Savvycom và những cú "bắt tay" khẳng định vị thế hàng đầu trong "làng công nghệ Việt"

Công ty cổ phần Savvycom - nhà cung cấp các dịch vụ về công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam rất tập trung vào xây dựng các giải pháp công nghệ cho các ngành cụ thể như fintech, y tế, sức khoẻ và bán lẻ… Với hướng đi và chiến lược đúng đắn, sau 12 năm hình thành và phát triển, Savvycom đã gặt hái cho mình nhiều thành tựu...
Savvycom và những cú
Savvycom được ghi nhận là một trong những đơn vị có dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm hàng đầu Việt Nam.

Sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; nhất là sự cạnh tranh của doanh nghiệp từ thị trường nước ngoài những năm gần đây đặt ra nhiều thách thức với công ty trong nước. Để tồn tại và phát triển, buộc các doanh nghiệp phải liên minh, hợp tác, đổi mới không ngừng để đáp ứng thách thức và cơ hội của thị trường. Lĩnh vực công nghệ thông tin cũng không nằm ngoài quy luật trên.

Theo nghiên cứu của Microsoft thực hiện tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trước và sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, 74% lãnh đạo kinh doanh cho rằng đổi mới là bắt buộc và đóng vai trò quan trọng với khả năng chống chịu của doanh nghiệp. 98% doanh nghiệp tiên phong trong quá trình đổi mới đều tin rằng: Đổi mới là chìa khóa để nhanh chóng đáp ứng thách thức và cơ hội của thị trường. Chuyển đổi số được đẩy mạnh trong bộ máy nhà nước. Cụ thể bộ Công thương đã thực hiện trong nhiều hội nghị xúc tiến thương mại trực tuyến. Giúp thương hiệu các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận đối tác, thị trường xuất khẩu có hiệu quả ngay tại “nhà”.

Qua những con số nêu trên, có thể thấy rằng Việt Nam đã bước đầu bước vào thời kỳ sớm của chuyển đổi số, khi các chủ doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước nhìn thấy tầm quan trọng của chuyển đổi số, và có các chương trình, chính sách cụ thể để hỗ trợ việc này. Đây là một miếng bánh lớn và đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp công nghệ ở Việt Nam.

Tuy nhiên, có một điểm khó là nhiều doanh nghiệp công nghệ ở Việt Nam lâu nay đang làm outsourcing thuần tuý (tức là làm thuê, làm theo yêu cầu của khách hàng) mà mất đi sự chủ động về việc tư vấn ngược lại cho các doanh nghiệp về các giải pháp chuyển đổi số cho từng ngày, từng lĩnh vực cụ thể. Các doanh nghiệp ở Việt Nam dù hiểu được sự quan trọng của chuyển đổi số nhưng lại thiếu kinh nghiệm về triển khai thực hiện, định hướng lộ trình, chiến lược chuyển đổi số và cần một đơn vị mạnh cả về tư vấn và triển khai thực hiện để hỗ trợ. Điều này tạo nên một khoảng cách khá lớn giữa nhu cầu và thực trạng của doanh nghiệp với khả năng đáp ứng được của các doanh nghiệp công nghệ.

Hiểu được vấn đề này, cũng như tầm quan trọng của việc tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp, những năm gần đây Công ty cổ phần Savvycom - nhà cung cấp các dịch vụ về công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam rất tập trung vào xây dựng các giải pháp công nghệ cho các ngành cụ thể như fintech, y tế, sức khoẻ và bán lẻ…; từ đó có thể hiểu được đặc thù về kinh doanh, vận hành của từng ngành, và tư vấn ngược lại cho doanh nghiệp về chiến lược và lộ trình chuyển đổi số phù hợp.

