ngừa, răn đe, trấn áp tội phạm. Chỉ tính từ tháng 12/2020 đến nay, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH đã tiếp nhận, điều tra làm rõ 120/145 vụ, đạt 82,7%; triệt phá 10 chuyên án, bắt xử lý hình sự 10 vụ, 21 đối tượng. Nhờ sự nỗ lực của mỗi cán bộ, chiến sĩ, tình hình TTXH trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến rõ nét, các điểm "nóng" về ANTT dần được xóa bỏ.

Đáng chú ý có những vụ việc liên quan đến ANTT được cán bộ, chiến sĩ trong Đội tập trung điều tra, nhanh chóng khám phá bắt giữ đối tượng góp phần ổn định dư luận, làm nức lòng người dân Thọ Xuân. Tiêu biểu như: Chuyên án 521V đấu tranh với tội phạm "tín dụng đen", cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự do băng nhóm tội phạm Nguyễn Đình Văn (SN 1989, trú tại xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân) cầm đầu. Qua điều tra, đấu tranh chuyên án, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH đã bắt, khởi tố 03 đối tượng, thu giữ số tiền giao dịch gần 1 tỷ đồng cùng các tang vật và tài liệu khác có liên quan. Hay kể đến chuyên án 120L lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn hỗ trợ vay vốn ngân hàng trên các trang mạng xã hội, Đội đã nhanh chóng điều tra, làm rõ, bắt khởi tố 04 đối tượng; thu giữ 19 điện thoại di động, 14 thẻ ATM, 03 căn cước công dân giả, 03 xe máy và nhiều tang vật khác có liên quan.

Nối tiếp những thành tích đạt được, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH đã tập trung lực lượng, điều tra làm rõ vụ nổ súng vào nhà dân tại xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân khiến dư luận hoang mang. Sau khi sự việc xảy ra, cán bộ, chiến sĩ trong Đội đều quên ăn, quên ngủ, nhiều mũi trinh sát đi các huyện lân cận trên địa bàn tỉnh để lần ra manh mối của những đối tượng có liên quan. Sau nhiều giờ khẩn trương điều tra, rà soát, cuối cùng 02 đối tượng trong vụ án đã lần lượt sa lưới. Thành tích đó là sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ sau nhiều đêm thức trắng truy bắt đối tượng, là những trăn trở vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân và cũng là niềm vui hân hoan sau nhiều giờ đấu trí. Chia vui với chúng tôi bằng âm thanh sang sảng quen thuộc, Thiếu tá Nguyễn Đăng Nam - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH chia sẻ: "Mỗi chuyên án, vụ việc chúng tôi đều tập trung lực lượng, thời gian để phá án và điều tra làm rõ. Dấu biết gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng mỗi chuyên án phá thành công thì niềm vui đều rạng rỡ trên khuôn mặt mỗi người. Mong sao nhân dân có cuộc sống bình yên và hạnh phúc thì đó chính là niềm vui lớn của những người lính hình sự chúng tôi".

Không chỉ phá nhiều chuyên án lớn, cán bộ, chiến sĩ của Đội còn kết hợp chặt chẽ với các lực lượng nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn làm tốt công tác lập hồ sơ đưa người vào cơ sở giáo dưỡng, phối hợp với Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH và Công an xã, thị trấn kiểm tra các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh có điều kiện, qua đó đã kịp thời phát hiện, xử lý nhiều hành vi vi phạm; bắt, vận động 05 đối tượng truy nã.

Đề cao nhân cách sống "mình vì mọi người"

Song song với nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được tập thể, cán bộ, chiến sĩ của Đội chú trọng với nhiều phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, của ngành và của địa phương. Điển hình như phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân đã khơi dậy được giá trị đạo đức, tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ và truyền thống đoàn kết, bồi dưỡng thế hệ trẻ "vừa hồng, vừa chuyên". Qua các phong trào thi đua đã động viên cán bộ, chiến sĩ nêu cao uy tín và danh dự của lực lượng Cảnh sát hình sự chung sức đồng lòng xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANTT, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Đại tá Khương Duy Oanh, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng.
Đại tá Khương Duy Oanh, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng.

