Sau nửa năm im ắng, nhà đầu tư chờ tiếng cồng chào sàn trên HoSE

Hàng loạt doanh nghiệp đã và đang đánh tiếng kế hoạch niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), hứa hẹn quý cuối năm sôi động của hoạt động niêm yết mới sau quãng thời gian ngưng trệ.
sau nua nam im ang nha dau tu cho tieng cong chao san tren hose
Sau nửa năm im ắng, nhà đầu tư chờ tiếng cồng chào sản trên HoSE

Nửa năm “đóng băng”

Tròn nửa năm sau tiếng cồng của Chủ tịch SeABank Nguyễn Thị Nga đánh dấu ngày đầu lên sàn của cổ phiếu SSB, sảnh lớn của HoSE chưa chào đón thêm bất cứ tân binh nào. Trước đó, trong quý đầu tiên năm 2021, HoSE đã đón thêm 13 doanh nghiệp niêm yết mới, trong khi cả năm 2020 chỉ 20 đơn vị. Sau khởi đầu sôi động, hoạt động niêm yết mới lại ở trạng thái “đóng băng”.

Còn nhớ, tình trạng nghẽn lệnh trầm trọng đã xảy ra khi giá trị giao dịch mỗi phiên vượt mốc tỷ đô, các giải pháp tình thế nhanh chóng mất hiệu quả. Hơn chục mã chứng khoán phải chuyển “nhà” để giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Việc chấp thuận hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SSB giao dịch sàn HoSE hôm 24/3 trong khi nhiều công ty “rục rịch” chuyển nhà thậm chí còn gây nhiều tranh cãi thời điểm đó.

Đến khi dự án hệ thống giao dịch mới do FPT cung cấp giải quyết triệt để tình trạng nghẽn lệnh, gần 20 cổ phiếu từng “ở nhờ” sàn HNX đang lần lượt trở lại HoSE. Cổ phiếu ASG của Tập đoàn ASG sẽ trở lại HoSE vào ngày 27/9. Trước đó, đã có một đợt “trở về”của 16 cổ phiếu các doanh nghiệp như VNDirect (VND), Chứng khoán BSC (BSI), The PAN Group (PAN), Cadivi (CAV)… và cả các doanh nghiệp mới niêm yết “tạm” ở HNX như Khải Hoàn Land (KHG), Công ty Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (DXS).

Tuy vậy, HoSE vẫn chưa thu hút được thêm bất kỳ cổ phiếu nào niêm yết mới sau khi sự cố nghẽn lệnh được giải quyết. Một phần do tâm lý “kỵ” tháng 7 Âm lịch của nhiều doanh nghiệp khi lên sàn. Một phần khác còn từ diễn biến phức tạp của đợt dịch lần thứ tư, đặc biệt tại TP.HCM. Từ đầu tháng 8/2021, sàn HoSE đã phải tạm dừng mọi hoạt động làm việc trực tiếp với khách hàng.

Thị trường chứng khoán vẫn đang thu hút dòng tiền lớn từ các nhà đầu tư. Giao dịch trên thị trường thứ cấp sôi động, các đợt phát hành cổ phiếu mới đạt tỷ lệ thành công cao, thậm chí còn xuất hiện tình trạng “bí” ý tưởng đầu tư khi đa phần các cổ phiếu đã được đẩy lên mặt bằng giá cao. Chiếc cồng chào sàn nằm yên trở nên lạc lõng giữa sự sôi động của thị trường.

Hứa hẹn quý IV sôi động

Những thông tin gần đây dự báo những tín hiệu mừng ở quý cuối của năm 2021. Cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội sẽ giao dịch ngày cuối cùng trên sàn HNX vào ngày 5/10 để sẵn sàng chuyển niêm yết sang HoSE. Dù chưa công bố ngày giao dịch đầu tiên, gần như chắc chắn, ngân hàng với quy mô vốn điều lệ 19.260 tỷ đồng trên sẽ “mở hàng” cho sàn HoSE sau nửa năm thiếu vắng tân binh.

