Quy Nhơn – Bình Định: Đau lòng đơn kêu cứu vì bị bạo hành của bé gái 15 tuổi đang mang căn bệnh hiểm nghèo

“Con là người khiếm khuyết mang trong mình căn bệnh suốt đời phải sống bằng máu người khác, gan, lách to bất thường mà bị đánh 1 cách vô cớ làm ảnh hưởng tới tinh thần và cơ thể con, bây giờ con ám ảnh và rất sợ, con sợ lắm”. Đây là trích đơn kêu cứu gửi đến các cơ quan chức năng của bé Đặng Huỳnh Minh Thy (SN: 2007, phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Mới đây, tòa soạn Chuyên trang Tầm Nhìn báo Tri Thức & Cuộc Sống nhận được đơn kêu cứu của bé gái Đặng Huỳnh Minh Thy (SN: 24/1/2007, trú tại số nhà 128/3/6 Nguyễn Huệ, phường Trần Phú, TP Quy Nhơn tỉnh Bình Định). Người giám hộ là bà: Huỳnh Thị Phương Thủy (SN: 1982) là mẹ của bé. Theo đơn trình bày gửi đến các cơ quan chức năng thì bé Minh Thy đang mang trong mình căn bệnh Anpha Thalassmie rất nặng (tan máu bẩm sinh) phải truyền máu hàng tháng.

Alpha Thalassemia là bệnh gì?

Thalassemia hay còn gọi tan máu bẩm sinh là một nhóm bệnh di truyền về máu có liên quan đến đột biến gen quy định việc sản sinh Hemoglobin. Biểu hiện chính của bệnh là thiếu máu và thừa sắt. Bệnh nhân thalassemia (tan máu bẩm sinh) cần phải được truyền máu và dùng thuốc thải sắt suốt đời.

Đơn cầu cứu của bé Đặng Huỳnh Minh Thy.
Đơn cầu cứu của bé Đặng Huỳnh Minh Thy.

Vô cớ bị người nhà của bố ruột đánh đập không rõ lý do

Theo đơn cầu cứu của bé Đặng Huỳnh Minh Thy thì sự việc xảy ra vào lúc 11h30 ngày 19/9/2022. Khi mẹ ruột chở cháu về nhà ông bà nội tại số nhà 13 Hàm Tử, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn để cho bé lấy giấy khai sinh và các giấy tờ cá nhân của cháu, thì xảy ra sự việc đau lòng khi bé Minh Thy bị bà Lê Thị Thanh Hà (27 tuổi, trú tại: Số nhà 28 Nguyễn Cảnh Chân, phường Thị Nại, TP Quy Nhơn, (cháu dâu của ông bà nội) đi ra đánh, tát liên tiếp vào mặt bé, đồng thời nắm tóc bé ghì xuống đất.

Nắm được thông tin sự việc, Phóng viên Tầm Nhìn báo Tri Thức & Cuộc Sống (PV) đã có cuộc phỏng vấn với chị Huỳnh Thị Phương Thủy, mẹ của bé Minh Thy, chị bức xúc cho biết: “Xót xa lắm các chú ơi, tôi đứng ngoài sân thì thấy cháu bị tát liên tiếp vào mặt, tôi chạy vào can ngăn nhưng bà Hà tiếp tục đánh, rồi nắm tóc, ghì đầu con tôi xuống đất, khi tôi hét toáng lên thì bà Hà mới chịu dừng lại. Con tôi thì đang mắc bệnh bẩm sinh mà lại bị đánh đập vô cớ khi về đến nhà ông bà nội. Tôi có hỏi lý do thì không ai trả lời vì sao lại đánh đập, bạo hành cháu như vậy. Sự việc diễn ra có sự chứng kiến của ông bà nội của cháu, ông Phát chồng bà Hà, hàng xóm và rất nhiều người dân ở Cầu Hàm Tử, phường Hải Cảng".

Bé Đặng Huỳnh Minh Thy bị bà Lê Thị Thanh Hà đánh đập, bạo hành.
Bé Đặng Huỳnh Minh Thy bị bà Lê Thị Thanh Hà đánh đập, bạo hành tại nhà ông bà nội bé.

PV đã có có cuộc trao đổi nhanh với Đặng Huỳnh Minh Thy, bé cho biết hiện tại cháu rất hoảng loạn sau sự việc.