Chưa kể hiện nay trên thị trường IT toàn cầu, các công ty công nghệ của Việt Nam đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ nhiều doanh nghiệp khác ở các thị trường quốc tế như Ấn Độ, Đông Âu, Philippines, Nam Phi... Ở những thị trường này, các công ty công nghệ phối hợp với nhau rất tốt tạo thành một liên minh để cùng khai thác hiệu quả thị trường. Nhận thấy sự quan trọng của việc hợp tác, trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu những “liên minh” như vậy, Savvycom xem các công ty công nghệ khác là đối thủ, mà coi họ là đối tác quan trọng để cùng bắt tay nhau khai thác thị trường tiềm năng một khách hiệu quả.

Với hướng đi và chiến lược đúng đắn, sau 12 năm hình thành và phát triển, Savvycom đã gặt hái cho mình nhiều thành tựu: Top 30 Global App Developers awarded by Clutch; Đối tác đầu tiên và duy nhất của Apple Consultant Network tại Việt Nam; Đối tác Global Leader của Crestcom - hợp tác chiến lược đào tạo đội ngũ lãnh đạo; Hợp tác chiến lược với RMIT, Đại học Công nghệ, Đại học Phenikaa nhằm cung cấp môi trường làm việc chuyên nghiệp cho thế hệ tương lai; Hàng loạt những khách hàng, đối tác lớn khác tại Singapore, Thailand, Australia, Hong Kong, Việt Nam.

Ở các thị trường tiềm năng nêu trên, nhiều đối tác đã ký với Savvycom những bản hợp đồng trị giá 500-1 triệu USD/ hợp đồng. Đây là những hợp đồng hợp tác chiến lược, có thời gian 1-2 năm, minh chứng cho sự hợp tác chiến lược lâu dài giữa hai bên. Bởi mục tiêu của Savvycom là song hành cùng khách hàng, nên nhiều khách hàng chọn Savvycom làm đối tác công nghệ trong suốt 5, 8, 10 năm thậm chí 13 năm từ ngày thành lập.

Savvycom và những cú
Savvycom chính thức khai trương trụ sở mới vào tháng 4/2022.

Để đạt được mục tiêu trở thành doanh nghiệp công nghệ số thuần Việt đứng đầu ASEAN, chắc chắn còn rất nhiều các công việc nữa mà Savvycom cần làm và đầu tư. Một trong những hướng đi đó là hợp tác chiến lược với các đối tác là các đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ (Solution Partner) cũng như các đối tác trong ngành liên quan (Industry Partner). Thông qua việc hợp tác cùng nhau phát triển mạng lưới kinh doanh cũng như kết hợp các điểm mạnh cùng nhau, đây sẽ là cách giúp Savvycom và các đối tác đi được đường vừa dài, vừa ra, hướng tới mô hình phát triển nhanh, mạnh, nhưng bền vững.

Có một câu hỏi rất hay mà khách hàng luôn hỏi Savvycom là “Why Savvycom" tức là điểm gì làm cho Savvycom trở lên khác biệt hơn so với các doanh nghiệp công nghệ khác.

Savvycom luôn tự tin và rất tự hào trả lời rằng có 3 điểm làm nên sự khác biệt của Savvycom với các doanh nghiệp khác. Thứ nhất, là khả năng tư vấn giải pháp chuyển đổi số: khác với các doanh nghiệp khác chỉ làm outsourcing thuần tuý, làm theo yêu cầu của khách hàng, Savvycom có khả năng hiểu được đặc thù kinh doanh, vận hành của ngành để từ đó tư vấn ngược lại cho doanh nghiệp về chiến lược, lộ trình chuyển đổi.

Thứ hai là luôn quan tâm, đồng hành cùng sự phát triển của khách hàng: Mỗi một nhân viên của Savvycom đều hiểu được rằng: sự phát triển (business growth) của khách hàng gắn liền với sự phát triển của Savvycom, vì Savvycom luôn muốn đồng hành cùng khách hàng như những đối tác chiến lược dài hạn. Chúng tôi luôn muốn hiểu các mục tiêu tăng trưởng của khách hàng là gì để từ đó tư vấn các giải pháp công nghệ đáp ứng, hỗ trợ cho các mục tiêu tăng trưởng.

