Quảng Bình : Bắt nhóm côn đồ đánh đập ngư dân nghi đòi bảo kê trên biển

Cập nhật: 13:35 | 15/09/2021
Nhóm đối tượng vô cớ dùng hung khí đuổi đánh ngư dân ngay trên trên tàu cá tại vùng biển huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) làm một số người bị thương, trong đó có 1 người bị thương tích nặng.

Ngày 15/9, Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết vừa tiến hành tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam nhóm 4 đối tượng ở khu vực Cảng Hòn La về hành vi Cố ý gây thương tích.

Trước đó, ngày 13/9, Công an huyện Quảng Trạch chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình, huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ đồng loạt thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với nhóm đối tượng là Phan Sinh Thành (SN 1982), Giám đốc Công ty Thành Phát, Ngô Mạnh Linh (SN 1987), Phạm Văn Hân (SN 1991) và Trần Ánh Phúc (SN 1991).

quang binh bat nhom con do danh dap ngu dan nghi doi bao ke tren bien
Đối tượng Phan Sinh Thành tại cơ quan công an

Cơ quan chức năng cũng tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Phan Sinh Thành và chỗ ở của Ngô Mạnh Linh thu giữ một số đao, kiếm và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào lúc 14h40 ngày 11/8, Công an huyện Quảng Trạch nhận được tin báo kêu cứu của các bị hại gồm Hồ Đăng Hài, Hồ Văn Huy, Nguyễn Ngọc Linh, Nguyễn Đức Tính, Nguyễn Khánh Phú, Trần Công Minh bị một nhóm đối tượng vô cớ dùng hung khí đuổi đánh ngay trên trên tàu số hiệu QB-22322-TS khi đang neo đậu tại vùng biển huyện Quảng Trạch làm một số người bị thương, trong đó có một người bị thương tích nặng.

Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp với lực lượng Biên phòng Roòn tiến hành ứng cứu, đưa người đi cấp cứu, chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

quang binh bat nhom con do danh dap ngu dan nghi doi bao ke tren bien
quang binh bat nhom con do danh dap ngu dan nghi doi bao ke tren bien
Thu giữ nhiều hung khí và tang vật liên quan

Cơ quan chức năng xác định đây là nhóm đối tượng do Phan Sinh Thành cầm đầu, nghi vấn bảo kê cưỡng đoạt tài sản ở khu vực Cảng Hòn La. Trong quá trình củng cố tài liệu hồ sơ, thì nhóm đối tượng này lại tiếp tục ngang nhiên, vô cớ gây thương tích cho người khác.

Bước đầu các đối tượng khai nhận thời điểm trên đã dùng tàu số hiệu QB-93501-TS, sau đó áp sát tàu số hiệu QB-22322-TS, dùng dao, kiếm, móc sắt đánh, đạp gây thương tích cho những người đi trên tàu số hiệu QB-22322-TS nói trên.

Hiện, Công an huyện Quảng Trạch đã và đang tiếp tục củng cố chứng cứ tài liệu, xem xét xử lý những đối tượng có liên quan trong vụ án Cố ý gây thương tích, đồng thời, tiến hành mở rộng án đối với các hành vi Cưỡng đoạt tài sản của nhóm đối tượng do Phan Sinh Thành cầm đầu để xử lý theo quy định của pháp luật.

M.H (T.h)