Quảng Nam: Nghi ngờ Chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam bán đất 2 lần, kê khai 2 giá?

Ngày 24/3/2023, Công ty CP TMDV Văn hóa sự kiện Việt - Vietgroup (gọi tắt là D.A.C) đã có đơn phản ánh với cơ quan Thuế tỉnh Quảng Nam về việc Chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam có dấu hiệu bán đất (chuyển QSDĐ) 2 lần, kê khai 02 giá, thu hơn 72% giá trị hợp đồng nhưng không xuất hóa đơn tài chính.
Quy hoạch tư dự án Tam Anh Nam (Núi Thành, Quảng Nam)
Quy hoạch tư dự án Tam Anh Nam (Núi Thành, Quảng Nam)

Theo đơn phản ánh đến Cục thuế Quảng Nam, Công ty TNHH Phú Long là chủ đầu tư Dự án Tam Anh Nam (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Ngày 07/10/2020, Chủ đầu tư này đã ký Hợp đồng mua bán số 17/HĐMB/PL-D.A.C với Công ty D.A.C để bán 105 lô đất với giá 105 tỷ đồng. Tính đến ngày 29/5/2021, Chủ đầu tư đã nhận 75.695.912.820 đồng/105 tỷ đồng nhưng mới ra được 19 sổ đỏ (GCNQSDĐ), mới giao cho Công ty D.A.C 04 sổ và còn đang giữ 15 sổ.

Theo Hợp đồng mua bán số 17/HĐMB/PL-D.A.C ngày 07/10/2020, Bên A (Công ty Phú Long) không xuất hóa đơn tài chính trọn gói một lần mà xuất hóa đơn tài chính chi tiết từng lô một để phục vụ công tác sang tên đổi chủ theo danh mục khách hàng Bên B (Công ty D.A.C) cung cấp hoặc cho Bên B.

So với tổng giá trị hợp đồng 105 tỷ đồng thì tỉ lệ thanh toán của Công ty D.A.C đạt 72,09% nhưng đến nay, Công ty Phú Long vẫn chưa xuất cho Công ty D.A.C một hóa đơn tài chính nào, ông Trương Đình Đức - đại diện pháp luật của Công ty D.A.C cho biết.

Công ty D.A.C đề nghị Cục Thuế cho biết, việc Công ty TNHH Phú Long đã thu tiền nhưng không xuất hóa đơn bán hàng cho Công ty D.A.C như vậy là đúng hay sai?

Mặt khác, trong 19 sổ nêu trên, Công ty Phú Long bán cho Công ty D.A.C có giá ký kết trên hợp đồng theo giá từng lô một. Công ty Phú Long đã nhận tiền của Công ty D.A.C rồi ra từng sổ đỏ lẻ nhưng có giá trị rất thấp so với giá thực tế trên hợp đồng đã bán cho Công ty D.A.C.

Cụ thể: Công ty Phú Long đưa từng khách hàng của Công ty D.A.C đến Văn phòng Công chứng Đinh Xuân Nghiêm ở huyện Núi Thành (Quảng Nam) để làm hợp đồng chuyển nhượng đất, ra sổ đỏ nhưng kê khai giá thấp hơn rất nhiều so với giá thật bán cho Công ty D.A.C.

Công ty D.A.C dẫn chứng: có 9 lô đất/19 sổ đỏ trên đã kê khai không đúng giá bán, chênh lệch 108.414.422 đồng. Điều này, vừa làm thất thu ngân sách nhà nước, vừa ảnh hưởng đến việc kê khai thuế và hoạt động kinh doanh của Công ty D.A.C.

Công ty D.A.C đặt câu hỏi, việc kê khai gian dối 02 giá phải chăng chủ đầu tư trốn thuế để thu lợi riêng, trong lúc không xuất hóa đơn bán hàng đúng giá của hợp đồng cho Công ty D.A.C? Hiện Công ty D.A.C còn gần 100 trường hợp tương tự cần được Cục Thuế tỉnh Quảng Nam có ý kiến giải đáp hướng dẫn để được chấp hành tốt hơn.

Ông Trương Đình Đức còn cho biết, nhận thấy việc chuyển tiền mua đất theo Hợp đồng mua bán số 17/HĐMB/PL-D.A.C ngày 07/10/2020 vào tài khoản cá nhân của ông Nguyễn Văn Thân – Giám đốc Công ty TNHH Phú Long là sai, tôi đã yêu cầu ông Nguyễn văn Thân chuyển tiền trả lại để tôi chuyển đúng vào tài khoản của Công ty TNHH Phú Long nhưng ông Thân không thực hiện.

