Quảng Nam: Đấu tố căng thẳng giữa Chủ đầu tư STO và Công ty Phú Gia Thịnh

Liên quan đến Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), Chủ đầu tư STO và Công ty Phú Gia Thịnh đấu tố nhau căng thẳng liên quan đến việc xây dựng không đúng quy định và huy động vốn trái phép.

Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do Công ty STO (Công ty CP Tư vấn Đầu tư Nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ Thể thao Du lịch STO) làm chủ đầu tư. Dự án được UBND tỉnh Quảng Nam cấp giấy chứng nhận đầu tư số 53/CN-UBND ngày 6/11/2009 và qua 2 lần điều chỉnh.

Quy mô dự án khoảng hơn 300 lô đất nền và 6 block chung cư. Dự án đã triển khai hơn 10 năm nhưng đến nay vẫn ì ạch chưa hoàn thiện thi công. Mới đây, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định thanh tra toàn diện dự án này. (Chuyên trang Tầm nhìn đã có bài viết "Thanh tra toàn diện dự án chậm tiến độ hơn 10 năm của Công ty STO")

Quảng Nam: Đấu tố căng thẳng giữa Chủ đầu tư STO và Công ty Phú Gia Thịnh
Dự án đã thi công hơn 10 năm đến nay vẫn còn dang dở, nhiều hạng mục xuống cấp, hư hỏng

Đáng chú ý, trong quá trình triển khai dự án, Công ty STO đã bán đất cho người dân và ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty Phú Gia Thịnh (Công ty CP Xây dựng và địa ốc Phú Gia Thịnh nay là Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nhà) và hợp đồng hợp góp vốn đầu tư với Công ty CP Tư vấn Đầu tư Đ.B.V để bán đất; đồng thời ký hợp đồng thi công chung cư với Công ty L.S.

Nhưng việc hợp tác diễn ra không suôn sẻ, chủ đầu tư nhập nhằng việc góp vốn với các đối tác, dang dở nghiệm thu thanh lý hợp đồng thi công khiến các bên liên tục đấu tố nhau, còn khách hàng thì mỏi mòn chờ dự án được ra sổ đỏ.

Mới đây, Công ty STO thay đổi toàn bộ cơ cấu cổ đông và bộ máy lãnh đạo, quản lý dự án, dẫn đến phát sinh tranh chấp về quyền lợi giữa các đối tác đã ký kết hợp tác, góp vốn với Công ty STO trước đây và khách hàng đã mua đất của dự án này. Trong đó, giữa Công ty STO và Công ty Phú Gia Thịnh đã xảy ra tranh chấp hết sức phức tạp liên quan đến việc hợp tác kinh doanh và thi công hạ tầng, chung cư.

Quảng Nam: Đấu tố căng thẳng giữa Chủ đầu tư STO và Công ty Phú Gia Thịnh
Đại diện khách hàng mua đất nền tại dự án nhà ở thu nhập thấp của Công ty STO nêu kiến nghị tại buổi tiếp dân của UBND tỉnh Quảng Nam. (ảnh Báo QUảng Nam)

Được biết, ngày 7/1/2021, ông Phan Xuân Thục, Phó giám đốc Công ty STO (cũ) đã có văn bản số 49 phản hồi về những vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh trong quá trình thực hiện dự án. Có quá nhiều vướng mắc tồn tại, khó tháo gỡ do Công ty Phú Gia Thịnh gây ra khiến dự án không thực hiện đúng tiến độ.

Cụ thể: Công ty Phú Gia Thịnh đã tùy tiện chỉnh sửa và xây dựng các hạn mục công trình không đúng quy hoạch 1/500 đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt tại Quyết định 184/QĐ-UBND ngày 16/1/2015 và hồ sơ thiết kế thi công đã được thẩm tra. Cụ thể: tại khu đất N-01 và N02 thuộc hạng mục chung cư, nhà ở cho người có thu nhập thấp, diện tích 24.436,8m2, không được phép phân lô nhà ở liền kề. Nhưng trong quá trình thi công, Công ty Phú Gia Thịnh tự ý thuê đơn vị thiết kế điều chỉnh lại quy hoạch thêm 2 lô đất ký hiệu LO-17 và LO-18 (ký hiệu do Công ty Phú Gia Thịnh tự đặt). Do đó, Công ty STO đã nhiều lần đề nghị Công ty Phú Gia Thịnh hoàn trả lại mặt bằng dự án theo đúng quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt, cũng như yêu cầu của Thanh tra tỉnh tại Kết luận 12/TTT ngày 12/9/2019.

