Quảng Ngãi yêu cầu người về từ Đà Nẵng cách ly 21 ngày tại nhà

Cập nhật: 21:46 | 19/05/2021
Chiều 19/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi công văn hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đáng chú ý, từ 0 giờ ngày 20/5, tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu những người từ Đà Nẵng trở về phải cách ly tại nhà 21 ngày, trừ những trường hợp áp dụng biện pháp cách ly khác theo quy định và giao Sở Y tế hướng dẫn cụ thể.

Ngoài ra, Quảng Ngãi tiếp tục dừng các hoạt động không thiết yếu, hoạt động vận tải hành khách đi từ tỉnh Quảng Ngãi đến các tỉnh hoặc địa bàn tỉnh, thành phố (vùng, thị trấn, huyện, thị xã) có dịch theo công bố của Bộ Y tế (trừ: xe cấp cứu, xe thực hiện công vụ, xe vận chuyển người sau cách ly tập trung đi ra và đi về tỉnh Quảng Ngãi, công nhân tuyến cố định).

quang ngai yeu cau nguoi ve tu da nang cach ly 21 ngay tai nha
Một chốt kiểm dịch trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Yêu cầu những khu vực, địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao nhiễm SARS-CoV-2 như bệnh viện, chợ đầu mối, siêu thị, bến xe…tuyệt đối tuân thủ việc đeo khẩu trang. Tất cả người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Toàn bộ bộ quản lý, nhân viên, người lao động trong Khu kinh tế Dung Quất, các Khu công nghiệp phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi lại theo quy định. Không cho phép người không khai báo y tế đến làm việc.

Để tạo điều kiện cho ngư dân Quảng Ngãi từ Cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) được trở về địa phương, ông Đặng Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Giao thông- Vận tải chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Sở Y tế và các địa phương tổ chức thông báo, lập danh sách, xây dựng phương án đón ngư dân đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Tuệ Minh

  • Xin chờ trong giây lát...