Thứ ba là lấy con người làm trung tâm, nhằm tạo ra đội ngũ nhân sự chất lượng cao, có tính cam kết cao với công ty, khách hàng. Savvycom luôn tổ chức các chương trình đào tạo fresher, đào tạo các tài năng quản lý…

Trên nền tảng đó, ban lãnh đạo của Savvycom xây dựng chiến lược cho giai đoạn 2022-2025, tập trung vào phát triển sâu và rộng khắp các thị trường khu vực APAC, lấy khách hàng làm trung tâm nhằm sáng tạo và thiết kế ra các giải pháp công nghệ phù hợp với thị hiếu của thị trường cũng như nhu cầu thực tế của khách hàng; Chú trọng vào cải thiện chất lượng dịch vụ và làm tốt hơn nữa để tăng trải nghiệm của khách hàng; Đồng thời phát triển phòng R&D Lab để đào sâu nghiên cứu các giải pháp công nghệ đón đầu và bắt kịp các xu hướng công nghệ hiện nay như BlockChain, AI…

PV

Có thể bạn quan tâm

Savvycom nâng tầm công nghệ khi “bắt tay” cùng Đại học RMIT Việt Nam

Savvycom nâng tầm công nghệ khi “bắt tay” cùng Đại học RMIT Việt Nam

Với tầm nhìn trở thành công ty công nghệ thông tin hàng đầu ASEAN, Savvycom hiểu rằng nguồn nhân lực chất lượng là điều quan trọng, vì vậy doanh nghiệp này đã ký kết thỏa thuận hợp tác với đại học RMIT Việt Nam và khai trương trụ sở Savvycom nhằm tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, thúc đẩy trau dồi tri thức cho đội ngũ kỹ sư trẻ.
Savvycom: Tạo sức bật với không gian làm việc sáng tạo mới

Savvycom: Tạo sức bật với không gian làm việc sáng tạo mới

Ngày 19/4 tới đây, CTCP Savvycom - nhà cung cấp các dịch vụ về công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam sẽ chính thức tổ chức khai trương trụ sở mới tại Tầng 7, tháp B Skypark (số 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội) với quy mô mở rộng, không gian làm việc sáng tạo, thông minh, tạo sức bật mới trên hành trình chinh phục đỉnh cao công nghệ thông tin.
Công ty luật lớn nhất thế giới hợp tác với Luật Việt cung cấp dịch vụ cho khu vực ASEAN

Công ty luật lớn nhất thế giới hợp tác với Luật Việt cung cấp dịch vụ cho khu vực ASEAN

Vừa qua, Dentons, công ty luật lớn nhất thế giới thông báo việc cùng gia nhập với công ty luật hàng đầu của Việt Nam - Luật Việt. Sự kết hợp này đồng nghĩa Dentons sẽ có sự hiện diện với hai văn phòng chính tại TP.HCM và Hà Nội.

Các tin khác

Hà Nội: Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Hà Nội: Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Hà Nội ban hành kế hoạch đẩy mạnh triển khai việc thực hiện Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Đại học Kinh tế Quốc dân nỗ lực đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên

Đại học Kinh tế Quốc dân nỗ lực đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên

Bước sang giai đoạn 2021-2026, đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) cho thấy sự mở và linh hoạt hơn khi đẩy mạnh hợp tác với các viện, các trường đại học. Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học đầu tiên ký kết thỏa thuận hợp tác với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ thuộc Bộ Khoa học & Công nghệ nhằm đẩy mạnh Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong sinh viên.
Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi loạt xe trước nguy cơ cháy

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi loạt xe trước nguy cơ cháy