Bên cạnh đó, rất nhiều hạng mục của dự án được xây dựng không đúng kỹ thuật và không đảm bảo chất lượng, các hạng mục san nền thoát nước, giao thông không đúng cao độ thiết kế, làm ảnh hưởng rất lớn đến việc đấu nối vào hạ tầng của khu đô thị cũng như các dự án lân cận.

Thêm vào đó, Công ty Phú Gia Thịnh đã thực hiện huy động vốn trên các lô đất không có trong quy hoạch đã được phê duyệt (theo báo cáo kiểm toán số 152A/2017/BCKT-AFA ngày 12/6/2017. Công ty Phú Gia Thịnh không thông qua Chủ đầu tư mà tự xác lập các hợp đồng mua bán bất động sản trái luật với rất nhiều khách hàng.

Mặt khác, các hợp đồng này không đúng và không trung thực. Công ty Phú Gia Thịnh tự xưng là Chủ đầu tư dự án và đổi tên dự án là An Thịnh. Các thông tin này đều không đúng với các Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp cho Công ty STO là chủ đầu tư dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc.

“Điều này cho thấy quý công ty có dấu hiệu không trung thực, lợi dụng sự tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của khách hàng”, Công ty STO nhấn mạnh trong văn bản số 49 ngày 7/1/2021.

Không những vậy, Công ty Phú Gia Thịnh không thực hiện đúng các điều khoản trong Hợp đồng hợp tác kinh doanh số 03/HĐHTLD-STO-PGT ngày 24/9/2015 và Phụ lục số 01/PLHĐHTLD-STO-PGT ngày 15/10/2016. Tại hạng mục nhà chung cư, nhà ở dành cho người có thu nhập thấp, Công ty Phú Gia Thịnh phải phối hợp với Chủ đầu tư thực hiện nghiệm thu thanh quyết toán hợp đồng định kỳ 3 bên và định kỳ hàng tháng thực hiện giám sát các khoản thu chi của dự án để nâng cao hiệu quả trong quá trình thực hiện; Công ty Phú Gia Thịnh bỏ 100% vốn để xây dựng dự án còn lại và phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ bên A 35%, bên B 65%. Tuy nhiên Công ty Phú Gia Thịnh không thực hiện báo cáo giám sát định kỳ, không phối hợp cung cấp hồ sơ pháp lý hồ sơ chất lượng công trình đầy đủ cho chủ đầu tư; đồng thời không có đủ năng lực tài chính để hợp tác đầu tư xây dựng dự án dẫn đến chậm trễ tiến độ. Nhiều hạng mục đang bị xuống cấp và hư hỏng nặng.

Phía Công ty Phú Gia Thịnh thì cho rằng mình đã thi công bằng vốn của mình để xây dựng cơ sở hạ tầng được khoảng 80% khối lượng; xây dựng và hoàn thiện cất nóc 01 tòa chung cư A1 và xây dựng 01 móng tòa chung cư A3. Tổng kinh phí đã chi cho dự án hơn 73 tỷ đồng. Trong suốt thời gian 2015-2016, Công ty STO không cử đại diện tham gia phối hợp hỗ trợ cùng Phú Gia Thịnh. Đến 2017, Công ty STO thường xuyên có hoạt động cản trở việc thực hiện dự án như thuê đơn vị kiểm định chất lượng công trình mà không thông báo, hoặc yêu cầu nhà thầu dừng thi công…

Quảng Nam: Đấu tố căng thẳng giữa Chủ đầu tư STO và Công ty Phú Gia Thịnh
UBND tỉnh Quảng Nam đã chuyển Đơn kiến nghị của Công ty Phú Gia Thịnh đến Thanh tra tỉnh

Công ty Phú Gia Thịnh tố chủ đầu tư đã lợi dụng mình vượt qua khó khăn rồi quay lại chiếm đoạt dự án. Ngoài ra, Công ty STO có hành vi cố tình làm trái Quyết định số 01/QĐ-ĐTTr ngày 18/10/2022 của Đoàn Thanh tra tỉnh Quảng Nam. Mới đây UBND tỉnh Quảng Nam đã chuyển Đơn kiến nghị này của Công ty Phú Gia Thịnh đến Thanh tra tỉnh để xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.