Là lực lượng trực tiếp đấu tranh với các loại tội phạm về TTXH, thường xuyên đối mặt với những khó khăn, nguy hiểm nên cán bộ, chiến sĩ cũng như tập thể đội luôn ý thức rõ chỉ có đoàn kết, thống nhất mới hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ đó làm sáng rõ thêm lời căn dặn của Bác: "Công việc hằng ngày chính là nền tảng của thi đua". Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH luôn tập trung xây dựng nội bộ thực sự đoàn kết, nhất là đời sống tinh thần, tâm tư nguyện vọng của mỗi cán bộ, chiến sĩ nhằm đề cao nhân cách sống "mình vì mọi người" và cũng trên cơ sở đó, xem xét sở trường năng lực của mỗi trinh sát để giao việc; khi đã giao chỉ tiêu cụ thể thì phải quyết tâm hoàn thành. Tập thể thường xuyên họp rút kinh nghiệm trong toàn Đội, phân tích đánh giá những kết quả, hạn chế… lấy đó làm căn cứ để xếp loại cán bộ, chiến sĩ hàng tháng.

Những năm gần đây, Thọ Xuân đang trong bước chuyển mới về kinh tế - xã hội song cũng nổi lên nhiều vấn đề phức tạp liên quan đến TTATXH. Trước khối lượng công việc ngày một nhiều, nhờ tinh thần trách nhiệm và chữ "tâm" của người chiến sĩ Công an đã động viên tinh thần, giúp trinh sát sắp xếp công việc, sinh hoạt một cách khoa học, hợp lý khiến mỗi người thực hiện phần việc hết sức nhẹ nhàng, thoải mái. Nhiều chiến sĩ trẻ còn tích cực tham gia các phong trào của Đoàn Thanh niên như các hoạt động văn thể, từ thiện, thể dục, thể thao… góp phần xây dựng hình ảnh người Công an đẹp trong lòng dân.

Với những thành tích đã đạt được, tập thể Đội và nhiều lượt cán bộ, chiến sĩ được Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen và vinh dự 03 năm liên tiếp là "Đơn vị quyết thắng". Tất cả những thành quả đó không đến từ may mắn mà là sự tích tụ của nhiều biện pháp đúng đắn, những cách làm quyết liệt, sáng tạo đến chủ động kịch bản ứng phó với những tình hình mới chính là chìa khóa để Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH đoàn kết, vững mạnh, không mãi là đơn vị đi sau, về sau so với các đơn vị khác trong lực lượng Công an Thọ Xuân.

Mỗi chiến công là một niềm vui. Với cán bộ, chiến sĩ của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Thọ Xuân niềm vui còn nhân lên rất nhiều khi được cán bộ, nhân dân trên địa bàn tin tưởng, khen ngợi. Niềm vui đó là kết quả của những hôm mất ngủ triền miên và rong ruổi tới nhiều nơi để lần tìm manh mối vụ án, dấu vết đối tượng phạm tội, công việc ngồn ngộn, án từ cứ cuốn đi hết ngày này qua ngày khác, nên thời gian dành riêng cho cá nhân và gia đình cũng thưa dần đi. Những chiến sĩ ấy chẳng quản giờ giấc, hiểm nguy, ở đâu xảy ra bất ổn về tình hình ANTT thì họ có mặt. Thiết nghĩ, chính sự mưu trí, tinh thần đồng đội và lòng quả cảm của các anh chính là chìa khóa để các vụ án mà Đội thụ lý đều "dóc tuốt"./.

Lê Văn Vỹ

Có thể bạn quan tâm

Thọ Xuân (Thanh Hóa): Chủ tịch xã chỉ định cho công ty của em trai giám sát nhiều gói thầu trên địa bàn

Thọ Xuân (Thanh Hóa): Chủ tịch xã chỉ định cho công ty của em trai giám sát nhiều gói thầu trên địa bàn

Trên cương vị là Chủ tịch UBND xã Xuân Lai, ông Lê Văn Hóa đã ban hành quyết định chỉ định đơn vị tư vấn giám sát đối với 15 công trình cho công ty của em trai, vi phạm Nghị định 59/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng.
Thanh Hóa: Công an huyện Thường Xuân tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật  cho học sinh

Thanh Hóa: Công an huyện Thường Xuân tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh

Ngày 17/9/2022, Công an huyện Thường Xuân đã phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THPT Thường Xuân 2 tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường.
Công an huyện Thọ Xuân liên tiếp triệt phá nhiều điểm ma túy phức tạp trên địa bàn

Công an huyện Thọ Xuân liên tiếp triệt phá nhiều điểm ma túy phức tạp trên địa bàn

Thực hiện kế hoạch cao điểm phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm ma túy, Công an huyện Thọ Xuân đã liên tiếp đấu tranh, triệt xóa nhiều điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn.

