Sở Xây dựng Thanh Hoá hợp thức hoá sai phạm tại công trình nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ của hộ ông Lê Bá Thành?

Công trình nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ của hộ ông Lê Bá Thành ở phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hoá (đối diện Bệnh viện Phụ sản Thanh Hoá) xây vượt 03 tầng so với Giấy phép xây dựng đã được cấp, nhưng ngay sau đó chính sai phạm này lại được hợp thức hoá bởi Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá?
Sở Xây dựng Thanh Hoá hợp thức hoá sai phạm tại công trình nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ của hộ ông Lê Bá Thành?
Công trình nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ của hộ ông Lê Bá Thành nằm đối diện Bệnh viện Phụ sản tỉnh Thanh Hoá.

Căn cứ vào hồ sơ, tài liệu mà phóng viên có được cho thấy, ngày 7/8/2017, ông Lê Bá Thành (có địa chỉ tại 273A Tổ 18, khu phố 2, phường Phú Mỹ, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) có đơn gửi UBND tỉnh Thanh Hoá đề nghị cấp Giấy phép quy hoạch công trình nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ tại phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hoá.

Sau khi nhận được đơn của ông Lê Bá Thành, ngày 14/8/2017, UBND tỉnh Thanh Hoá có Công văn số 9512 truyền đạt ý kiến của ông Ngô Văn Tuấn (thời điểm ông Tuấn chưa bị kỷ luật, đang làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá) với nội dung: “Giao Sở Xây dựng thẩm định hồ sơ, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/8/2017”.

Ngày 25/8/2017, Sở Xây dựng Thanh Hoá có Công văn số 4643 gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan tham vấn ý kiến nội dung cấp Giấy phép quy hoạch để xây dựng nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ tại phường Quảng Thắng, thành phố Thành Hoá của hộ ông Lê Bá Thành.

Thông tin có được cho thấy, khu đất mà hộ ông Lê Bá Thành đề nghị cấp Giấy phép quy hoạch để xây dựng nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ ban đầu có diện tích khoảng 1.111,65 m2; diện tích xây dựng khoảng 440 m2; mật độ xây dựng là 40%; số tầng công trình là 9 tầng + tum + 01 tầng hầm; chiều cao công trình khoảng 36m; giới hạn: phía Đông Nam giáp đất dân cư hiện trạng và đường Hải Thượng Lãn Ông, phía Đông Bắc giáp đường An Biên hiện trạng, phía Tây Bắc và Tây Nam giáp đất dân cư hiện trạng.

Sở Xây dựng Thanh Hoá hợp thức hoá sai phạm tại công trình nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ của hộ ông Lê Bá Thành?
Nhìn từ xa, công trình có chiều cao và kiến trúc độc đáo nổi bật giữa khu dân cư.

Theo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư phía Tây đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Quảng Thắng được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt tại Quyết định số 2410/QĐ-UBND ngày 6/7/2016 thì vị trí đất có chức năng là đất dân cư hiện trạng cải tạo.

Sau khi lấy ý kiến tham vấn từ các các cơ quan, đơn vị có liên quan, ngày 30/8/2017, Sở Xây dựng Thanh Hoá có Báo cáo thẩm định số 4759 gửi UBND tỉnh Thanh Hoá về việc nội dung cấp Giấy phép quy hoạch để xây dựng nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ tại phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hoá của ông Lê Bá Thành.

Sau khi nhận được báo cáo thẩm định nêu trên, ngày 12/9/2017, UBND tỉnh Thanh Hoá có Công văn số 10897 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Ngô Văn Tuấn (thời điểm ông Tuấn chưa bị kỷ luật, đang làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá) với nội dung: “Giao Giám đốc Sở Xây dựng chủ động chấp thuận các nội dung đầu tư xây dựng nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ tại phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hoá theo quy định của pháp luật, làm căn cứ để ông Lê Bá Thành triển khai đầu tư xây dựng”.

