Quảng Xương (Thanh Hóa): Dự án chậm tiến độ, dân khốn đốn; Chính quyền hành xử chưa công bằng

Ngày 22/08/2023 UBND huyện Quảng Xương phối hợp cùng các cơ quan ban ngành đã tiến hành biện pháp cưỡng chế, công trình xây dựng không phép của hộ gia đình ông Lê Văn Thịnh. Điều đáng nói ở đây là không chỉ có hộ gia đình ông Lê Văn Thịnh xây dựng trái phép mà có cả mấy chục hộ dân cũng xây dựng như gia đình nhà ông Lê Văn Thịnh nhưng không bị xử lý. Dư luận đặt câu hỏi chính quyền huyện Quảng Xương có công bằng trong thực thi pháp luật không và có trách nhiệm gì khi để người dân sống “vật vã” trong dự án chậm tiến độ gần 20 năm qua.

Chưa công bằng trong thực thi pháp luật?

Theo đơn phản ánh của gia đình ông Lê Văn Thịnh, tháng 4 năm 2022 nhà ông tổ chức đào móng xây dựng công trình 2 tầng với diện tích 250m2 và căn nhà cấp 4 lợp mái tôn tại thôn Thạch Bắc, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, đến cuối năm 2022 công trình hoàn thành, được gia đình đưa vào sử dụng.

Quảng Xương (Thanh Hóa): Chính quyền đang ở đâu để người dân sống “vật vã” với dự án treo
Đơn phản ánh của gia đình ông Lê Văn Thịnh

Theo ghi nhận, trong quá trình xây dựng cán bộ chính quyền cũng đã xuống kiểm tra và lập biên bản với lý do“tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng”“xây dựng không đúng quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị được duyệt”, do thực tế phần diện tích xây dựng thuộc nguồn gốc đất thổ cư của gia đình được cấp GCNQSDĐ từ năm 1993 (thửa đất số 26 tờ bản đồ số 3), cho rằng có sự nhầm lẫn, vì vậy gia đình ông Thịnh vẫn tiếp tục cho xây dựng và hoàn thành công trình.

Theo Quyết định số 4048/QĐ-XPHC ngày 26/9/2022, do Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương Nguyễn Đức Thịnh ký, phạt ông Lê Văn Thịnh số tiền 80 triệu đồng vì các hành vi: Tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng; Xây dựng không đúng quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị được duyệt”.

Điều khiến ông Thịnh thắc mắc với quyết định trên là mảnh đất gia đình ông đang sinh sống ổn định hàng chục năm nay, được xác định là đất ở nông thôn, không có quyết định thu hồi đất. Không hiểu vì cớ gì huyện Quảng Xương lại ra Quyết định xử phạt, trong khi hàng loạt hộ gia đình liền kề cũng xây dựng tương tự như ông Thịnh lại không hề bị xử phạt gì?

“Chẳng nhẽ, pháp luật lại phân biệt đối xử với từng cá nhân khác nhau? Chẳng nhẽ, tôi lại bị áp dụng luật khác so với phần còn lại của xã hội?” – Ông Thịnh bức xúc cho biết.

Quảng Xương (Thanh Hóa): Chính quyền đang ở đâu để người dân sống “vật vã” với Dự án treo

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Thịnh - chủ công trình bị cưỡng chế cho biết, “Trước khi xây dựng, gia đình tôi nhận thấy có rất nhiều công trình trong làng, xã có cùng nguồn gốc đất như vậy, đã và đang xây dựng cũng không hề có giấy phép nhưng đâu có bị chính quyền can thiệp, vì vậy gia đình tôi cũng cho xây dựng thì lại bị chính quyền xử phạt và cưỡng chế. Như vậy thử hỏi công bằng của pháp luật ở đâu? Nếu các công trình khác có chung tình trạng cũng bị xử phạt và tháo dỡ thì gia đình tôi hoàn toàn tự nguyện chấp hành”

Như vậy theo ông Lê Văn Thịnh thì có rất nhiều công trình trong làng, xã có cùng nguồn gốc đất như vậy, đã và đang xây dựng cũng không hề có giấy phép nhưng đâu có bị chính quyền xử lý.