144 chiếc Mercedes-Benz tại Việt Nam thuộc các mẫu xe GLE, GLS vừa bị triệu hồi do lỗi liên quan đến hệ thống điện có thể dẫn đến nguy cơ cháy xe.
Startup “xanh” - Tiềm năng thu hút vốn đầu tư ở Việt Nam

Startup “xanh” - Tiềm năng thu hút vốn đầu tư ở Việt Nam

Những thách thức phức tạp mà thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng phải đối mặt ngày nay như biến đổi khí hậu, quá trình chuyển đổi năng lượng và bất bình đẳng ngày càng tăng… đã buộc các công ty lớn phải hành động, đổi mới mô hình kinh doanh, hoặc tái thiết kế hoàn toàn các sản phẩm, dịch vụ của họ. Những hành động này rất quan trọng để đảm bảo một tương lai bền vững. Nhưng các công ty lớn không thể làm điều này một mình và các liên doanh non trẻ cũng cần phải là một phần của những giải pháp cho vấn đề này.
Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đẩy mạnh quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc

Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đẩy mạnh quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 23/4 vừa qua, tại Diễn đàn Thương mại - Đầu tư và Giải VinenGolf S4B Hữu Nghị Việt Nam - Hàn Quốc đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia với Hội Hữu nghị Việt - Hàn và Hội Hữu nghị Hàn - Việt, góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển bền vững mới cho doanh nghiệp hai nước.
Cuộc thi "Ý tưởng Khởi nghiệp Nhân văn - S-Star 2022" gắn Khởi nghiệp với quyền sở hữu trí tuệ tại Đại học KH&NV ĐHQGHN

Cuộc thi "Ý tưởng Khởi nghiệp Nhân văn - S-Star 2022" gắn Khởi nghiệp với quyền sở hữu trí tuệ tại Đại học KH&NV ĐHQGHN

Cuộc thi "Ý tưởng Khởi nghiệp Nhân văn - S-Star 2022" gắn Khởi nghiệp với quyền sở hữu trí tuệ tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay là “Ý tưởng số kiến tạo xã hội” với tiêu chí gắn liền với quyền Sở hữu trí tuệ cho dự án khởi nghiệp.
Chuyển đổi số báo chí Việt Nam - Những vấn đề lý luận và thực tiễn

Chuyển đổi số báo chí Việt Nam - Những vấn đề lý luận và thực tiễn

Hội thảo "Chuyển đổi số báo chí Việt Nam - Những vấn đề lý luận và thực tiễn" có sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của hơn 80 chuyên gia, nhà báo, nhà nghiên cứu về lĩnh vực truyền thông, báo chí.
Mảng sáng trong bức tranh khởi nghiệp của Việt Nam sau đề án 884

Mảng sáng trong bức tranh khởi nghiệp của Việt Nam sau đề án 884

Năm 2016, khi Chính phủ quyết định đây là năm Quốc gia khởi nghiệp, Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" ( Đề án 844) được phê duyệt. Bức tranh hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo từ đó dần hoàn thiện và hiện lên với những mảng sáng đầy hy vọng.
VINEN và hành trình theo đuổi phương châm “Hợp tác - Sáng tạo - Phát triển - Phụng sự Dân tộc, Hưng thịnh Quốc gia”

VINEN và hành trình theo đuổi phương châm “Hợp tác - Sáng tạo - Phát triển - Phụng sự Dân tộc, Hưng thịnh Quốc gia”

Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đóng vai trò là nơi cổ vũ cho tinh thần khởi nghiệp của đất nước, thực hiện nhiệm vụ trở thành cây cầu gắn kết hiệu quả cho cộng đồng khởi nghiệp nói chung và hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo nói riêng, thực hiện tôn chỉ “Phụng sự Dân tộc, Hưng thịnh Quốc gia”.
Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững

Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững

Sáng 7/6, Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Vụ Quản lý khoa học, Vụ các Trường Chính trị Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề “Tỉnh Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững”.
Số hóa các di sản điện ảnh để bảo vệ “kho báu” lịch sử

