Quảng Nam: Đấu tố căng thẳng giữa Chủ đầu tư STO và Công ty Phú Gia Thịnh

Liên quan đến Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), Chủ đầu tư STO và Công ty Phú Gia Thịnh đấu tố nhau căng thẳng liên quan đến việc xây dựng không đúng quy định và huy động vốn trái phép.

Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do Công ty STO (Công ty CP Tư vấn Đầu tư Nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ Thể thao Du lịch STO) làm chủ đầu tư. Dự án được UBND tỉnh Quảng Nam cấp giấy chứng nhận đầu tư số 53/CN-UBND ngày 6/11/2009 và qua 2 lần điều chỉnh.

Quy mô dự án khoảng hơn 300 lô đất nền và 6 block chung cư. Dự án đã triển khai hơn 10 năm nhưng đến nay vẫn ì ạch chưa hoàn thiện thi công. Mới đây, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định thanh tra toàn diện dự án này. (Chuyên trang Tầm nhìn đã có bài viết "Thanh tra toàn diện dự án chậm tiến độ hơn 10 năm của Công ty STO")

Quảng Nam: Đấu tố căng thẳng giữa Chủ đầu tư STO và Công ty Phú Gia Thịnh
Dự án đã thi công hơn 10 năm đến nay vẫn còn dang dở, nhiều hạng mục xuống cấp, hư hỏng

Đáng chú ý, trong quá trình triển khai dự án, Công ty STO đã bán đất cho người dân và ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty Phú Gia Thịnh (Công ty CP Xây dựng và địa ốc Phú Gia Thịnh nay là Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nhà) và hợp đồng hợp góp vốn đầu tư với Công ty CP Tư vấn Đầu tư Đ.B.V để bán đất; đồng thời ký hợp đồng thi công chung cư với Công ty L.S.

Nhưng việc hợp tác diễn ra không suôn sẻ, chủ đầu tư nhập nhằng việc góp vốn với các đối tác, dang dở nghiệm thu thanh lý hợp đồng thi công khiến các bên liên tục đấu tố nhau, còn khách hàng thì mỏi mòn chờ dự án được ra sổ đỏ.

Mới đây, Công ty STO thay đổi toàn bộ cơ cấu cổ đông và bộ máy lãnh đạo, quản lý dự án, dẫn đến phát sinh tranh chấp về quyền lợi giữa các đối tác đã ký kết hợp tác, góp vốn với Công ty STO trước đây và khách hàng đã mua đất của dự án này. Trong đó, giữa Công ty STO và Công ty Phú Gia Thịnh đã xảy ra tranh chấp hết sức phức tạp liên quan đến việc hợp tác kinh doanh và thi công hạ tầng, chung cư.

Quảng Nam: Đấu tố căng thẳng giữa Chủ đầu tư STO và Công ty Phú Gia Thịnh
Đại diện khách hàng mua đất nền tại dự án nhà ở thu nhập thấp của Công ty STO nêu kiến nghị tại buổi tiếp dân của UBND tỉnh Quảng Nam. (ảnh Báo QUảng Nam)

Được biết, ngày 7/1/2021, ông Phan Xuân Thục, Phó giám đốc Công ty STO (cũ) đã có văn bản số 49 phản hồi về những vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh trong quá trình thực hiện dự án. Có quá nhiều vướng mắc tồn tại, khó tháo gỡ do Công ty Phú Gia Thịnh gây ra khiến dự án không thực hiện đúng tiến độ.

Cụ thể: Công ty Phú Gia Thịnh đã tùy tiện chỉnh sửa và xây dựng các hạn mục công trình không đúng quy hoạch 1/500 đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt tại Quyết định 184/QĐ-UBND ngày 16/1/2015 và hồ sơ thiết kế thi công đã được thẩm tra. Cụ thể: tại khu đất N-01 và N02 thuộc hạng mục chung cư, nhà ở cho người có thu nhập thấp, diện tích 24.436,8m2, không được phép phân lô nhà ở liền kề. Nhưng trong quá trình thi công, Công ty Phú Gia Thịnh tự ý thuê đơn vị thiết kế điều chỉnh lại quy hoạch thêm 2 lô đất ký hiệu LO-17 và LO-18 (ký hiệu do Công ty Phú Gia Thịnh tự đặt). Do đó, Công ty STO đã nhiều lần đề nghị Công ty Phú Gia Thịnh hoàn trả lại mặt bằng dự án theo đúng quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt, cũng như yêu cầu của Thanh tra tỉnh tại Kết luận 12/TTT ngày 12/9/2019.