Dư luận và nhân dân đặt câu hỏi phải chăng, chính quyền địa phương đã “bỏ quên” những công trình vi phạm về trật tự xây dựng khác đã và đang tồn tại trên địa bàn, hay vì một lý do nào khác không thể xử lý?

Trong khi trước đó tại quyết định 1854/QĐ-UBND đại diện UBND huyện Quảng Xương đã xác nhận qua xác minh nhận thấy có một số hộ dân đã và đang xây dựng công trình không phép giống gia đình ông Thịnh, UBND huyện đã giao các phòng ban chuyên môn kiểm tra, rà soát xử lý theo quy định nhưng có vẻ đến nay việc xử lý các hộ này mới chỉ nằm trên giấy tờ và khẩu hiệu; duy chỉ có nhà ông Lê Văn Thịnh bị cưỡng chế triệt để khiến dư luận không khỏi thắc mắc về tính công bằng trong thực thi pháp luật?

Cũng bởi công trình đồ sộ đã hoàn thành khang trang, cho nên buổi cưỡng chế đã phải huy động nhiều cơ quan ban ngành, với lực lượng đông đảo, cùng với sự quan tâm của người dân địa phương đến xem đã tạo nên một bầu không khí hết sức căng thẳng và ồn ào, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương, vốn dĩ rất bình yên tại một vùng quê còn khó khăn như xã Quảng Thạch từ trước tới nay.

Có thể thấy, việc xử lý ngăn chặn các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng của chính quyền xã Quảng Thạch và UBND huyện Quảng Xương hết sức “chậm chạp”, lẽ ra chính quyền cần quyết liệt hơn, sát sao hơn trong việc xử lý, ngăn chặn sự việc ngay từ ban đầu thì đâu có công trình “khủng” như vậy phải cưỡng chế vừa qua. Từ đó gây thiệt hại lớn cho người dân, cũng như ngân sách nhà nước, nghiêm trọng hơn sẽ tạo dư luận xấu trong nhân dân.

Dự án chậm tiến độ gần 20 năm, dân khốn đốn

Qua tìm hiểu của phóng viên, lãnh đạo xã Quảng Thạch cho biết, một phần diện tích của xã Quảng Thạch nằm trong quy hoạch Dự án Khu đô thị biển Tiên Trang. Dự án này manh nha từ năm 2002. Đến nay, đối với phần diện tích trên địa bàn xã Quảng Thạch, Dự án vẫn nằm “bất động” chưa có quyết định thu hồi đất, chưa tiến hành đền bù và giải phóng mặt bằng.

Quảng Xương (Thanh Hóa): Chính quyền đang ở đâu để người dân sống “vật vã” với Dự án treo

Được biết, dự án Khu đô thị biển Tiên Trang được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2008, dự án này cũng từng dính lùm xùm khi hơn chục năm chỉ mới có một số hạng mục được hoàn thiện và vài điểm kinh doanh, dịch vụ nhỏ lẻ.

Trước thực trạng trên, vào đầu năm 2017, UBND huyện Quảng Xương đã làm việc với Công ty SOTO là Chủ đầu tư Dự án và có kết luận về việc chủ đầu tư triển khai dự án chậm tiến độ, ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế xã hội ở địa phương. Qua khảo sát của PV tại hiện trường cho thấy Dự án chưa đầu tư các hạng mục hạ tầng theo quy hoạch; chưa đầu tư hình thành các khu chức năng, nhà nghỉ… các công trình để phục vụ khu du lịch hầu như chưa có gì.

Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa cũng đã kiến nghị với UBND tỉnh yêu cầu Công ty SOTO tích cực trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, rà soát lại dự án, cả về quy mô, tiến độ và cam kết thời gian thực hiện. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án đô thị du lịch sinh thái biển Tiên Trang.

Chính vì thế, hệ lụy là người dân tại xã Quảng Thạch không được cấp GCNQSDĐ, và không được xây dựng gần 20 năm nay dù nhà cửa dột nát và dân số trong gia đình mỗi lúc lại tăng thêm. Cực chẳng đã, các hộ dân vẫn âm thầm xây dựng trong sự “tạo điều kiện” của chính quyền.

