Quy hoạch miền Trung - Tây Nguyên tăng tốc hoàn thiện để cán đích

Khu vực miền Trung - Tây Nguyên, cùng với các địa phương trên cả nước, chỉ còn khoảng 14 tháng nữa là phải hoàn thành quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Quy hoạch miền Trung - Tây Nguyên tăng tốc hoàn thiện để cán đích
Quy hoạch Miền Trung - Tây Nguyên tăng tốc hoàn thiện để cán đích.

Quy hoạch miền Trung - Tây Nguyên cần phát huy được lợi thế riêng

Quy hoạch theo hướng nào để phù hợp định hướng phát triển quốc gia, liên kết khu vực, nhưng vẫn khẳng định được bản sắc riêng của mình để bứt phá đi lên là bài toán đặt ra, đòi hỏi các địa phương phải có được phương án tối ưu nhất.

Quy hoạch của các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên cần phát huy được lợi thế riêng có của từng địa phương và tính liên kết vùng. Trong ảnh: TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định)

Ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, Trưởng ban Chỉ đạo quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho biết, một nửa thời gian thực hiện nhiệm vụ quy hoạch tỉnh Phú Yên đã trôi qua và Phú Yên đã đạt được một số kết quả nhất định. Từ 33 chuyên đề, trên cơ sở định hướng của lãnh đạo tỉnh, góp ý của các sở, ngành, địa phương, tư vấn quy hoạch đã rút xuống còn 24 chuyên đề.

“Đây là tiền đề quan trọng cho việc đề xuất các phương án phát triển và xây dựng các nội dung tiếp theo trong việc lập quy hoạch tỉnh”, ông Phạm Đại Dương khẳng định.

Để hoàn thiện đồ án quy hoạch kịp tiến độ và đạt chất lượng, Tỉnh ủy Phú Yên đã đưa nhiệm vụ này vào Nghị quyết xác định trọng tâm của tỉnh trong năm 2021. Đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai các nhiệm vụ. Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cho biết, tỉnh phấn đấu hoàn thành lập quy hoạch trước ngày 31/12/2021 để trình cấp thẩm quyền thẩm định, phê duyệt trong quý I/2022.

Cùng với Phú Yên, Đà Nẵng cũng đang trên đường chạy về đích hoàn thành các đồ án quy hoạch đến năm 2050. Là trung tâm của duyên hải miền Trung, Đà Nẵng cần có được tầm nhìn quy hoạch tương xứng với vị thế trung tâm kinh tế - xã hội của khu vực, đồng thời phát huy được những tiềm năng và lợi thế sẵn có. Đây là nhiệm vụ đầy thử thách đang đặt lên vai nhiệm kỳ lãnh đạo này. Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, đến thời điểm hiện tại, dù còn phải bổ sung nhiều yếu tố để hoàn thiện, nhưng nhìn chung, đơn vị tư vấn đã đưa ra phương án quy hoạch cơ bản đáp ứng được chủ trương của Đà Nẵng.

Ông Đặng Huy Đông, nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tư vấn tổng Dự án “Quy hoạch TP. Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” cho biết, ý tưởng mà tư vấn đề xuất với Đà Nẵng là phát triển theo phân khu ứng với từng thời kỳ theo chiến lược “vết dầu loang”, tức là, đi từ trung tâm, theo thời gian và tiềm lực phù hợp sẽ mở rộng dần đô thị.

Để thực hiện quy hoạch này, ông Đông đề xuất với lãnh đạo Đà Nẵng ý tưởng 3 trụ cột. Đó là: phát triển khu trung tâm (quận Hải Châu và vịnh Đà Nẵng); phát triển trung tâm chế xuất và trung chuyển hàng hóa miền Trung; phát triển kinh tế tri thức, trong đó tập trung phát triển hệ thống giao thông công cộng nhằm giảm thiểu ách tắc giao thông, tiết kiệm chi phí đi lại, bảo vệ môi trường.

