Quảng xương, Thanh Hóa: Chính quyền che giấu sự thật, phớt lờ kết luận thanh tra, nhiều dấu hiệu vi phạm luật.

Vụ cưỡng chế nhà ông Lê Văn Thịnh ở thôn Thạch Bắc Xã Quảng Thạch, Huyện Quảng Xương Thanh Hóa, một loạt hồ sơ phát lộ cho thấy chính quyền Huyện Quảng Xương và xã Quảng Thạch đã che giấu sự thật, phớt lờ kết luận của Thanh tra Tỉnh, Sở TN&MT; tiếp diễn nhiều dấu hiệu vi phạm Pháp luật.

Sau khi nhiều cơ quan Báo chí vào cuộc vụ cưỡng chế nhà ông Lê Văn Thịnh ở thôn Thạch Bắc Xã Quảng Thạch, Huyện Quảng Xương có nhiều dấu hiệu Chính quyền bao che cho dự án châm tiến độ, hành xử chưa công bằng với đân; UBND Huyện Quảng Xương đã có văn bản số 3304/UBND-KTHT báo cáo UBND Tỉnh Thanh Hóa cho rằng nhiều các cơ quan báo chí đã thông tin không đúng; văn bản trên của UBND Huyện Quảng xương cho thấy Huyện này đã che dấu sự thật, phớt lờ kết luận của Thanh tra và Sở TN&MT Tỉnh Thanh Hóa.

Quảng xương, Thanh Hóa: Chính quyền che dấu sự thật, phớt lờ kết luận thanh tra, nhiều dấu hiệu vi phạm luật.
Lực lượng chức năng cưỡng chế, tháo dỡ công trình của gia đình ông Lê Văn Thịnh ở xã Quảng Thạch vào tháng 8-2023.

Quyết định sai bị thu hồi.

Nhằm thực hiện dự án khu đô thị du lịch sinh thái Biển Tiên Trang do Công ty SoTo làm chủ đầu tư từ năm 2014, năm 2018, với rất nhiều căn cứ và sự tham mưu của các phòng ban cùng Chính quyền Xã Quảng Thạch, UBND Huyện Quảng Xương ban hành 2 văn bản thu hồi đất để giao cho Doanh nghiệp Theo đó, ngày 6/4/2018, UBND Huyện ban hành quyết định số 631/QĐ-UBND do ông Nguyễn Đình Dự Phó Chủ tịch UBND Huyện ký, thu hồi 8.181,8 m2 là đất rừng sản xuất do UBND xã quản lý người đại diện là ông Đoàn Văn Sâm Chủ tịch UBND xã Quảng Thạch; cũng ngày này, UBND Huyện ban hành quyết định số quyết định 632/QĐ – UBND do ông Trần Văn Công – Chủ tịch UBND Huyện ký, phê duyệt phương án bồi thường GPMB.

Tuy nhiên, chưa đầy 1 tháng sau khi Huyện Quảng Xương ra văn bản thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường thì ngày 4/5/2018 UBND Tỉnh Thanh Hóa có quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Đô thị Quảng Lợi huyện Quảng Xương Tỉnh Thanh Hóa với các ranh giới cụ thể như sau: Phía Đông giáp biển, phía Nam giáp xã Quảng Thạch, phía Tây giáp xã Quảng Lĩnh, phía Bắc giáp xã Quảng Thái.

Quảng xương, Thanh Hóa: Chính quyền che dấu sự thật, phớt lờ kết luận thanh tra, nhiều dấu hiệu vi phạm luật.
quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Đô thị Quảng Lợi

Quyết định này cũng đã quy hoạch lại dự án khu đô thị du lịch sinh thái Biển Tiên Trang từ 91,60ha xuống 86,32ha do một phần nằm trong ranh giới quy hoạch.

Mặt khác, sau khi các quyết định hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường này được ban hành, người dân đã làm đơn khiếu nại, tố cáo; và, Thanh Tra Tỉnh Thanh Hóa, Sở TN&MT đã vào cuộc làm rõ, chỉ ra một loạt các vi phạm của Chính quyền Huyện Quảng Xương, Xã Quảng Thạch, Quang Thái.

