Quảng Ngãi: Thanh niên các huyện, thị, thành phố lên đường nhập ngũ

Cập nhật: 19:20 | 27/02/2021
Sáng ngày 27-2, các địa phương trên toàn tỉnh Quảng Ngãi đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Toàn tỉnh có 2.640 thanh niên sẽ lên đường nhập ngũ tại 11 đơn vị lực lượng vũ trang.    

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong tỉnh, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của Quảng Ngãi được tiến hành chu đáo chặt chẽ hoàn thành chỉ tiêu được giao. 100%  tân binh đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, quyết tâm lên đường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, có 26% tân bình có trình độ đại học, Cao đẳng. Đặc biệt các xã tuyến biển đã làm tốt công tác tuyên truyền kêu gọi thanh niên làm ăn xa, các thanh niên vươn khơi bám biển về tổ chức khám tuyến đầy đủ theo lệnh gọi.

quang ngai thanh nien cac huyen thi thanh pho len duong nhap ngu

Công tác đảm bảo phòng dịch Covid-19 được thực hiện chặt chẽ.

Các thanh niên lên đường nhập ngũ được giao quân cho các đơn vị Bộ Tham mưu Quân khu V, Trung tâm Huấn luyện vùng 4 hải quân, Trung đoàn Bộ binh 143 thuộc Sư đoàn 315, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, Công an tỉnh Quảng Ngãi v.v..

Để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch Covid-19, trước đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp các đơn vị y tế trong tỉnh thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thanh niên có lệnh nhập ngũ. Trên cơ sở đó nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ đồng thời góp phần phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo quân số khỏe trong lực lượng.

quang ngai thanh nien cac huyen thi thanh pho len duong nhap ngu

Thanh niên bước qua cầu vinh quang, lên đường nhập ngũ.     

Đại tá Võ Văn Bá, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, năm nay, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các cấp tổ chức lễ giao nhận quân nhanh gọn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn với phương châm “chia tay tại nhà, tiễn đưa tại xã, thực hành giao quân tại huyện.”

Năm 2021, toàn Quảng Ngãi được giao 2.450 chỉ tiêu thanh niên cho 11 đơn vị đầu mối nhận quân. Quảng Ngãi đã phát lệnh 2.594/2.450 chỉ tiêu, trong đó có 144 chỉ tiêu dự phòng. Đợt này có 10 đảng viên, 457 thanh niên có trình độ Trung cấp trở lên, 37 thanh niên là con các cán bộ cấp huyện, xã, con công an, quân đội, viên chức nhà nước, số thanh niên người Kinh chiếm tỉ lệ hơn 80%.

Lễ giao nhận quân được thực hiện trên tinh thần nhanh, gọn, an toàn, thực hiện chặt chẽ quy định 5K trong phòng chống dịch Covid-19.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...