Bên cạnh đó, rất nhiều hạng mục của dự án được xây dựng không đúng kỹ thuật và không đảm bảo chất lượng, các hạng mục san nền thoát nước, giao thông không đúng cao độ thiết kế, làm ảnh hưởng rất lớn đến việc đấu nối vào hạ tầng của khu đô thị cũng như các dự án lân cận.

Thêm vào đó, Công ty Phú Gia Thịnh đã thực hiện huy động vốn trên các lô đất không có trong quy hoạch đã được phê duyệt (theo báo cáo kiểm toán số 152A/2017/BCKT-AFA ngày 12/6/2017. Công ty Phú Gia Thịnh không thông qua Chủ đầu tư mà tự xác lập các hợp đồng mua bán bất động sản trái luật với rất nhiều khách hàng.

Mặt khác, các hợp đồng này không đúng và không trung thực. Công ty Phú Gia Thịnh tự xưng là Chủ đầu tư dự án và đổi tên dự án là An Thịnh. Các thông tin này đều không đúng với các Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp cho Công ty STO là chủ đầu tư dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc.

“Điều này cho thấy quý công ty có dấu hiệu không trung thực, lợi dụng sự tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của khách hàng”, Công ty STO nhấn mạnh trong văn bản số 49 ngày 7/1/2021.

Không những vậy, Công ty Phú Gia Thịnh không thực hiện đúng các điều khoản trong Hợp đồng hợp tác kinh doanh số 03/HĐHTLD-STO-PGT ngày 24/9/2015 và Phụ lục số 01/PLHĐHTLD-STO-PGT ngày 15/10/2016. Tại hạng mục nhà chung cư, nhà ở dành cho người có thu nhập thấp, Công ty Phú Gia Thịnh phải phối hợp với Chủ đầu tư thực hiện nghiệm thu thanh quyết toán hợp đồng định kỳ 3 bên và định kỳ hàng tháng thực hiện giám sát các khoản thu chi của dự án để nâng cao hiệu quả trong quá trình thực hiện; Công ty Phú Gia Thịnh bỏ 100% vốn để xây dựng dự án còn lại và phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ bên A 35%, bên B 65%. Tuy nhiên Công ty Phú Gia Thịnh không thực hiện báo cáo giám sát định kỳ, không phối hợp cung cấp hồ sơ pháp lý hồ sơ chất lượng công trình đầy đủ cho chủ đầu tư; đồng thời không có đủ năng lực tài chính để hợp tác đầu tư xây dựng dự án dẫn đến chậm trễ tiến độ. Nhiều hạng mục đang bị xuống cấp và hư hỏng nặng.

Phía Công ty Phú Gia Thịnh thì cho rằng mình đã thi công bằng vốn của mình để xây dựng cơ sở hạ tầng được khoảng 80% khối lượng; xây dựng và hoàn thiện cất nóc 01 tòa chung cư A1 và xây dựng 01 móng tòa chung cư A3. Tổng kinh phí đã chi cho dự án hơn 73 tỷ đồng. Trong suốt thời gian 2015-2016, Công ty STO không cử đại diện tham gia phối hợp hỗ trợ cùng Phú Gia Thịnh. Đến 2017, Công ty STO thường xuyên có hoạt động cản trở việc thực hiện dự án như thuê đơn vị kiểm định chất lượng công trình mà không thông báo, hoặc yêu cầu nhà thầu dừng thi công…

Quảng Nam: Đấu tố căng thẳng giữa Chủ đầu tư STO và Công ty Phú Gia Thịnh
UBND tỉnh Quảng Nam đã chuyển Đơn kiến nghị của Công ty Phú Gia Thịnh đến Thanh tra tỉnh

Công ty Phú Gia Thịnh tố chủ đầu tư đã lợi dụng mình vượt qua khó khăn rồi quay lại chiếm đoạt dự án. Ngoài ra, Công ty STO có hành vi cố tình làm trái Quyết định số 01/QĐ-ĐTTr ngày 18/10/2022 của Đoàn Thanh tra tỉnh Quảng Nam. Mới đây UBND tỉnh Quảng Nam đã chuyển Đơn kiến nghị này của Công ty Phú Gia Thịnh đến Thanh tra tỉnh để xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.

