Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam chính thức ra mắt

Ngày 11/12/2021, Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX) đã chính thức ra mắt. Sau gần một năm nhận quyết định thành lập, kiện toàn về nhân sự, thực hiện sắp xếp và cấu trúc hai Sở, VNX chính thức ra mắt, đã đánh dấu một cột mốc phát triển mới của thị trường chứng khoán Việt Nam..
Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam chính thức ra mắt
Lễ ra mắt Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX) sáng 11/12/2021.

Cột mốc quan trọng giúp tăng quy mô thị trường và thu hút dòng vốn nhà đầu tư

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 37/2020/QĐ-TTg về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX). Ngay sau đó, VNX đã bắt tay vào công tác chuẩn bị về bộ máy, quy chế, quy trình hoạt động. Đến ngày 25/3/2021, VNX đã có những nhân sự quản lý đầu tiên và hoàn thiện điều lệ hoạt động của mình sau đó.

Phát biểu tại Lễ ra mắt Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Phó thủ tướng Lê Minh Khái vui mừng khi thấy rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang phát triển ngày càng vững chắc hơn, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội và thực sự trở thành một kênh huy động vốn quan trọng trong và ngoài nước cho nền kinh tế và thúc đẩy thị trường tài chính phát triển.

Trên thị trường cổ phiếu, chỉ số VN-Index đã vượt mốc 1.500 điểm và là mức cao nhất kể từ khi đi vào hoạt động. Giá trị giao dịch bình quân 11 tháng đầu năm 2021 của cả cổ phiếu và trái phiếu bình quân mỗi phiên đã đạt hơn 37.200 tỷ đồng, gấp 2 lần so với năm 2020. Số lượng tài khoản nhà đầu tư mở mới riêng 10 tháng đầu năm 2021 đạt gần 1,1 triệu tài khoản, cao hơn số tài khoản mở mới 4 năm liền trước đó. Tính đến hết tháng 10 năm 2021, tổng quy mô vốn hóa cổ phiếu và dư nợ trái phiếu trên thị trường đạt 163% GDP năm 2020.

Nhấn mạnh sự cần thiết thay đổi mô hình tổ chức, theo Phó thủ tướng Lê Minh Khái, sự phát triển này không nằm ngoài xu hướng chung của quốc tế là hợp nhất sáp nhập nhằm giảm thiểu chi phí xã hội, tăng quy mô để tạo thị trường lớn hơn, hấp dẫn với nhiều sản phẩm đa dạng, thu hút các dòng vốn trong và ngoài nước.

“Do đó, việc cơ cấu lại tổ chức các Sở giao dịch chứng khoán nhằm hướng đến thị trường chứng khoán Việt Nam thống nhất chuyên nghiệp trên cơ sở kế thừa, đồng thời, đổi mới mô hình quản trị, tăng cường năng lực, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong việc tổ chức giao dịch chứng khoán là cấp thiết và cấp bách".

Phó thủ tướng cũng khẳng định sự ra đời của Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam sẽ thống nhất về mô hình tổ chức, cơ chế, chính sách, tư duy sự phát triển và hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ thị trường, từ đó tăng quy mô thị trường, hội tụ đủ tiêu chuẩn để hội nhập và liên kết quốc tế, thu hút tốt hơn dòng vốn trong và ngoài nước”.

Thị trường chứng khoán cần thay đổi tư duy cách nghĩ cách làm

Phó thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn thị trường chứng khoán tiếp tục phát huy thành tích, phấn đấu, nỗ lực cao hơn nữa, đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, nhìn thẳng vào các hạn chế yếu kém để thay đổi tư duy cách nghĩ cách làm, phải làm tốt hơn để thị trường lành mạnh hơn, chất lượng hơn.

Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam chính thức ra mắt
Phó thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu tại Lễ ra mắt Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Sáu nội dung cần quan tâm được Phó thủ tướng nêu ra. Đầu tiên là cần tổ chức đánh giá chiến lược phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn năm 2011-2020. Đây là mục tiêu chiến lược trong vòng 10 năm, cần đánh giá đầy đủ để có giải pháp xây dựng thị trường minh bạch hiệu quả, chuyên nghiệp và đặc biệt quan trọng là uy tín.