Ngày 29/12/2017 Sở Xây dựng Thanh Hóa cấp Giấy phép xây dựng số 7327/GPXD cho hộ ông Lê Bá Thành xây dựng công trình nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ, địa chỉ tại phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa.

Sở Xây dựng Thanh Hoá hợp thức hoá sai phạm tại công trình nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ của hộ ông Lê Bá Thành?
Chủ đầu tư bất chấp quy định, xây dựng vượt 3 tầng so với hồ sơ thiết kế.

Theo hồ sơ thiết kế, tòa nhà được xây dựng 9 tầng + 1 tầng hầm trên diện tích 385,3 m2, tổng diện tích sàn là 3.703,9 m2, chiều cao công trình 36,95m; công trình được khởi công xây dựng trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày được cấp phép.

Theo tìm hiểu, sau một năm thi công, công trình cơ bản xây dựng xong phần thô, tuy nhiên chủ đầu tư bất chấp quy định, xây dựng vượt 3 tầng so với hồ sơ thiết kế, Giấy phép xây dựng được cấp. Sai phạm trên đã bị Đội Quy tắc đô thị thành phố Thanh Hóa phối hợp với UBND phường Quảng Thắng phát hiện, kiểm tra vào đầu năm 2019.

Biết không thể che giấu được hành vi vi phạm của mình, ông Lê Bá Thành, chủ đầu tư công trình đã làm hồ sơ đề nghị được điều chỉnh lại Giấy phép xây dựng được cấp trước đó.

Ngày 11/7/2019, Sở Xây dựng có Văn bản số 3995/SXD-HT về việc phụ lục điều chỉnh Giấy phép xây dựng công trình nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ tại phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa.

Theo đó, sau điều chỉnh, tòa nhà được xây dựng là 12 tầng nổi + 1 tầng hầm + một tum trên diện tích xây dựng 440,2 m2, chiều cao công trình là 44,55 m.

Như vậy, từ một công trình sai phạm, xây vượt 03 tầng so với Giấy phép xây dựng dựng đã được cấp, nhanh chóng được chính cơ quan cấp phép xây dựng là Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá “ưu ái” hợp thức hoá cho sai phạm bằng Văn bản số 3995. Trước sự việc trên, dư luận đặt ra hàng loạt câu hỏi ông Lê Bá Thành là ai mà được “ưu ái” đến như vậy? Công trình vi phạm đã được các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá xử phạt hành chính chưa? Công trình xây dựng có đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất không? Ông Lê Bá Thành kinh doanh dịch vụ thuộc lĩnh vực gì? Có phải xây dựng phòng khám bệnh không? Có hay không sự “nâng đỡ không trong sáng” của chính quyền đối với công trình vi phạm của hộ ông Lê Bá Thành?.

Sở Xây dựng Thanh Hoá hợp thức hoá sai phạm tại công trình nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ của hộ ông Lê Bá Thành?
Sai phạm của chủ đâu tư đã được Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá hợp thức hoá?

Trao đổi với phóng viên, một số hộ dân sống quanh công trình cho biết chủ sở hữu thực sự của công trình này không phải là ông Lê Bá Thành, mà là một người “có uy tín”, có địa vị, hiện đang công tác trong lĩnh vực Y tế của tỉnh Thanh Hoá; công trình được xây dựng với mục đích làm phòng khám bệnh.

Tuy nhiên, theo nhìn nhận của phóng viên, tất cả những trao đổi của người dân cũng chỉ mang tính chất phỏng đoán, phải chờ cấp có thẩm quyền vào cuộc kiểm tra, kết luận mới có thể khẳng định được.

Liên quan đến nội dung trên, một số chuyên gia pháp lý cho rằng, đã là công trình vi phạm thì phải xử phạt hành chính, căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm cơ quan chức năng sẽ đưa ra mức xử phạt phù hợp với quy định của pháp luật, đương nhiên, phần công trình vi phạm sẽ buộc phải tháo dỡ.