“Không có lựa chọn khác để Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm miền Trung nếu không định hướng phát triển đô thị nén. Bởi lẽ, Đà Nẵng không có đủ nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng phục vụ cho một đô thị dàn trải”, ông Đặng Huy Đông nhấn mạnh.

“Không có lựa chọn nào khác” cũng là quan điểm mà tỉnh Quảng Ngãi xác định và chuẩn bị tư tưởng đối với công tác lập quy hoạch của địa phương cho một giai đoạn phát triển dài hơi.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi khẳng định: “Đây là sản phẩm trí tuệ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi. Hình thành quy hoạch tỉnh thực hiện cho 10 năm tới và có tầm nhìn 20 năm sau, cho nên, tất cả các cơ quan, đơn vị có liên quan khi triển khai nhiệm vụ quy hoạch phải tuân thủ đầy đủ các bước theo quy hoạch và lấy ý kiến rộng rãi của nhiều đối tượng”.

Song song chạy đà cùng miền Trung, các tỉnh Tây Nguyên cũng đang từng ngày, từng giờ tranh thủ thời gian hoàn thiện quy hoạch. Ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, dự thảo quy hoạch tỉnh Gia Lai đã đánh giá hiện trạng, tiềm năng, định hướng một số lĩnh vực kinh tế - xã hội rất chi tiết và khoa học.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, ông Phạm Ngọc Nghị cũng khá tâm đắc với công tác tư vấn lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trên cơ sở đó, Đắk Lắk sẽ phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế so sánh để trở thành địa phương phát triển khá của cả nước.

Định hướng để mời gọi nhà đầu tư và phát huy nội lực

Từ nay đến hết năm 2022, theo kế hoạch của Chính phủ, sẽ có nhiều quy hoạch của các địa phương được duyệt. Những chiến lược phát triển, định hướng để mời gọi nhà đầu tư, phát huy nội lực… sẽ được phát lộ. Điểm đáng lưu ý là, trong bối cảnh hội nhập hiện nay, địa giới hành chính và không gian là không biên giới, theo đó, liên kết vùng, kết nối quốc gia, khu vực và quốc tế sẽ là một trong những yếu tố mang đến thành công nhất định cho các đồ án quy hoạch.

Thời gian qua, nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế, quốc gia về chủ đề quy hoạch khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã được tổ chức, hội tụ nhiều nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành về quy hoạch với những đóng góp tâm huyết, sát sườn.

Những ý kiến đóng góp thuyết phục này phần nào ảnh hưởng đến định hướng của các địa phương đối với đơn vị tư vấn để vừa phát huy lợi thế, vừa phù hợp với định hướng quy hoạch quốc gia. Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương coi đó là kênh tham khảo quan trọng để địa phương lưu ý đơn vị tư vấn trong quá trình lập quy hoạch, vừa bám sát chủ trương, định hướng phát triển của Trung ương gắn với quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng, vừa gắn với Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong tỉnh. Quy hoạch nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng tỉnh Phú Yên phát triển bền vững cả 3 trụ cột: kinh tế - xã hội - môi trường và đảm bảo hài hòa 5 yếu tố: kinh tế - an sinh xã hội - môi trường - quốc phòng an ninh - giá trị văn hóa.

Còn với Quảng Ngãi, theo ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, quy hoạch được xây dựng theo định hướng phát triển Quảng Ngãi trở thành một điểm đến mới, chuyên sâu trong Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung. Trong đó, đặt mối liên kết chặt chẽ với Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định để trở thành trung tâm kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên; kết hợp với Quảng Nam, phát huy lợi thế riêng có để trở thành trung tâm hậu cần cảng biển, kinh tế biển - đảo, hành lang kinh tế Đông - Tây.

Với tỉnh Đắk Nông, tư vấn quy hoạch đã xây dựng định hướng phát triển với 3 trụ cột: lấy công nghiệp là động lực phát triển, gắn với phát triển nông nghiệp công nghệ cao và đẩy mạnh dịch vụ, du lịch.

