Quảng Ngãi: Ra tối hậu thư cho nhà máy xử lý rác thải Nghĩa Kỳ

Cập nhật: 08:05 | 22/02/2021
Tỉnh Quảng Ngãi sẽ có biện pháp xử lý nếu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển xây dựng Miền Bắc không giữ đúng cam kết với tỉnh về hoàn thành xây dựng nhà máy xử lý rác thải Nghĩa Kỳ.    

Đến ngày 30/6/2021, chủ đầu tư Dự án Nhà máy xử lý rác thải Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa phải hoàn thành việc xây dựng nhà máy. Tỉnh Quảng Ngãi sẽ có biện pháp xử lý nếu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển xây dựng Miền Bắc không giữ đúng cam kết với tỉnh. Đây là chỉ đạo của ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi sau khi kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng Nhà máy rác Nghĩa Kỳ vào ngày 19/2.

quang ngai ra toi hau thu cho nha may xu ly rac thai nghia ky

Có tổng vốn đầu tư 300 tỷ đồng, bắt đầu xây dựng từ năm 2016 đến nay đã 5 năm.

Sau 4 lần gia hạn và cam kết với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi, đến nay chủ đầu tư dự án Nhà máy xử lý rác thải Nghĩa Kỳ là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển xây dựng Miền Bắc vẫn chưa hoàn thành việc xây dựng nhà máy.

Tiến độ thi công nhiều hạng mục quá chậm, nguy cơ tồn đọng rác thải, gây ô nhiễm môi trường và gây nhiều bức xúc trong dân. Hiện, mỗi ngày, Nhà máy tiếp nhận hơn 230 tấn rác thải nhưng mới xử lý được 50% lượng rác thải, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng.

quang ngai ra toi hau thu cho nha may xu ly rac thai nghia ky

Tuy nhiên đến nay chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành việc xây dựng nhà máy.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu chủ đầu tư Nhà máy xử lý rác Nghĩa Kỳ là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển xây dựng Miền Bắc đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy.

Ông Đặng Văn Minh cho biết: tỉnh sẽ có biện pháp xử lý kiên quyết để đẩy nhanh tiến độ xây dựng của Nhà máy xử lý rác Nghĩa Kỳ. Các sở ngành có liên quan rà soát lại việc đầu tư của Công ty Cổ phần Miền Bắc đối với Nhà máy xử lý rác Nghĩa Kỳ để kết thúc sớm dự án trong khuôn khổ đã đầu tư.

"Phần diện tích còn lại, tỉnh kêu gọi doanh nghiệp có đủ tiềm lực về tài chính, chuyên môn nghiệp vụ và có kinh nghiệm để khẩn trương đầu tư xây dựng một nhà máy xử lý rác mới trong thời gian sớm nhất, đảm bảo xử lý hết rác thải của thành phố Quảng Ngãi và các huyện Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành", ông Đặng Văn Minh nói.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...