Bên cạnh đó người dân cho biết, một phần do dự án “ khu đô thị du lịch ven biển Tiên Trang” do Công ty TNHH SOTO làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt quy hoạch từ năm 2004, sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch và gia hạn bởi những lý do khác nhau, đến nay dự án vẫn chưa được triển khai xây dựng, chậm tiến độ nghiêm trọng, nhưng vẫn chưa bị thu hồi dự án, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và phát triển kinh tế của các hộ dân có đất dính vào vùng quy hoạch “treo” nói trên, hệ quả là sự việc căng thẳng khiếu kiện kéo dài ảnh hưởng đến trật tự an ninh nông thôn.

Sự việc nêu trên cũng là bài học cảnh tỉnh cho các hộ dân xây dựng công trình trái phép, không phép, cụ thể như trường hợp của hộ gia đình ông Lê Văn Thịnh khiến nhiều người không khỏi xót xa khi hiện nay không còn nơi để ở, mọi chi phí đầu tư xây dựng lên đến 5 tỷ nay trở thành đống đổ nát, đồng thời mang khoản nợ khổng lồ từ việc vay mượn để đầu tư xây dựng.

Còn phía chính quyền UBND xã Quảng Thạch, UBND huyện Quảng Xương cũng cần nghiêm túc nhìn lại sự việc, để xảy ra sự việc đau lòng trên, những người đại diện cho nhân dân, được dân cử, dân bầu với niềm tin sẽ mang lại quyền lợi, hạnh phúc và bình an cho người dân, đặc biệt với gia đình chính sách, có công với cách mạng như gia đình ông Lê Văn Thịnh, họ đã làm tròn trách nhiệm hay chưa? Đó là những ý kiến còn tồn đọng trong dư luận, mà chưa có câu trả lời thích đáng.

Đối với UBND tỉnh Thanh Hóa cần chỉ đạo các ban ngành liên quan phải rà soát đánh giá lại năng lực của nhà thầu mà cụ thể là Công ty TNHH SOTO chủ đầu tư đối với dự án “khu đô thị du lịch ven biển Tiên Trang”, xem có đủ nguồn lực để thực thi dự án hay không để kịp thời đưa ra quyết định thu hồi hay không thu hồi dự án. Giúp người dân thoát khỏi cảnh trông chờ, vật vã sống trong dự án chậm tiến độ gần 20 năm nay.

PV

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục hỗ trợ các chuỗi mô hình sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hà Giang và Lai Châu

Tiếp tục hỗ trợ các chuỗi mô hình sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hà Giang và Lai Châu

“Nâng quyền kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số tại Việt Nam” là dự án được Bộ Các vấn đề toàn cầu và Chính phủ Canada tài trợ thông qua Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ cải thiện đời sống kinh tế cho cộng đồng phụ nữ nông thôn nghèo, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số tại Việt Nam.
Đầu tư xây dựng KCN hỗ trợ Đồng Văn III phía Đông dự án đường cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình

Đầu tư xây dựng KCN hỗ trợ Đồng Văn III phía Đông dự án đường cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1439/QĐ-TTg ngày 20/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III phía Đông đường cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình (Dự án).
Quảng Ninh: Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thi công một số dự án tại Vân Đồn

Quảng Ninh: Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thi công một số dự án tại Vân Đồn

Ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã đi kiểm tra tiến độ thi công dự án Trung tâm Thể thao KKT Vân Đồn và Trường Tiểu học Hạ Long I tại Huyện Vân Đồn.

