Quảng Nam: Cách ly 64 lao động của nhà máy xi măng Xuân Thành

Cập nhật: 08:36 | 19/02/2021
Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã thực hiện cách ly tập trung đối với 64 lao động tại nhà máy xi măng khi những người này từ Hải Dương ăn tết xong trở vào Quảng Nam làm việc.    

Ngày 18.2, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng đã tổ chức cách ly tập trung 64 lao động tại Nhà máy xi măng Xuân Thành từ tỉnh Hải Dương về Quảng Nam.

Theo đó những trường hợp này được tổ chức cách ly tại chỗ, ngay bên trong nhà máy. Ngoài ra một số nhân viên, công nhân tiếp xúc với những người này cũng được cách ly tại nhà máy.

quang nam cach ly 64 lao dong cua nha may xi mang xuan thanh

Hàng trăm công nhân Nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam bị cách ly vì 64 công nhân từ tỉnh Hải Dương vào làm việc

Trong khi đó, ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND H.Nam Giang cho biết tỉnh đã thống nhất với UBND H.Nam Giang tổ chức cách ly tập trung tại chỗ, ngay bên trong Nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam.

Theo ông Sơn, 64 công nhân này thuộc một công ty riêng được Nhà máy xi măng Xuân Thành mời vào địa phương vào tối ngày Mùng 5 Tết Nguyên đán Tân Sửu (ngày 16.2) để làm việc, sinh hoạt ở bên trong nhà máy. Đến Mùng 6, lãnh đạo địa phương nhận tin báo và lên phương án thực hiện cách ly.

Ông Sơn cũng thông tin thêm, nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam có khoảng 600 lao động làm việc theo ca. Những công nhân chưa đến nhà máy tạm thời được nghỉ việc. Nếu có trường hợp muốn vào bên trong làm việc thì phải ở lại bên trong nhà máy như những trường hợp đang thuộc diện cách ly.

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...