Thứ hai, tập trung rà soát hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tạo điều kiện phát triển thị trường thuận lợi hơn, nâng cao chất lượng và đa dạng sản phẩm, cơ sở nhà đầu tư, xây dựng thị trường minh bạch, an toàn, hiệu quả đủ sức chống chịu cú sốc của nền kinh tế

Ba là, tăng cường công tác quản lý giám sát, cưỡng chế thực thi pháp luật, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch, bảo vệ tốt nhất quuyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư.

Thứ tư, đẩy mạnh tái cấu trúc toàn diện thị trường chứng khoán, tập trung cơ cấu lại tổ chức kinh doanh chứng khoán về số lượng và chứng năng hoạt động, tạo ra tổ chức có quy mô và sức cạnh tranh lớn hơn, chuyên nghiệp hơn, năng lực chuyên môn, năng lực tài chính tốt hơn, kiểm soát được các xung đột lợi ích và có đạo đức nghề nghiệp để giúp được thị trường phát triển bền vững, đa dạng hoá các loại hình quỹ đầu tư để mở rộng hoạt động đầu tư chuyên nguyệp, dẫn dắt thị trường theo giá trị.

Thứ năm, hiện đại hoá hạ tầng công nghệ, làm chủ và tăng cường áp dụng công nghệ chuyển đổi số, phát triển thị trường kết hợp với quản lý rủi ro đảm bảo phát triển an toàn thị trường chứng khoán.

Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam chính thức ra mắt
Chủ tịch HĐTV Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam Nguyễn Thành Long nhận món quà lưu niệm từ Phó thủ tướng Lê Minh Khái.

Cuối cùng, thị trường chứng khoán Việt Nam cần chủ động hội nhập thị trường quốc tế, đáp ứng cam kết hội nhập, thực thi các hiệp định thương mại thế hệ mới, tiếp tục áp dụng chuẩn mực chung và thông lệ quốc tế, tăng sức cạnh tranh, và từng bước thu hẹp khoảng cách với thị trường chứng khoán Việt Nam trong khu vực và thế giới, triển khai các giải pháp để nâng hạng từ thị trường cận biên lên mới nổi.

Cũng tại lễ ra mắt, nhận diện thương hiệu của Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam lần đầu tiên được công bố với ba màu sắc thể hiện bản sắc của hai công ty con gồm màu xanh dương từ nhận diện thương hiệu của Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM cùng màu xanh lá và đỏ ngọc đại diện cho Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Yếu tố công nghệ thông tin được thiết kế ẩn biểu trưng cho dòng code lập trình. Nhận diện thương hiệu của VNX cũng song hành với triết lý phát triển, kim chỉ nam cho hoạt động mà Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam và các công ty con gồm 2 bản sắc, 3 phương châm, và 4 trụ cột.

Cụ thể, ngay trong Quyết định 37/2020/QĐ-TTg cũng đã nêu rõ, thành lập VNX theo mô hình công ty mẹ - công ty con trên cơ sở sắp xếp lại HNX và HOSE, vì vậy, bản sắc đầu tiên của VNX là phải kế thừa những giá trị cốt lõi và phát triển những thành quả đạt được của 2 Sở giao dịch chứng khoán trực thuộc. Thứ hai, VNX phải tích hợp những triết lý phát triển của hai Sở để tạo ra được giá trị phát triển mới, nâng tầm phát triển trong giai đoạn mới chứ không phải đơn thuần chỉ là một phép cộng cơ học. Để đạt được mục tiêu đó, ba phương châm hoạt động bao gồm đặt khách hàng là trung tâm, lấy công nghệ, sáng tạo đột phá làm trọng tâm dựa trên nền tảng công bằng, công khai và minh bạch.

Khách hàng bao gồm nhà đầu tư (bên cầu) và tổ chức phát hành (bên cung). VNX cùng với các công ty con sẽ phát triển sản phẩm, dịch vụ, tiện ích phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của nhà đầu tư, trong đó các cơ chế, phương thức giao dịch sẽ được xây dựng nhằm đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của nhà đầu tư. Các sản phẩm cũng cần thiết kế cho phù hợp với từng loại hình của nhà đầu tư. Ngoài ra, các tiêu chuẩn, tiêu chí, yêu cầu về quản trị công ty, quản trị rủi ro, công bố thông tin và minh bạch…sẽ được thống nhất và nâng cao tiếp cận các chuẩn mực quốc tế nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm trên thị trường.