Trong khi đó, chủ trương quy hoạch mà Đà Nẵng luôn lưu ý đơn vị tư vấn là vai trò trung tâm kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Để xứng đáng với vai trò này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, Đà Nẵng khuyến khích phía tư vấn đưa ra các mục tiêu, phương án mang tính đột phá cho Thành phố.

Theo ông Quảng, tại các đô thị tiên tiến trên thế giới, đã hình thành và phát triển các mô hình đô thị mới theo xu hướng bền vững, nhân văn và phục vụ cao nhất cho con người, đề cao việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; mô hình liên kết vùng đô thị để nâng cao cạnh tranh, đô thị nén, có mật độ cao gắn kết giao thông công cộng, đô thị sinh thái, đô thị nông nghiệp, đô thị sân bay, đô thị đại học… để phát huy trí tuệ cộng đồng, tâm huyết của các nhà đầu tư, xây dựng một môi trường đầu tư cởi mở, giữ vững nguyên tắc phát triển đúng định hướng của chính quyền.

“Đây sẽ là những hình mẫu để Đà Nẵng nghiên cứu áp dụng vào định hướng phát triển của mình”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói./.

Bao Huy

Có thể bạn quan tâm

Nhiều mặt hàng chất lượng tại Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022

Nhiều mặt hàng chất lượng tại Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022

Tối 19/1, Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022 khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm TP Đà Nẵng. Hội chợ với nhiều mặt hàng chất lượng nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết cổ truyền – Xuân Nhâm Dần.
Phú Yên: Ngư dân trúng đậm mùa cá ngừ đại dương

Phú Yên: Ngư dân trúng đậm mùa cá ngừ đại dương

Các ngư dân tại Phú Yên đang trúng đậm cá ngừ đại dương ở các ngư trường như ngoài khơi, đây là một tín hiệu khởi sắt cho ngư dân sau một năm có quá nhiều biến cố về kinh tế xã hội.
Phú Yên: Đã tìm thấy thi thể 2 nam sinh bị sóng cuốn khi tắm biển ở TP Tuy Hòa

Phú Yên: Đã tìm thấy thi thể 2 nam sinh bị sóng cuốn khi tắm biển ở TP Tuy Hòa

Sau 3 ngày tìm kiếm, các lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã trục vớt được thi thể của hai em học sinh tắm biển bị song cuốn trôi ngày 14/01 trước đó.

Các tin khác

Khởi động Dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam

Khởi động Dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam

Bộ KH&ĐT vừa khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam. Theo đó, khoảng 5.000 doanh nghiệp với sản phẩm Made in Vietnam sẽ được hỗ trong trong 5 năm tới.
World Bank dự báo GDP của Việt Nam tăng 5,5% trong năm 2022

World Bank dự báo GDP của Việt Nam tăng 5,5% trong năm 2022

Ngân hàng Thế Giới (World Bank) vừa công bố Báo cáo điểm lại cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam. Theo đó, vượt lên khó khăn nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc trong năm 2022 với tăng trưởng GDP dự báo đạt 5,5%.
Kon Tum: Mời gọi đầu tư 31 dự án trồng và chế biến dược liệu

Kon Tum: Mời gọi đầu tư 31 dự án trồng và chế biến dược liệu

UBND tỉnh Kon Tum cho biết, trong giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh này mời gọi đầu tư vào 31 dự án trồng và chế biến dược liệu với quy mô gần 13.900ha, tổng vốn đầu tư 8.995 tỷ đồng.
Phú Yên: Trồng cây ăn quả gắn với chế biến sản phẩm

Phú Yên: Trồng cây ăn quả gắn với chế biến sản phẩm

Phú Yên phấn đấu đến năm 2030, diện tích phát triển cây ăn quả đạt khoảng 10.000 ha. Đề án của tỉnh cũng xác định sẽ xây dựng nhà sơ chế, chế biến, đóng gói và bảo quản sản phẩm để nâng sức cạnh tranh.
Đồng Nai: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu tái định cư sân bay Long Thành