“Cháu bị đánh không nhìn thấy đường, rớt kính mắt văng tung ra. Trong nhà người lớn hết mà không một ai ngăn cản cô Hà, để cô Hà đánh một đứa nhỏ như cháu? Con đau lắm, con vẫn không hề hiểu lý do vì sao con bị đánh, con không biết tại sao con về nhà Ông Bà Nội mà con lại bị cô Hà tát tới tấp vào mặt con”

Bé Đặng Huỳnh Minh Thy đang mang trong mình căn bệnh Anpha Thalassmie rất nặng (phải truyền máu hàng tháng).
Bé Đặng Huỳnh Minh Thy đang mang trong mình căn bệnh Anpha Thalassmie rất nặng (phải truyền máu hàng tháng).

“Con có gọi ba con về nhà nội nhưng ba con không về, ba con tắt máy. Sau đó cô Hà tiếp tục đánh, tát vào mặt con, túm tóc còn ghì xuống đất. Con sợ, con rất sợ” - bé Đặng Huỳnh Minh Thy mếu máo kể lại sự việc.

Theo tìm hiểu của PV, chị Huỳnh Thị Phương Thủy và ông Đ.M.C (hiện là Lãnh đạo, nắm giữ chức vụ cao trong HĐND thành phố Quy Nhơn) kết hôn năm 2005 và có 2 con chung; bé Đặng Huỳnh Minh Thy (2007) là con đầu, không may bé Minh Thy bị bệnh bẩm sinh; đến năm 2019 hai người ly hôn, sau đó chị Thủy nuôi cháu Minh Thy cho đến nay.

Cần xác minh làm rõ hành vi “Bạo hành trẻ em”

Sau khi xẩy ra sự việc bị bạo hành không rõ lý do, bé Đặng Huỳnh Minh Thy đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng thành phố Quy Nhơn để cầu cứu và mong làm rõ sự việc.

Phiếu chuyển đơn của UBND và HĐND thành phố Quy Nhơn đến Công an Thành Phố Quy Nhơn về việc Bé Đặng Huỳnh Minh Thy bị bạo hành.
Phiếu chuyển đơn của UBND và HĐND thành phố Quy Nhơn đến Công an Thành Phố Quy Nhơn về việc bé Đặng Huỳnh Minh Thy bị bạo hành.

Ngày 22/9/2022 UBND thành phố Quy Nhơn đã có phiếu chuyển đơn số: 903/PC-UBND gửi đến Công an Thành Phố Quy Nhơn.

Trong phiếu chuyển đơn ghi rõ nội dung “Sau khi xem xét nội dung đơn, Thừa lệnh UBND thành phố, Văn phòng HĐND & UBND thành phố chuyển đơn nêu trên đến Công an thành phố để chỉ đạo Công an phường Hải Cảng và các bộ phận có liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ các nội dung theo đơn. Báo cáo kết quả cho UBND thành phố trước ngày 10/10/2022”.

Đến ngày 30/9/2022 Hội Đồng Nhân Dân thành phố Quy Nhơn có phiếu chuyển đơn số: 13/PC-TTHĐND gửi UBND thành phố Quy Nhơn.

“Thường trực HĐND thành phố nhận được đơn của cháu Đặng Huỳnh Minh Thy sinh ngày 24/01/2007, địa chỉ 128/3/6 đường Nguyễn Huệ, phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn”.

Nội dung đơn: “Đề nghị xử lý về hành vi bạo hành trẻ em đối với cháu Đặng Huỳnh Minh Thy.”

Phiếu chuyển đơn của Phòng LĐ – TB - XH thành phố Quy Nhơn về việc Bé Đặng Huỳnh Minh Thy bị bạo hành.
Phiếu chuyển đơn của Phòng LĐ – TB - XH thành phố Quy Nhơn về việc Bé Đặng Huỳnh Minh Thy bị bạo hành.

Ngày 06/10/2022 UBND thành phố Quy Nhơn ban hành phiếu chuyển số: 978/PC-UBND gửi Công an thành phố.

“UBND thành phố nhân được Phiếu chuyển số 13/PC-TTHĐND ngày 30/9/2022 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc chuyển đơn của cháu Đặng Huỳnh Minh Thy, sinh ngày 24/01/2002, địa chỉ: 128/3/6 đường Nguyễn Huệ, phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn. Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý về hành vi bạo hành trẻ em đối với cháu Đặng Huỳnh Minh Thy”.

Sau khi xem xét, UBND thành phố Quy Nhơn chuyển đơn đến Công an thành phố triển khai thực hiện theo như ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố tại Phiếu chuyển số 903/PC-UBND ngày 22/9/2022. Báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trước ngày 10/10/2022”.