Trước đó, HoSE đã ra thông báo về việc chuyển giao dịch cổ phiếu SHB sau hơn một năm kể từ ngày nộp hồ sơ niêm yết lần đầu. Nhờ đã được phê duyệt hồ sơ niêm yết từ tháng 4/2021, việc chuyển cổ phiếu SHB đang được hưởng quy trình rút gọn tương tự các doanh nghiệp đã tạm thời chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX.

Ngoài SHB, hơn chục doanh nghiệp khác đã nộp hồ sơ, nhưng chưa niêm yết gồm 2 cổ phiếu trên sàn HNX, 7 cổ phiếu đang giao dịch trên sàn UPCoM và 3 cổ phiếu chưa giao dịch tập trung trước đây (cổ phiếu của Cảng Quy Nhơn, FLC Homes và Công ty Lê Bảo Minh). Trong đó, từ đầu tháng 5/2021, có tổng cộng 4 hồ sơ niêm yết bắt đầu chuyển về, gần nhất là hồ sơ niêm yết của Chứng khoán Tiên Phong.

Vicostone - doanh nghiệp có quy mô vốn hóa lớn thứ ba trên HNX đã được cổ đông thông qua phương án chuyển sàn HoSE từ vài năm trước, song đã quyết tạm dừng kế hoạch này bởi tình trạng nghẽn lệnh. Đến thời điểm này, Vicostone chưa công bố động thái mới.

Tổng công ty Phát điện 3 (Genco3, mã PGV - UPCoM) cũng đã được phê duyệt kế hoạch chuyển sàn từ lâu, với mục tiêu niêm yết năm 2021. Mới đây, doanh nghiệp này cho biết, sẽ triển khai thủ tục chuyển giao dịch cổ phiếu từ UPCoM sang niêm yết tại HoSE ngay trong tháng 9 này.

Các kế hoạch nén lại đã lâu sẽ có cơ hội bung ra thời gian tới. Hiện cũng có thêm doanh nghiệp khác trình cổ đông kế hoạch chuyển sàn, như Idico - doanh nghiệp top 5 vốn hóa của HNX hay Gỗ An Cường - tân binh vừa đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM tháng trước… Điều này hứa hẹn mang thêm nhiều hàng hóa mới đến sàn HoSE trong các quý tới.

Cần chiến lược thu hút tân binh

Xu hướng các cổ phiếu chuyển từ HNXUPCoM sang HoSE chỉ là vấn đề thời gian. Giữa tháng 7/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 57/2021/TT-BTC về lộ trình sắp xếp lại các thị trường giao dịch. Theo đó, sàn HoSE sẽ là nơi giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm niêm yết, cổ phiếu đăng ký giao dịch. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng thời gian khá dài để hoàn tất lộ trình này. Sàn HoSE sẽ tiếp nhận toàn bộ cổ phiếu HNX trong nửa cuối năm 2023 và cổ phiếu trên UPCoM trong nửa đầu năm 2025.

Đại diện Bộ Tài chính từng cho biết, sẽ xây dựng các quy định về sau cổ phần hóa và đăng ký giao dịch. Quy định sát sao hơn sẽ thúc đẩy gần 300 công ty đã đại chúng hóa nhưng chưa lên sàn có thể đổ bộ và thực hiện nghĩa vụ đưa cổ phiếu lên thị trường giao dịch tập trung. Đó là chưa kể, sức hấp dẫn của thị trường chứng khoán sẽ thúc đẩy nhu cầu lên sàn của không ít công ty. Xu hướng doanh nghiệp chuyển sàn nhờ chính sách tổ chức lại thị trường giao dịch mang lại lợi thế cho HoSE, nhưng Sở cũng cần thu hút bằng các chính sách chủ động.

Ngoài ra, hệ thống do FPT phối hợp xây dựng với khả năng xử lý 3-5 triệu lệnh/ngày và sau này là hệ thống của KRX cần đảm bảo thông suốt giao dịch. Việc xây dựng các rổ chỉ số với tiêu chí riêng cũng có thể thu hút các doanh nghiệp lớn lên sàn, tăng hiệu quả kết nối nhà đầu tư và doanh nghiệp niêm yết.

