Quảng Ngãi: Doanh nghiệp oằn lưng gánh chi phí chống dịch

Ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 kéo dài, hiện các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi đang nỗ lực phục hồi sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp có công nhân mắc Covid-19 hiện đang phải gồng mình gánh các khoản phí liên quan đến công tác chống dịch.

Tỉnh Quảng Ngãi hiện có gần 200 doanh nghiệp hoạt động tại các khu kinh tế, khu công nghiệp là Dung Quất, VSIP, Tịnh Phong, Quảng Phú và Phổ Phong. Tổng số lao động tại các nhà máy, xí nghiệp hơn 63.000 người. Khi dịch bùng phát, tại khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi có 212 công nhân bị nhiễm SARS-CoV-2 và 420 trường hợp diện F1 cách ly tại các cơ sở y tế.

Trớ trêu thay, tại tỉnh Quảng Ngãi thì các nhà máy, xí nghiệp ở các khu công nghiệp tại Quảng Ngãi có ca nhiễm, công nhân cách ly y tế phải thanh toán các khoản chi phí y tế khiến tăng gánh nặng, khó khăn khi phục hồi sản xuất.

quang ngai doanh nghiep oan lung ganh chi phi chong dich

Theo Nghị quyết 16/NQ-CP, những công nhân này được ngân sách đảm bảo chi phí đưa đón từ cơ sở, địa điểm phát hiện đối tượng phải thực hiện cách ly y tế đến cơ sở cách ly y tế tập trung; chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2; chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly y tế tập trung (nước uống, khăn mặt, khẩu trang, dung dịch rửa tay, dung dịch sát khuẩn miệng, bàn chải đánh răng, xà phòng và các vật dụng thiết yếu, các chi phí khác) với tổng chi phí là 40.000 đồng/người/ngày.

Ngoài ra, cụ thể hóa tinh thần của Nghị quyết số 68, Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động, trong đó hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/người/ngày đối với các trường hợp người cách ly y tế, với thời gian hỗ trợ tối đa 21 ngày.

Tuy nhiên, để thực hiện các nhiệm vụ cấp phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ngãi lại yêu cầu các doanh nghiệp có công nhân, người lao động bị F0 chịu mọi chi phí liên quan đến xét nghiệm, truy vết, cách ly…

Theo văn bản số 4449/UBND-KGVX ký ngày 31/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu: “Các doanh nghiệp có công nhân, người lao động bị F0, mọi chi phí liên quan đến xét nghiệm, truy vết, cách ly thì doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm chi trả kinh phí theo quy định”.

quang ngai doanh nghiep oan lung ganh chi phi chong dich
Văn bản của UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các doanh nghiệp chịu trách nhiệm chi trả kinh phí.

Theo đó, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phải oằn lưng để chi trả các khoảng tiền liên quan đến công tác chống dịch, chi phí chữa bệnh, xét nghiệm hay các ly tập trung công nhân.

Tại khu công nghiệp Quảng Phú có 40 ca nhiễm Covid-19 và gần 220 người F1 cách ly tập trung. Sau khi hoàn thành, người lao động và doanh nghiệp phải thanh toán các khoản chi phí. Trong số 5 công ty có gần 200 công nhân cách ly tập trung phải thanh toán tiền ăn, nhu yếu phẩm và xét nghiệm với tổng số tiền gần 550 triệu đồng.

Không khó để có thể kể tên, ví dụ, Công ty Cổ phần Tiến Thành tại Khu công nghiệp Quảng Phú, TP Quảng Ngãi phát hiện công nhân dương tính SARS-CoV-2 trong tháng 9/2021. Công ty này phải tạm dừng hoạt động, 18 công nhân, người lao động xét nghiệm và cách ly tập trung tại các cơ sở y tế.

Chuyên chế biến, tiêu thụ hải sản các tỉnh phía nam và xuất khẩu, dịch Covid-19 kéo dài khiến đơn vị này vốn đã phải đối mặt gặp nhiều khó khăn. Đơn hàng xuất khẩu giảm, các chi phí phòng, chống dịch Covid-19 phát sinh cao nhưng phân xưởng của công ty vẫn duy trì hoạt động để vượt qua khó khăn.

