Quảng Nam: Bắt nhóm chuyên trộm xe máy, làm giả giấy tờ

Cập nhật: 14:46 | 16/01/2021
Sau khi trộm hàng loạt xe máy của người dân ở 2 địa phương Quảng Nam, Đà Nẵng, nhóm đối tượng làm giả giấy tờ rồi đem bán, cầm cố.    

Ngày 15.1, Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa thực hiện giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Lai (19 tuổi) và Lê Văn Hải (19 tuổi), Trần Văn Bình (20 tuổi) và Lê Tự Quốc (21 tuổi, cùng trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản (xe máy) và làm giả giấy tờ xe để bán, cầm cố.

Theo điều tra ban đầu, trong một khoảng thời gian dài, các đối tượng trên thường lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng để thực hiện hành vi trộm cắp hàng loạt xe máy đắt tiền.

quang nam bat nhom chuyen trom xe may lam gia giay to

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Từ ngày 13-1, các đối tượng đã lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng để thực hiện hành vi trộm cắp xe máy. Sau đó, nhóm này đem về tiệm sửa xe máy của Quốc tại thị xã Điện Bàn để kiểm tra xe, chụp lại số khung, số máy rồi lên mạng tìm đặt giấy đăng ký xe giả, biển số giả, làm chứng minh nhân dân giả để đem đến tiệm cầm đồ trên địa bàn thị xã Điện Bàn cầm cố, đồng thời đăng trên mạng Internet để bán xe lấy tiền tiêu xài.

Hiện lực lượng Công an đã thu giữ được 7 chiếc xe máy các loại do nhóm thanh niên này trộm cắp được. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...