Sở xây dựng Bình Dương: Dự án Star Tower chưa được phép huy động vốn!

Cập nhật: 16:44 | 17/11/2020
Theo Sở Xây dựng Bình Dương, đến nay dự án Khu chung cư Quốc Vương - Star Tower chưa thực hiện đầy đủ pháp lý, chưa được phép và đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định.

Thời gian qua, trên các trang mạng xã hội rầm rộ về thông tin dự án căn hộ chung cư cao tầng thuộc dự án Khu nhà ở Thương mại Quốc Vương tọa lạc tại phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Dự án được giới thiệu dó Công ty cổ phần Holdings Ngôi Sao Việt (Vietstar Holdings) làm Chủ đầu tư với tổng diện tích khoảng hơn 4.000m2, cao 18 tầng và 02 tầng hầm.

Đặc biệt, dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hoàng Vinh (Công ty Hoàng Vinh) phân phối ra thị trường dưới tên thương mại Star Tower An Phú với quy mô 307 căn hộ, mỗi căn hộ có diện tích từ 45m2– 62m2 thiết kế căn hộ 2PN – 3PN và dự kiến bàn giao nhà vào Quý I/ 2021.

so xay dung binh duong du an star tower chua duoc phep huy dong von
Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định dự án Khu chung cư Quốc Vương - Star Tower chưa được phép huy động vốn.

Theo đó, Công ty Hoàng Vinh đã quảng cáo, tư vấn và huy động vốn dự án dưới hình thức ký “Thỏa thuận giao nhận tiền đăng ký đặt mua căn hộ chung cư Star Tower” với khách hàng số tiền 50 triệu đồng.

Trong vai khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm tại dự án, PV được một bạn tên M. gửi thông tin và tư vấn, “Dự án bên em gồm 2 phần, phần nhà phố thương mại và phần căn hộ. Nhà phố thương mại bên em đã bán hết và bàn giao sổ cho khách hàng xây dựng nhà xong rồi, còn phần căn hộ nay mới triển khai…”

Qua lời chào mời của bạn nhân viên, PV được giới thiệu dự án do Vietstar Holdings làm chủ đầu tư, Hoàng Vinh Land là đơn vị phân phối và phát triển. Tuy nhiên, đối chiếu theo tài liệu và giấy tờ pháp lý của dự án thì Công ty TNHH Quốc Vương (công ty Quốc Vương) mới là chủ đầu tư và chủ sở hữu quyền sử dụng đất dự án Star Tower theo quy định của pháp luật.

Giải thích vấn đề này, nhân viên M. cho biết, dự án mới đầu được cấp chủ trương cho Công ty Quốc Vương nhưng sau đó Vietstar Holdings đã mua lại. “Hiện tại, chị chỉ cần giữ chỗ tầm 50 triệu đồng, sau khi hồ sơ hoàn thiện đúng pháp lý thuộc về Vietstar Holdings thì mình sẽ ký thoả thuận đặt mua trực tiếp với chủ đầu tư”, nhân viên sale tư vấn.

so xay dung binh duong du an star tower chua duoc phep huy dong von

Bên trong Khu chung cư Quốc Vương - Star Tower đang có dấu hiệu xây dựng dù dự án chưa hoàn thiện pháp lý theo quy định hiện hành.

Điều đáng nói, đây chỉ là thông tin “bán hàng” của các bạn sale khi giới thiệu để tạo lòng tin cho khách hàng vì trên thực tế Công ty Quốc Vương vẫn là đại diện pháp lý của dự án. Vậy, Vietstar Holdings có vai trò như thế nào đối với dự án này!?

Không những thế, dự án Star Tower đến nay vẫn đang trong quá trình hoàn thành các thủ tục pháp lý, chưa có giấy phép xây dựng, không có hợp đồng bảo lãnh của ngân hàng….

Thế nhưng, theo ghi nhận thực tế của PV, bên trong khu đất được giới thiệu là dự án Khu nhà ở Thương mại Star Tower mới chỉ ép cọc, thử tải, thi công phần đất bề mặt, phần móng vẫn chưa được triển khai, máy móc nằm ngổn ngang và đến nay đang trong tình trạng trì trệ…

Trả lời Báo điện tử Tầm nhìn, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, Khu chung cư Quốc Vương thuộc dự án Khu nhà ở thương mại Quốc Vương do Công ty TNHH Quốc Vương làm chủ đầu tư. Đồng thời, tên Khu nhà ở thương mại Star Tower chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận.

Sở Xây dựng Bình Dương cũng khẳng định, đến nay pháp lý dự án chỉ mới có văn bản của UBND tỉnh Bình Dương về việc chấp thuận chủ trương đầu tư. Ngoài ra, dự án chưa được phép và đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Ngọc Hoa - Tuấn Hải

  • Xin chờ trong giây lát...