Mặc dù còn nhiều vấn đề bất cập hai bên vẫn chưa đàm phán, giải quyết thì phía Công ty TNHH Phú Long đột nhiên khởi kiện yêu cầu đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán số 17/HĐMB/PL-D.A.C ngày 07/10/2020 với lý do Công ty D.A.C thanh toán chậm và yêu cầu Công ty D.A.C nhận 15 sổ đã sang tên khách hàng.

Tuy nhiên, Công ty D.A.C cho biết không thể nhận 15 sổ này vì Công ty TNHH Phú Long ra sổ đỏ trực tiếp cho khách hàng là không đúng với quy định, cần thu hồi, hủy bỏ những cuốn sổ này. Công ty D.A.C mới là bên mua trực tiếp với Công ty Phú Long, vì vậy sổ đỏ phải ra tên cho Công ty D.A.C. Sau đó, công ty D.A.C sẽ thực hiện việc chuyển nhượng QSDĐ cho khách hàng đã ký hợp đồng với Công ty D.A.C.

Hơn nữa, trước đó, Công ty D.A.C cũng đã nhiều lần đề nghị Công ty Phú Long dừng việc ra sổ trực tiếp cho khách hàng. Tại văn bản số 21.6.2021/CV.DAC ngày 21/6/2021 gửi Công ty Phú Long, Công ty D.A.C nhấn mạnh: Hiện Công ty D.A.C không yêu cầu ra sổ cho khách hàng mà đang yêu cầu Công ty Phú Long ra sổ cho Công ty D.A.C nên phải áp dụng theo quy định đã được thỏa thuận tại khoản 4.2 điều 4 của Hợp đồng mua bán số 17/HĐMB/PL-D.A.C ngày 07/10/2020. Cụ thể: “Sau khi bên B thanh toán cho bên A đủ 40% giá trị hợp đồng theo Điều 3 mà vẫn chưa có khách hàng sang tên thì Bên B có quyền yêu cầu Bên A sang tên sổ con cho bên B quy đổi theo 70% số tiền đã thanh toán và các lô đất sang tên cho bên B được 2 bên thống nhất”.

Quảng Nam: Nghi ngờ Chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam bán đất 2 lần, kê khai 2 giá?
Danh mục 19 lô đất đã được Chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam ra sổ đỏ cho khách hàng và các lô còn lại

Cũng theo Công ty D.A.C, Hợp đồng mua bán số 17/HĐMB/PL-D.A.C ngày 07/10/2020 là hợp đồng song vụ. Hai pháp nhân cùng hợp tác thương mại mua bán sản phẩn đất nền, toàn bộ nội dung hợp đồng này được thể hiện trên luật thương mại. Hiện TAND huyện Núi Thành thụ lý vụ kiện Tranh chấp hợp đồng kinh doanh - thương mại số 05/2021/TLST-KDTM ngày 20/8/2021. Nên tất cả các điều khoản theo hợp đồng được áp dụng theo luật thương mại, nếu điều khoản nào trái với luật thương mại thì điều chỉnh theo đúng quy định của pháp luật.

Công ty Phú Long không xuất hóa đơn tài chính khi đã thu hơn 72% giá trị hợp đồng, không ra sổ đỏ cho Công ty D.A.C nhưng lại đòi đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán số 17/HĐMB/PL-D.A.C ngày 07/10/2020, đòi thu hồi 26 lô đất tương đương 29.304.087.180 đồng, đòi tạm giữ 17 lô đất tương đương 21 tỷ đồng tiền phạt chậm thanh toán… Những yêu cầu này trái với quy định của pháp luật và hợp đồng mua bán, làm ảnh hưởng nghiêm trọng quyền lợi của Công ty D.A.C và làm chậm tiến độ ra sổ đỏ cho khách hàng của Công ty D.A.C.

Theo Luật sư Nguyễn Văn Hùng - Công ty Luật TNHH CHD Law (thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội), hành vi của Công ty Phú Long đã vi phạm quy định của pháp luật. Để thể hiện tính minh bạch và nghiêm minh, tránh lạm dụng tín nhiệm làm thất thu ngân sách nhà nước, TAND huyện Núi Thành cần bổ sung thêm các đơn vị liên quan như Văn phòng Công chứng Đinh Xuân Nghiêm, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam, Văn phòng đăng ký đất đai, Chi cục Thuế để làm rõ thêm các trách nhiệm liên quan về thuế, về việc cấp sổ đỏ...