Sau quyết định quy hoạch mới của Tỉnh cùng với các kết luận của Thanh tra Tỉnh và Sở TN&MT, ngày 27/12/2018 ông Nguyễn Đình Dự, Phó Chủ tịch huyện người đã ký quyết định thu hồi đất đã phải ký 2 văn bản số 4124/QĐ –UBND và số 4123/QĐ-UBND để thu hồi lại 2 quyết định trên với lý do “thu hồi và bồi thường không đúng đối tượng”!

Quảng xương, Thanh Hóa: Chính quyền che dấu sự thật, phớt lờ kết luận thanh tra, nhiều dấu hiệu vi phạm luật.
Quyết định số 4124/QĐ –UBND và số 4123/QĐ-UBND thu hôi 2 quyết định vi phạm

Những sự việc trên thể hiện cung cách làm việc quan liêu, quản lý yếu kém của Chính quyền các cấp Huyện Quảng Xương khi không nắm bắt được chủ trương của Tỉnh Thanh Hóa, không nắm vững địa bàn để cấp dưới tham mưu sai, để xảy ra nhiều vi phạm, khiếu nại, tố cáo kéo dài ảnh hưởng đến uy tin của cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương.

Liên quan đến những vi phạm về đất đai tại Huyện quảng Xương, ông Trần văn Công Chủ tịch Huyện được điều chuyển “lên Tỉnh” làm Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Nguyễn Đình Dự tiếp tục làm Phó Chủ tịch và có màn cưỡng chế rầm rộ vừa qua.

Nguồn gốc đất nhà ông Lê Văn Thịnh:

Ngày 26/10/2018, Thanh tra Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kết luận thanh tra số 1639/KL –TTTH trong đó nêu rõ một loạt các sai phạm của Chính quyền Huyện Quảng Xương, Xã Quảng Thái và xã Quảng Thạch trong việc cấp đất, không thực hiện đấu giá QSD đất, giao đất không đúng đối tượng.

Ngoài ra, nội dung Thanh tra kết luận: “Khu vực 13 hộ dân thôn Thạch Bắc Xã Quảng Thạch (trong đó có hộ gia đình ông Lê Văn Thịnh) là đất ở thuộc Làng chài ven biển, các hộ ở khu vực này đều là xã viên hợp tác xã đánh cá (HTX giải thể trước năm 1990). Đây là khu vực dân cư ổn định trước năm 1980…không có hồ sơ nào thể hiện UBND Xã Quảng Thạch giao đất cho HTX quản lý hoặc giao các hộ dân trồng cây lâu năm…không có tên chủ sử dụng là tập thể hay HTX.”

Cùng với đó, kết luận cũng nêu rõ: “Qua kiểm tra việc cấp giấy chứng nhận QSD đất đối với 13 hộ dân thôn Thạch Bắc Xã Quảng Thạch (trong đó có hộ gia đình ông Lê Văn Thịnh) có nguồn gốc là đất thổ cư thể hiện trong hồ sơ địa chính 299 Xã Quảng Thạch đo vẽ năm 1985, ranh giới từng thửa đất rõ ràng, các hộ sử dụng ổn định không tranh chấp…việc cấp giấy chứng nhận QSD đất là cần thiết theo qui định của luật đất đai 2003…”

Quảng xương, Thanh Hóa: Chính quyền che dấu sự thật, phớt lờ kết luận thanh tra, nhiều dấu hiệu vi phạm luật.
Kết luận của Thanh tra Tỉnh Thanh Hóa

Ngày 28/12/2018 Sở Tài Nguyên và Môi trường Tỉnh Thanh Hóa (Sở TNMT) ra văn bản số 8520/STNMT-CSĐĐ về việc hướng dẫn trình tự, thủ tục để giải phoáng mặt bằng khu đô thị du lịch sinh thái Biển Tiên trang, văn bản nêu rõ:

“Đối với trường hợp hộ gia đình ông Lê Văn Thịnh, xã Quảng Thạch; việc UBND Huyện Quảng Xương quyết định thu hồi đất của UBND xã là không đúng qui định mà phải thu hồi đất của ông Lê Văn Thịnh, người đang sử dụng đất. Việc UBND Huyện Quảng Xương phê duyệt phương án bồi thường tại quyết định số 632/QĐ –UBND ngày 06/04/2018, bồi thường về đất cho UBND Xã Quảng Thạch là không đúng qui định của Pháp Luật vì khu đất không phải là đất công ích.