Nhìn lại việc tạm chuyển niêm yết sang sàn HNX của VNDirect cách đây nửa năm, quyết định này không chỉ giảm bớt gánh nặng giao dịch cho sàn HoSE, quan trọng hơn là quyền lợi cổ đông công ty khi thực hiện giao dịch được đảm bảo. Dù “thiệt thòi” vì bị loại khỏi rổ chỉ số VNFinLead, nhưng với sức hút của dòng cổ phiếu chứng khoán và việc giao dịch không bị giới hạn vì nghẽn lệnh, VND trở thành cổ phiếu giao dịch nổi bật trên sàn HNX với thanh khoản và giá cổ phiếu tăng mạnh. Thương vụ phát hành cổ phiếu tăng vốn của VNDirect cũng thành công với 100 cổ phiếu chào bán được phân phối./.

Nguồn báo Đầu tư

Bao Huy

Có thể bạn quan tâm

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.
Hàng chục ngàn Evoucher giảm giá Shopee và ShopeeFood tặng riêng chủ thẻ tín dụng SHB Mastercard

Hàng chục ngàn Evoucher giảm giá Shopee và ShopeeFood tặng riêng chủ thẻ tín dụng SHB Mastercard

Từ ngày 07/9 – 31/12/2023, các chủ thẻ tín dụng SHB Mastercard sẽ nhận được vô vàn Evoucher ưu đãi giảm giá trực tiếp khi sử dụng dịch vụ mua sắm và ăn uống tại Shopee.
Thiết kế văn phòng từ cảm hứng “Agile Working” của SHB đoạt giải thưởng châu Á

Thiết kế văn phòng từ cảm hứng “Agile Working” của SHB đoạt giải thưởng châu Á

Với ý tưởng phối hợp giữa phong cách “Agile working” độc đáo và bản sắc thương hiệu riêng biệt, văn phòng làm việc của Khối Ngân hàng Số SHB đã chiến thắng thuyết phục hạng mục giải thưởng “Thiết kế nội thất Không gian làm việc xuất sắc nhất châu Á” 2023 do Asia Awards Organization trao tặng.

Các tin khác

HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa có quyết định đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo với nguyên nhân chủ yếu do chậm nộp Báo cáo tài chính (BCTC)
Hải Phát (HPX): Chủ tịch bị bán giải chấp 1,5 triệu cổ phiếu và loạt lùm xùm do "bán chui"?

Hải Phát (HPX): Chủ tịch bị bán giải chấp 1,5 triệu cổ phiếu và loạt lùm xùm do "bán chui"?

Sau quyết định bị đình chỉ giao dịch từ ngày 18/9, cổ phiếu của lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (mã HPX - sàn HoSE) liên tục bị bán giải chấp.
Hơn 7,1 triệu cổ phiếu của “kỳ lân” công nghệ VNG được hủy thế nào?

Hơn 7,1 triệu cổ phiếu của “kỳ lân” công nghệ VNG được hủy thế nào?

Công ty CP VNG (mã chứng khoán: VNZ) công bố hủy bỏ đăng ký giao dịch 7,1 triệu cổ phiếu quỹ để giảm vốn điều lệ.
Quyết tâm thúc đẩy sự minh bạch, lành mạnh của thị trường chứng khoán

Quyết tâm thúc đẩy sự minh bạch, lành mạnh của thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán giống như "chợ", có người mua - người bán và cũng có người "tử tế" lẫn người "không tử tế". Những câu chuyện sai phạm trên sàn chứng khoán xảy ra trong thời gian qua đã và đang bị ngăn chặn và xử lý. Để sàn chứng khoán là kênh huy động vốn hiệu quả, doanh nghiệp niêm yết phải có thực lực, minh bạch và tuân thủ các quy định pháp luật.
Vụ thao túng chứng khoán 3 cổ phiếu API, IDJ, APS: Ông chủ thực sự

Vụ thao túng chứng khoán 3 cổ phiếu API, IDJ, APS: Ông chủ thực sự 'hệ sinh thái' Apec Group là ai?

