Sinh nhật ấm áp nơi tuyến đầu chống dịch

Cập nhật: 07:00 | 18/06/2021
Dưới cái nắng nóng như thiêu đốt lúc 12 giờ trưa, một buổi tiệc sinh nhật đặc biệt được tổ chức giữa những con người mới quen khi làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại hẻm 351 phường 13, quận 3. 
sinh nhat am ap noi tuyen dau chong dich
Chị Chủ tịch UBND phường đích thân tặng quà cho Đạt

Đó là câu chuyện của bạn sinh viên năm 3 Hữu Đạt – Ngành Bác sĩ Y học dự phòng của Trường đại học Nguyễn Tất Thành. Chàng trai ấy là một sinh viên đã đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch cùng TT Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) và được phân công hỗ trợ công tác lấy mẫu trên địa bàn Quận 3. Thật trùng hợp, hôm nay 17/06 là sinh nhật Hữu Đạt nhưng cũng là ngày mà địa bàn Quận 3 phong tỏa con hẻm 351 Phường 13, Quận 3 và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 vừa mới phát hiện tại khu cách ly.

12 giờ trưa, sau khi đã hoàn thành xong các công tác lấy mẫu cho người dân trong khu vực này, mọi người đang nghỉ giải lao và cùng nhau ăn cơm trưa thì các bạn trẻ sinh viên trong đội hỗ trợ hát vang bài “Happy birthday” cho một chàng sinh viên tại đó. Thấy vậy, các anh chị "điều tra" ngay người đang được chúc mừng sinh nhật và biết được hôm nay là sinh nhật Hữu Đạt.

Khi ấy, các anh chị tại Trung tâm Y tế Quận 3, Trạm Y tế phường 13 và UBND phường 13 cùng nháy mắt với nhau và sau đó một buổi sinh nhật ấm cúng đã diễn ra. Những giọt nước mắt hạnh phúc đã lăn trên má chàng sinh viên tình nguyện Hữu Đạt. Hữu Đạt tâm sự: “Em bất ngờ và hạnh phúc lắm! Hôm nay là một ngày thật đặc biệt. Em tham gia hỗ trợ các anh chị lấy mẫu và bất ngờ được chúc mừng sinh nhật

Các anh chị tại TTYT quận 3 chia sẽ, Các bạn sinh viên hỗ trợ quận 3 trong đợt này rất dễ thương, nhiệt tình, ham học hỏi nên được các anh chị trên địa bàn quí mến. Mọi người coi nhau như người thân trong gia đình, cùng đón sinh nhật với Hữu Đạt hôm nay nhưng vẫn không quên nhiệm vụ chống dịch của mình. Tiệc sinh nhật xong, sau khi thu dọn, tất cả lại di chuyển đến khu vực phong tỏa khác đề lấy mẫu cho dân

sinh nhat am ap noi tuyen dau chong dich
Sinh nhật vui vẻ nhưng không quên nhiệm vụ

VH- Yên Thư

  • Xin chờ trong giây lát...