Trước đó, ngày 22/10/2021 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam có công văn số 99/VPCQCSĐT(Đ2) cho biết, "trong quá trình giải quyết vụ án, Tòa án huyện Núi Thành xác định có dấu hiệu hình sự thì sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan CSĐT để kiến nghị giải quyết theo quy định của pháp luật"./.

Bài liên quan: Đã nhận hơn 70% nhưng chủ đầu tư Dự án Tam Anh Nam vẫn đòi chấm dứt hợp đồng?

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

Quảng Nam: Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty STO có dấu hiệu lừa đảo

Quảng Nam: Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty STO có dấu hiệu lừa đảo

Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa chuyển hồ sơ Kết luận thanh tra Dự án khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm của các tổ chức, cá nhân tại dự án này. Dự án do Công ty STO làm chủ đầu tư.
Quảng Nam: Vụ nợ 1.000 sổ đỏ của Công ty Bách Đạt An từ năm 2017 tới nay vẫn chưa xong?

Quảng Nam: Vụ nợ 1.000 sổ đỏ của Công ty Bách Đạt An từ năm 2017 tới nay vẫn chưa xong?

Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND tỉnh đánh giá năng lực tài chính của Công ty cổ phần Bách Đạt An - chủ đầu tư các dự án liên quan vụ nợ hơn 1.000 sổ đỏ kéo dài từ năm 2017 tới nay.
Sở Tư pháp Quảng Nam thông tin việc công chứng giá 09 lô đất dự án Tam Anh Nam

Sở Tư pháp Quảng Nam thông tin việc công chứng giá 09 lô đất dự án Tam Anh Nam

Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản trả lời “Đơn phản ánh công chứng giá” của đại diện Giám đốc Công ty CP Thương mại dịch vụ văn hóa sự kiện Việt D.A.C (Vietgroup) - gọi tắt là Công ty D.A.C liên quan đến việc Công ty TNHH Phú Long đã công chứng chuyển nhượng 9 lô đất tại dự án Tam Anh Nam.

Các tin khác

Hòa Bình: Loạt dự án bị

Hòa Bình: Loạt dự án bị 'điểm danh' về đất đai, đề nghị thu hồi?

Thanh tra tỉnh Hòa Bình xác định 5 dự án tại huyện Đà Bắc chậm tiến độ theo quyết định chủ trương đầu tư, đồng thời đề nghị xem xét
Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Sáng 24/5, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở xã hội thuộc dự án Khu nhà ở đô thị Kim Hoa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Hải Dương: Chấp thuận đầu tư dự án khách sạn và chung cư hơn 1.800 tỷ đồng

Hải Dương: Chấp thuận đầu tư dự án khách sạn và chung cư hơn 1.800 tỷ đồng

UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu khách sạn và nhà chung cư hỗn hợp thuộc khu hành chính tập trung tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng.
Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng kiểm điểm trách nhiệm?

Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng kiểm điểm trách nhiệm?

Đó là kiến nghị của Thanh tra Bộ Xây dựng qua thanh tra công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì sở hữu chung tại tòa nhà chung cư F-Home do Công ty Cổ phần
Đà Nẵng: Vì sao chuyển hàng ngàn căn hộ du lịch condotel sang chung cư?

Đà Nẵng: Vì sao chuyển hàng ngàn căn hộ du lịch condotel sang chung cư?

UBND TP Đà Nẵng vừa cho phép 4 tòa tháp thuộc dự án Đà Nẵng Times Square được chuyển mục đích sử dụng đất từ khách sạn, condotel thành chung cư.
Thanh Hoá: Dự án khu xen cư đường vành đai Đông Tây đã "về tay" Techco

Thanh Hoá: Dự án khu xen cư đường vành đai Đông Tây đã "về tay" Techco

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ Techco (trụ sở tại Thanh Hóa) là nhà đầu tư thực hiện dự án khu xen cư đường vành đai Đông Tây, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa.
Bình Dương: Công ty Sài Gòn Center ngang nhiên đổi tên dự án vi phạm để tiếp tục bán hàng

Bình Dương: Công ty Sài Gòn Center ngang nhiên đổi tên dự án vi phạm để tiếp tục bán hàng