Số hóa các di sản điện ảnh để bảo vệ “kho báu” lịch sử

Việc số hoá để giữ gìn thước phim lịch sử đang bị loang lổ với những vết xước theo thời gian đang là vấn đề cấp bách. Số hoá các di sản điện ảnh để bảo vệ " kho báu" lịch sử cần sự chung tay vào cuộc của toàn xã hội.
Số hóa để giữ gìn những thước phim lịch sử thời kì 4.0

Số hóa để giữ gìn những thước phim lịch sử thời kì 4.0

Hiện nay, phần lớn phim lịch sử đang bị loang lổ bởi từng vết xước thời gian. Việc số hoá để giữ gìn những thước phim đó đang là vấn đề cấp bách, cần có sự khẩn trương vào cuộc trước khi quá muộn.
Bộ TT&TT ban hành chỉ số đánh giá về chuyển đổi số

Bộ TT&TT ban hành chỉ số đánh giá về chuyển đổi số

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Quyết định số 922/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án "Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số (CĐS) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia".
Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm

Hội thi nhằm vận động các giáo viên và học sinh sinh viên phát huy sức sáng tạo của tự làm những thiết bị phục vụ cho giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
Công ty công nghệ Nhật Bản phát triển công nghệ in 3D ăng-ten ngoài không gian

Công ty công nghệ Nhật Bản phát triển công nghệ in 3D ăng-ten ngoài không gian

Phương pháp mới do công ty công nghệ Nhật Bản Mitsubishi Electric Corporation phát triển và đã được cấp bằng sáng chế. Công nghệ mới cho phép in 3D ăng-ten vệ tinh ngay trên quỹ đạo bằng nhựa và ánh sáng Mặt Trời, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí phóng.
Xem thêm
Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững

Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững

Sáng 7/6, Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Vụ Quản lý khoa học, Vụ các Trường Chính trị Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề “Tỉnh Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững”.
Công ty công nghệ Nhật Bản phát triển công nghệ in 3D ăng-ten ngoài không gian

Công ty công nghệ Nhật Bản phát triển công nghệ in 3D ăng-ten ngoài không gian

Phương pháp mới do công ty công nghệ Nhật Bản Mitsubishi Electric Corporation phát triển và đã được cấp bằng sáng chế. Công nghệ mới cho phép in 3D ăng-ten vệ tinh ngay trên quỹ đạo bằng nhựa và ánh sáng Mặt Trời, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí phóng.
Đồng hồ thông minh đầu tiên của Google ra mắt người dùng

Đồng hồ thông minh đầu tiên của Google ra mắt người dùng

Google đã chính thức cho ra mắt mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng cùng với bộ sản phẩm máy tính bảng thế hệ mới cùng phiên bản điện thoại thông minh…
Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi loạt xe trước nguy cơ cháy

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi loạt xe trước nguy cơ cháy

144 chiếc Mercedes-Benz tại Việt Nam thuộc các mẫu xe GLE, GLS vừa bị triệu hồi do lỗi liên quan đến hệ thống điện có thể dẫn đến nguy cơ cháy xe.
Danh sách 183 xã, thị trấn Hà Nội được cấp biển số xe máy

Danh sách 183 xã, thị trấn Hà Nội được cấp biển số xe máy

Từ ngày 21/5, Hà Nội triển khai đăng kí xe máy tại 183 xã, thị trấn của các huyện ngoại thành.
Hà Tĩnh: Khách hàng “tố” TOYOTA Phú Tài Đức ép trả thêm tiền mới giao xe