“Con là người khiếm khuyết về sức khỏe suốt đời, con sinh ra đã không được may mắn như các bạn, bản thân con sinh ra trên đời này phải mang trong mình căn bệnh phải sống nhờ máu người khác… Con tha thiết khẩn cầu các cô chú Quý cấp xin hãy bảo vệ con và trả lại công bằng cho 1 đứa trẻ như con” bé Đặng Huỳnh Minh Thy khẩn cầu các cơ quan chức năng trong đơn cầu cứu.

Rất mong các cơ quan chức năng thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định, Công an tỉnh Bình Định vào cuộc, điều tra và làm rõ. Có hay không sự việc như đơn kêu cứu của cháu Đặng Huỳnh Minh Thy?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc./.

Gia Huy - Quang Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Đăng thông tin sai về Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột trên facebook, một thanh niên bị phạt 5 triệu đồng

Đăng thông tin sai về Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột trên facebook, một thanh niên bị phạt 5 triệu đồng

Nhằm thu hút tương tác cho trang facebook của mình T. đã đăng thông tin sai sự thật về việc một số quán cà phê bị ép phải phục vụ miễn phí cà phê. Lực lượng Công an đã làm việc, xử phạt người này.
Đề cương Văn hoá Việt Nam 1943 - một di sản văn hoá quý báu

Đề cương Văn hoá Việt Nam 1943 - một di sản văn hoá quý báu

Đúng 80 năm về trước, tháng 2/1943, Đề cương Văn hoá Việt Nam - văn kiện chính thức đầu tiên về công tác văn hoá, văn nghệ do Tổng Bí thư Trường Chinh soạn thảo được thông qua tại Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đảng. Cho đến nay, giá trị và tính hiện thực của bản Đề cương này vẫn còn nguyên giá trị.
Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang thi đua sôi nổi chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), chiều 2/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các tin khác

Dự án Tam Anh Nam: Phú Long khước từ giao 15 sổ đỏ cho VGROUP, muốn D.A.C nhận bàn giao?

Dự án Tam Anh Nam: Phú Long khước từ giao 15 sổ đỏ cho VGROUP, muốn D.A.C nhận bàn giao?

Vì sao Công ty TNHH Phú Long, chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam khước từ giao 15 sổ đỏ (GCNQSDĐ) cho Công ty CP Đầu tư bất động sản VGROUP và yêu cầu Công ty D.A.C (Vietgroup) nhận bàn giao số sổ này? Có hay không mối quan hệ bất thường giữa Công ty Phú Long và VGROUP?
Quảng Nam: Nghi ngờ Chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam bán đất 2 lần, kê khai 2 giá?

Quảng Nam: Nghi ngờ Chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam bán đất 2 lần, kê khai 2 giá?

Ngày 24/3/2023, Công ty CP TMDV Văn hóa sự kiện Việt - Vietgroup (gọi tắt là D.A.C) đã có đơn phản ánh với cơ quan Thuế tỉnh Quảng Nam về việc Chủ đầu tư dự án Tam Anh Nam có dấu hiệu bán đất (chuyển QSDĐ) 2 lần, kê khai 02 giá, thu hơn 72% giá trị hợp đồng nhưng không xuất hóa đơn tài chính.
Vì sao Công ty Phú Gia Thịnh chưa bị Đà Nẵng cưỡng chế thực hiện Quyết định xử phạt?

Vì sao Công ty Phú Gia Thịnh chưa bị Đà Nẵng cưỡng chế thực hiện Quyết định xử phạt?

Ngoài việc phạt 300 triệu đồng, Quyết định xử phạt (QĐXP) số 3772/QĐ-XPVPHC ngày 24/11/2021 của UBND TP Đà Nẵng còn buộc Công ty Phú Gia Thịnh phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong vòng 90 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế. Đến nay, dù đã quá 90 ngày nhưng không hiểu vì sao cơ quan chức năng vẫn chưa áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với chủ đầu tư này?
Phú Yên: Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Đông sai phạm nhưng yêu cầu cấp dưới kiểm điểm?

Phú Yên: Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Đông sai phạm nhưng yêu cầu cấp dưới kiểm điểm?

Ông Thái An Nam – Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên vi phạm trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân, tuy nhiên ông này lại yêu cầu cấp dưới của mình nhận lỗi và phải làm kiểm điểm.
Đã nhận hơn 70% nhưng chủ đầu tư Dự án Tam Anh Nam vẫn đòi chấm dứt hợp đồng?

Đã nhận hơn 70% nhưng chủ đầu tư Dự án Tam Anh Nam vẫn đòi chấm dứt hợp đồng?

