Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh từ 0h ngày 2/3

Cập nhật: 13:37 | 02/03/2021
Sau 20 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Quảng Ninh được xem là nơi an toàn, ổn định nên từ 0 giờ ngày 2/3, tỉnh mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh nhưng chưa đón khách ngoại tỉnh.
quang ninh mo lai hoat dong du lich noi tinh tu 0h ngay 23
Du khách lựa chọn dịch vụ tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long

Ngày 1/3, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh họp nghe và cho ý kiến về các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Trong 20 ngày qua, Quảng Ninh không phát hiện ca dương tính trong cộng đồng. Từ ngày 22/2 đến nay, Quảng Ninh chỉ phát hiện thêm 1 ca bệnh mới mắc COVID-19 là F1 đã được cách ly trước đó. Lũy tích đến thời điểm hiện tại, có 61 ca bệnh phát hiện tại Quảng Ninh. Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại tỉnh, 30 bệnh nhân đã đủ tiêu chuẩn ra viện; số còn lại đang điều trị, cách ly tại các cơ sở y tế.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký khẳng định: Với những chủ trương, biện pháp đúng, quyết tâm, quyết liệt trong phòng, chống dịch, Quảng Ninh hiện là địa bàn an toàn, ổn định, 20 ngày qua không phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Kết quả đó là yếu tố tiên quyết để tỉnh tiếp tục "Giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới"; phấn đấu thực hiện thành công "mục tiêu kép" của năm 2021.

Thống nhất một số biện pháp, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu: Từ 0h00 ngày 2/3, mở lại các hoạt động du lịch nội tỉnh phù hợp với các mức nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn tỉnh và chỉ đón khách nội tỉnh, chưa đón khách ngoại tỉnh. Doanh nghiệp du lịch và các điểm, khu du lịch phải xây dựng quy trình đưa, đón khách tham quan đảm bảo an toàn dịch bệnh theo yêu cầu mới của tỉnh; tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. Đối với hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long, TP. Hạ Long phải kiểm soát chặt chẽ. Các địa phương, đơn vị liên quan phải kiểm soát chặt chẽ điểm đến, nhất là ở nơi có hoạt động tâm linh để tránh tụ tập đông người.

Từ ngày 3/3 sẽ mở lại Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, yêu cầu phải khẩn trương xây dựng quy trình phòng, chống dịch mới để đảm bảo an toàn cho sân bay, nhân viên sân bay và cộng đồng. Trong thời gian hiện nay, do khách quan, Quảng Ninh vẫn còn các ca F0 đang điều trị, cách ly trên địa bàn, vì vậy Quảng Ninh chưa đủ điều kiện đáp ứng công tác cách ly các trường hợp nằm ngoài địa bàn tỉnh là công dân Việt Nam và kỹ sư, lao động, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam qua Sân bay Vân Đồn.

Xác định tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nguy cơ thâm nhập mầm bệnh từ các vùng có dịch vào tỉnh rất lớn, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp của Trung ương, của tỉnh theo hướng thắt chặt bên ngoài, nới lỏng bên trong.

P.V (Tổng hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...