Thế nhưng sau khi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hiện đơn vị phải gánh thêm các chi phí cách ly của người lao động nên khó khăn chồng chất. Chi phí xét nghiệm cùng các khoản thanh toán hàng trăm triệu đồng khiến công ty chưa thể xoay sở kịp để tái sản xuất.

“Công ty chúng tôi phải chịu tiền ăn ở, cách ly, xét nghiệm, nhu yếu phẩm và nhiều khoản khác hàng trăm triệu đồng. Là doanh nghiệp nhỏ, đóng cửa bao lâu nay và chi phí đủ thứ nên chắc phải xin hỗ trợ phần nào chứ không gánh nổi” - ông Trần Văn Quỳnh, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Tiến Thành lo lắng.

Không chỉ doanh nghiệp, một số công nhân còn gặp cảnh éo le khi đang thất nghiệp. Thu nhập giảm khi công ty bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chị Nguyễn Thị Thu Thảo công nhân Công ty T.N tại khu công nghiệp Quảng Phú gặp khó khăn chồng chất.

Khi dịch bùng phát, công ty đã không hoạt động nên chị Thảo được cho nghỉ việc. Trong lúc loay hoay chưa tìm được việc mới, vẫn còn trọ lại trong khu vực KCN Quảng Phú thì chị Thảo bị đưa đi cách ly tập trung do có tiếp xúc với F0. Sau khi cách ly y tế 14 ngày do liên quan ca nhiễm SARS-CoV-2, chị Thu Thảo phải đóng chi phí xét nghiệm, phí sinh hoạt trong thời gian cách ly tại huyện Mộ Đức với tổng số tiền hơn 2,7 triệu đồng.

Lương công nhân ít ỏi, thất nghiệp nhiều tháng liền, nay phải chịu thêm chi phí khiến gia đình chị càng chật vật hơn. “Em bị cắt giảm nhân sự nên giờ em thất nghiệp lại tốn tiền cách ly nữa. Em mong được hỗ trợ chi phí cách ly để có tiền đi xin việc” - chị Thảo nói.

quang ngai doanh nghiep oan lung ganh chi phi chong dich
Các căn cứ để cơ sở cách ly buộc các công ty thanh toán chi phí.

Đối với một số doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn hơn với hàng ngàn công nhân tại KCN VSIP Quảng Ngãi, con số chi phí phải gánh sau chống dịch còn lớn hơn nhiều lần.

Cuối tháng 8/2021, Công ty Properwell Việt Nam phát hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2, công ty phối hợp ngành chức năng khoanh vùng, cách ly các ca F1 và xét nghiệm truy vết 2.000 công nhân. Tất cả chi phí xét nghiệm và cách ly y tế công ty phải thanh toán.

“Sau khi phát hiện ca bệnh là Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất yêu cầu phải xét nghiệm toàn công ty. Những chi phí liên quan xét nghiệm, truy vết là bên công ty chịu, cả chi phí cách ly F1 chúng tôi cũng lo luôn” - đại diện Công ty Properwell Việt Nam chia sẻ.

“Nhiều chi phí từ đợt dịch đến giờ cũng chẳng có đủ tiền nộp. Chúng tôi không hoạt động, gần tháng qua còn nợ lương công nhân. Giờ sản xuất trở lại cần thêm vốn phục hồi nếu không được hưởng các chính sách, không được hỗ trợ thì chúng tôi trở tay không kịp” - đại diện một doanh nghiệp có nhiều công nhân chia sẽ với lo lắng.

“Trong thời gian dừng hoạt động hay cách ly y tế, công ty vẫn lo trả lương, bảo hiểm cho người lao động chứ không bỏ rơi. Vì vậy những chính sách hỗ trợ cần thiết để sớm trở lại hoạt động kinh doanh” - đại diện một công ty tại khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi chia sẻ.