Liên quan đến vụ tranh chấp giữa Công ty TNHH đầu tư và phát triển Sài Gòn Center (Công ty Sài Gòn Center – Công ty con của Saigon Land) tại Bình Dương và khách hàng sinh sống tại dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center thì dự án Khu nhà ở Sài Gòn Center chưa đủ điều kiện bán hàng, bị Sở Xây dựng cắm bảng cảnh báo nhưng chủ đầu tư vẫn đổi tên dự án chào bán rầm rộ.
Nhiều vướng mắc tại các dự án bất động sản của Đồng Nai cần tháo gỡ

Nhiều vướng mắc tại các dự án bất động sản của Đồng Nai cần tháo gỡ

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đề xuất xử lý một số nội dung vướng mắc tại các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.
Thanh Hoá: Mời nhà đầu tư thực hiện dự án khu dân cư hơn 600 tỷ đồng tại huyện Thọ Xuân

Thanh Hoá: Mời nhà đầu tư thực hiện dự án khu dân cư hơn 600 tỷ đồng tại huyện Thọ Xuân

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa đang mời gọi nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Khu dân cư và dịch vụ công cộng Thị trấn Thọ Xuân, Huyện Thọ Xuân.
Bộ Xây dựng xin cho Vicem giữ lại tháp nghìn tỷ trơ khung trên

Bộ Xây dựng xin cho Vicem giữ lại tháp nghìn tỷ trơ khung trên ''đất vàng'' Hà Nội?

Bộ Xây dựng đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho VICEM tiếp tục được thực hiện dự án Trung tâm điều hành và giao dịch VICEM (Nam Từ Liêm, Hà Nội)
Novaland và loạt đại gia bất động sản "còng lưng" trả lãi vay?

Novaland và loạt đại gia bất động sản "còng lưng" trả lãi vay?

Trung bình mỗi ngày trong quý I/2023, Novaland phải trả 18,6 tỷ đồng tiền lãi vay. Tỷ lệ chi trả lãi vay so với doanh thu của nhiều
Lộ diện nhà đầu tư duy nhất đăng ký làm dự án khu đô thị hơn 4.200 tỷ tại Thái Bình

Lộ diện nhà đầu tư duy nhất đăng ký làm dự án khu đô thị hơn 4.200 tỷ tại Thái Bình

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Bình cho biết, cho đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 01 nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án phát triển nhà ở Khu đô thị tại xã Song An và xã Trung An, huyện Vũ Thư.
Nhà liền kề, biệt thự giảm giá, người mua vẫn e dè "xuống tiền"?

Nhà liền kề, biệt thự giảm giá, người mua vẫn e dè "xuống tiền"?

Tình trạng nhà liền kề, biệt thự đã có xu hướng giảm giá rõ rệt trong thời gian qua khiến chủ đầu tư dự án tại Hà Nội không tung ra sản phẩm mới
Thanh Hoá: Nhà đầu tư thực hiện dự án KDC gần 750 tỷ đồng tại huyện Quảng Xương là ai?

Thanh Hoá: Nhà đầu tư thực hiện dự án KDC gần 750 tỷ đồng tại huyện Quảng Xương là ai?

Công ty cổ phần Dịch vụ và xây dựng Nam Dương là doanh nghiệp vừa được UBND tỉnh Thanh Hoá chấp thuận là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư mới Tiên Phong tại xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương.
Đà Nẵng: Thị trường bất động sản vẫn còn thách thức về nguồn vốn và pháp lý

Đà Nẵng: Thị trường bất động sản vẫn còn thách thức về nguồn vốn và pháp lý

Theo nhận định của Savills Việt Nam (Công ty tư vấn bất động sản), ngành du lịch, nghỉ dưỡng vẫn luôn là một trong những thế mạnh của Đà Nẵng. Bên cạnh những cơ hội rộng mở, thị trường bất động sản ở TP biển này vẫn có những thách thức về nguồn vốn và pháp lý khiến các nhà đầu tư thận trọng.
Xem thêm
Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Nhiều lực cản lớn như đồng USD mạnh lên, thị trường bắt đầu đảo ngược việc đặt cược Fed giảm lãi suất… khiến vàng lao dốc.
Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Trong những ngày nắng nóng này, mặt hàng thực phẩm ăn uống có tác dụng giải nhiệt cơ thể tiêu thụ mạnh. Đáng nói có những mặt hàng tăng cao gấp đôi nhưng vẫn hút khách. Bên cạnh đó, thị trường điện lạnh “tăng nhiệt” mùa nắng nóng.
Giá xăng dầu trong nước sắp tăng trở lại?

Giá xăng dầu trong nước sắp tăng trở lại?

