Quảng Ninh: Phát hiện người trốn trên cabin xe container nhằm qua chốt kiểm soát

Cập nhật: 09:35 | 23/09/2021
Tại Chốt liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cầu Đá Bạc (TP Uông Bí), lực lượng chức năng đã phát hiện 1 người đàn ông không thực hiện các bước khai báo y tế, kiểm soát dịch khi qua chốt theo quy định mà trốn trên cabin xe container để vào tỉnh.    

Khoảng 8h50', ngày 22/9, lái xe của phương tiện xe container BKS 34C-26534 nói trên là Nguyễn Văn Trọng (SN1986, trú tại xã Kim Tân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) khi đến Chốt liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cầu Đá Bạc đã thực hiện các bước khai báo y tế (có giấy xét nghiệm PCR sàng lọc Covid-19 với kết quả âm tính).

quang ninh phat hien nguoi tron tren cabin xe nham qua chot kiem soat
Lái xe và nam thanh niên trốn trong cabin xe container không khai báo y tế.

Tuy nhiên, Nguyễn Văn Trọng lại không khai báo với lực lượng chức năng biết trên xe mình còn có 1 người khác. Người trên xe không thực hiện khai báo y tế theo quy định là: Đinh Văn Huynh, sinh năm 1987, trú tại xã Kim Tân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Ngay sau phát hiện sự việc, lực lượng chức năng TP Uông Bí đã cho test nhanh Covid-19 đối với lái xe Đinh Văn Huynh và Nguyễn Văn Trọng, đều cho kết quả âm tính.

Cả 2 người này đã bị xử lý vi phạm hành chính mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đồng thời buộc phải rời khỏi địa bàn TP Uông Bí.

Minh Hà