Ông Ngô Văn Trọng, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đại dịch Covid-19 bùng phát khiến hầu hết các doanh nghiệp phải tăng chi phí sản xuất. Đồng thời, phải đầu tư thêm nguồn lực y tế khi thực hiện “3 tại chỗ”, mua sắm thiết bị khử khuẩn, bảo hộ cho người lao động, chi phí xét nghiệm, cách ly… nên gặp nhiều khó khăn.

“Tỉnh chỉ đạo chúng tôi triển khai doanh nghiệp khi có ca nhiễm thì mọi chi phí phải lo do nguồn lực của tỉnh khó khăn. Các doanh nghiệp thực hiện theo chỉ đạo đó. Chúng tôi cũng nỗ lực hỗ trợ cho doanh nghiệp các chính sách ưu đãi để sớm ổn định kinh doanh” - Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi nói./.

Nguyên Khoa

Có thể bạn quan tâm

Vướng thủ tục nhiều doanh nghiệp gặp khó khi tiếp cận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng

Vướng thủ tục nhiều doanh nghiệp gặp khó khi tiếp cận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng

Từ khi “cơn bão” dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đến nay, cộng đồng doanh nghiệp ở nhiều địa phương có dịch trong cả nước càng khó khăn hơn, trong số đó có rất nhiều doanh nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu đang kêu khó vì vướng thủ tục khi tiếp cận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng để vay trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất.
Phú Yên: Chậm giải ngân, lao động nghèo mòn mỏi chờ hỗ trợ

Phú Yên: Chậm giải ngân, lao động nghèo mòn mỏi chờ hỗ trợ

Đến nay người lao động nghèo ở Phú Yên, vẫn chưa nhận được các gói hỗ trợ từ Chính phủ. Phải chăng chính quyền địa phương chưa làm hết trách nhiệm hay là điều kiện chính sách đưa ra chưa sát thực tế?    
Nghị quyết 68 của Chính phủ: Mở rộng phạm vi, hình thức và đối tượng được hỗ trợ

Nghị quyết 68 của Chính phủ: Mở rộng phạm vi, hình thức và đối tượng được hỗ trợ

Đại dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến sản xuất và thị trường lao động nước ta. Hàng trăm ngàn lao động bị mất việc làm, hàng triệu lao động phải tạm nghỉ và giảm thu nhập. Trước tình thế đó, Nghị quyết 68/NQ-CP đã được Chính phủ ban hành kịp thời, góp phần hạn chế những tác động tiêu cực của đại dịch, phục hồi sản xuất kinh doanh, duy trì mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế của Chính phủ.

Các tin khác

TP.HCM: Highlands Coffee bị tố nợ 500 triệu tiền thuê mặt bằng

TP.HCM: Highlands Coffee bị tố nợ 500 triệu tiền thuê mặt bằng

Chi nhánh Highlands Coffee tại tòa nhà Pax Sky (TP.HCM) vừa bị tố cáo nợ 5 tháng tiền mặt bằng với số tiền gần 500 triệu đồng.
Đà Nẵng kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp

Đà Nẵng kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp

Ngày 26/11, Hội nghị kết nối cung cầu đã diễn ra tại TP Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 100 nhà sản xuất, nhà phân phối các sản phẩm OCOP của miền Trung để kết nối, quảng bá sản phẩm, hỗ trợ tìm kiếm đầu ra nhằm khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh.
T&T GROUP hợp tác với NHẬT BẢN phát triển Y tế chất lượng cao tại Việt Nam

T&T GROUP hợp tác với NHẬT BẢN phát triển Y tế chất lượng cao tại Việt Nam

Ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao đổi một loạt biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh
Chuyển đổi số ở EVNNPC: Thành công đến từ “người truyền lửa”

Chuyển đổi số ở EVNNPC: Thành công đến từ “người truyền lửa”