Các tin khác

Hà Nội: Đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Hà Nội: Đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Chiều 7/12, đoàn công tác do Thiếu tướng Phùng Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Công an TP Hà Nội về kiểm tra, đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án 06; công tác đấu tranh với tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo của lực lượng Cảnh sát hình sự CATP.
Nghệ An: Phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet hơn 2.000 tỷ đồng

Nghệ An: Phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet hơn 2.000 tỷ đồng

Cơ quan chức năng TP Vinh (Nghệ An) vừa phá thành công chuyên án tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, bắt giữ 14 đối tượng ở các tỉnh Nghệ An, Đồng Nai, TP Hải Phòng, TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Bước đầu xác minh số tiền đánh bạc lên đến 2.000 tỷ đồng.
Công an Đắk Nông liên tiếp lập nhiều chiến công trong những tuần đầu thực hiện đợt cao điểm

Công an Đắk Nông liên tiếp lập nhiều chiến công trong những tuần đầu thực hiện đợt cao điểm

Với sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc và hiệu quả, trong những tuần đầu thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, lực lượng Công an Đắk Nông đã lập được nhiều kết quả, thành tích, chiến công nổi bật, được các cấp, các ngành ghi nhận, biểu dương, khen thương, Nhân dân tin yêu, quý mến, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), bảo vệ tuyêt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.
Đắk Nông: Lãnh đạo Công an tỉnh trao thưởng cho các đơn vị liên tiếp triệt phá 3 vụ cá độ bóng đá

Đắk Nông: Lãnh đạo Công an tỉnh trao thưởng cho các đơn vị liên tiếp triệt phá 3 vụ cá độ bóng đá

Ngày 6/12/2022, Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã đến động viên, trao thưởng cho Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh, Công an 2 huyện Đắk R’lấp và Đắk Glong, mỗi đơn vị 5 triệu đồng. Các đơn vị này đã có thành tích xuất sắc trong việc đấu tranh, triệt phá 3 vụ đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.
Đắk Nông: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng

Đắk Nông: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng

Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mang Internet lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, giao dịch liên quan đến hoạt động đánh bạc quy mô rất lớn với số tiền gần 600 tỷ đồng.
Hải Phòng: Bắt giữ 7 đối tượng cá độ bóng đá, giao dịch mỗi ngày gần 1 tỉ đồng

Hải Phòng: Bắt giữ 7 đối tượng cá độ bóng đá, giao dịch mỗi ngày gần 1 tỉ đồng

bắt giữ 7 đối tượng cá độ bóng đá, lô đề qua mạng, giao dịch mỗi ngày gần 1 tỉ đồng.
Những “Lá chắn thép” của miền sơn cước Ngọc Phụng

Những “Lá chắn thép” của miền sơn cước Ngọc Phụng

Làm việc theo phương châm “gần dân, hiểu dân”, lực lượng Công an chính quy sau khi về xã đã trở thành những “lá chắn thép” tại miền sơn cước Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.
Công an huyện biên giới Tuy Đức bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023

Công an huyện biên giới Tuy Đức bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023

Với sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc và hiệu quả, trong 15 ngày đầu thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, lực lượng Công an huyện biên giới Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông liên tiếp đấu tranh triệt phá 8 vụ án về hình sự, kinh tế và ma túy..., góp phần bảo đảm tốt ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân.
Bộ Công an: Triệt phá 52 vụ cá độ bóng đá với số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Bộ Công an: Triệt phá 52 vụ cá độ bóng đá với số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Bộ Công an đã có chỉ đạo các địa phương mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đặc biệt liên quan đến cá độ bóng đá.
Công an Đắk Nông đẩy mạnh triển khai các giải pháp cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân

Công an Đắk Nông đẩy mạnh triển khai các giải pháp cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân

Thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ, bắt đầu từ ngày 01/10 đến hết ngày 31/12/2022, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an các huyện, thành phố đẩy mạnh thực hiện hiệu quả 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai quyết liệt đồng bộ các biện pháp, tạo điều kiện thuận lợi để cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn tỉnh.
Công an TP HCM thông tin vụ công ty chuyên cắt ghép ảnh để vu khống, đòi nợ