Tại buổi tiếp dân tháng 9/2022, bà Trần Nữ Thục Quyên - đại diện hàng trăm khách hàng đã nêu bức xúc khi chủ đầu tư và các đối tác mâu thuẫn, tranh chấp khiến quyền lợi của người dân mua đất bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều lô đất đã bị chủ đầu tư và đối tác bán trùng lô nhưng phía Chủ đầu tư hiện nay vẫn chưa có, chưa cập nhật danh sách khách hàng. Dự án tới thời điểm này chỉ còn thảm nhựa, hạ tầng và nộp thuế ra sổ, chỉ cần 3 tháng là sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, các bên mâu thuẫn khiến dự án bị đình trệ. Khách hàng tha thiết đề nghị các bên cần phải cùng ngồi lại với nhau, bàn bạc và giải quyết dứt điểm để khỏi dẫn đến sự chồng chéo và đưa ra giải pháp để giải quyết xong dự án.

Theo ông Trần Huy Độ, đại diện Công ty STO (mới): Chúng tôi là những cổ đông mới, chúng tôi sẽ có trách nhiệm kế thừa những trách nhiệm của Công ty STO. Tại thời điểm này, chúng tôi đồng ý quan điểm của tỉnh, sẽ không có bất kỳ việc nào xác nhận cho việc chuyển nhượng đất giữa các cá nhân nào, không mua, không bán, không sang nhượng bất kỳ một lô đất nào của dự án. Chúng tôi đặt ưu tiên vấn đề phải thi công xong hạ tầng. Sau khi hoàn thành hạ tầng xong thì chúng tôi sẽ có những phương án cụ thể dưới sự chỉ đạo của Tỉnh để làm sao đảm bảo hài hoà giữa quyền lợi của người mua dự án, quyền lợi của doanh nghiệp và quyền lợi của tỉnh.

Ngoài ra, đề nghị Công ty Phú Gia Thịnh gửi cho chúng tôi danh sách khách hàng để rà soát xem có bị chồng lấn số lô không để báo cáo Tỉnh. Đối với việc thi công hạ tầng, ngày 11/6, Công ty STO đã ký lại 1 văn bản làm việc cùng với Phú Gia Thịnh đề nghị tiếp tục thi công dự án. Công ty Phú Gia Thịnh đã gửi cam kết tiến độ thi công dự án đến tháng 11/2022 là xong. Căn cứ vào tiến độ bên Phú Gia Thịnh cam kết, Công ty STO đã báo cáo với Tỉnh và cam kết tháng 11/2022 chúng tôi sẽ xong. Tuy nhiên, sau ngày 29/7/2022, mặc dù chúng tôi đã gửi văn bản đốc thúc, nhưng Phú Gia Thịnh không thực hiện và lấy lí do là dự án không còn giấy phép, tiến độ thực hiện.

Vì đã cam kết với Tỉnh mà Công ty Phú Gia Thịnh không thực hiện nên Công ty STO phải trực tiếp thi công. Và ngày hôm nay, chúng tôi đã đưa máy móc vào để triển khai dự án và cam kết với Tỉnh là sẽ đảm bảo an ninh và thi công theo đúng tiến độ dự án./.

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…
Chủ đầu tư dự án Viêm Minh - Hà Dừa “bắt tay” công ty Phú Gia Thịnh “cưỡng bức” khách hàng

Chủ đầu tư dự án Viêm Minh - Hà Dừa “bắt tay” công ty Phú Gia Thịnh “cưỡng bức” khách hàng

Hàng trăm khách hàng mua đất tại Dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Viêm Minh - Hà Dừa (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vô cùng bức xúc vì bị Chủ đầu tư dự án này “bắt tay” với công ty Phú Gia Thịnh (Đà Nẵng) “cưỡng bức” nộp thêm tiền gấp đôi so với hợp đồng mới chịu ra sổ đỏ .
Quảng Nam: Công ty STO ngang nhiên bán nhiều lô đất đã cam kết thi hành án cho khách hàng

Quảng Nam: Công ty STO ngang nhiên bán nhiều lô đất đã cam kết thi hành án cho khách hàng

Công ty CP STO vừa thông tin về 5 lô đất tại dự án ở Quảng Nam chờ ra sổ đỏ cho ông Nguyễn Văn Toản (Đà Nẵng) đã bị lãnh đạo công ty cũ ký bán cho người khác. Đáng nói, 5 lô đất này đã được công ty cam kết thi hành án trả cho ông Toản.