Các tin khác

Bình Định: Kiến nghị thanh tra lại toàn diện hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà

Bình Định: Kiến nghị thanh tra lại toàn diện hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà

Lãnh đạo UBND huyện Tây Sơn tỉnh Bình Định vừa có Quyết định xử phạt Công ty Minh Quân về hành vi khai thác đất ngoài toạ độ cấp phép. Tuy nhiên, người dân địa phương không đồng tình với kết quả kiểm tra của xã Bình Nghi và họ kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định khẩn thiết thành lập đoàn Thanh kiểm tra lại toàn bộ hoạt động khai thác đất tại Hòn Ổ Gà.
Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra đột xuất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam

Thanh tra tỉnh Quảng Nam vừa công bố quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý tài chính tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã làm ngày càng tốt, có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học; cần xây dựng lý luận về công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Việt Nam.
Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bất cứ một con người, một sự vật, sự việc, đều có lịch sử hình thành và phát triển. Lịch sử giúp chúng ta hiểu biết về quá khứ, về cội nguồn của con người, sự vật, sự việc, đặc biệt là những sự vật, sự việc liên quan đến con người. Khu đất tại Gò Mán thị trấn Đoan Hùng cũng vậy, muốn tìm hiểu rõ ngọn ngành phải đi từ lịch sử.
Đại biểu Quốc hội: Liệu Vạn Thịnh Phát là vụ hối lộ tiền mặt nhiều nhất?

Đại biểu Quốc hội: Liệu Vạn Thịnh Phát là vụ hối lộ tiền mặt nhiều nhất?

Đại biểu Quốc hội nhận định trong vụ Vạn Thịnh Phát, số tiền nhận hối lộ 5,2 triệu USD là vụ nhận hối lộ bằng tiền mặt nhiều nhất từ trước đến nay, "vụ án có thể chỉ là bề nổi của tảng băng bị vỡ, còn những tảng băng khác chưa bị vỡ".
Kon Tum: Có hay không Chủ tịch xã Bờ Y tư hữu đất công?

Kon Tum: Có hay không Chủ tịch xã Bờ Y tư hữu đất công?

Trước đó, tại vị trí được cho là đang san lấp, tác động để làm bãi đỗ xe (xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) thì đây đã từng là diện tích đất của "Làng quân nhân". Qua nhiều năm hoang hóa, nơi này đã bị nhiều hộ gia đình chiếm đất xây nhà. Gần đây, diện tích đất này lại được sử dụng để làm bãi đỗ xe dưới danh nghĩa “đất của Chủ tịch xã Bờ Y”…
Vụ án Vạn Thịnh Phát: Khối tài sản bị kê biên "siêu khủng" của bị can Trương Mỹ Lan

Vụ án Vạn Thịnh Phát: Khối tài sản bị kê biên "siêu khủng" của bị can Trương Mỹ Lan

Trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị có liên quan, CO3 đã tiến hành kê biên khối tài sản đồ sộ của bà Trương Mỹ Lan
Vụ Vạn Thịnh Phát: Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 304.000 tỷ đồng của SCB

Vụ Vạn Thịnh Phát: Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 304.000 tỷ đồng của SCB

Bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị cáo buộc có nhiều sai phạm liên quan ngân hàng SCB, đặc biệt là chiếm đoạt 304.096 tỷ đồng
Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường do liên quan vi phạm trong quản lý dự án do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) thực hiện.
Đắk Lắk: Bắt nguyên Chủ tịch xã lạm quyền giao 129 lô đất cho cán bộ, người nhà

Đắk Lắk: Bắt nguyên Chủ tịch xã lạm quyền giao 129 lô đất cho cán bộ, người nhà

Khi làm Chủ tịch xã, ông Nguyễn Khắc Hùng đã lạm quyền, tổ chức giao 129 lô đất cho cán bộ, công chức, viên chức và cả người nhà ngoài danh sách phê duyệt, gây thất thoát lớn.
Trao giải báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4

Trao giải báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4

Mới đây, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 - 2023. Đây là một trong những sự kiện ý nghĩa nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).
Các nhà báo có vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Các nhà báo có vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Kể từ khi chính thức phát động vào năm 2017, Giải Báo chí toàn quốc "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí" (nay là Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực) đã nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của phóng viên các cơ quan báo chí và nhân dân.
Công ty xăng dầu Quân đội Khu vực III cần sớm tháo dỡ hàng rào tự dựng ở ngoài Dự án Mipeco Nha Trang!

Công ty xăng dầu Quân đội Khu vực III cần sớm tháo dỡ hàng rào tự dựng ở ngoài Dự án Mipeco Nha Trang!