“Sáng tạo nhất, táo bạo nhất, nhưng không kém phần chắc chắn”, đó là những từ khóa mà bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) nhấn mạnh khi chia sẻ về tinh thần lao động, sự quyết tâm, quyết liệt cao độ của toàn hệ thống c
Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Nhu cầu của khách hàng càng ngày càng thay đổi, theo hướng đa dạng hơn, tinh tế hơn. Chuyển đổi số trong các ngân hàng vì thế cũng đặt ra nhiều thách thức làm sao để ngày càng gia tăng giá trị cho khách hàng, cộng đồng và chính các ngân hàng trong thời đạ
Ngỡ ngàng vẻ đẹp Nam Phú Quốc trong hành trình “Welcome Home” mùa 2

Ngỡ ngàng vẻ đẹp Nam Phú Quốc trong hành trình “Welcome Home” mùa 2

Trong chuyến trở lại Nam đảo Ngọc “Welcome home season 2” vừa qua, những khách mời, nhà đầu tư yêu mến miền đất thiên đường này đã trải qua những cảm xúc từ trầm trồ, ngỡ ngàng tới phấn khích trước sự lột xác của hệ sinh thái Sun Group ở Nam Phú Quốc.
Quảng Ngãi: Doanh nghiệp trả lại đất – Thẩm định giá 13 tỷ đồng

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp trả lại đất – Thẩm định giá 13 tỷ đồng

Sở Tài chính Quảng Ngãi vừa có văn bản trình lên chính Sở này (Cơ quan thường trực Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể tỉnh) về việc thẩm định phương án giá đất cụ thể đối với Dự án Công viên cây xanh kết hợp dịch vụ văn hóa thể thao đa năng mà mới đây doanh nghiệp đã tự nguyện trả lại.
Thế giới Di động lãi kỷ lục trong tháng 10 đạt mức 568 tỷ

Thế giới Di động lãi kỷ lục trong tháng 10 đạt mức 568 tỷ

Mở cửa bán hàng trở lại Thế giới Di động ghi nhận mức lãi kỷ lục đạt 568 tỷ trong tháng 10. Đây là mức lợi nhuận kỷ lục trong lịch sử hoạt động của TGDĐ.
Cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu mang đến cơ hội tăng trưởng đột phá cho Cao Phong

Cao tốc Hoà Bình - Mộc Châu mang đến cơ hội tăng trưởng đột phá cho Cao Phong

Cao Phong (Hoà Bình) đang đứng trước nhiều cơ hội tăng trưởng đột phá về kinh tế khi tuyến cao tốc Hoà Bình – Mộc Châu đang gấp rút được triển khai.
Cuối năm là mùa trồng "Quốc Bảo"-  sâm Ngọc Linh

Cuối năm là mùa trồng "Quốc Bảo"- sâm Ngọc Linh

Mùa trồng sâm năm nay, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum (Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5) trồng hơn một triệu cây giống, góp phần vào thực hiện chỉ tiêu trồng mới sâm Ngọc Linh trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiều giải pháp đáp ứng đủ lao động cho doanh nghiệp

Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiều giải pháp đáp ứng đủ lao động cho doanh nghiệp

Tính đến nay, đã có hơn 90% doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) hoạt động trở lại. Để thu hút người lao động trở lại làm việc, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, TP HCM đã triển khai nhiều giải pháp như: tăng cường tuyển dụng công nhân, chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng phòng, chống dịch bệnh...
T&T Group hợp tác chiến lược với Đại học Quốc gia Hà Nội

T&T Group hợp tác chiến lược với Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và trường Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện và hợp tác cụ thể trong nhiều lĩnh vực nhằm tạo thành sức mạnh tổng hợp cho sự phát triển khoa học, ứng dụng công nghệ,
EVNNPC ra mắt sản phẩm chuyển đổi số lĩnh vực tài chính kế toán và kinh doanh - dịch vụ khách hàng

EVNNPC ra mắt sản phẩm chuyển đổi số lĩnh vực tài chính kế toán và kinh doanh - dịch vụ khách hàng