Tại buổi tiếp dân tháng 9/2022, bà Trần Nữ Thục Quyên - đại diện hàng trăm khách hàng đã nêu bức xúc khi chủ đầu tư và các đối tác mâu thuẫn, tranh chấp khiến quyền lợi của người dân mua đất bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều lô đất đã bị chủ đầu tư và đối tác bán trùng lô nhưng phía Chủ đầu tư hiện nay vẫn chưa có, chưa cập nhật danh sách khách hàng. Dự án tới thời điểm này chỉ còn thảm nhựa, hạ tầng và nộp thuế ra sổ, chỉ cần 3 tháng là sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, các bên mâu thuẫn khiến dự án bị đình trệ. Khách hàng tha thiết đề nghị các bên cần phải cùng ngồi lại với nhau, bàn bạc và giải quyết dứt điểm để khỏi dẫn đến sự chồng chéo và đưa ra giải pháp để giải quyết xong dự án.

Theo ông Trần Huy Độ, đại diện Công ty STO (mới): Chúng tôi là những cổ đông mới, chúng tôi sẽ có trách nhiệm kế thừa những trách nhiệm của Công ty STO. Tại thời điểm này, chúng tôi đồng ý quan điểm của tỉnh, sẽ không có bất kỳ việc nào xác nhận cho việc chuyển nhượng đất giữa các cá nhân nào, không mua, không bán, không sang nhượng bất kỳ một lô đất nào của dự án. Chúng tôi đặt ưu tiên vấn đề phải thi công xong hạ tầng. Sau khi hoàn thành hạ tầng xong thì chúng tôi sẽ có những phương án cụ thể dưới sự chỉ đạo của Tỉnh để làm sao đảm bảo hài hoà giữa quyền lợi của người mua dự án, quyền lợi của doanh nghiệp và quyền lợi của tỉnh.

Ngoài ra, đề nghị Công ty Phú Gia Thịnh gửi cho chúng tôi danh sách khách hàng để rà soát xem có bị chồng lấn số lô không để báo cáo Tỉnh. Đối với việc thi công hạ tầng, ngày 11/6, Công ty STO đã ký lại 1 văn bản làm việc cùng với Phú Gia Thịnh đề nghị tiếp tục thi công dự án. Công ty Phú Gia Thịnh đã gửi cam kết tiến độ thi công dự án đến tháng 11/2022 là xong. Căn cứ vào tiến độ bên Phú Gia Thịnh cam kết, Công ty STO đã báo cáo với Tỉnh và cam kết tháng 11/2022 chúng tôi sẽ xong. Tuy nhiên, sau ngày 29/7/2022, mặc dù chúng tôi đã gửi văn bản đốc thúc, nhưng Phú Gia Thịnh không thực hiện và lấy lí do là dự án không còn giấy phép, tiến độ thực hiện.

Vì đã cam kết với Tỉnh mà Công ty Phú Gia Thịnh không thực hiện nên Công ty STO phải trực tiếp thi công. Và ngày hôm nay, chúng tôi đã đưa máy móc vào để triển khai dự án và cam kết với Tỉnh là sẽ đảm bảo an ninh và thi công theo đúng tiến độ dự án./.

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

Nợ 506 hoá đơn chưa giao, Phú Gia Thịnh tiếp tục bị cưỡng chế vì nợ thuế hơn 162 tỷ đồng

Nợ 506 hoá đơn chưa giao, Phú Gia Thịnh tiếp tục bị cưỡng chế vì nợ thuế hơn 162 tỷ đồng

Chi Cục Thuế quận Hải Châu, TP Đà Nẵng quyết định cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Phú Gia Thịnh vì doanh nghiệp này nợ thuế hơn 162 tỷ đồng.
Quảng Nam: Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty STO có dấu hiệu lừa đảo

Quảng Nam: Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty STO có dấu hiệu lừa đảo

Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa chuyển hồ sơ Kết luận thanh tra Dự án khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm của các tổ chức, cá nhân tại dự án này. Dự án do Công ty STO làm chủ đầu tư.
Vì sao Công ty Phú Gia Thịnh chưa bị Đà Nẵng cưỡng chế thực hiện Quyết định xử phạt?

Vì sao Công ty Phú Gia Thịnh chưa bị Đà Nẵng cưỡng chế thực hiện Quyết định xử phạt?

Ngoài việc phạt 300 triệu đồng, Quyết định xử phạt (QĐXP) số 3772/QĐ-XPVPHC ngày 24/11/2021 của UBND TP Đà Nẵng còn buộc Công ty Phú Gia Thịnh phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong vòng 90 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế. Đến nay, dù đã quá 90 ngày nhưng không hiểu vì sao cơ quan chức năng vẫn chưa áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với chủ đầu tư này?

