Sở GTVT TP HCM cấp phép taxi hoạt động trong thời gian giãn cách

Cập nhật: 11:39 | 28/07/2021
Sở GTVT TP HCM ra thông báo về việc cấp phép cho một số xe taxi được hoạt động trong thời gian Thành phố thực hiện Chỉ thị 16.
so gtvt tp hcm cap phep taxi hoat dong trong thoi gian gian cach

Để hạn chế người dân sử dụng phương tiện giao thông cá nhân nhưng vẫn đảm bảo phục vụ trong trường hợp cần thiết, Sở GTVT TP HCM đã cấp phép cho một số hãng taxi hoạt động trong TP trong thời gian giãn cách theo chỉ thị 16.

Theo đó, một số xe taxi thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh (nhãn hiệu Mai Linh) và Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (nhãn hiệu Vinasun) sẽ được Sở Giao thông vận tải cấp Giấy nhận diện có mã QR có thời hạn đến hết ngày 01/8 và được dán trên kính xe để phục vụ cho công tác kiểm tra thông tin của lực lượng chức năng.

Các xe taxi được cấp phép sẽ hỗ trợ cho hoạt động đưa đón người dân đến, đi từ các trung tâm cách ly thông qua sự điều động của ngành y tế; vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện, trung tâm y tế hoặc ngược lại; vận chuyển người dân từ nhà đến Cảng hàng không Tân Sơn Nhất hoặc ngược lại khi kiểm tra họ tên đúng với thông tin trên vé máy bay/thẻ lên máy bay (boarding Card) trong ngày, phù hợp với giờ bay.

Khi có nhu cầu di chuyển với các mục đích trên, người dân có thể gọi 1055 (Taxi Mai Linh) hoặc (028) 38 27 27 27 (Taxi Vinasun) để được hỗ trợ đặt xe.

VH