Quảng Ninh: Thị xã Quảng Yên thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật: 08:12 | 22/07/2021
Vào rạng sáng 21/7/2021 khi ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, Thị xã  Quảng Yên tiếp tục thực hiện các biện pháp thắt chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.    

Rạng sáng 21/7/2021 khi ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2, thị xã Quảng Yên đã khoanh vùng, phun khử khuẩn tại tuyến phố nơi có ca F0 sinh sống (khu 3, phường Quảng Yên); khẩn trương đưa F0 đến Bệnh viện số 2 và các thành viên trong gia đình F0 được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của thị xã.

Đến 06h sáng 21/7/2021, TX Quảng Yên đã hoàn tất việc phun khử khuẩn tại khu vực nhà của ca F0 và các khu vực liên quan. Đến 09h sáng, qua rà soát truy vết, có 6 trường hợp F1, 94 trường hợp F2 và 52 trường hợp F3 liên quan. Tất cả các trường hợp đều đã được lấy mẫu xét nghiệm.

dang lamquang ninh thi xa quang yen that chat cac bien phap phong chong dich covid 19

     TX Quảng Yên hoàn tất việc phun khử khuẩn tại khu vực nhà của ca F0 và các khu vực liên quan. Ảnh:Quangninhgov

Đây là ca F0 có nhiều yếu tố phức tạp, bởi sau khi hoàn tất cách ly tập trung 21 ngày đối với công dân nhập cảnh, các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Đến chu kỳ cách ly tại nhà cuối cùng cho kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính.

Ông Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường Quảng Yên, TX Quảng Yên cho biết: Sau 1 giờ đồng hồ khi nhận được thông tin ca nhiễm Covid-19, BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 phường Quảng Yên đã tiến hành khoanh vùng, khun khử khuẩn; đưa F0 và các F1 trong gia đình đi cách ly tập trung. Đồng thời, BCĐ cũng tiếp tục rà soát các trường hợp F1, F2 có liên quan để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Hiện chúng tôi đang cử bảo vệ dân phố trực tại khu phong tỏa, các tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng giám sát các trường hợp F2, F3.

dang lamquang ninh thi xa quang yen that chat cac bien phap phong chong dich covid 19
               Văn bản số 1889/ UBND-YT V/v thực hiện nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng và chống dịch Covid-19

Cùng với công tác khoanh vùng, cách ly, truy vết, lấy mẫu, TX Quảng Yên đã ra thông báo tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người như: quán nước, quán bia, hàng ăn uống, café, giải khát… Đối với các mặt hàng thiết yếu, quán ăn, chỉ được bán mang về.

Cũng theo CDC Quảng Ninh, ngày 20/7, trên địa bàn TX Quảng Yên cũng ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính khác là bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh tại bệnh viện Đức Giang, đang trong thời gian cách ly tại nhà và được lấy mẫu theo quy định. Trường hợp này không tiếp xúc với cộng đồng; và đã được đưa trở lại Bệnh viện số 2 để theo dõi.

Trên tinh thần không chủ quan với diễn biến của dịch Covid-19, TX Quảng Yên yêu cầu các xã, phường đồng loạt ra quân kiểm tra tại các nơi công cộng, các cơ quan đơn vị, công sở, doanh nghiệp cửa hàng ăn uống và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Cùng với đó, thị xã cũng thành lập tổ công tác để thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, trong đó gắn trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, đơn vị để xảy ra vi phạm.

 

 

 

 

Duy Tùng

  • Xin chờ trong giây lát...