Liên quan đến hợp đồng mua bán 105 lô đất tại dự án KDC Tam Anh Nam, Công ty TNHH Phú Long (trụ sở tại Tam Kỳ, Quảng Nam) đã nhận hơn 70% giá trị hợp đồng của Công ty D.A.C nhưng không ra sổ đỏ. Ngược lại, chủ đầu tư này vẫn kêu ca bị thiệt hại và khởi kiện yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán.
Hội thảo góp ý dự thảo Luật Đất Đai (sửa đổi) trong lĩnh vực Nông-Lâm-Ngư nghiệp

Hội thảo góp ý dự thảo Luật Đất Đai (sửa đổi) trong lĩnh vực Nông-Lâm-Ngư nghiệp

Ngày 28/02, tại hội trường lớn trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam. Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã phối hợp cùng Tổng cục Lâm nghiệp (Vụ Pháp chế và Thanh tra, Ban Quản lý dự án lâm nghiệp) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trường Đại học Lâm nghiệp, tổ chức hội thảo "Góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp".
Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bắc Giang yêu cầu Bí thư Huyện uỷ xem xét giải quyết theo quy định

Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bắc Giang yêu cầu Bí thư Huyện uỷ xem xét giải quyết theo quy định

Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bắc Giang đã có công văn yêu cầu Bí thư Huyện uỷ Lục Ngạn xem xét, chỉ đạo giải quyết đơn của bà Lâm Kim Chi, nguyên Chánh án TAND huyện Lục Ngạn theo quy định.
Ứng dụng công nghệ để phát triển du lịch thông minh

Ứng dụng công nghệ để phát triển du lịch thông minh

Ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư để phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch trong thời đại số, hỗ trợ kết nối hiệu quả giữa cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, doanh nghiệp, khách du lịch và các chủ thể liên quan.
10 sự kiện nổi bật ngành Hải quan năm 2022

10 sự kiện nổi bật ngành Hải quan năm 2022

Năm 2022, ngành hải quan có nhiều sự kiện nổi bật, trong đó, Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030 được phê duyệt làm cơ sở cho việc hướng tới xây dựng Hải quan Việt Nam thông minh, chính quy, hiện đại. Ngành hải quan cũng tăng cường cải cách hành chính, hiện đại hoá, góp phần đạt kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam lần đầu tiên vượt mốc 700 tỷ USD, nhưng vẫn đảm bảo an ninh, an toàn và chống thất thu.
Chủ đầu tư dự án Viêm Minh - Hà Dừa “bắt tay” công ty Phú Gia Thịnh “cưỡng bức” khách hàng

Chủ đầu tư dự án Viêm Minh - Hà Dừa “bắt tay” công ty Phú Gia Thịnh “cưỡng bức” khách hàng

Hàng trăm khách hàng mua đất tại Dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Viêm Minh - Hà Dừa (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vô cùng bức xúc vì bị Chủ đầu tư dự án này “bắt tay” với công ty Phú Gia Thịnh (Đà Nẵng) “cưỡng bức” nộp thêm tiền gấp đôi so với hợp đồng mới chịu ra sổ đỏ .
Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Với mong muốn kết thúc tranh chấp để Dự án KDC Thanh Hoàng nhanh chóng hoàn thành, những người mua đất tại dự án chấp nhận mọi yêu cầu theo Thông báo số 66/2022/TB-PGT-DVKH ngày 15/8/2022 của Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra. Tuy nhiên chủ đầu tư này chỉ muốn thu tiền trước mà không chịu thực hiện các thủ tục pháp lý đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Quảng Nam: Công ty STO ngang nhiên bán nhiều lô đất đã cam kết thi hành án cho khách hàng

Quảng Nam: Công ty STO ngang nhiên bán nhiều lô đất đã cam kết thi hành án cho khách hàng

Công ty CP STO vừa thông tin về 5 lô đất tại dự án ở Quảng Nam chờ ra sổ đỏ cho ông Nguyễn Văn Toản (Đà Nẵng) đã bị lãnh đạo công ty cũ ký bán cho người khác. Đáng nói, 5 lô đất này đã được công ty cam kết thi hành án trả cho ông Toản.
Ea Kar - Đắk Lắk: Góp vốn hay chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Ea Kar - Đắk Lắk: Góp vốn hay chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Bà Đỗ Thị Hương (sinh năm 1977, trú tại: Tổ dân phố số 4, thị trấn Ea Kar) vừa có đơn gửi đến Ban Lãnh đạo – Công an huyện Ea Kar, Đắk Lắk, với nội dung đề nghị cơ quan chức năng xem xét và yêu cầu một cán bộ công an của đơn vị này trả lại tiền cho bà Hương đã góp vốn kinh doanh trước đó.
Vụ Tiểu thương đồng loạt kêu cứu ở Krông Búk: Tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh buôn bán không đúng quy định

