Quảng Ngãi: Đề nghị xử phạt 90 triệu đồng đối với cơ sở bánh mỳ Thành Phát

Cập nhật: 09:47 | 10/06/2021
Ngày 10/6, lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, huyện vừa có văn bản trình Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị xử phạt đối với cơ sở kinh doanh bánh mỳ Thành Phát do hộ ông Huỳnh Cao Giáp làm chủ (số 282 đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) khiến 26 người bị ngộ độc thực phẩm.

Biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm số 01/BB-VPHC do Phòng Y tế huyện Bình Sơn lập ngày 7/6/2021 nêu rõ, hộ ông Huỳnh Cao Giáp đã có hành vi vi phạm hành chính là sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe từ 5 người trở lên, chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Cá nhân ông Giáp cũng đã thừa nhận chính cơ sở ông gây ra vụ ngộ độc và đồng ý với mức xử phạt mà cơ quan chức năng đề xuất.

Ông Đỗ Thiết Khiêm cho biết thêm, căn cứ điểm a, khoản 8, điều 22 của Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ, số tiền xử phạt đối với hành vi nói trên lên tới 90 triệu đồng, vượt quá thẩm quyền của huyện nên huyện phải trình lên UBND tỉnh để xem xét xử lý đúng theo quy định.

quang ngai de nghi xu phat 90 trieu dong doi voi co so banh my thanh phat
Cơ sở bánh mì Thành Phát số (282 đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn).

Như tin đã đưa, vào ngày 18/5, có 6 trường hợp ở xã Bình Phước, Bình Chương và thị trấn Châu Ổ được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn với các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, quặn bụng, khó thở, sốt, đi ngoài ra máu. Đến 7 giờ ngày 19/5, số người ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu lên tới 26 người.

Ghi nhận ban đầu, các bệnh nhân đều ăn bánh mì xíu tại cơ sở bánh mì Thành Phát. Sau sự việc trên, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã tiến hành lấy 14 mẫu thức ăn tại cơ sở bánh mì Thành Phát gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc. Đồng thời, trung tâm đề nghị UBND thị trấn Châu Ổ niêm phong các thực phẩm, sản phẩm còn lại tại cơ sở, giám sát không cho cơ sở hoạt động đến khi có kết luận từ phía cơ quan chức năng.

Trong quá trình kiểm tra hiện trường, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn còn phát hiện cơ sở của ông Giáp không có giấy khám sức khỏe cho người lao động; không có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; không có hợp đồng cung cấp thực phẩm để chứng minh nguồn gốc nguyên liệu; điều kiện vệ sinh chưa đảm bảo, người chế biến, sản xuất không mặc đồ bảo hộ lao động

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...