Rủi ro khi dùng AI hóa thân thành nhân vật hoạt hình

Công nghệ Livebox, dùng AI hóa thân thành nhân vật hoạt hình thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Nhưng chuyên gia cảnh báo có rủi ro tiềm ẩn từ công nghệ này, nên cảnh giác.
Dung AI hoa than thanh nhan vat hoat hinh, rui ro kho luong
Trào lưu tạo ảnh anime đã và đang thu hút sự chú ý của cộng đồng tại Việt Nam, với những hình ảnh thực tế nhưng được biến đổi thành ảnh hoạt hình nhờ trí tuệ nhân tạo (AI). Trước công nghệ Livebox, một ứng dụng mang tên Loopsie cũng đã từng khiến giới trẻ say mê.
Dung AI hoa than thanh nhan vat hoat hinh, rui ro kho luong-Hinh-2
Loopsie là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video bằng trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép người dùng tải ảnh từ điện thoại hoặc mạng xã hội để biến đổi thành ảnh theo phong cách anime.
Dung AI hoa than thanh nhan vat hoat hinh, rui ro kho luong-Hinh-3
Điểm đặc biệt của Loopsie là khả năng giữ lại nhiều chi tiết từ ảnh gốc mà vẫn biến đổi người chụp thành nhân vật hoạt hình.
Dung AI hoa than thanh nhan vat hoat hinh, rui ro kho luong-Hinh-4
Phong cách anime của Loopsie mang lại sự gợi nhớ về những bộ phim hoạt hình nổi tiếng như của Ghibli và điện ảnh Nhật Bản.
Dung AI hoa than thanh nhan vat hoat hinh, rui ro kho luong-Hinh-5
Chỉ cần vài thao tác đơn giản, người dùng có thể tạo ra những tác phẩm theo phong cách anime độc đáo, thể hiện tính cách và sáng tạo của mình.
Dung AI hoa than thanh nhan vat hoat hinh, rui ro kho luong-Hinh-6
Loopsie yêu cầu quyền truy cập vào kho ảnh của người dùng, camera điện thoại và một số quyền khác như thông tin email, truy cập Internet.
Dung AI hoa than thanh nhan vat hoat hinh, rui ro kho luong-Hinh-7
Các dữ liệu này ngoài việc hỗ trợ tạo ảnh, video còn có thể được sử dụng cho việc quảng cáo, liên hệ với người dùng, phân tích ứng dụng, từ đó tiềm ẩn nguy cơ về dữ liệu cá nhân.
Dung AI hoa than thanh nhan vat hoat hinh, rui ro kho luong-Hinh-8
Các chuyên gia cảnh báo người dùng cần thận trọng, không nên vì vài phút vui trên mạng xã hội mà đánh đổi dữ liệu cá nhân, đặc biệt là dữ liệu khuôn mặt của mình.

Mời quý độc giả xem thêm video: Robot được trang bị “áo len công nghệ” để có làn da nhạy cảm.