Các tin khác

Kon Tum: Khởi tố 03 đối tượng sử dụng ma túy trong quán Karaoke

Kon Tum: Khởi tố 03 đối tượng sử dụng ma túy trong quán Karaoke

Tại một phòng VIP của quán Karaoke Trâm Anh (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum), lực lượng công an đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện có 11 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy.
Vụ đưa con đi chữa bệnh, cha mẹ nhận lại hũ tro cốt: Tòa yêu cầu điều tra bổ sung

Vụ đưa con đi chữa bệnh, cha mẹ nhận lại hũ tro cốt: Tòa yêu cầu điều tra bổ sung

Vụ đưa con đi chữa bệnh, cha mẹ nhận lại hũ tro cốt, Toà án Nhân dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng trả hồ sơ vụ án đồng thời yêu cầu làm rõ kết quả giám định ADN tro cốt của cháu Q.
Quảng Ninh: Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc thăm KCN Sông Khoai

Quảng Ninh: Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc thăm KCN Sông Khoai

Chiều 27/11, đoàn đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn đại biểu Chính hiệp Trung Quốc đã đến thăm và làm việc tại KCN Sông Khoai, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, tham quan Dự án Công nghệ tế bào Quang điện Jinko Solar PV Việt Nam (Jinko 1).
Thanh Hoá: Nội bộ doanh nghiệp mâu thuẫn, nhiều hộ dân lo thiếu nước sạch

Thanh Hoá: Nội bộ doanh nghiệp mâu thuẫn, nhiều hộ dân lo thiếu nước sạch

Công ty nước sạch Triệu Sơn bỗng ra thông báo ngừng lắp đặt đồng hồ nước mới, khiến nhiều người dân hoang mang, lo thiếu nước sạch.
Đà Nẵng: Làm giả sổ đỏ để lừa đảo, đối tượng bị bắt quả tang khi nhận tiền

Đà Nẵng: Làm giả sổ đỏ để lừa đảo, đối tượng bị bắt quả tang khi nhận tiền

Hồ Quang Hiếu (39 tuổi, trú Quảng Nam) vừa nhận tiền cọc để bán sổ đỏ giả cho một cô gái thì bị Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng bắt quả tang.
Quảng Ninh: Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Quảng Ninh: Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính tập trung tại Công ty Cổ phần Xi măng và xây dựng Quảng Ninh, TP Uông Bí.
Đà Nẵng công bố quy hoạch giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Đà Nẵng công bố quy hoạch giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 25/11, tại Trung tâm Hành chính, TP Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố “Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.
Lâm Đồng: Xét xử vụ gửi con đi chữa bệnh, cha mẹ nhận lại hũ tro cốt

Lâm Đồng: Xét xử vụ gửi con đi chữa bệnh, cha mẹ nhận lại hũ tro cốt

Ngày 24/11, TAND TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã xét xử vụ án gửi con đi chữa bệnh sau đó cha mẹ nhận lại hũ tro cốt của con gây xôn xao dư luận xả ra tại TP Bảo Lộc.
Lai Châu: Khai mạc Tuần Văn hoá - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023

Lai Châu: Khai mạc Tuần Văn hoá - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023

Tối 24/11, tại bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, Lai Châu), UBND huyện Tam Đường tổ chức Khai mạc Tuần Văn hoá - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023.
Gặp “nữ thần y” chữa bệnh không lấy tiền ở núi rừng miền Tây xứ Nghệ

Gặp “nữ thần y” chữa bệnh không lấy tiền ở núi rừng miền Tây xứ Nghệ

Dẫu mưa hay nắng, dù ngày lễ hay ngày bình thường, hễ có người bệnh đến xin cứu chữa, bà lại vào rừng tìm thuốc. Đã không ít người con dân bản khỏi bệnh. Bà được người dân trong vùng xem như một “thần y” của núi rừng. “Thần y” ấy chính là bà Sầm Thị Khiêm, người dân tộc Thái, trú tại bản Xăng, xã Châu Bính (huyện miền núi Qùy Châu, Nghệ An).
Đắk Lắk: Khởi tố tài xế dương tính với ma túy, lái xe gây tai nạn làm 2 người chết

Đắk Lắk: Khởi tố tài xế dương tính với ma túy, lái xe gây tai nạn làm 2 người chết

Ngày 24/11, Viện KSND huyện M'Đrắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Đinh Anh Tài (SN 1998, trú tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" theo điều 260 Luật Hình sự.
Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa: 20 năm phát triển đầy tự hào và triển vọng tươi sáng

Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa: 20 năm phát triển đầy tự hào và triển vọng tươi sáng

Chặng đường 20 năm phát triển đầy tự hào và triển vọng tươi sáng của Công ty CP NGK Yến sào Khánh Hòa
Lâm Đồng: Người trúng đấu giá thuê Nhà hàng Thủy Tạ bỏ cọc

Lâm Đồng: Người trúng đấu giá thuê Nhà hàng Thủy Tạ bỏ cọc

Người trúng đấu giá thuê Nhà hàng Thủy Tạ tại TP Đà Lạt với số tiền lên tới hơn 15,1 tỷ đồng/năm xin rút lui khi người này có đề xuất được đổi tên nhà hàng nhưng đề xuất này không được UBND TP Đà Lạt chấp thuận.
Đề xuất truy tặng Huân chương Dũng cảm cho người bảo vệ ngân hàng ở Đà Nẵng tử vong khi bắt cướp

Đề xuất truy tặng Huân chương Dũng cảm cho người bảo vệ ngân hàng ở Đà Nẵng tử vong khi bắt cướp

UBND TP Đà Nẵng đã đề xuất trao tặng Huân chương Dũng cảm cho ông Trần Minh Thành (SN 1973, trú tại quận Thanh Khê) - người bảo vệ ngân hàng BIDV đã dũng cảm, quyết tâm khống chế tên cướp, bị tên cướp đâm tử vong.
Đắk Lắk : Phạt tù chung thân kẻ bắn chết người tình của vợ

Đắk Lắk : Phạt tù chung thân kẻ bắn chết người tình của vợ

Bực tức vì vợ công khai qua lại với người tình khi chưa ly hôn, người đàn ông đã mua 1 khẩu súng rồi bắn chết tình địch.
Xem thêm
Lai Châu: Khai mạc Tuần Văn hoá - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023

Lai Châu: Khai mạc Tuần Văn hoá - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023

Tối 24/11, tại bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, Lai Châu), UBND huyện Tam Đường tổ chức Khai mạc Tuần Văn hoá - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023.
Gặp “nữ thần y” chữa bệnh không lấy tiền ở núi rừng miền Tây xứ Nghệ

Gặp “nữ thần y” chữa bệnh không lấy tiền ở núi rừng miền Tây xứ Nghệ

Dẫu mưa hay nắng, dù ngày lễ hay ngày bình thường, hễ có người bệnh đến xin cứu chữa, bà lại vào rừng tìm thuốc. Đã không ít người con dân bản khỏi bệnh. Bà được người dân trong vùng xem như một “thần y” của núi rừng. “Thần y” ấy chính là bà Sầm Thị Khiêm, người dân tộc Thái, trú tại bản Xăng, xã Châu Bính (huyện miền núi Qùy Châu, Nghệ An).
Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa: 20 năm phát triển đầy tự hào và triển vọng tươi sáng

Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa: 20 năm phát triển đầy tự hào và triển vọng tươi sáng

Chặng đường 20 năm phát triển đầy tự hào và triển vọng tươi sáng của Công ty CP NGK Yến sào Khánh Hòa
Kon Tum: Khởi tố 03 đối tượng sử dụng ma túy trong quán Karaoke

Kon Tum: Khởi tố 03 đối tượng sử dụng ma túy trong quán Karaoke

Tại một phòng VIP của quán Karaoke Trâm Anh (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum), lực lượng công an đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện có 11 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy.
Vụ đưa con đi chữa bệnh, cha mẹ nhận lại hũ tro cốt: Tòa yêu cầu điều tra bổ sung

Vụ đưa con đi chữa bệnh, cha mẹ nhận lại hũ tro cốt: Tòa yêu cầu điều tra bổ sung

Vụ đưa con đi chữa bệnh, cha mẹ nhận lại hũ tro cốt, Toà án Nhân dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng trả hồ sơ vụ án đồng thời yêu cầu làm rõ kết quả giám định ADN tro cốt của cháu Q.
Quảng Ninh: Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc thăm KCN Sông Khoai

Quảng Ninh: Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chính hiệp Trung Quốc thăm KCN Sông Khoai

Chiều 27/11, đoàn đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn đại biểu Chính hiệp Trung Quốc đã đến thăm và làm việc tại KCN Sông Khoai, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, tham quan Dự án Công nghệ tế bào Quang điện Jinko Solar PV Việt Nam (Jinko 1).