Quảng Nam: 17 học sinh và 1 giáo viên dương tính với SARS-CoV-2

Cập nhật: 17:05 | 13/10/2021
Trong 19 ca mới dương tính nCoV ở huyện miền núi Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, có 17 học sinh và 1 giáo viên của một trường bán trú.    

Sáng 13-10, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, xác nhận tại huyện Phước Sơn vừa phát hiện 19 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Các trường hợp này đều liên quan đến ca Covid-19 công bố ngày 12-10. Qua test nhanh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện huyện Phước Sơn đã gửi mẫu cho CDC Quảng Nam xét nghiệm theo phương pháp PCR để có kết quả chính xác.

quang nam 17 hoc sinh va 1 giao vien duong tinh voi sars cov 2

Quảng Nam 17 học sinh và 1 giáo viên dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 12/10, chị Hồ Thị N. 18 tuổi, trú tại thôn 1, xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn có biểu hiện ho sốt nên đến thăm khám tại Bệnh viện Minh Thiện, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Qua test nhanh và xét nghiệm lại bằng phương pháp PCR ghi nhận chị này dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Phước Sơn đã chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1 và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Qua test nhanh, các thành viên trong gia đình N., lực lượng y tế phát hiện em ruột của bệnh nhân là H.T.N.M. (học sinh lớp 8, trường Phổ thông Dân tộc bán trú và THCS Phước Chánh) và một người hàng xóm của N. dương tính nCoV.

Tiếp tục mở rộng đối tượng xét nghiệm với học sinh, giáo viên tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú và THCS Phước Chánh, đến 0h ngày 13/10, ngành Y tế địa phương ghi nhận thêm 16 học sinh và 1 giáo viên dương tính nCoV.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp và có nguy cơ lây lan cộng đồng, lãnh đạo huyện Phước Sơn đã yêu cầu địa phương và các ngành liên quan, kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất.

UBND huyện Phước Sơn đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ xã Phước Chánh từ 0 giờ ngày 13-10. Đến rạng sáng 13-10, lực lượng y tế huyện Phước Sơn tiếp tục tăng cường nhân lực, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 341 học sinh và 29 cán bộ giáo viên, nhân viên đang công tác tại trường.

Quốc Thịnh