Nếu chủ đầu tư công trình vi phạm, nhưng không bị các cơ quan chức năng xử lý, trái lại còn có những động thái nâng đỡ, hợp thức hoá cho sai phạm vô hình trung sẽ tạo ra tiền lệ xấu, mất đi tính thượng tôn pháp luật, tạo ra sự bất bình đẳng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Thanh Hoá.

Bên cạnh đó, một số chuyên gia pháp lý kiến nghị, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá cần khẩn trương vào cuộc là rõ, ông Lê Bá Thành kinh doanh dịch vụ thuộc lĩnh vực gì? Có phải xây dựng phòng khám không? Công trình có phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất không? Chiều cao, kiến trúc công trình có phù hợp với cảnh quan, mỹ quan đô thị khu vực xung quanh không?.

Chuyên trang Tầm nhìn Báo Tri thức và Cuộc sống tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

Thiên Vân

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Quảng Bình: Phát hiện một huyện có 62 trường hợp tuyển dụng sai

Quảng Bình: Phát hiện một huyện có 62 trường hợp tuyển dụng sai

Trong 62 trường hợp vừa được phát hiện có sai phạm trong công tác tuyển dụng ở huyện Minh Hóa (Quảng Bình) chủ yếu tập trung ở các trường mầm non, tiểu học và THCS, các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn.
Quảng Bình: Thanh tra phát hiện số tiền sai phạm hơn 17 tỷ đồng

Quảng Bình: Thanh tra phát hiện số tiền sai phạm hơn 17 tỷ đồng

Ngày 27/6, thông tin từ Thanh tra tỉnh Quảng Bình cho biết, trong 6 tháng đầu năm, đơn vị đã tiến hành 163 cuộc thanh tra, kiểm tra, phát hiện tổng số tiền sai phạm 17,064 tỷ đồng.
Huế: Tổ chức hội nghị trưởng họ, trưởng tộc, người có uy tín tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh

Huế: Tổ chức hội nghị trưởng họ, trưởng tộc, người có uy tín tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh

Sáng ngày 23/6 , dự hội nghị có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài; đại diện thường trực UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban ngành liên quan, đại diện thường trực các huyện, thị ủy, thành ủy Huế; cùng 180 đại biểu là các trưởng họ, trưởng tộc, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Các tin khác

Phê chuẩn khởi tố bị can mua bán hoá đơn khống, gây thất thu ngân sách

Phê chuẩn khởi tố bị can mua bán hoá đơn khống, gây thất thu ngân sách

Cơ sở kinh doanh của Lê Thị Hồng Thủy có hành vi mua bán hóa đơn trái phép của một số đơn vị khác trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nhằm để thanh, quyết toán khống, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền gần 1,9 tỉ đồng.
Kon Tum:  Đưa vụ án “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” ra xét xử

Kon Tum: Đưa vụ án “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” ra xét xử

Ngày 29/6, Tòa án nhân dân huyện Kon Plông ( tỉnh Kon Tum) đã mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” xảy ra tại huyện Kon Plông
Quảng Bình: Mật phuc bắt 2 đối tượng, thu giữ gần 6.000 viên ma túy

Quảng Bình: Mật phuc bắt 2 đối tượng, thu giữ gần 6.000 viên ma túy

Trong lúc 02 đối tượng đang tiến hành mua bán trái phép chất ma túy, lực lượng chuyên án Công an thị xã Ba đồn lập tức ập đến bắt quả tang.
Hà Tĩnh: Điều tra nghi án bé gái 8 tuổi bị hiếp dâm

Hà Tĩnh: Điều tra nghi án bé gái 8 tuổi bị hiếp dâm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và chính quyền địa phương tiến hành điều tra làm rõ nghi án bé gái 8 tuổi tại xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị một đối tượng lạ mặt hiếp dâm tại nhà ông bà nội.
Long Biên: Phát hiện gần 30 đối tượng dương tính ma tuý ở quán karaoke

