Quảng Ngãi: Gần 47.500 hộ nghèo, cận nghèo được nhận quà Tết

Cập nhật: 07:57 | 22/01/2021
Gần 47.500 hộ nghèo, hộ cận nghèo các huyện, thị xã, thành phố được nhận hỗ trợ với mức 500.000 đồng/hộ nghèo và 300.000 đồng/hộ cận nghèo.    

Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định phân bổ gần 19 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh Quảng Ngãi cho Quỹ Cứu trợ các huyện, thị xã và thành phố để hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bão lụt nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Ngãi thăm tặng quà các hộ gia đình ở xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ.

Gần 47.500 hộ nghèo, hộ cận nghèo các huyện, thị xã, thành phố được nhận hỗ trợ với mức 500.000 đồng/hộ nghèo và 300.000 đồng/hộ cận nghèo. Từ nay đến cuối tháng Chạp âm lịch, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục vận động, thăm hỏi, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng bão, lũ để mọi người, mọi nhà đều có Tết ấm cúng. Trong đó, đặc biệt quan tâm các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hải đảo, vùng sâu, vùng xa. Các đối tượng bị ảnh hưởng nặng do dịch Covid-19…

Ông Bùi Đức Thọ, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã huy động mọi nguồn lực, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để chăm lo Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tỉnh đã phân khai nguồn Quỹ cứu trợ tỉnh để hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo có một cái Tết sum vầy.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...