“Việc UBND xã Quảng Thạch đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Thịnh về hành vi lấn, chiếm đất và ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Lê Văn Thịnh là không có căn cứ thuyết phục”

Như vậy, những văn bản trên đã cho thấy rõ nguồn gốc đất của 13 hộ dân trong đó có hộ nhà ông Lê Văn Thịnh cùng những vi phạm của UBND Huyện Quảng Xương và Xã Quảng Thạch.

Quảng xương, Thanh Hóa: Chính quyền che dấu sự thật, phớt lờ kết luận thanh tra, nhiều dấu hiệu vi phạm luật.
Khu đất "cấp sót" của hộ gia đình ông Lê Văn Thịnh xin cấp giấy CNQSDĐ

Căn cứ vào những văn bản trên, hộ gia đình ông Lê Văn Thịnh đã có đơn xin cấp Gấy CNQSDĐ (cấp sót) tại các thửa đất số 27,26,9,13 (Có 23 hộ thì 19 hộ đã được cấp giấy CNQSDĐ); và ngày 30/5/2022 UBND Huyện Quảng Xương có văn bản số 1451/UBND-TD giao phòng TN&MT, phòng Đăng ký đất đai Quảng Xương thực hiện.

Mặt khác, ông Lê văn Thịnh đã có đơn gửi Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh Thanh Hóa đề nghị được giữ lại công trình ông đã xây dựng trên lô đất đã được Thanh tra Tỉnh kết luận ở trên để sinh sống và phát triển kinh tế, hỗ trợ người lao động...; mặc dù chưa có kết luận để giải quyết thì UBND Huyện đã tổ chức cưỡng chế?!

Trong khi đó, hàng loạt các công trình "khủng" xây dựng không phép, xây trên đất rừng trên địa bàn xã Quảng Thạch nhưng lại được các cấp chính quyền huyện Quảng Xương "lờ" đi không xử lý như đối với nhà ông Thịnh!

Còn tiếp.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Quảng Xương, Thanh Hóa: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật thể hiện Chính quyền không công bằng

Quảng Xương, Thanh Hóa: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật thể hiện Chính quyền không công bằng

Môt loạt các công trình xây dựng vi phạm đã đang và có nhiều biểu hiện tiếp tục mọc lên trên địa bàn Huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) nhưng chưa bị xử lý, thể hiện cách quản lý quan liêu, lỏng lẻo, thiếu minh bạch của các cấp chính quyền.
UBND tỉnh Thanh Hoá ra văn bản yêu cầu Chủ tịch huyện thực hiện kiến nghị của Thanh tra (Kỳ 4)

UBND tỉnh Thanh Hoá ra văn bản yêu cầu Chủ tịch huyện thực hiện kiến nghị của Thanh tra (Kỳ 4)

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Như Thanh khẩn trương thực hiện kiến nghị của Thanh tra tỉnh tại Công văn số 2013 ngày 15/8/2023.
Thanh Hóa khởi động dự án Khu đô thị Tiên Trang hơn 1.000 ha ven biển

Thanh Hóa khởi động dự án Khu đô thị Tiên Trang hơn 1.000 ha ven biển

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 2957/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chung đô thị Tiên Trang, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045.