Long Biên: Phát hiện gần 30 đối tượng dương tính ma tuý ở quán karaoke

Bất ngờ kiểm tra hành chính một cơ sở kinh doanh karaoke tại đường Ngọc Thụy, (p.Ngọc Thụy, q.Long Biên), lực lượng chức năng phát hiện 29 đối tượng dương tính với ma tuý tại quán karaoke này.
Đông Anh: Quyết liệt vây bắt nhóm đối tượng mang phóng lợn đi thanh toán "đối thủ" trong đêm

Đông Anh: Quyết liệt vây bắt nhóm đối tượng mang phóng lợn đi thanh toán "đối thủ" trong đêm

Đi tìm ‘’đối thủ’’, nhóm đối tượng điều khiển xe máy không đội mũ, trên tay cầm dao phóng lợn gây mất trật tự. Thậm chí, chúng cầm phóng lợn đuổi theo chém, dùng vỏ chai bia ném vào tổ công tác.
Hiệp Hòa: Tạm giữ nam thanh niên 2k mang 18 vỏ chai bia đi... giải quyết mâu thuẫn

Hiệp Hòa: Tạm giữ nam thanh niên 2k mang 18 vỏ chai bia đi... giải quyết mâu thuẫn

Ngày 26/6, Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết, đang điều tra làm rõ vụ việc “Cố ý gây thương tích" xảy ra vào đêm ngày 20/6/2022 tại khu vực đường vành đai 4 thuộc địa phận thôn Đông Lâm, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.
Hải Dương: Tập đoàn Hưng Thịnh trúng thầu nhiều dự án theo hình thức chỉ định thầu?

Hải Dương: Tập đoàn Hưng Thịnh trúng thầu nhiều dự án theo hình thức chỉ định thầu?

Thời gian qua, Công ty TNHH Tập đoàn Hưng Thịnh (viết tắt là Tập đoàn Hưng Thịnh) liên tục trúng thầu nhiều dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Đáng nói, hầu hết các dự án trúng thầu, Công ty Hưng Thịnh đều là nhà đầu tư duy nhất trún
Tiếp bài “Những dấu hiệu bất thường tại dự án Khu nhà ở chung cư MBQH Tây Nam chợ Quảng Thắng?”

Tiếp bài “Những dấu hiệu bất thường tại dự án Khu nhà ở chung cư MBQH Tây Nam chợ Quảng Thắng?”

Bên cạnh những bất thường trong quyết định phê duyệt phương án đấu giá, Quyết định phê duyệt giá khởi điểm để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu nhà ở chung cư thuộc mặt bằng quy hoạch khu dân cư Tây Nam chợ Quảng Thắng cũng được cho là có nhiều
Nam thanh niên sát hại chủ căn biệt thự vì nghĩ khinh mình nghèo

Nam thanh niên sát hại chủ căn biệt thự vì nghĩ khinh mình nghèo

Sáng 25/6, Phạm Ngọc Việt, quê Hải Phòng, bị Công an TP HCM tạm giữ hình sự về hành vi Giết người. Bước đầu, nghi phạm khai nhận bực tức vì chủ căn biệt thự đã quét rác trúng mình mà không xin lỗi, nghĩ ông này khinh mình nghèo, từ đó mang lòng thù hận.
Thanh Hoá: Những dấu hiệu bất thường tại dự án Khu nhà ở chung cư MBQH Tây Nam chợ Quảng Thắng?

Thanh Hoá: Những dấu hiệu bất thường tại dự án Khu nhà ở chung cư MBQH Tây Nam chợ Quảng Thắng?

Liên quan đến dự án Khu nhà ở chung cư thuộc MBQH Khu dân cư Tây Nam chợ Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa, một số ý kiến cho rằng, chính quyền tỉnh Thanh Hoá cần xem xét lại phương án, kết quả đấu giá khu đất thực hiện dự án.
Vụ còng tay cháu bé 13 tuổi ở TP Bà Rịa: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói gì? (kỳ 4)

Vụ còng tay cháu bé 13 tuổi ở TP Bà Rịa: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói gì? (kỳ 4)