Ngày 18/11/2021, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm chuyển đổi số: Quy trình Tài chính kế toán và Quy trình Kinh doanh và dịch vụ khách hàng.
“Giải mã” những giá trị độc đáo của phân khu The Sea - Phú Quốc

“Giải mã” những giá trị độc đáo của phân khu The Sea - Phú Quốc

Ngày 10/11 vừa qua, sự kiện trực tuyến Lễ ra quân phân khu The Sea - dự án Sun Grand City Hillside Residence: “Say The Sea – Say cảm xúc” đem đến nguồn năng lượng bùng nổ cho hơn 3.000 chuyên viên kinh doanh đến từ các đại lý phân phối - đối tác của Sun P
T&T Group và SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ Quảng Trị - Quảng Bình chống dịch

T&T Group và SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ Quảng Trị - Quảng Bình chống dịch

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình (từ ngày 15/11 đến 17/11), Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng mỗi tỉnh 1 xe cứu thương để hỗ trợ công tác phòng chố
Xem thêm
Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Ngày 26/11/2021, sàn giao dịch JERITEX đã tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội. Sàn JERITEX trực thuộc tập đoàn Weifeng có trụ sở tại Singapore hoạt động trong các lĩnh vực truyền thống như nông nghiệp, bất động sản, logistics, công nghệ. Sàn giao dịch JERITEX được cấp phép hoạt động tại Singapore.
Giá vàng hôm nay: Giá vàng tăng, giá USD giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay: Giá vàng tăng, giá USD giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 26/11 tiếp tục biến động trái chiều giữa các hệ thống cửa hàng. Trong khi trên thị trường thế giới, giá vàng tăng do đồng USD giảm nhẹ.
Xăng RON95 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h ngày 25/11

Xăng RON95 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h ngày 25/11

Ngày 25/11, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã công bố giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu, áp dụng từ 15h00 cùng ngày. Theo đó, giá xăng, dầu trong nước đã được điều chỉnh giảm, trong đó xăng RON95 có mức giảm mạnh nhất với 1.094 đồng/lít.
Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Số hóa Ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng

Nhu cầu của khách hàng càng ngày càng thay đổi, theo hướng đa dạng hơn, tinh tế hơn. Chuyển đổi số trong các ngân hàng vì thế cũng đặt ra nhiều thách thức làm sao để ngày càng gia tăng giá trị cho khách hàng, cộng đồng và chính các ngân hàng trong thời đạ
Nới room ngoại, cơ hội tìm kiếm cổ đông chiến lược của các ngân hàng thương mại

Nới room ngoại, cơ hội tìm kiếm cổ đông chiến lược của các ngân hàng thương mại

Việc xem xét nới room ngoại là cần thiết, song phải đảm bảo hài hòa lợi ích, nhu cầu của các nhà đầu tư với vai trò quản lý nhà nước - Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nêu rõ.
Nhiều nhà đầu tư không biết tiền đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp đi đâu

Nhiều nhà đầu tư không biết tiền đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp đi đâu

Nhiều doanh nghiệp ưu tiên kênh gọi vốn qua trái phiếu doanh nghiệp, tuy nhiên theo thống kê, có khoảng nửa triệu nhà đầu tư dốc hầu bao đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp mà không thể biết dòng tiền đi đâu, về đâu.
Khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác khi được mời giao dịch trên sàn quốc tế

Khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác khi được mời giao dịch trên sàn quốc tế

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần cảnh giác và tìm hiểu kỹ thông tin khi được mời tham gia đầu tư vào các loại chứng khoán thông qua các sàn giao dịch chứng khoán, các tổ chức trung gian không được pháp luật chứng khoán quy định hoặc thừa nhận, để hạn chế những tổn thất có thể xảy ra.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kiểm tra tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kiểm tra tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn

