Sinh viên sẽ mang Covid-19 về nhà vào Lễ Tạ ơn?

Cập nhật: 08:55 | 12/11/2020
Weston Kerekes dự định ăn tối dịp Lễ Tạ ơn một mình trong ngôi nhà ở Santa Monica, California.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, cuộc cách ly của sinh viên năm thứ nhất Đại học Yale sẽ theo sau một thông báo soạn thảo chặt chẽ từ khuôn viên New Haven, Connecticut, để đảm bảo anh ấy không để bố mẹ tiếp xúc với Covid-19. "Anh ấy sẽ làm xét nghiệm Covid-19 72 giờ trước khi rời khuôn viên trường và sau đó anh ấy sẽ đeo khẩu trang N95 và kính bảo hộ ngay từ khi bước xuống sân bay", Erika Kerekes, mẹ của anh, người mắc bệnh hen suyễn, cho biết. huyết áp và bệnh tiểu đường. "Trên máy bay, anh ấy sẽ không ăn uống gì hoặc sử dụng phòng tắm." Một khi xét nghiệm âm tính, sau vài ngày cách ly, gia đình Kerekes sẽ có thể sống cùng nhau mà không cần đeo khẩu trang hay cách ly xã hội.

sinh vien se mang covid 19 ve nha vao le ta on

Chào mừng bạn đến với kỳ nghỉ lễ năm 2020, kỳ nghỉ lễ còn nhiều hơn. Hệ thống của Đại học Bang New York, vừa thông báo rằng 140.000 sinh viên của họ phải xét nghiệm âm tính nếu họ muốn rời bất kỳ trường nào trong số 64 trường học trong hệ thống của bang vào dịp Lễ Tạ ơn để tránh lây lan trong cộng đồng.

Trong trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đang diễn ra này, các trường như Đại học Nam Carolina, Đại học Syracuse và Đại học Emory đã sắp xếp lại lịch học tập của họ để kết thúc học kỳ trực tiếp vào Lễ Tạ ơn. Điều đó có nghĩa là sinh viên sẽ không trở lại trường cho đến tháng 1 năm 2021, trong khi những trường khác, chẳng hạn như Đại học George Washington và hệ thống Đại học Bang California gần đây đã công bố kế hoạch tiếp tục tổ chức các lớp học vào mùa xuân.

Với kết quả xét nghiệm dương tính của học sinh tại nhiều cơ sở trên toàn quốc, mục đích là để giảm thiểu rủi ro. Điều này khiến nhiều bậc cha mẹ phải đối mặt với quyết định khó khăn khi phải nói với con trai hoặc con gái của họ ở xa nhà trong dịp Lễ Tạ ơn. Trừ khi kế hoạch trở về nhà của học sinh của bạn an toàn các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm sẽ khuyến khích học sinh tham gia lớp trực tiếp đến nơi tạm trú tại chỗ trong khuôn viên trường.

Ông Osterholm- nhà dịch tễ học nói: "Nếu bạn đang ở trong khuôn viên trường, bạn có nguy cơ bị nhiễm bệnh là rất thực tế." Nếu không kiểm tra, học sinh có thể không có triệu chứng và vô tình mang virus về nhà . “Điều này có nghĩa là dấu ấn đầu tiên mà con trai hoặc con gái của bạn bị nhiễm bệnh sẽ xảy ra vào ngày sau Lễ Tạ ơn, đó là khi con bạn bắt đầu cảm thấy ốm yếu”. "Nếu cả gia đình bạn tập trung cho kỳ nghỉ, có nguy cơ tất cả mọi người sẽ bị ốm. Chính những cuộc tụ họp nhỏ này lại khiến chúng tôi vô cùng lo lắng."

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...