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, vừa có Thông báo trả lời nội dung giải quyết đơn thư cho Ban Dân nguyện và Ủy ban Thường vụ Quốc Hội, về xung quanh các vấn đề liên quan đến vụ còng tay cháu bé 13 tuổi trước đó tại TP Bà Rịa.
Hà Tĩnh: Khởi tố 3 đối tượng thông đồng đấu giá nhà đất

Hà Tĩnh: Khởi tố 3 đối tượng thông đồng đấu giá nhà đất

Lê Quang Phụng đã dàn xếp kết quả đấu giá với những người tham gia đấu giá, nhằm “dìm” giá tài sản để đối tượng trúng giá đấu với mức thấp nhất.
Nghệ An: Mật phục bắt gọn ổ nhóm đánh bạc “khủng” giữa rừng

Nghệ An: Mật phục bắt gọn ổ nhóm đánh bạc “khủng” giữa rừng

Ngoài 13 đối tượng trong ổ nhóm đánh bạc bị bắt ngay tại hiện trường, lực lượng Công an còn thu giữ 305 triệu đồng, 01 xe ô tô cùng nhiều tang vật có liên quan.
Hà Nội: Quận Cầu Giấy tăng cường xử lý vi phạm trật tự xây dựng

Hà Nội: Quận Cầu Giấy tăng cường xử lý vi phạm trật tự xây dựng

Thời gian gần đây, một trong những vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm chính là công tác quản lý trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Trước thực tế đó, lãnh đạo Quận Cầu Giấy đã nỗ lực chỉ đạo các lực lượng kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nhiều trường hợp vi phạm.
Xem thêm
Tân Tổng thống Philippines tuyên thệ nhậm chức

Tân Tổng thống Philippines tuyên thệ nhậm chức

Tân Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên thệ nhậm chức ở Manila hôm nay, trước sự chứng kiến của hàng trăm quan chức, phóng viên và người ủng hộ.
Mọi DN bắt buộc dùng hóa đơn điện tử từ ngày mai 1/7

Mọi DN bắt buộc dùng hóa đơn điện tử từ ngày mai 1/7

Từ tháng 7 này, hàng loạt chính sách kinh tế quan trọng như: tăng mức lương tối thiểu vùng, sử dụng hóa đơn điện tử, quy định về xây dựng mới khu công nghiệp sinh thái... chính thức được đưa vào áp dụng.
Tổng Bí thư: Khắc phục bất cập, bịt kín "khoảng trống", "kẽ hở" để không thể tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư: Khắc phục bất cập, bịt kín "khoảng trống", "kẽ hở" để không thể tham nhũng, tiêu cực

Sáng 30/6, tại Hà Nội, Bộ Chính trị đã Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012-2022 với sự tham dự của gần 500 đại biểu dự họp trực tiếp và hơn 80.000 đại biểu dự họp trực tuyến tại hơn 4.000 điểm cầu trong cả nước.
Hà Nội có Quy định mới về quản lý an toàn thực phẩm hiệu lực từ 4/7

Hà Nội có Quy định mới về quản lý an toàn thực phẩm hiệu lực từ 4/7

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 28/2022/QĐ-UBND, quy định phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong đó, Chủ tịch UBND cấp huyện trực tiếp làm Trưởng ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm; chủ động tổ chức lực lượng thanh tra, kiểm tra, giám sát, hậu kiểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn…
Chính thức khởi động Hoa Hậu Biển Đảo Việt Nam 2022

Chính thức khởi động Hoa Hậu Biển Đảo Việt Nam 2022

Hoa Hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương. Là hoạt động thiết thực đóng góp cho việc quảng bá hình ảnh biển đảo tươi đẹp, nhiều tiềm năng của quốc gia đồng thời góp thêm tiếng nói bảo vệ biển đảo quốc gia.
Hà Nội: Triển khai 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cơ cấu lại nền kinh tế

Hà Nội: Triển khai 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cơ cấu lại nền kinh tế

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 174/KH-UBND về triển khai thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế,Thành phố phấn đấu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP 7,5-8%.
Quảng Nam: Khách hàng kêu trời bởi công ty Cổ phần xây dựng Minh Hoàng Long chưa bàn giao sổ đỏ?