Thời gian qua liên tục xuất hiện tình trạng nhiều doanh nghiệp tham gia gọi vốn bằng kênh trái phiếu doanh nghiệp. Trước thực trạng đó Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang trong quá trình điều tra các doanh nghiệp, phát hành trái phiếu sai quy định và tình trạng “đưa hàng giả lên sàn” để gọi vốn.
Khi thị trường chứng khoán trở thành kênh tích sản

Khi thị trường chứng khoán trở thành kênh tích sản

Các kỷ lục về thanh khoản và số lượng tài khoản gia nhập được thiết lập, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận bước nhảy vọt, trở thành một kênh tích lũy tài sản của các nhà đầu tư.
Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Lễ ra mắt sàn giao dịch JERITEX

Ngày 26/11/2021, sàn giao dịch JERITEX đã tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội. Sàn JERITEX trực thuộc tập đoàn Weifeng có trụ sở tại Singapore hoạt động trong các lĩnh vực truyền thống như nông nghiệp, bất động sản, logistics, công nghệ. Sàn giao dịch JERITEX được cấp phép hoạt động tại Singapore.
Giá vàng hôm nay: Giá vàng tăng, giá USD giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay: Giá vàng tăng, giá USD giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 26/11 tiếp tục biến động trái chiều giữa các hệ thống cửa hàng. Trong khi trên thị trường thế giới, giá vàng tăng do đồng USD giảm nhẹ.
Xăng RON95 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h ngày 25/11

Xăng RON95 giảm hơn 1.000 đồng/lít từ 15h ngày 25/11

Ngày 25/11, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã công bố giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu, áp dụng từ 15h00 cùng ngày. Theo đó, giá xăng, dầu trong nước đã được điều chỉnh giảm, trong đó xăng RON95 có mức giảm mạnh nhất với 1.094 đồng/lít.
Chủ đầu tư Dragon Pearl có lách luật “bán lúa non”?

Chủ đầu tư Dragon Pearl có lách luật “bán lúa non”?

Dù chỉ mới san lấp mặt bằng, mới bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng nhưng chủ đầu tư dự án Dragon Pearl đã bắt với các đơn vị phân phối thu “tiền thành ý” của khách hàng.
Diamond Lotus Riverside được VGBC trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION

Diamond Lotus Riverside được VGBC trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION

ới đây, Nhà phát triển công trình xanh (CTX) - Phuc Khang Corporation đã đón nhận một thông tin đầy phấn khởi khi khu căn hộ cao cấp Diamond Lotus Riverside đã được Hội đồng CTX Việt Nam (VGBC) trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION
Kỳ 1: Ai tiếp sức vi phạm, “bán chui” dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng ?

Kỳ 1: Ai tiếp sức vi phạm, “bán chui” dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng ?

Thay vì ngăn chặn, Hà Nội lại “tiếp sức” vi phạm “bán chui” dự án của doanh nghiệp bằng quyết định giao “đất vàng nghìn tỷ”, mà không qua đấu giá. Dư luận đặt nhiều dấu hỏi về việc có tiêu cực hay không tại dự án “đất vàng” 216 Trần Duy Hưng?
23 dự án đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất có sai phạm

23 dự án đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất có sai phạm

Hàng loạt các sai phạm tại 23 dự án đầu tư tại Khu kinh tế Dung Quất được chỉ ra. Nguyên nhân được xác định một phần là do chồng chéo quy hoạch giữa địa phương và Khu kinh tế Dung Quất gây khó khăn cho công tác triển khai, thực hiện quy hoạch.
Từ 1/12, lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước giảm 50%

Từ 1/12, lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước giảm 50%

Từ 1/12 đến hết tháng 5 năm sau, ôtô lắp ráp, sản xuất trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ lần đầu, theo Nghị định vừa được ký.
Nam Định: Chuẩn bị có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió

Nam Định: Chuẩn bị có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió

UBND tỉnh Nam Định vừa đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần Cơ khí Rạng Đông (thuộc Tập đoàn Xuân Thiện) được nghiên cứu, khảo sát điện gió ngoài khơi biển Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng, đồng thời xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị điện gió.