Đồng Nai: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu tái định cư sân bay Long Thành

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành các quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đối với 3 phân khu thuộc khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.
Việt Nam được Ngân hàng thế giới hỗ trợ 221,5 triệu USD

Việt Nam được Ngân hàng thế giới hỗ trợ 221,5 triệu USD

Ngân hàng thế giới (World Bank) và Chính phủ Việt Nam vừa ký hiệp định tín dụng trí giá 221,5 triệu USD (khoảng 4.900 tỷ đồng) giúp Việt Nam hồi phục sau đại dịch Covid – 19.
Khánh Hòa: Tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất tại huyện Cam Lâm

Khánh Hòa: Tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất tại huyện Cam Lâm

UBND huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ tạm dừng việc tiếp nhận giải quyết đối với hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Hà Tĩnh: Khu kinh tế Vũng Áng điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư

Hà Tĩnh: Khu kinh tế Vũng Áng điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư

Từ một vùng đất đầy khó khăn phía Nam Hà Tĩnh, sau gần 16 năm, Vũng Áng đã trở thành một trong những khu kinh tế (KKT) công nghiệp trọng điểm của cả nước. Nhiều nhà đầu tư trong, ngoài nước chọn KKT Vũng Áng làm “bến đỗ” với những dự án lớn mang tầm khu vực.
Giải ngân vốn đầu tư công mới đạt gần 65% kế hoạch

Giải ngân vốn đầu tư công mới đạt gần 65% kế hoạch

Hiện tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công mới đạt gần 65% kế hoạch. Trong đó, giải ngân từ nguồn vốn trong nước đạt gần 70%, còn vốn nước ngoài chưa tới 22%. Nhiều bộ ngành, địa phương đang nỗ lực “chạy nước rút” giải ngân đầu tư công, trong khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là kết thúc năm tài khóa 2021.
Cung cấp miễn phí phần mềm khai hải quan cho doanh nghiệp

Cung cấp miễn phí phần mềm khai hải quan cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành hải quan đang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phần mềm khai hải quan sẽ được Tổng cục Hải quan triển khai cung cấp miễn phí cho doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.
Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung về nhãn hàng hóa

Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung về nhãn hàng hóa

Nghị định mới về nhãn hàng hóa mới được Chính phủ ban hành, tổ chức, cá nhân sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu tự xác định và ghi xuất xứ hàng hóa của mình bảo đảm trung thực, chính xác, tuân thủ các quy định pháp luật về xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, hàng hóa sản xuất tại Việt Nam hoặc các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia.
Giao dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022

Giao dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định 2047/QĐ-TTg giao dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022.
Thái Bình chi trên 24 tỷ đồng hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID -19

Thái Bình chi trên 24 tỷ đồng hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID -19

Đến nay, tỉnh Thái Bình đã chi trên 24 tỷ đồng hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn do dịch bệnh COVID -19.
Rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách năm 2022

Rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách năm 2022

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm. Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm rà soát các báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư.
Lộ trình chuyển sang thực hiện hóa đơn điện tử từ ngày 1/7/2022

Lộ trình chuyển sang thực hiện hóa đơn điện tử từ ngày 1/7/2022

Theo Bộ Tài chính, mặc dù mới được triển khai tại 6 địa phương vào tháng 11/2021, nhưng Bộ này quyết tâm cuối tháng 12/2021 sẽ có tối thiểu 70% doanh nghiệp tại 6 địa phương này sử dụng hóa đơn điện tử.
Xem thêm
Nhiều mặt hàng chất lượng tại Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022

Nhiều mặt hàng chất lượng tại Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022

