Quảng Ngãi: Giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 từ 12g trưa 07/5/2021

Cập nhật: 10:36 | 07/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh sáng nay vừa ký ban hành văn bản áp dụng giãn cách xã hội toàn tỉnh bắt đầu từ 12g trưa ngày 07/5/2021 cho đến khi có thông báo mới để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh này chỉ đạo dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (riêng Hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban bầu cử tỉnh).

Đối với phạm vi ngoài công sở, trường học, bệnh viên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo không tụ tập từ 10 người trở lên và yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Người dân được khuyến cáo hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác.

quang ngai gian cach xa hoi theo chi thi 15 tu 12g trua 0752021
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh kiểm tra công tác phòng chống dịch, phong tỏa khu dân cư tại địa phương nhiễm Covid-19 tại xã Tịnh Kỳ - thành phố Quảng Ngãi.

Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung (trên 20 người) tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết cũng bị tạm dừng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể: khu vui chơi, giải trí, karaoke, mát-xa, quán bar, quán game, internet, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao (gym, yoga,…). Việc hiếu, hỷ (việc cưới, việc tang, liên hoan, tiệc nhà mới…) được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người; khuyến khích Nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống cho phép phục vụ tập trung dưới 20 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 2m).

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi cũng tạm dừng tiếp nhận khách du lịch (người ngoài tỉnh và người nước ngoài) đến đảo Lý Sơn.

Đến hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 01 ca dương tính (F0) ngoài cộng đồng, nguy cơ dịch bệnh lây lan rất cao nếu không quyết liệt tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, kịp thời.

Tuệ Minh

  • Xin chờ trong giây lát...