Hà Tĩnh: Khách hàng “tố” TOYOTA Phú Tài Đức ép trả thêm tiền mới giao xe

Ký hợp đồng từ đầu tháng 3/2022, dự kiến tháng 6/2022 giao xe nhưng mới đây ông Nguyễn Hữu Hà bất ngờ bị nhân viên bán hàng TOYOTA Phú Tài Đức - Hà Tĩnh thông báo phải nộp thêm 16.000.000 đồng, còn không chưa biết bao giờ mới được nhận xe.
Hà Nội: Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Hà Nội: Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Hà Nội ban hành kế hoạch đẩy mạnh triển khai việc thực hiện Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Chuyển đổi số báo chí Việt Nam - Những vấn đề lý luận và thực tiễn

Chuyển đổi số báo chí Việt Nam - Những vấn đề lý luận và thực tiễn

Hội thảo "Chuyển đổi số báo chí Việt Nam - Những vấn đề lý luận và thực tiễn" có sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của hơn 80 chuyên gia, nhà báo, nhà nghiên cứu về lĩnh vực truyền thông, báo chí.
Số hóa các di sản điện ảnh để bảo vệ “kho báu” lịch sử

Số hóa các di sản điện ảnh để bảo vệ “kho báu” lịch sử

Việc số hoá để giữ gìn thước phim lịch sử đang bị loang lổ với những vết xước theo thời gian đang là vấn đề cấp bách. Số hoá các di sản điện ảnh để bảo vệ " kho báu" lịch sử cần sự chung tay vào cuộc của toàn xã hội.
GS.TS Vũ Thị Thu Hà: Khoa học cũng giống như nghệ thuật, cần thông thoáng

GS.TS Vũ Thị Thu Hà: Khoa học cũng giống như nghệ thuật, cần thông thoáng

Chia sẻ những điều nhận được từ đam mê khoa học, GS.TS Vũ Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam cho rằng, chỉ riêng đam mê đã là phần thưởng.
Nghiên cứu khoa học mới công bố: mắc COVID-19 thể nặng khiến não già đi 20 tuổi

Nghiên cứu khoa học mới công bố: mắc COVID-19 thể nặng khiến não già đi 20 tuổi

Người bị mắc COVID-19 thể nặng sau khi phải nhập viện, não bộ của người này sẽ già đi 20 tuổi, tương đương với giảm 10 điểm IQ. Đây là cảnh báo đưa được đưa ra theo nghiên cứu khoa học mới do Chính phủ Anh tài trợ.
Ca ghép tim heo cho người cung cấp rất nhiều thông tin giá trị giúp ngành y tế tiếp tục cải tiến phương pháp giúp các bệnh nhân trong tương lai

Ca ghép tim heo cho người cung cấp rất nhiều thông tin giá trị giúp ngành y tế tiếp tục cải tiến phương pháp giúp các bệnh nhân trong tương lai

Người đàn ông Mỹ, mắc bệnh tim nguy hiểm đến tính mạng, vừa được các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Đại học Maryland, Mỹ thực hiện thành công ca cấy ghép tim lợn từ một chú heo biến đổi gien
Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững

Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững

Sáng 7/6, Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Vụ Quản lý khoa học, Vụ các Trường Chính trị Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề “Tỉnh Đắk Lắk tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao, bền vững”.
Công ty công nghệ Nhật Bản phát triển công nghệ in 3D ăng-ten ngoài không gian

Công ty công nghệ Nhật Bản phát triển công nghệ in 3D ăng-ten ngoài không gian

Phương pháp mới do công ty công nghệ Nhật Bản Mitsubishi Electric Corporation phát triển và đã được cấp bằng sáng chế. Công nghệ mới cho phép in 3D ăng-ten vệ tinh ngay trên quỹ đạo bằng nhựa và ánh sáng Mặt Trời, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí phóng.
Đồng hồ thông minh đầu tiên của Google ra mắt người dùng

Đồng hồ thông minh đầu tiên của Google ra mắt người dùng

Google đã chính thức cho ra mắt mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng cùng với bộ sản phẩm máy tính bảng thế hệ mới cùng phiên bản điện thoại thông minh…