Quảng Nam: Bắt một cán bộ địa chính phường

Cập nhật: 10:32 | 04/12/2020
Một cán bộ địa chính phường ở Quảng Nam bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng"    

Ngày 3-12, Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) xác nhận Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Mười (54 tuổi) – cán bộ địa chính phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) để điều tra về hành vi "Cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian giữ chức vụ viên chức địa chính tại phường Điện Ngọc, ông Trần Mười đã tham mưu cho ông Nguyễn Văn Huyến, Chủ tịch phường ký một số hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một số hộ dân không đúng quy định.

quang nam bat mot can bo dia chinh phuong

Cán bộ địa chính phường Điện Ngọc bị bắt giam

Việc làm trên đã gây dư luận xấu và ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và chính quyền. Hành vi trên đã bị Thanh tra thị xã Điện Bàn phát hiện vào tháng 7/2020. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ việc, trước đó Thanh tra thị xã Điện Bàn xác định với vai trò là Chủ tịch UBND phường, ông Phan Văn Huyến đã thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra dẫn đến việc ký xác nhận không đúng thực tế khi một số hộ dân không đảm bảo điều kiện cấp sổ đỏ theo quy định. Từ những sai phạm của từng cá nhân, UBND thị xã Điện Bàn thành lập hội đồng kỷ luật xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu đối với ông Huyến. Đồng thời, ông Huyến không được cơ cấu cấp ủy của Đảng ủy phường Điện Ngọc khóa XX vừa qua.

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...