Các tin khác

Bình Định: Kiến nghị thanh tra lại toàn diện hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà

Bình Định: Kiến nghị thanh tra lại toàn diện hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà

Lãnh đạo UBND huyện Tây Sơn tỉnh Bình Định vừa có Quyết định xử phạt Công ty Minh Quân về hành vi khai thác đất ngoài toạ độ cấp phép. Tuy nhiên, người dân địa phương không đồng tình với kết quả kiểm tra của xã Bình Nghi và họ kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định khẩn thiết thành lập đoàn Thanh kiểm tra lại toàn bộ hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà.
Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa công bố quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý tài chính tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã làm ngày càng tốt, có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học; cần xây dựng lý luận về công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Việt Nam.
Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bất cứ một con người, một sự vật, sự việc, đều có lịch sử hình thành và phát triển. Lịch sử giúp chúng ta hiểu biết về quá khứ, về cội nguồn của con người, sự vật, sự việc, đặc biệt là những sự vật, sự việc liên quan đến con người. Khu đất tại Gò Mán thị trấn Đoan Hùng cũng vậy, muốn tìm hiểu rõ ngọn ngành phải đi từ lịch sử.
Đại biểu Quốc hội: Liệu Vạn Thịnh Phát là vụ hối lộ tiền mặt nhiều nhất?

Đại biểu Quốc hội: Liệu Vạn Thịnh Phát là vụ hối lộ tiền mặt nhiều nhất?

Đại biểu Quốc hội nhận định trong vụ Vạn Thịnh Phát, số tiền nhận hối lộ 5,2 triệu USD là vụ nhận hối lộ bằng tiền mặt nhiều nhất từ trước đến nay, "vụ án có thể chỉ là bề nổi của tảng băng bị vỡ, còn những tảng băng khác chưa bị vỡ".
Kon Tum: Có hay không Chủ tịch xã Bờ Y tư hữu đất công?

Kon Tum: Có hay không Chủ tịch xã Bờ Y tư hữu đất công?

Trước đó, tại vị trí được cho là đang san lấp, tác động để làm bãi đỗ xe (xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) thì đây đã từng là diện tích đất của "Làng quân nhân". Qua nhiều năm hoang hóa, nơi này đã bị nhiều hộ gia đình chiếm đất xây nhà. Gần đây, diện tích đất này lại được sử dụng để làm bãi đỗ xe dưới danh nghĩa “đất của Chủ tịch xã Bờ Y”…
Vụ án Vạn Thịnh Phát: Khối tài sản bị kê biên "siêu khủng" của bị can Trương Mỹ Lan

Vụ án Vạn Thịnh Phát: Khối tài sản bị kê biên "siêu khủng" của bị can Trương Mỹ Lan

Trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị có liên quan, CO3 đã tiến hành kê biên khối tài sản đồ sộ của bà Trương Mỹ Lan
Vụ Vạn Thịnh Phát: Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 304.000 tỷ đồng của SCB

Vụ Vạn Thịnh Phát: Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 304.000 tỷ đồng của SCB

Bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị cáo buộc có nhiều sai phạm liên quan ngân hàng SCB, đặc biệt là chiếm đoạt 304.096 tỷ đồng
Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường do liên quan vi phạm trong quản lý dự án do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) thực hiện.
Đắk Lắk: Bắt nguyên Chủ tịch xã lạm quyền giao 129 lô đất cho cán bộ, người nhà

Đắk Lắk: Bắt nguyên Chủ tịch xã lạm quyền giao 129 lô đất cho cán bộ, người nhà

Khi làm Chủ tịch xã, ông Nguyễn Khắc Hùng đã lạm quyền, tổ chức giao 129 lô đất cho cán bộ, công chức, viên chức và cả người nhà ngoài danh sách phê duyệt, gây thất thoát lớn.
Trao giải báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4

Trao giải báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4

Mới đây, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023. Đây là một trong những sự kiện ý nghĩa nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).
Các nhà báo có vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Các nhà báo có vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Kể từ khi chính thức phát động vào năm 2017, Giải Báo chí toàn quốc "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí" (nay là Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực) đã nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của phóng viên các cơ quan báo chí và nhân dân.
Công ty xăng dầu Quân đội Khu vực III cần sớm tháo dỡ hàng rào tự dựng ở ngoài Dự án Mipeco Nha Trang!

Công ty xăng dầu Quân đội Khu vực III cần sớm tháo dỡ hàng rào tự dựng ở ngoài Dự án Mipeco Nha Trang!