Công nghệ luôn là bộ phận cốt lõi của một thị trường chứng khoán. Thị trường cần một hạ tầng công nghệ hiện đại, tích hợp toàn diện, có tính mở, thường xuyên cập nhật, theo kịp bước tiến công nghệ và sự phát triển của dịch vụ tài chính. Phương châm hoạt động thứ ba là Công bằng, công khai và minh bạch. Đây sẽ vừa là quy định vừa là nguyên tắc hoạt động của thị trường chứng khoán. Để hiện thực hóa được 3 phương châm đó, VNX đề ra 4 trụ cột để hoạt động hiệu quả: cầu bền vững; cung chất lượng; định chế trung gian chuyên nghiệp; và thể chế theo quy luật thị trường và hội nhập quốc tế.

Trang chủ của Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam cũng đã xây dựng với hai phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh tại địa chỉ http://vietnamexchange.vn. Đây là nơi nhà đầu tư, các thành viên thị trường có thể tìm kiếm thông tin từ Chính phủ, Bộ Tài chính về các hoạt động liên quan đến thị trường chứng khoán, thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán, thông tin thành viên cùng các văn bản pháp lý./.

Bảo Huy - Nguyễn Long

Có thể bạn quan tâm

UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCNNN) sẽ yêu cầu các Sở giao dịch chứng khoán thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của Công ty chứng khoán (CTCK). Đồng thời, sẽ điều chỉnh giá thanh toán cuối cùng của hợp đồng tương lai chỉ số VN30 là giá trị trung bình số học giản đơn của chỉ số VN30 trong 30 phút cuối cùng của ngày đáo hạn.
Chiều nay loạt cổ phiếu mất thanh khoản do bán tháo tăng vọt

Chiều nay loạt cổ phiếu mất thanh khoản do bán tháo tăng vọt

Thị trường chứng khoán yếu đi đáng kể trong phiên chiều, ngay cả khi nhóm blue-chips cũng tụt giá. Trong 320 mã cổ phiếu đỏ ở HoSE hôm nay thì hơn một nửa giảm quá 2%...Tổn thương nặng nhất vẫn là các mã cổ phiếu nhỏ nhỏ, do số lượng mã mất thanh khoản do bán tháo tăng vọt so với phiên sáng.
Gia hạn thanh tra mua sắm kit xét nghiệm, vaccine COVID-19

Gia hạn thanh tra mua sắm kit xét nghiệm, vaccine COVID-19

Phó Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trước ngày 15/5/2022.

Các tin khác

Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các “chứng sĩ”. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa – Vinamilk (HoSE: VNM).
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCNNN) sẽ yêu cầu các Sở giao dịch chứng khoán thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của Công ty chứng khoán (CTCK). Đồng thời, sẽ điều chỉnh giá thanh toán cuối cùng của hợp đồng tương lai chỉ số VN30 là giá trị trung bình số học giản đơn của chỉ số VN30 trong 30 phút cuối cùng của ngày đáo hạn.
Siết quy định, nguy cơ hàng loạt doanh nghiệp rời cuộc chơi trái phiếu

Siết quy định, nguy cơ hàng loạt doanh nghiệp rời cuộc chơi trái phiếu

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 153/2020/NĐ-CP đưa ra điều kiện phát hành, mục đích phát hành trái phiếu doanh nghiệp sắp bị siết rất chặt, khiến nhiều doanh nghiệp có nguy cơ bị loại khỏi cuộc chơi trái phiếu.
Thêm 2 lãnh đạo công ty bị bắt vì thao túng thị trường chứng khoán

Thêm 2 lãnh đạo công ty bị bắt vì thao túng thị trường chứng khoán

Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định ông Đỗ Đức Nam - Tổng giám đốc Công ty CP chứng khoán Trí Việt và Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Louis Holdings, thành viên HĐQT Công ty CP Louis Capital, Công ty CP Louis Land đã cấu kết, thông đồng với nhiều đối tượng thao túng giá cổ phiếu.
5 giá trị tạo “cơn sốt” bất động sản The Sailing Bay của Đảo Thiên Đường Hòn Thơm

5 giá trị tạo “cơn sốt” bất động sản The Sailing Bay của Đảo Thiên Đường Hòn Thơm

