Quảng Ngãi: Lật thuyền trên sông, 5 người thoát nạn

Cập nhật: 20:12 | 02/11/2019
Chiều 2/11, trên sông Trà Khúc, đoạn qua xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra vụ lật thuyền, rất may cả 5 người rơi xuống sông đều được cứu vớt kịp thời.  
quang ngai lat thuyen tren song 5 nguoi thoat nan
Ảnh minh họa

Vụ lật thuyền xảy ra lúc 15 giờ ngày 2/11. Theo người dân địa phương, lúc này trên thuyền có 5 người, khi thuyền vừa rời thôn Ân Phú được vài chục mét thì bất ngờ bị dòng nước xiết chảy mạnh khiến chiếc thuyền cùng toàn bộ hành khách bị lật úp.

Dòng nước chảy mạnh đã cuốn các nạn nhân trôi xa khoảng 100m so với vị trí lật thuyền thì được người dân địa phương cứu vớt. Trong số 5 người được cứu, một trường hợp có dấu hiệu bị đuối nước nặng là em Trần Thị Thảo, học sinh lớp 12 của trường Trung học Phổ thông Trương Định (thành phố Quảng Ngãi) được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Phạm Ngọc Lân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: "Nhờ được cứu kịp thời nên bệnh nhân Thảo không có dấu hiệu sặc nước, đường hô hấp không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bệnh nhân này có triệu chứng tay chân co quắp, nói mê sảng do hoảng loạn quá mức. Hiện, bệnh nhân đang được các y, bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Do ảnh hưởng của bão số 5, liên tục từ ngày 30/10-2/11, mực nước sông Trà Khúc dâng cao, khiến hơn 300 hộ dân thôn Ân Phú, xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi bị cô lập hoàn toàn (thôn Ân Phú nằm ở một gò đất nổi giữa sông Trà Khúc). Cách duy nhất để người dân nơi đây qua sông, đi ra bên ngoài là sử dụng thuyền máy, ghe. Dù địa phương và các cơ quan đã hỗ trợ hàng trăm áo phao để việc qua lại của người dân được đảm bảo an toàn, tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan và không mặc áo phao.

Ông Bùi Tỏi, Trưởng thôn Ân Phú, cho biết: Nước lũ dâng cao làm tuyến đường duy nhất dài gần 200m vào thôn đã ngập hoàn toàn. Mấy năm trước còn có 2-3 chiếc thuyền cùng đưa đón người qua sông, nhưng nay thuyền hư hỏng nên chỉ còn 1 chiếc hoạt động được./.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...