Mặc dù Chủ tịch của Apec Group hiện đang do một nữ doanh nhân 9x đảm nhiệm nhưng ông Nguyễn Đỗ Lăng vẫn được xem như "nhà lãnh đạo" của nhóm doanh nghiệp
SHB dành 600 triệu đồng ưu đãi cho khách hàng mở thấu chi và thẻ tín dụng

SHB dành 600 triệu đồng ưu đãi cho khách hàng mở thấu chi và thẻ tín dụng

Nhằm thúc đẩy các giải pháp tài chính trực tuyến, hỗ trợ vốn cho khách hàng mọi lúc mọi nơi, từ nay đến hết ngày 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân với tổng giá trị lên tới 600 triệu đồ
Giao dịch chứng khoán rinh ngay Iphone 14 Promax cùng VPBankS

Giao dịch chứng khoán rinh ngay Iphone 14 Promax cùng VPBankS

Tròn một năm kể từ khi hoạt động dưới tên gọi mới, VPBankS đã ghi nhận những bước chuyển mình mạnh mẽ trong hoạt động cũng như kết quả kinh doanh; đặc biệt ứng dụng NEO Invest ngày càng hoàn thiện và được coi là quân bài quan trọng trong chiến lược phát t
Dòng tiền có tìm về cổ phiếu vua sau khi lãi suất tiếp tục hạ nhiệt?

Dòng tiền có tìm về cổ phiếu vua sau khi lãi suất tiếp tục hạ nhiệt?

Lãi suất hạ nhiệt liên tiếp có thể kích hoạt một dòng tiền đi trước mở đường vào các cổ phiếu đang được định giá rẻ và có tiềm năng tăng trưởng ổn định trong trung-dài hạn, trong đó có cổ phiếu ngân hàng.
Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Phiên "bán chui" cổ phiếu của người nhà ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Hải Phát, diễn ra ngay sau chuỗi giảm sàn 12 phiên của HP
SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận tăng vốn điều lệ cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa chính thức hoàn tất việc tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu cho CBNV theo Chương trình ESOP năm
Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán  trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính cho biết trong thời gian tới sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trái phiếu doanh nghiệp để củng cố niềm tin của nhà đầu tư.
Nghị định 65 sửa đổi: Hỗ trợ thị trường trái phiếu phát triển

Nghị định 65 sửa đổi: Hỗ trợ thị trường trái phiếu phát triển

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 65/2022/NĐ-CP về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ.
Thủ tướng chỉ đạo nóng về trái phiếu và tín dụng bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo nóng về trái phiếu và tín dụng bất động sản

Đứng trước tình hình thị trường tài chính bước sang năm mới chưa ổn định, đối mặt với nhiều tồn tại khó khăn và thách thức của nền kinh tế nước nhà. Thủ tướng đã có nhiều hành động thích ứng kịp thời và chỉ đạo nóng về trái phiếu và tín dụng bất động sản .
Chính phủ quyết cơ cấu lại thị trường trái phiếu, chứng khoán và bất động sản

Chính phủ quyết cơ cấu lại thị trường trái phiếu, chứng khoán và bất động sản

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01 về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; dự toán ngân sách và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023.
Chứng khoán Việt Nam: Sau cơn bĩ cực là hồi thái lai?

Chứng khoán Việt Nam: Sau cơn bĩ cực là hồi thái lai?

Minh bạch hóa thị trường sẽ tiếp tục được thực hiện kiên quyết trong thời gian tới cùng bức tranh tổng thể của nền kinh tế Chứng khoán Việt Nam
Xem thêm
Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu năm 2023 (Rằm tháng 8 Âm lịch), thế nhưng thị trường bánh Trung thu đang rơi vào cảnh đìu hiu, sức tiêu thụ giảm sút. Để đẩy hàng tồn, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, cửa hàng kinh doanh bánh Trung thu đều đồng loạt giảm giá bán sản phẩm.
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, thị trường, xử lý vi phạm hành chính trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Lực lượng QLTT Hà Nội liên tiếp phát hiện, kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc kinh doanh bánh trung thu có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn.
Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!
SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân
Happy Di- Payroll: Gói chi lương siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp và người lao động

Happy Di- Payroll: Gói chi lương siêu ưu đãi dành cho doanh nghiệp và người lao động

Là ngân hàng tiên phong mở riêng tài khoản chi lương cho doanh nghiệp, HDBank với gói chi lương online Happy Di- Payroll đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động.
HDBank nhận giải ‘Sáng kiến kỹ thuật số’ của ASEAN Business Awards 2023