Sau hơn 1 tháng ra mắt, Siêu Tổ hợp Hon Thom Paradise Island (Phú Quốc) đã được giới thượng lưu hết sức săn đón bởi được Sun Group kiến tạo hoàn hảo bộ 3 giá trị "giải trí – nghỉ dưỡng – đầu tư". Trong đó, những căn Commercial Villa
Bộ Công an đề nghị nhiều địa phương cung cấp thông tin tài sản của ông Trịnh Văn Quyết

Bộ Công an đề nghị nhiều địa phương cung cấp thông tin tài sản của ông Trịnh Văn Quyết

Tài sản của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC ở một số địa phương đã được Bộ Công an yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu liên quan.
Tuần qua, loạt cổ phiếu "họ" GEX liên quan ông Tuấn "mượt" liên tục lao dốc

Tuần qua, loạt cổ phiếu "họ" GEX liên quan ông Tuấn "mượt" liên tục lao dốc

Trong bối cảnh thị trường xuất hiện những tin đồn tiêu cực liên quan đến ông Nguyễn Văn Tuấn (Tuấn 'mượt'), tuần qua, một số cổ phiếu "họ" GEX liên quan đến ông Tuấn “mượt” giảm giá gần 20%.
Hủy quyết định xử phạt 1,5 tỷ đồng đối với ông Trịnh Văn Quyết

Hủy quyết định xử phạt 1,5 tỷ đồng đối với ông Trịnh Văn Quyết

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Quyết định hủy bỏ Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 34/QĐ-XPVPHC ngày 18/01/2022 đối với ông Trịnh Văn Quyết, do Cơ quan cảnh sát Điều tra - Bộ Công an có văn bản đề nghị UBCKNN hủy bỏ Quyết định số 34/QĐ-XPVPHC.
Bắt thêm một em gái nữa của ông Trịnh Văn Quyết vì giúp sức thao túng chứng khoán

Bắt thêm một em gái nữa của ông Trịnh Văn Quyết vì giúp sức thao túng chứng khoán

Bà Trịnh Thị Thúy Nga, Phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán BOS, em gái nguyên Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra vai trò trong vụ thao túng thị trường chứng khoán.
SHB không bảo lãnh phát hành, không bảo lãnh thanh toán… cho các lô trái phiếu bị hủy của nhóm công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh

SHB không bảo lãnh phát hành, không bảo lãnh thanh toán… cho các lô trái phiếu bị hủy của nhóm công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Liên quan đến việc Ủy ban chứng khoán Nhà nước quyết định hủy 09 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ của nhóm công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, bằng thông cáo báo chí này, SHB khẳng định SHB là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản và dịch vụ quản l
Vụ ông Trịnh Văn Quyết không ảnh hưởng kinh doanh, quyền lợi nhà đầu tư của FLC

Vụ ông Trịnh Văn Quyết không ảnh hưởng kinh doanh, quyền lợi nhà đầu tư của FLC

FLC khẳng định việc khởi tố ông Trịnh Văn Quyết không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông.
Các vụ thao túng giá cổ phiếu đình đám trên thế giới

Các vụ thao túng giá cổ phiếu đình đám trên thế giới

Giới quan sát nhận định những doanh nhân có sức ảnh hưởng có thể "bóp méo thị trường tự do". Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, không dễ để bịt hoàn toàn lỗ hổng này. Giới chứng khoán thế giới đã từng ghi nhận vụ vụ thao túng giá đình đám.
Lùm xùm vụ FLC và Tân Hoàng Minh, nhà đầu tư nói gì?

Lùm xùm vụ FLC và Tân Hoàng Minh, nhà đầu tư nói gì?

