Quảng Nam yêu cầu Sở Y tế kiểm điểm việc ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho doanh nghiệp bất động sản

Cập nhật: 12:20 | 01/08/2021
Sáng 1/8, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Y tế kiểm điểm việc tiêm vắc xin cho doanh nghiệp bất động sản và báo cáo trước Thường trực UBND tỉnh vào sáng thứ 2 (ngày 2/8).
quang nam yeu cau so y te kiem diem viec uu tien tiem vac xin phong covid 19 cho doanh nghiep bat dong san
Tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3 tại nhà đa năng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam (ảnh Nguyễn Hoàng)

Trước đó, trong hai ngày 29 - 30/7, tại Nhà đa năng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam xuất hiện nhiều nhân viên của các doanh nghiệp bất động sản đến tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Sự việc lan truyền trên mạng xã hội Facebook khiến dư luận thắc mắc, hồ nghi liệu tỉnh Quảng Nam có ưu ái tiêm vắc xin COVID-19 cho các doanh nghiệp bất động sản này và một số doanh nghiệp khác không? Các thành viên trong tuyến đầu chống dịch, công nhân tại các khu công nghiệp lớn của Quảng Nam như: Khu Công nghiệp Điện Nam-Điện Ngọc, Khu Công nghiệp Tam Thăng, Khu CN Chu Lai đã được tiêm vắc xin COVID-19 hết chưa?...

Liên quan đến ý kiến về việc Sở Y tế tỉnh này lập danh mục ưu tiên tiêm vắc xin cho một số doanh nghiệp không phù hợp, ngay trong sáng 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh giải trình.

Theo Sở Y tế, căn cứ các văn bản của Trung ương và của tỉnh, Sở đã ban hành văn bản 1893/SYT-NVY ngày 27/7/2021 chỉ đạo triển khai tiêm vắc xin và ban hành Kế hoạch 504/KH-KSBT ngày 28/7/2021 để thực hiện, trong đó lập danh sách các đơn vị có đối tượng ưu tiên tiêm đợt 3 vào hai ngày 29 & 30/7/2021. Trong danh sách này có một số doanh nghiệp bất động sản.

Cụ thể: Công ty CP Bất động sản Nam Miền Trung (công ty con của Công ty Cổ phần Đất xanh Miền trung) với 67 người và Công ty CP Bất động sản Phát Đạt với 20 người, Công ty CP Chu Lai Hội An (thuộc Tập đoàn FVG) với 100 người.

Theo Sở Y tế, đây là các doanh nghiệp có số người đang thi công trên công trường hoặc đi giao dịch thường xuyên với khách hàng, có nguy cơ nhiễm và lây bệnh. Tuy nhiên số liều tiêm cho các doanh nghiệp này không nhiều, khoảng 40 mũi.

Qua phân tích, việc đánh giá tính chất làm việc của các nhân viên bất động sản, Chủ tịch tỉnh Lê Trí Thanh nhận xét: Việc xếp các nhân viên bất động sản vào nhóm có nguy cơ nhiễm và lây bệnh là có phần đúng, tuy nhiên chưa bức thiết phải xếp vào nhóm ưu tiên tiêm đợt này.

“Việc xếp danh mục các loại hình doanh nghiệp để ưu tiên tiêm còn chủ quan. Tôi đã đề nghị Ban Giám đốc Sở Y tế làm kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm để sáng thứ Hai kiểm điểm trước Thường trực UBND tỉnh”, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu.

 

Hàn Băng