Ở kỳ điều hành giá xăng dầu tới, dự kiến ngày 22/5, giá xăng bán lẻ được dự báo sẽ tăng nhẹ khoảng 200 - 300 đồng/lít.
Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Xu thế dịch chuyển nguồn thu từ lãi sang phí đang dần định hình tại các ngân hàng trong những năm gần đây, trở thành nguồn thu có tính bền vững cao và ít rủi ro hơn. Nhiều ngân hàng nội nổi lên trong xu thế này với nguồn thu nhập dịch vụ vượt trung bình n
VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank đã nhận khoản đặt cọc 10% từ thương vụ phát hành riêng lẻ cho SMBC và dự kiến sẽ nhận nốt 90% còn lại trong quý 2 và 3 năm nay. Nguồn vốn này sẽ được ngân hàng sử dụng để mở rộng phân khúc chiến lược bán lẻ và SME, trong khi tiến sâu hơn vào mảng k
Bảo hiểm OPES và Công ty Sapiens ký kết hợp đồng triển khai dự án Core

Bảo hiểm OPES và Công ty Sapiens ký kết hợp đồng triển khai dự án Core

Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty cổ phần bảo hiểm OPES và Công ty Giải pháp Phần mềm Sapiens (Sapiens Software Solutions) đã ký kết hợp đồng triển khai dự án Core.
Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Phiên "bán chui" cổ phiếu của người nhà ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Hải Phát, diễn ra ngay sau chuỗi giảm sàn 12 phiên của HP
Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán  trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính cho biết trong thời gian tới sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trái phiếu doanh nghiệp để củng cố niềm tin của nhà đầu tư.
Nghị định 65 sửa đổi: Hỗ trợ thị trường trái phiếu phát triển

Nghị định 65 sửa đổi: Hỗ trợ thị trường trái phiếu phát triển

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 65/2022/NĐ-CP về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ.
Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Nhiều lực cản lớn như đồng USD mạnh lên, thị trường bắt đầu đảo ngược việc đặt cược Fed giảm lãi suất… khiến vàng lao dốc.
Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Trong những ngày nắng nóng này, mặt hàng thực phẩm ăn uống có tác dụng giải nhiệt cơ thể tiêu thụ mạnh. Đáng nói có những mặt hàng tăng cao gấp đôi nhưng vẫn hút khách. Bên cạnh đó, thị trường điện lạnh “tăng nhiệt” mùa nắng nóng.
Giá xăng dầu trong nước sắp tăng trở lại?

Giá xăng dầu trong nước sắp tăng trở lại?

Ở kỳ điều hành giá xăng dầu tới, dự kiến ngày 22/5, giá xăng bán lẻ được dự báo sẽ tăng nhẹ khoảng 200 - 300 đồng/lít.
Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội với những doanh nhân tự hào là những người con Xứ Nghệ, những người con quê hương Bác Hồ, chung một bóng cờ trên đất Thủ đô, tiếp nối truyền thống hào hùng của cha ông và mạch nguồn Văn hiến từ núi Hồng sông Lam địa linh nhân kiệt, đã đoàn kết, vượt lên muôn thử thách để SX-KD, xung kích trên mặt trận kinh tế, vươn lên kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng Thủ đô và quê hương đất nước.
Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Xu thế dịch chuyển nguồn thu từ lãi sang phí đang dần định hình tại các ngân hàng trong những năm gần đây, trở thành nguồn thu có tính bền vững cao và ít rủi ro hơn. Nhiều ngân hàng nội nổi lên trong xu thế này với nguồn thu nhập dịch vụ vượt trung bình n
VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank đã nhận khoản đặt cọc 10% từ thương vụ phát hành riêng lẻ cho SMBC và dự kiến sẽ nhận nốt 90% còn lại trong quý 2 và 3 năm nay. Nguồn vốn này sẽ được ngân hàng sử dụng để mở rộng phân khúc chiến lược bán lẻ và SME, trong khi tiến sâu hơn vào mảng k
Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với chủ đề “Hà Tĩnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” đã cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, giới thiệu và quảng bá tiềm năng cũng như các lợi thế, danh mục dự án ưu tiên, chính sách ưu đãi của tỉnh Hà Tĩnh tới các nhà đầu tư.
Khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam

Khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam

Ông Ichikawa Hideo, Cố vấn cấp cao Tập đoàn Resonac cho biết, hiện có khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam và con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Hà Nội: Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cấp Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn

Hà Nội: Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cấp Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn

Sáng 24/5, Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý đối với các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn, nhiệm kỳ 2020-2025. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến dự và phát biểu chỉ đạo.