Xung quanh Dự án nhà ở thương mại Mipeco Nha Trang có nhiều sai phạm (Tầm Nhìn đã có nhiều bài viết phản ánh), trong đó có phần đất được tỉnh Khánh Hòa giao thêm. Mặc dù chưa được đền bù giải tỏa, chưa có quyết định giao đất tỉnh Khánh Hòa, diện tích giao thêm người dân vẫn đang quản lý, sử dụng; nhưng vào năm 2022 Chủ dự án là Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội đã tổ chức rào lại (do Công ty Xăng dầu Quân đội Khu vực III thực hiện) tạo nên tranh chấp với dân, và từ tranh chấp đã xảy ra một vụ án hình sự hết sức đáng tiếc.
Hải Dương: Vì sao nhiều lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh bị kỷ luật, khai trừ Đảng?

Hải Dương: Vì sao nhiều lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh bị kỷ luật, khai trừ Đảng?

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) Hải Dương đã xem xét thi hành kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng
Bà Rịa – Vũng Tàu: Xin hãy lắng nghe tiếng cầu cứu xin hoãn thi hành án của bà Lư Xữ Lèn!

Bà Rịa – Vũng Tàu: Xin hãy lắng nghe tiếng cầu cứu xin hoãn thi hành án của bà Lư Xữ Lèn!

Liên quan đến nội dung Đơn Tố cáo của công dân đối với bà Trần Phương Thanh Huyền (cán bộ UBND huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bà Lư Xữ Lèn vừa có đơn cầu cứu gửi đến Lãnh đạo Trung ương xin hoàn thi hành án.
Xem thêm
Nhiều hoạt động thắm tình hữu nghị tại Hội nghị giao lưu văn hoá Phật giáo lưu vực Mekong Lan Thương 2023

Nhiều hoạt động thắm tình hữu nghị tại Hội nghị giao lưu văn hoá Phật giáo lưu vực Mekong Lan Thương 2023

Trong khuôn khổ Hội nghị giao lưu văn hoá Phật giáo lưu vực Mekong Lan Thương 2023 được tổ chức tại XiShuangBanNa Vân Nam (Trung Quốc), các Phái đoàn hội nghị đã tham gia Chương trình Giao lưu cùng Phật giáo địa phương.
Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tự hào những thành tựu đạt chuẩn Nông thôn mới

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tự hào những thành tựu đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 9/12, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng với đoàn lãnh đạo cao cấp của Hà Nội đã về dự lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Ứng Hoà đạt chuẩn Nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Sôi nổi Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023

Sôi nổi Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023

Tối 9/12, tại Vườn tượng An Hội, Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2023.
Nhiều hộ dân ở cạnh Vườn quốc gia Núi Chúa kêu cứu vì bị cưỡng chế di dời

Nhiều hộ dân ở cạnh Vườn quốc gia Núi Chúa kêu cứu vì bị cưỡng chế di dời

Thời gian qua, hàng chục hộ dân ở thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, phản ánh về việc, UBND huyện Ninh Hải, Chi cục Kiểm lâm tỉnh cưỡng chế tháo dỡ, di dời lồng bè nuôi thuỷ hải sản và phá bỏ cây trồng trên rẫy với lý do các hộ dân này đã xâm phạm vào đất do Ban Quản lí Vườn Quốc gia Núi Chúa quản lí.
Phường Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội): Cựu chiến binh khốn khổ vì sổ đỏ bị

Phường Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội): Cựu chiến binh khốn khổ vì sổ đỏ bị ''quên'' lối đi chung

Phản ánh đến Báo Tri thức và Cuộc sống, ông Phạm Đình Thắng, nguyên Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, TP Hà Nội), trú tại Tổ 15 phường Ngọc Lâm bức xúc về việc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho gia đình ông có một số nội dung sai sót.
Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Năm 2005 UBND thị trấn Đoan Hùng tự ý thu hồi khu đất chúng tôi đã đề cập trong các bài trước của gia đình bà Hà Thị Nghĩa, ngang nhiên san nền, chia lô, bán cho các hộ khác không có quyết định thu hồi, không đền bù. Bà Nghĩa đã kịch liệt phản đối.
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án