Quận Ba Đình- Hà Nội: Vận động gần 1 tỷ 115 triệu đồng mua máy tính cho học sinh khó khăn

Cập nhật: 16:44 | 15/09/2021
Sau nửa tháng triển khai, chương trình Hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến quận Ba Đình (hà Nội) đã nhận được tổng số tiền gần 1 tỷ 115 triệu đồng. Số tiền trên được dùng để mua 165 bộ máy tính kèm theo thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
van dong gan 1 ty 115 trieu dong mua may tinh cho hoc sinh kho khan
BTC trao quà cho 165 học sinh trong diện được nhận quà đợt 1 trên địa bàn quận Ba Đình

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình Trần Thị Vân Anh cho biết, Hội Chữ thập đỏ cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận đã chủ động xây dựng, ban hành văn bản liên ngành tổ chức vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ, Hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận từ ngày 31/8.

"Qua nửa tháng triển khai, chương trình Hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến đã nhận được tổng số tiền gần 1 tỷ 115 triệu đồng đến từ 103 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và rất nhiều các nhà hảo tâm..." - bà Trần Thị Vân Anh thông tin.

Số tiền trên được dùng để mua 165 bộ máy tính (kèm theo thiết bị học tập trực tuyến) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ban Tổ chức đã trao tặng 16 bộ máy tính bàn cho 16 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đại diện cho 165 học sinh trong diện được nhận quà đợt 1 trên địa bàn quận.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa của chương trình Hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến do Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Phòng GD&ĐT quận tổ chức phát động.

Cùng đó, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cũng gửi lời cám ơn tới các trường học trên địa bàn, các đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm đã chung tay, dành tặng tình cảm đặc biệt tạo nên thành công của chương trình; đồng thời chúc mừng và động viên các em học sinh nhận món quà cố gắng học tập để gặt hái nhiều thành công.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình kêu gọi các đơn vị, các tổ chức, cá nhân hảo tâm tiếp tục chung tay hỗ trợ cho những gia đình còn khó khăn, kém may mắn trong cộng đồng và đặc biệt tiếp tục chương trình trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Vui mừng khi được nhận bộ máy tính từ chương trình, em Lê Mai Anh (học sinh lớp 8, Trường Trung học cơ sở Hoàng Hoa Thám) cho biết sẽ cố gắng học tập thật tốt từ món quà ý nghĩa.

Chị Chu Thị Hải (phụ huynh em Phạm Tuấn Tài, học sinh lớp 3A6, Trường Tiểu học Ngọc Khánh) không giấu được niềm vui và bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ kịp thời của quận Ba Đình cho em Tài để em có thể chủ động học tập.

Thay mặt hơn 3.800 cán bộ, giáo viên và hơn 52.000 học sinh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận nhấn mạnh toàn ngành sẽ quyết tâm phấn đấu, luôn đổi mới, nỗ lực không ngừng, sáng tạo để tiếp tục giữ vững và đạt được nhiều thành tích vẻ vang. Bên cạnh đó, luôn quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình, bên cạnh cuộc vận động của quận thì các trường đã chủ động rà soát và ủng hộ cho chính học sinh, giáo viên, nhân viên khó khăn của nhà trường.

"Tính đến 19h30 ngày 14/9, qua rà soát, các trường đã vận động được 533 triệu đồng và 35 máy tính, 16 thiết bị học trực tuyến khác để ủng hộ tại các trường. Quận Ba Đình cũng tặng 10 bộ máy tính cho học sinh huyện Ba Vì và 6 bộ máy tính với chương trình của Thành phố..." - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình thông tin thêm.

VH (t/h)