HDBank nhận giải ‘Sáng kiến kỹ thuật số’ của ASEAN Business Awards 2023

Tại sự kiện ASEAN Business Awards – ABA 2023 diễn ra tại Indonesia, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được vinh danh tại hạng mục “Sáng kiến kỹ thuật số” (Digital Innovation).
Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Sức mua ảm đạm, Bánh Trung thu đồng loạt giảm giá kích cầu tiêu dùng

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu năm 2023 (Rằm tháng 8 Âm lịch), thế nhưng thị trường bánh Trung thu đang rơi vào cảnh đìu hiu, sức tiêu thụ giảm sút. Để đẩy hàng tồn, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, cửa hàng kinh doanh bánh Trung thu đều đồng loạt giảm giá bán sản phẩm.
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, thị trường, xử lý vi phạm hành chính trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Lực lượng QLTT Hà Nội liên tiếp phát hiện, kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc kinh doanh bánh trung thu có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn.
Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!
Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh

Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh

Tòa nhà văn phòng Lion Plaza trị giá hơn 209 triệu bảng Anh (tương đương hơn 6.000 tỉ Việt Nam Đồng) vừa được mua bởi cặp vợ chồng tới từ Việt Nam. Đây là thương vụ đầu tư bất động sản có quy mô lớn nhất của vương quốc Anh trong năm 2023, gây ra nhiều chú ý và nghi vấn về nguồn gốc tài chính.
Lộ diện

Lộ diện 'Đại gia' bất động sản Vĩnh Phúc làm 2 dự án KĐT 6.000 tỷ ở Thái Nguyên

Lộ diện 'Đại gia' bất động sản Vĩnh Phúc làm 2 dự án KĐT 6.000 tỷ ở Thái Nguyên?
Nghệ An sắp xuất hiện toà tháp biểu tượng với hơn 500 biệt thự sân vườn giữa mây trời

Nghệ An sắp xuất hiện toà tháp biểu tượng với hơn 500 biệt thự sân vườn giữa mây trời

Hai tòa tháp đôi với 620 biệt thự trên bầu trời, trong đó 90% căn đều sở hữu ban công sân vườn riêng, hơn 20,000m2 diện tích sân vườn được đưa lên trên không, 100% tầm view đều hướng về mặt sông cùng hệ tiện ích 5 sao lần đầu tiên xuất hiện tại thành Vinh như: bể bơi vô cực, FaceID hiện đại,... Dự án khi hoàn thành, được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng sống mới dành cho người miền Trung.
Hải Dương: Vì sao Nhiệt điện Phả Lại bị xử phạt đình chỉ hoạt động 12 tháng

Hải Dương: Vì sao Nhiệt điện Phả Lại bị xử phạt đình chỉ hoạt động 12 tháng

CTCP Nhiệt điện Phả Lại (HoSE: PPC), Hải Dương, vừa nhận được quyết định sửa đổi hình thức xử phạt vi phạm về môi trường
Novaland đàm phán chậm trả lãi lô trái phiếu quốc tế trị giá gần 300 triệu USD?

Novaland đàm phán chậm trả lãi lô trái phiếu quốc tế trị giá gần 300 triệu USD?

Tập đoàn Novaland thông tin, do thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn nên chưa thể trả khoản lãi 7,8 triệu USD của lô trái phiếu gần 300 triệu USD.
Doanh nghiệp Việt – Hàn  mở rộng thị trường ở Việt Nam

Doanh nghiệp Việt – Hàn mở rộng thị trường ở Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 31 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2023), vừa qua hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam (VINASME) cùng Hiệp hội DNNVV Hàn Quốc (KBIZ) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh.
Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Nhằm đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, năm 2022 UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành quyết định số 701/QĐ-UBND ngày 04/03/2022 phê duyệt Dự án xây dựng công viên cây xanh nút giao Nam cầu Bính.
Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Đoàn Kiểm tra số 1, Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU của Thành ủy về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2025” (Chương trình 07-CTr/TU) đã kiểm tra việc triển khai, thực hiện Chương trình tại quận Đống Đa, huyện Thường Tín, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU chủ trì Đoàn kiểm tra.
Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Ngày 31/8, Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Konrad - Andenauer - Stiftung (KAS) đã tổ chức Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VPE500) báo cáo năm 2023.