Quảng Ninh: Kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất

Cập nhật: 08:15 | 28/01/2021
Kể từ ngày hôm nay, ngày 28/1/2021, học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học trong toàn tỉnh Quảng Ninh sẽ được nghỉ học đến hết tuần để phòng chống dịch Covid – 19.    

Liên quan đến bệnh nhân 1553 ( 31 tuổi, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh, là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn) dương tính với SARS-CoV-2 vừa được Bộ Y tế công bố. Đêm ngày 27 rạng sáng này 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất.

quang ninh kich hoat cac bien phap phong chong dich covid 19 o muc do cao nhat
Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương (Ảnh: BQN)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách. Đồng thời, tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch. Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh. Đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương. Bổ sung ngay vật tư y tế dự phòng cho công tác phòng dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ngay trong đêm, Sở Y tế đã phối hợp với các địa phương tiến hành truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc gần. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh CDC đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm đối với các trường hợp F1.

  • Xin chờ trong giây lát...