Tối 19/1, Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022 khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm TP Đà Nẵng. Hội chợ với nhiều mặt hàng chất lượng nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết cổ truyền – Xuân Nhâm Dần.
Quảng Ninh tạm dừng xe hàng nông sản lên biên giới đến trước Tết Nguyên Đán

Quảng Ninh tạm dừng xe hàng nông sản lên biên giới đến trước Tết Nguyên Đán

Năm nay người lao động Trung Quốc sẽ nghỉ Tết sớm hơn mọi năm, do nhà chức trách nước này yêu cầu người làm việc tại cửa khẩu, cảng biển tiếp xúc với hàng hóa (nhóm rủi ro cao), phải cách ly bắt buộc 21 ngày trước khi rời nơi làm việc về quê đón Tết. Việc chờ thông quan đối với các loại xe hàng tươi sống sẽ phải tạm dừng.
Thanh long và nông sản Long An tiếp tục bí đầu ra

Thanh long và nông sản Long An tiếp tục bí đầu ra

Thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, tới thời điểm này, trên địa bàn tỉnh vẫn còn ùn ứ hàng chục ngàn tấn nông sản, nhiều nhất là thanh long đang rất cần tiêu thụ trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán.
Bac A Bank: Lợi nhuận giảm, nợ xấu tăng so với cùng kỳ

Bac A Bank: Lợi nhuận giảm, nợ xấu tăng so với cùng kỳ

Theo Báo cáo tài chính (BCTC) hợp nhất quý 4/2021 của Ngân hàng Bac A Bank cho thấy lợi nhuận của ngân hàng này đã gần 4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ông Từ Tiến Phát chính thức thành Tổng giám đốc mới của Ngân hàng Á Châu

Ông Từ Tiến Phát chính thức thành Tổng giám đốc mới của Ngân hàng Á Châu

14/01/2022, Ngân hàng TMCP Á Châu (HOSE: ACB) chính thức bổ nhiệm ông Từ Tiến Phát làm Tổng giám đốc mới của ngân hàng này nhiệm kỳ 2022 – 2025.
Thêm một ngân hàng khẳng định không cấp tín dụng cho khách hàng đấu giá đất Thủ Thiêm

Thêm một ngân hàng khẳng định không cấp tín dụng cho khách hàng đấu giá đất Thủ Thiêm

Sau ngân hàng VietcomBank, SHB vừa khẳng định ngân hàng này không cấp tín dụng cho các khách hàng để tham gia đấu giá hay trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Thủ Thiêm.
Các vụ thao túng giá cổ phiếu đình đám trên thế giới

Các vụ thao túng giá cổ phiếu đình đám trên thế giới

Giới quan sát nhận định những doanh nhân có sức ảnh hưởng có thể "bóp méo thị trường tự do". Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, không dễ để bịt hoàn toàn lỗ hổng này. Giới chứng khoán thế giới đã từng ghi nhận vụ vụ thao túng giá đình đám.
Lùm xùm vụ FLC và Tân Hoàng Minh, nhà đầu tư lo mất Tết

Lùm xùm vụ FLC và Tân Hoàng Minh, nhà đầu tư lo mất Tết

Vụ việc Tân Hoàng Minh bỏ cọc tại đấu giá đất Thủ Thiêm (TP HCM) và ông Trịnh Văn Quyết bán chui 74,8 triệu cổ phiếu sau giai đoạn “tăng nóng”, đã khiến cổ phiếu FLC và nhiều mã cổ phiếu liên quan lao dốc không phanh, khiến hàng chục nghìn nhà đầu tư thiệt hại nặng.
Tân Hoàng Minh bỏ cọc, hàng loạt cổ phiếu Bất động sản lao dốc

Tân Hoàng Minh bỏ cọc, hàng loạt cổ phiếu Bất động sản lao dốc

Trước “cú sốc” Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm, hàng loạt cổ phiếu Bất động sản lao dốc sau nhiều phiên tăng nóng.
Nhiều mặt hàng chất lượng tại Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022