Các tin khác

Hà Tĩnh: “Lộn xộn” phí gửi xe tại di tích đền Chợ Củi những ngày đầu năm mới

Hà Tĩnh: “Lộn xộn” phí gửi xe tại di tích đền Chợ Củi những ngày đầu năm mới

Vào những ngày đầu năm Qúy Mão 2023, rất đông du khách trong và ngoại tỉnh tới đền Chợ Củi ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để du xuân, làm lễ, vì vậy nhu cầu gửi xe là rất lớn. Tuy nhiên, tình trạng trông giữ xe còn khá “lộn xộn”, các xe vào đền hầu như đều được thu với giá 30.000 đồng/xe, bất kể ngày đêm, gây phản cảm và bức xúc cho nhiều du khách.
Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các thành viên trong đoàn công tác nguyện không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người.
Nườm nượp người đến thắp hương cầu may tại di tích đền Chợ Củi thờ quan Hoàng Mười

Nườm nượp người đến thắp hương cầu may tại di tích đền Chợ Củi thờ quan Hoàng Mười

Những ngày đầu xuân Quý Mão 2023, Khu di tích đền Chợ Củi ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đón hàng nghìn người dân và du khách thập phương nườm nượp đến du xuân, dâng lễ, thắp hương cầu lộc, cầu tài, cầu may mắn và bình an trong năm mới.
Nghệ An: Khởi tố 3 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy

Nghệ An: Khởi tố 3 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy

Với bản chất ranh ma, xảo quyệt, Hiếu sử dụng các đối tượng là người dân bản địa thông thạo địa bàn rừng núi để thiết lập đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Lào về Nghệ An rồi đưa đi các tỉnh phía Nam tiêu thụ…
Đà Nẵng: Hai tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang

Đà Nẵng: Hai tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang

Hai tàu cá mang số hiệu tỉnh Quảng Ngãi bốc cháy dữ dội khi đang neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang (TP Đà Nẵng) trong đêm mùng 6 Tết.
Công an tỉnh Đắk Nông: Đảm bảo tuyệt đối an toàn Xuân Qúy Mão

Công an tỉnh Đắk Nông: Đảm bảo tuyệt đối an toàn Xuân Qúy Mão

Ngày 27/1/2023, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 1 năm 2023 và giao ban đầu Xuân Qúy Mão. Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương.
Hà Tĩnh phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão

Hà Tĩnh phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão

Như một lời hẹn ước, những ngày đầu xuân năm mới là thời điểm các địa phương trên toàn tỉnh Hà Tĩnh phát động, ra quân Tết trồng cây theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nghệ An: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Nghệ An: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Thấm nhuần lời Bác dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, cứ mỗi dịp đầu xuân năm mới, toàn tỉnh Nghệ An lại hăng hái ra quân trồng cây, gây rừng.
Du khách đến Đà Nẵng đông vượt dự kiến, khách lẻ chiếm 60-70%

Du khách đến Đà Nẵng đông vượt dự kiến, khách lẻ chiếm 60-70%

Ngày 27/1/2023, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đạt khoảng 293.873 lượt khách, vượt dự kiến. Trong đó, lượng khách lẻ chiếm đến 60 – 70%.
Nghệ An đón 260.000 lượt khách du lịch dịp Tết Nguyên đán 2023

Nghệ An đón 260.000 lượt khách du lịch dịp Tết Nguyên đán 2023

Với thời tiết ấm áp, tỉnh Nghệ An đã đón hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan, du lịch và trải nghiệm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Đắk Nông: CSGT hỗ trợ người dân quay lại các tỉnh phía nam làm việc an toàn

Đắk Nông: CSGT hỗ trợ người dân quay lại các tỉnh phía nam làm việc an toàn

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và tiếp tục chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân về quê ăn Tết an toàn, từ ngày 26/1/2023 (tức ngày mùng 5 Tết) đến hết ngày 29/1/2023 (tức ngày mùng 8 Tết), lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức hoạt động tiếp sức, đồng hành, hỗ trợ cho người dân đi xe mô tô quay lại các tỉnh, thành phố phía nam làm việc, công tác, học tập lưu trên tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn tỉnh Đắk Nông.
Nghệ An: Chặt đứt đường đi của 12.000 viên ma túy tổng hợp ở khu vực biên giới

Nghệ An: Chặt đứt đường đi của 12.000 viên ma túy tổng hợp ở khu vực biên giới

Mới đây, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An vừa đấu tranh, triệt phá thành công chuyên án ma túy, bắt giữ 2 đối tượng người nước ngoài khi đang vận chuyển lượng lớn ma tuý vào Việt Nam tiêu thụ.
Hội An đón hàng chục nghìn lượt khách du xuân mỗi ngày