Xung quanh Dự án nhà ở thương mại Mipeco Nha Trang có nhiều sai phạm (Tầm Nhìn đã có nhiều bài viết phản ánh), trong đó có phần đất được tỉnh Khánh Hòa giao thêm. Mặc dù chưa được đền bù giải tỏa, chưa có quyết định giao đất tỉnh Khánh Hòa, diện tích giao thêm người dân vẫn đang quản lý, sử dụng; nhưng vào năm 2022 Chủ dự án là Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội đã tổ chức rào lại (do Công ty Xăng dầu Quân đội Khu vực III thực hiện) tạo nên tranh chấp với dân, và từ tranh chấp đã xảy ra một vụ án hình sự hết sức đáng tiếc.
Hải Dương: Vì sao nhiều lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh bị kỷ luật, khai trừ Đảng?

Hải Dương: Vì sao nhiều lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh bị kỷ luật, khai trừ Đảng?

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) Hải Dương đã xem xét thi hành kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng
Bà Rịa – Vũng Tàu: Xin hãy lắng nghe tiếng cầu cứu xin hoãn thi hành án của bà Lư Xữ Lèn!

Bà Rịa – Vũng Tàu: Xin hãy lắng nghe tiếng cầu cứu xin hoãn thi hành án của bà Lư Xữ Lèn!

Liên quan đến nội dung Đơn Tố cáo của công dân đối với bà Trần Phương Thanh Huyền (cán bộ UBND huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bà Lư Xữ Lèn vừa có đơn cầu cứu gửi đến Lãnh đạo Trung ương xin hoàn thi hành án.
Xem thêm
Bộ Công an mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán

Bộ Công an mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán

Để tiếp tục giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), ổn định xã hội, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các sự kiện lớn của đất nước, tạo nền tảng thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ đầu năm, Bộ Công an mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên phạm vi toàn quốc.
Hà Nội: Thông báo Lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024

Hà Nội: Thông báo Lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1125/TB-UBND ngày 27/11, thông báo lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024.
Kon Tum: Khai mạc đêm "Đại ngàn Tây Nguyên – Tinh hoa hội tụ"

Kon Tum: Khai mạc đêm "Đại ngàn Tây Nguyên – Tinh hoa hội tụ"

Tối ngày 29/11, Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần I năm 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum và 4 tỉnh Tây Nguyên tổ chức tại tỉnh Kon Tum – Vùng đất giàu lịch sử, văn hóa và mến khách.
Phường Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội): Cựu chiến binh khốn khổ vì sổ đỏ bị

Phường Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội): Cựu chiến binh khốn khổ vì sổ đỏ bị ''quên'' lối đi chung

Phản ánh đến Báo Tri thức và Cuộc sống, ông Phạm Đình Thắng, nguyên Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, TP Hà Nội), trú tại Tổ 15 phường Ngọc Lâm bức xúc về việc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho gia đình ông có một số nội dung sai sót.
Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Bài II: Xác định điểm tắc nghẽn của cuộc tranh chấp khu đất

Năm 2005 UBND thị trấn Đoan Hùng tự ý thu hồi khu đất chúng tôi đã đề cập trong các bài trước của gia đình bà Hà Thị Nghĩa, ngang nhiên san nền, chia lô, bán cho các hộ khác không có quyết định thu hồi, không đền bù. Bà Nghĩa đã kịch liệt phản đối.
Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bài I: Đi tìm lai lịch một khu đất

Bất cứ một con người, một sự vật, sự việc, đều có lịch sử hình thành và phát triển. Lịch sử giúp chúng ta hiểu biết về quá khứ, về cội nguồn của con người, sự vật, sự việc, đặc biệt là những sự vật, sự việc liên quan đến con người. Khu đất tại Gò Mán thị trấn Đoan Hùng cũng vậy, muốn tìm hiểu rõ ngọn ngành phải đi từ lịch sử.
Australia - Mùa Xuân đến

Australia - Mùa Xuân đến

Nhiều người thích trải nghiệm đất nước Australia nhộn nhịp và đầy nắng vàng vào mùa Hè nhưng tôi lại chọn đến đây vào Mùa Xuân
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án