Quảng Nam: Khách hàng kêu trời bởi công ty Cổ phần xây dựng Minh Hoàng Long chưa bàn giao sổ đỏ?

Công ty Cổ phần xây dựng Minh Hoàng Long với dự án Khu dân cư số 1 mở rộng phường Điện An, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đang ở đâu sau rất nhiều lần hứa hẹn vẫn chưa thể bàn giao sổ đỏ cho người dân.
Đông Sơn (Thanh Hoá): Đường điện 35kV đe doạ sức khoẻ, tính mạng người dân?

Đông Sơn (Thanh Hoá): Đường điện 35kV đe doạ sức khoẻ, tính mạng người dân?

Dù cảnh báo “điện cao áp nguy hiểm chết người”, nhưng các cơ quan chức năng vẫn quyết định chôn cột, kéo dây điện cao áp 35kV đặt ngay sát nhà dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, đe doạ sức khoẻ, tính mạng người dân.
Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Đứng trước thông tin ghi nhận của người dân về trường hợp ông Nguyễn Thế Bình có hành vi xây dựng trái pháp luật trên hệ thống mương nước tại tổ dân phố Tân Chiều, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch huyện đã tổ chức buổi tiếp dân giải đáp.
Quảng Ninh: Kỷ luật lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí liên quan vụ Việt Á

Quảng Ninh: Kỷ luật lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí liên quan vụ Việt Á

Giám đốc, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí cùng hàng loạt cán bộ của bệnh viện bị kỷ luật liên quan vụ kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.
Thanh tra chuyển hồ sơ 33 gói thầu tại CDC Đà Nẵng sang cơ quan điều tra

Thanh tra chuyển hồ sơ 33 gói thầu tại CDC Đà Nẵng sang cơ quan điều tra

Ngày 29/6, Thanh tra Đà Nẵng có Thông báo kết luận thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (CDC Đà Nẵng).
Quảng Nam: Khởi tố TGĐ Công ty CP Công trình công cộng Hội An nhận hối lộ khi đấu thầu mua xe điện

Quảng Nam: Khởi tố TGĐ Công ty CP Công trình công cộng Hội An nhận hối lộ khi đấu thầu mua xe điện

Ông Nguyễn Quốc Tiến - Tổng Giám đốc Công ty CP Công trình công cộng Hội An (tỉnh Quảng Nam) bị khởi tố để điều tra về hành vi nhận hối lộ.
Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Ngày 10/2/2022 vừa qua, tròn 100 năm ngày sinh Göncz Árpád - vị Tổng thống đầu tiên (trong hai nhiệm kỳ đầu, 1990-1995, 1995-2000) của nước Cộng hòa Hungary Ðệ tam. Göncz Árpád được Quốc hội bầu làm Tổng thống lúc đã gần vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, lại liên tiếp hai nhiệm kỳ Tổng thống liền cũng là việc hiếm hoi. Là vị chính khách, nhân sĩ được yêu quý bậc nhất tại Hungary, Göncz Árpád còn là dịch giả - nhà văn tài hoa và nổi tiếng trên văn đàn đương đại.
Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao vừa có thư ngỏ gửi cộng đồng người Việt Nam, các hội đoàn người Việt Nam tại Ukraine. Để giúp cộng đồng người Việt tại Ukraine trong quá trình sơ tán, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện phối hợp với các hội đoàn người Việt tại các nước Ba Lan, Nga, Hungary, Romania, Slovakia và Belarus tìm hiểu thông tin cho quá trình sơ tán, tổ chức đón và hỗ trợ bà con từ Ukraine khi họ sơ tán sang...
Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ở Ukraina có một trường phổ thông thuộc TP Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại trường này có một Lớp tiếng Việt dành cho con em người Việt Nam định cư tại đây. Mặc dù trong những ngày tình hình chiến sự căng thẳng vừa qua, nhưng kỳ diệu là lớp học vẫn diễn ra bình thường và hết sức an toàn... Sau đây là bài viết từ Ukraina của tác giả Nguyễn Thùy Dương.