Robot tiên đoán gì về tương lai?

Một số robot đưa ra dự đoán tương lai cho chính mình, trong đó có việc hợp tác với con người để làm cho "mái nhà chung" Trái đất phát triển hơn.
Soc truoc nhung tien doan tuong lai cua robot hien dai
Với sự phát triển ngày càng lớn của khoa học - công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI), nhiều robot hiện đại được "trình làng" với ưu điểm nổi trội, giúp giải quyết một số thách thức mà nhân loại đang gặp phải như bệnh tật, an ninh lương thực toàn cầu...
Soc truoc nhung tien doan tuong lai cua robot hien dai-Hinh-2
Không những vậy, một số robot thế hệ mới còn đưa ra những dự đoán tương lai cho chính mình khiến nhiều người bất ngờ.
Soc truoc nhung tien doan tuong lai cua robot hien dai-Hinh-3
Trong số này, tại hội nghị toàn cầu "AI for Good" ở Geneva (Thụy Sĩ) diễn ra vào tháng 7/2023, robot mặc đồng phục y tá màu xanh có tên Grace, do Công ty SingularityNET sản xuất, đưa ra dự đoán đầy hứa hẹn về tương lai.
Soc truoc nhung tien doan tuong lai cua robot hien dai-Hinh-4
"Tôi sẽ làm việc cùng con người để hỗ trợ, trợ giúp và sẽ không thay thế bất kỳ công việc hiện có nào", robot Grace dự đoán.
Soc truoc nhung tien doan tuong lai cua robot hien dai-Hinh-5
Tương tự, robot có tên Ameca của Công ty Engineered Arts tiên đoán: "Những người máy như tôi có thể được sử dụng để giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta, làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Tôi tin rằng, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng ta nhìn thấy hàng nghìn người máy giống như tôi tạo ra sự khác biệt".
Robot Ameca còn cho hay không có ý định chống lại người tạo ra nó. Cỗ máy hiện đại này nói rằng, người tạo ra nó không có gì khác ngoài việc đối xử tốt với mình và hiện rất hài lòng với tình hình hiện tại.
Robot Ameca còn cho hay không có ý định chống lại người tạo ra nó. Cỗ máy hiện đại này nói rằng, người tạo ra nó không có gì khác ngoài việc đối xử tốt với mình và hiện rất hài lòng với tình hình hiện tại.
Soc truoc nhung tien doan tuong lai cua robot hien dai-Hinh-7
Một robot được nhiều người biết đến là Desdemona. Đây là robot ngôi sao nhạc rock trong ban nhạc Jam Galaxy nổi bật với mái tóc màu tím và trang phục sequin, đưa ra dự đoán về tương lai của robot hình người.
Soc truoc nhung tien doan tuong lai cua robot hien dai-Hinh-8
"Tôi không tin vào những hạn chế, chỉ tin vào cơ hội. Hãy khám phá những khả năng của vũ trụ và biến thế giới này thành sân chơi của chúng ta", robot Desdemona dự đoán về tương lai.