Vụ việc Tân Hoàng Minh bỏ cọc tại đấu giá đất Thủ Thiêm (TP HCM) và ông Trịnh Văn Quyết bán 74,8 triệu cổ phiếu sau giai đoạn “tăng nóng”, đã khiến cổ phiếu FLC và nhiều mã cổ phiếu liên quan lao dốc không phanh, khiến hàng chục nghìn nhà đầu tư thiệt hại nặng.
Tân Hoàng Minh bỏ cọc, hàng loạt cổ phiếu Bất động sản lao dốc

Tân Hoàng Minh bỏ cọc, hàng loạt cổ phiếu Bất động sản lao dốc

Trước “cú sốc” Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm, hàng loạt cổ phiếu Bất động sản lao dốc sau nhiều phiên tăng nóng.
Năm 2022 Ngân hàng tiếp tục siết chặt cho vay đầu tư chứng khoán, bất động sản

Năm 2022 Ngân hàng tiếp tục siết chặt cho vay đầu tư chứng khoán, bất động sản

Từ nay tới tháng 6/2022, các ngân hàng dự kiến tiếp tục siết chặt dòng vốn vào lĩnh vực rủi ro như đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS), đầu tư kinh doanh chứng khoán…
Xem thêm
Thủy sản nỗ lực tìm cơ hội trong những tình huống nguy khó

Thủy sản nỗ lực tìm cơ hội trong những tình huống nguy khó

Sau gần 2 năm khó khăn vì dịch COVID-19, tiếp sau đó là những biến động lớn như giá xăng dầu tăng, vận chuyển logictics, Thành phố Hồ Chí Minh thu phí hạ tầng cảng biển, căng thẳng giữa Nga-Ukraine... nhưng ngành thủy sản Việt Nam vẫn nỗ lực không ngừng để phát triển, tìm cơ hội trong những tình huống nguy khó.
Sau đại dịch COVID -19, doanh nghiệp FDI hồi phục, tăng trưởng tốt

Sau đại dịch COVID -19, doanh nghiệp FDI hồi phục, tăng trưởng tốt

Hầu hết các doanh nghiệp FDI ở TP HCM đều phục hồi sản xuất và có mức tăng trưởng tốt, nhiều doanh nghiệp có mức tăng từ 10-15% so với cùng kỳ năm trước.
24h trải nghiệm tại tổ hợp tiện ích giải trí quốc tế Regal Legend

24h trải nghiệm tại tổ hợp tiện ích giải trí quốc tế Regal Legend

Một ngày “ăn, chơi” đúng điệu tại tổ hợp giải trí đẳng cấp quốc tế với đa tầng cảm xúc: đủ yên tĩnh để tâm hồn thư thái; đủ sôi động để có những phút giây thăng hoa sẽ là lựa chọn nghỉ dưỡng lý tưởng cho mùa hè này.
Tăng trưởng tín dụng tăng hơn gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2021

Tăng trưởng tín dụng tăng hơn gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2021

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến ngày 27/5 tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng đạt 7,75% so với cuối năm 2021; tăng cao hơn gấp 2 lần so với cùng thời điểm năm 2021.
Mỗi ngân hàng một chính sách, khi tín dụng bị siết vào bất động sản

Mỗi ngân hàng một chính sách, khi tín dụng bị siết vào bất động sản

Tín dụng bất động sản lâu nay được phần đa nhiều ngân hàng xem là khoản cho vay an toàn. Tuy nhiên, thị trường thời gian qua có sự tăng trưởng nóng, tiềm ẩn “bong bóng”, Thủ tướng đã có chỉ đạo siết tín dụng vào lĩnh vực này. Nhưng đến nay mỗi ngân hàng lại có một chính sách khác nhau về cho vay bất động sản?
Chính phủ đề xuất Quốc hội thông qua việc kéo dài thời hạn thí điểm xử lý nợ xấu

Chính phủ đề xuất Quốc hội thông qua việc kéo dài thời hạn thí điểm xử lý nợ xấu

Chính phủ đã đề xuất Quốc hội thông qua việc kéo dài thời hạn thí điểm xử lý nợ xấu theo Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017, đến ngày 31/12/2023.
Thủy sản nỗ lực tìm cơ hội trong những tình huống nguy khó

Thủy sản nỗ lực tìm cơ hội trong những tình huống nguy khó

Sau gần 2 năm khó khăn vì dịch COVID-19, tiếp sau đó là những biến động lớn như giá xăng dầu tăng, vận chuyển logictics, Thành phố Hồ Chí Minh thu phí hạ tầng cảng biển, căng thẳng giữa Nga-Ukraine... nhưng ngành thủy sản Việt Nam vẫn nỗ lực không ngừng để phát triển, tìm cơ hội trong những tình huống nguy khó.
Sau đại dịch COVID -19, doanh nghiệp FDI hồi phục, tăng trưởng tốt