Hội An đón hàng chục nghìn lượt khách du xuân mỗi ngày

Dịp Tết Quý Mão 2023, bình quân mỗi ngày TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đón khoảng 40.000 lượt khách du lịch tham quan du xuân mỗi ngày.
Cô dâu chú rể cùng gần 500 khách từ Ấn Độ đến Đà Nẵng tổ chức đám cưới

Cô dâu chú rể cùng gần 500 khách từ Ấn Độ đến Đà Nẵng tổ chức đám cưới

Sáng ngày 24/1 (mùng 3 Tết nguyên đán Quý Mão), Sở Du lịch và Trung tâm XTDL TP Đà Nẵng chào đón đoàn khách đến tham dự lễ cưới của cô dâu và chú rể người Ấn Độ. Hơn 350 khách mời và đội ngũ 100 nhân viên sự kiện, đầu bếp đến từ Ấn Độ đến Đà Nẵng dự đám cưới của cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav.
Hơn 400 khách Châu Âu xông đất Đà Nẵng bằng tàu biển ngày mùng 2 Tết Quý Mão

Hơn 400 khách Châu Âu xông đất Đà Nẵng bằng tàu biển ngày mùng 2 Tết Quý Mão

Ngay sau khi chào đón đoàn du khách quốc tế đến Đà Nẵng bằng đường hàng không vào ngày 22/01 (Mùng 1 Tết Âm lịch), Sở Du lịch Đà Nẵng tiếp tục tổ chức chào đón du khách đến bằng đường tàu biển vào sáng Mùng 2.
Xem thêm
Nườm nượp người đến thắp hương cầu may tại di tích đền Chợ Củi thờ quan Hoàng Mười

Nườm nượp người đến thắp hương cầu may tại di tích đền Chợ Củi thờ quan Hoàng Mười

Những ngày đầu xuân Quý Mão 2023, Khu di tích đền Chợ Củi ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đón hàng nghìn người dân và du khách thập phương nườm nượp đến du xuân, dâng lễ, thắp hương cầu lộc, cầu tài, cầu may mắn và bình an trong năm mới.
Hội An đón hàng chục nghìn lượt khách du xuân mỗi ngày

Hội An đón hàng chục nghìn lượt khách du xuân mỗi ngày

Dịp Tết Quý Mão 2023, bình quân mỗi ngày TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đón khoảng 40.000 lượt khách du lịch tham quan du xuân mỗi ngày.
Cô dâu chú rể cùng gần 500 khách từ Ấn Độ đến Đà Nẵng tổ chức đám cưới

Cô dâu chú rể cùng gần 500 khách từ Ấn Độ đến Đà Nẵng tổ chức đám cưới

Sáng ngày 24/1 (mùng 3 Tết nguyên đán Quý Mão), Sở Du lịch và Trung tâm XTDL TP Đà Nẵng chào đón đoàn khách đến tham dự lễ cưới của cô dâu và chú rể người Ấn Độ. Hơn 350 khách mời và đội ngũ 100 nhân viên sự kiện, đầu bếp đến từ Ấn Độ đến Đà Nẵng dự đám cưới của cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav.
Hà Tĩnh: “Lộn xộn” phí gửi xe tại di tích đền Chợ Củi những ngày đầu năm mới

Hà Tĩnh: “Lộn xộn” phí gửi xe tại di tích đền Chợ Củi những ngày đầu năm mới

Vào những ngày đầu năm Qúy Mão 2023, rất đông du khách trong và ngoại tỉnh tới đền Chợ Củi ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để du xuân, làm lễ, vì vậy nhu cầu gửi xe là rất lớn. Tuy nhiên, tình trạng trông giữ xe còn khá “lộn xộn”, các xe vào đền hầu như đều được thu với giá 30.000 đồng/xe, bất kể ngày đêm, gây phản cảm và bức xúc cho nhiều du khách.
Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các thành viên trong đoàn công tác nguyện không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người.
Nghệ An: Khởi tố 3 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy

Nghệ An: Khởi tố 3 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy

Với bản chất ranh ma, xảo quyệt, Hiếu sử dụng các đối tượng là người dân bản địa thông thạo địa bàn rừng núi để thiết lập đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Lào về Nghệ An rồi đưa đi các tỉnh phía Nam tiêu thụ…