Vụ Tiểu thương đồng loạt kêu cứu ở Krông Búk: Tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh buôn bán không đúng quy định

Liên quan đến vụ việc "Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu", ngày 17/11, UBND huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang đôn đốc việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh không đúng quy hoạch và quy định trên địa bàn xã Pơng Drang.
Krông Búk – Đắk Lắk: Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu

Krông Búk – Đắk Lắk: Không thể di dời chợ cũ sang chợ mới, tiểu thương đồng loạt kêu cứu

Tầm nhìn báo Tri thức và Cuộc sống nhận được đơn kêu cứu của hơn 50 hộ tiểu thương tại chợ Pơng Drang (mới) thuộc xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk về việc những hộ tiểu thương này đã chuyển vào chợ mới vẫn không thể kinh doanh buôn bán được...
Xem thêm
Lâm Đồng: Bộ Nội vụ kiểm tra Khu du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat

Lâm Đồng: Bộ Nội vụ kiểm tra Khu du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat

Ngày 1/4, Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng, yêu cầu làm rõ tình hình hoạt động khu du lịch (KDL) văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Sân bay Long Thành: Bụi đỏ

Sân bay Long Thành: Bụi đỏ 'tấn công' cao tốc và hàng ngàn hộ dân

Dự án sân bay Long Thành đang khẩn trương thi công để đẩy nhanh tiến độ nhưng suốt nhiều tháng nay, bụi “tấn công” hàng ngàn
Khắc phục tồn tại trong việc thanh, quyết toán, chính sách cho lực lượng phòng, chống dịch COVID-19

Khắc phục tồn tại trong việc thanh, quyết toán, chính sách cho lực lượng phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 31/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội về “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng” họp Phiên thứ Ba.
Thị xã Điện Bàn thu hồi công văn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho thuộc cấp bị khởi tố

Thị xã Điện Bàn thu hồi công văn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho thuộc cấp bị khởi tố

Chủ tịch UBND TX Điện Bàn (Quảng Nam) đã ký Công văn số 721/UBND ngày 30/3/2023 thu hồi Công văn số 545/UBND ban hành trước đó về việc đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và VKSND tỉnh Quảng Nam xem xét miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các cá nhân có liên quan tại BQL dự án đầu tư xây dựng Thị xã Điện Bàn.
Gây thất thoát tiền tỷ, cựu Tổng Giám đốc và các thuộc cấp Công ty nhà Đà Nẵng lĩnh án

Gây thất thoát tiền tỷ, cựu Tổng Giám đốc và các thuộc cấp Công ty nhà Đà Nẵng lĩnh án

Trong 2 ngày 30 và 31/3, TAND TP Đà Nẵng đã xét xử sơ thẩm cựu Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng (Công ty nhà Đà Nẵng) và thuộc cấp về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
Nguyên cục phó Cục Thuế TP HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh bị truy tố

Nguyên cục phó Cục Thuế TP HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh bị truy tố

Nguyên cục phó Cục Thuế TP HCM Nguyễn Thị Bích Hạnh bị cáo buộc đã trực tiếp ký duyệt 15 quyết định hoàn thuế cho Thuduc House.
Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 23/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước”.
Câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng của người phụ nữ giàu nghị lực

Câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng của người phụ nữ giàu nghị lực

Đến Segambut Yong Tau Foo, Malaysia, nhắc đến cái tên Trịnh Ánh Tuyết, chắc hẳn sẽ có nhiều người biết. Họ biết, bởi chị đang là chủ môt thương hiệu ẩm thực có tiếng của vùng: YONG TAU FOO. Nhưng chắc hẳn sẽ ít người biết, người phụ nữ hay cười, thành công này đã từng đi qua một quá khứ rất buồn với đầy những sóng gió, thị phi và nước mắt…
"Người Ai Cập-Quyền lực và Tình yêu" - Món quà ý nghĩa mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Phần Lan

"Người Ai Cập-Quyền lực và Tình yêu" - Món quà ý nghĩa mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Phần Lan

Tháng 2/2023 vừa qua Nhà xuất bản Dân Trí và First News đã cho ra mắt bạn đọc Việt Nam cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Người Ai Cập-Quyền lực và Tình yêu" do TS Võ Xuân Quế và TS Bùi Việt Hoa dịch từ nguyên bản tiếng Phần Lan. Đây là Tiểu thuyết của nhà văn Mika Waltari được bình chọn là tác phẩm văn học yêu thích nhất của người Phần Lan trong một thế kỷ qua và là niềm tự hào của người Phần Lan trên văn đàn thế giới.