Nhiều mặt hàng chất lượng tại Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022

Tối 19/1, Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022 khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm TP Đà Nẵng. Hội chợ với nhiều mặt hàng chất lượng nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết cổ truyền – Xuân Nhâm Dần.
Quảng Ninh tạm dừng xe hàng nông sản lên biên giới đến trước Tết Nguyên Đán

Quảng Ninh tạm dừng xe hàng nông sản lên biên giới đến trước Tết Nguyên Đán

Năm nay người lao động Trung Quốc sẽ nghỉ Tết sớm hơn mọi năm, do nhà chức trách nước này yêu cầu người làm việc tại cửa khẩu, cảng biển tiếp xúc với hàng hóa (nhóm rủi ro cao), phải cách ly bắt buộc 21 ngày trước khi rời nơi làm việc về quê đón Tết. Việc chờ thông quan đối với các loại xe hàng tươi sống sẽ phải tạm dừng.
Thanh long và nông sản Long An tiếp tục bí đầu ra

Thanh long và nông sản Long An tiếp tục bí đầu ra

Thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, tới thời điểm này, trên địa bàn tỉnh vẫn còn ùn ứ hàng chục ngàn tấn nông sản, nhiều nhất là thanh long đang rất cần tiêu thụ trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán.
Mẫu biệt thự xa xỉ Regal One River được Đất Xanh Miền Trung hoàn thiện tinh tế và sang trọng

Mẫu biệt thự xa xỉ Regal One River được Đất Xanh Miền Trung hoàn thiện tinh tế và sang trọng

Quý khách hàng tham dự đã mãn nhãn với lối kiến trúc duy mỹ đầy cảm hứng, phóng khoáng cùng hệ nội thất tiện nghi đỉnh cao của căn biệt thự Regal One River.
Thương hiệu BRGLand - Bảo chứng niềm tin cho dự án BerRiver Jardin

Thương hiệu BRGLand - Bảo chứng niềm tin cho dự án BerRiver Jardin

Với sứ mệnh “Kiến tạo giá trị đỉnh cao”, BRGLand luôn mong muốn mang đến những sản phẩm bất động sản chất lượng, nâng tầm tiêu chuẩn sống của cộng đồng và tạo dựng những giá trị khác biệt. BRGLand chính là cái tên bảo chứng cho bất kì dự án nào mà thương
T&T GROUP khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và khách sạn cao nhất Tp. Sa Đéc

T&T GROUP khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và khách sạn cao nhất Tp. Sa Đéc

UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group đã chính thức khởi công dự án Khu TT dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc tại phường 1, tp. Sa Đéc, Đồng Tháp.
Thương hiệu BRGLand - Bảo chứng niềm tin cho dự án BerRiver Jardin

Thương hiệu BRGLand - Bảo chứng niềm tin cho dự án BerRiver Jardin

Với sứ mệnh “Kiến tạo giá trị đỉnh cao”, BRGLand luôn mong muốn mang đến những sản phẩm bất động sản chất lượng, nâng tầm tiêu chuẩn sống của cộng đồng và tạo dựng những giá trị khác biệt. BRGLand chính là cái tên bảo chứng cho bất kì dự án nào mà thương
Công ty CP In- Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai khai trương máy in hiện đại gần 19 tỷ đồng

Công ty CP In- Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai khai trương máy in hiện đại gần 19 tỷ đồng

Sáng 17/1, Công ty cổ phần In- Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai đã khai trương máy in Offset tờ rời 4 màu hiệu Mitsubishi Diamond V3000-4 do Nhật Bản sản xuất trị giá gần 19 tỷ đồng
T&T GROUP khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và khách sạn cao nhất Tp. Sa Đéc

T&T GROUP khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và khách sạn cao nhất Tp. Sa Đéc

UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group đã chính thức khởi công dự án Khu TT dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc tại phường 1, tp. Sa Đéc, Đồng Tháp.