Sau đại dịch COVID -19, doanh nghiệp FDI hồi phục, tăng trưởng tốt

Hầu hết các doanh nghiệp FDI ở TP HCM đều phục hồi sản xuất và có mức tăng trưởng tốt, nhiều doanh nghiệp có mức tăng từ 10-15% so với cùng kỳ năm trước.
24h trải nghiệm tại tổ hợp tiện ích giải trí quốc tế Regal Legend

24h trải nghiệm tại tổ hợp tiện ích giải trí quốc tế Regal Legend

Một ngày “ăn, chơi” đúng điệu tại tổ hợp giải trí đẳng cấp quốc tế với đa tầng cảm xúc: đủ yên tĩnh để tâm hồn thư thái; đủ sôi động để có những phút giây thăng hoa sẽ là lựa chọn nghỉ dưỡng lý tưởng cho mùa hè này.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Chủ doanh nghiệp BĐS bị tố hàng loạt sai phạm

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chủ doanh nghiệp BĐS bị tố hàng loạt sai phạm

Công ty nhà Hoàng Gia, Công ty xây dựng Thanh Xuân bị tố dính hàng loạt sai phạm về quản lý sử dụng đất đai, xây dựng trái phép, phá vỡ quy hoạch,…
Công ty Đức Hòa Đông bị xử phạt 110 triệu vì rao bán dự án “ma” Dragon Pearl

Công ty Đức Hòa Đông bị xử phạt 110 triệu vì rao bán dự án “ma” Dragon Pearl

Từ cuối năm 2021, Công ty Đức Hòa Đông và các sàn phân phối chào bán rầm rộ dự án Dragon Pearl ra thị trường. Tuy nhiên, qua kiểm tra cơ quan chức năng tỉnh Long An phát hiện” trên địa bàn tỉnh không có dự án bất động sản nào được chấp thuận với tên gọi “
Vẽ dự án “ma” hàng loạt giám đốc công ty BĐS tại Bình Dương xộ khám

Vẽ dự án “ma” hàng loạt giám đốc công ty BĐS tại Bình Dương xộ khám

Vẽ dự án “ma” chiếm đoạt tiền của khách hàng và nhà đầu tư nhiều giám đốc công ty BĐS tại Bình Dương đã bị nhà chức trách địa phương ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam.
Vui không giới hạn, uống cạn men say trong Lễ hội B’estival ẩm thực và bia tại Sun World Ba Na Hills

Vui không giới hạn, uống cạn men say trong Lễ hội B’estival ẩm thực và bia tại Sun World Ba Na Hills

Kéo dài suốt 4 tháng, với tưng bừng vũ điệu, cuồng nhiệt men say, Lễ hội B’estival ẩm thực và bia 2022 tại Sun World Ba Na Hills đang trở thành một lý do khiến du khách không thể không tới Đà Nẵng hè này.
Sun Property: Thương hiệu đưa second home lên nấc thang giá trị mới

Sun Property: Thương hiệu đưa second home lên nấc thang giá trị mới

Sở hữu “ngôi nhà thứ hai” là xu thế không mới của các nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, xu thế này đang được tái định vị với những giá trị vượt trội, tiên phong dẫn dắt bởi Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) - thương hiệu BĐS cao cấp gắn với du l
Vì sao HAGL bị phạt tiền, cấm giao dịch 5 tháng?

Vì sao HAGL bị phạt tiền, cấm giao dịch 5 tháng?

Nợ lãi vay quá hạn, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - mã HAG) của ông Đoàn Nguyên Đức bị ngân hàng siết nợ bằng hình thức bán cổ phiếu thế chấp tại ngân hàng.
Miền Trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Miền Trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Công tác giải ngân vốn đầu tư công được lãnh đạo một số địa phương miền Trung đốc thúc, chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ giải ngân cụ thể theo mốc thời gian.
Thủ tướng yêu cầu quyết liệt hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án phục hồi kinh tế-xã hội

Thủ tướng yêu cầu quyết liệt hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án phục hồi kinh tế-xã hội

Thủ tướng yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.
Gia Lai: Diễn đàn Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên

Gia Lai: Diễn đàn Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên

Sáng 21-5, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức “ Diễn đàn kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên”.