Công an TP HCM thông tin vụ công ty chuyên cắt ghép ảnh để vu khống, đòi nợ

Khi đột kích vào trụ sở của một công ty luật tại TP.HCM, Công an bắt quả tang gần 200 người trong ổ nhóm chuyên gọi điện, cắt ghép ảnh để vu khống nhằm đòi nợ.
Điều tra, triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 100 tỷ đồng

Điều tra, triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 100 tỷ đồng

Bốn nghi phạm bị điều tra hành vi lập 11 tài khoản cá độ bóng đá liên tỉnh trên mạng, với tổng số tiền giao dịch đánh bạc khoảng 100 tỷ đồng.
Đắk Lắk: Triệt phá 3 nhóm cá độ bóng đá mùa World Cup

Đắk Lắk: Triệt phá 3 nhóm cá độ bóng đá mùa World Cup

Chỉ trong vài ngày, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã liên tiếp triệt phá thành công 3 nhóm tổ chức cá độ bóng đá mùa World Cup và bắt giữ 13 đối tượng.
Lâm Đồng: Hành trình bắt giữ đối tượng trốn truy nã suốt 17 năm

Lâm Đồng: Hành trình bắt giữ đối tượng trốn truy nã suốt 17 năm

Ngày 28/11, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Đội Truy nã - Truy tìm vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hùng (SN 1982) về tội Cố ý gây thương tích, sau 17 năm đối tượng trốn lệnh truy nã.
Đắk Nông: Lực lượng CSGT liên tiếp bắt các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản

Đắk Nông: Lực lượng CSGT liên tiếp bắt các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và các lễ hội đầu xuân, cùng với việc làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Nông đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ các đối tượng trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.
Xem thêm
Bé 3 tuổi sống sót thần kỳ trong vụ xả súng ở Thái Lan

Bé 3 tuổi sống sót thần kỳ trong vụ xả súng ở Thái Lan

Cô bé 3 tuổi Emmy đang ngủ trưa bên cạnh người bạn thân nhất của mình tại một trung tâm chăm sóc trẻ ban ngày ở miền bắc Thái Lan thì kẻ tấn công xông vào, gã có một khẩu súng và một con dao.
Cuba cháy bể dầu thô 50.000 m3

Cuba cháy bể dầu thô 50.000 m3

Tối 5/8, tại KCN gần thành phố Matanzas của Cuba, một bể chứa dầu thô dung tích khoáng 50.000 m3 bị sét đánh trúng và gây cháy lớn
Mỹ tuyên bố tiêu diệt một thủ lĩnh IS ở Syria

Mỹ tuyên bố tiêu diệt một thủ lĩnh IS ở Syria

Quân đội Mỹ tuyên bố thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria đã bị tiêu diệt trong một trận không kích.
Mỹ chở trang thiết bị quân sự, đạn dược hỗ trợ  Ukraine

Mỹ chở trang thiết bị quân sự, đạn dược hỗ trợ Ukraine

Ngày 26/01, Nhà Trắng cho biết, máy bay chở trang thiết bị quân sự, đạn dược đã hạ cánh xuống sân bay Kiev. Đây là chuyến hàng thứ ba trong gói hỗ trợ an ninh trị giá 200 triệu USD mà Mỹ dành cho Ukraine.
Nga điều động 3.000 binh sĩ, cùng hàng loạt khí tài tới biên giới với Belarus và Ukraine

Nga điều động 3.000 binh sĩ, cùng hàng loạt khí tài tới biên giới với Belarus và Ukraine

Quân đội Nga sẽ tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật, sử dụng cả xe tăng ở miền Tây, kể cả các tỉnh giáp biên giới Ukraine.
Nâng cao đạo đức nghề nghiệp đội ngũ nhà giáo trong các trường Quân đội

Nâng cao đạo đức nghề nghiệp đội ngũ nhà giáo trong các trường Quân đội

Đạo đức nghề nghiệp là phẩm chất quan trọng hàng đầu đối với đội ngũ nhà giáo trong quân đội là nền tảng, động lực thôi thúc trách nhiệm, nhiệt huyết để mỗi nhà giáo phấn đấu hoàn thành sự nghiệp vẻ vang của mình, xứng danh với nghề cao quý trong xã hội.