Quảng Nam: 3 y bác sĩ nhiễm SARS-CoV-2

Cập nhật: 18:37 | 30/07/2021
3 bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc trong khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Nam, được xác định dương tính với SARS-CoV-2.    

Chiều 30-7, ông Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), xác nhận BV vừa ghi nhận 3 người gồm 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng mắc Covid-19.

quang nam 3 y bac si nhiem sars cov 2

 Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam)

Cả ba là bác sĩ, điều dưỡng làm việc ở khu cách ly của bệnh viện. Hàng tuần bệnh viện đều lấy mẫu xét ngiệm định kỳ cho các bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại đây.

Trong ngày 30-7, toàn bộ nhân viên, y bác sĩ tại BV Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm, dự kiến cuối giờ chiều nay sẽ có kết quả. Ban đầu, BV xác định có 22 người tiếp xúc gần với 3 y bác sĩ trên, trong đó 8 người đã có kết quả âm tính, số còn lại chưa có kết quả.

Theo thống kê của Sở Y tế Quảng Nam, tính từ ngày 18/7 đến nay, địa phương ghi nhận tổng cộng 87 ca mắc COVID-19. Trong đó, 2 ca bệnh cộng đồng, 45 ca lây nhiễm thứ phát (đã cách ly tập trung trước khi phát hiện), 22 ca xâm nhập từ các tỉnh và 18 ca nhập cảnh.

Quốc Thịnh