Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vào cuộc giải quyết kiến nghị của người dân mua đất tại dự án của Công ty Phú Gia Thịnh

Tuần đến, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có kế hoạch tiếp công dân mua đất tại dự án New Danang City (đường Hoàng Văn Thái quận Liên Chiểu) do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư, để xem xét, làm rõ nhiều nội dung liên quan đến pháp lý dự án và các phương án mà chủ đầu tư này đơn phương đưa ra sau gần 5 năm trì hoãn bàn giao sổ đỏ và đất cho người dân.

Theo đó, người dân đề nghị Sở Xây dựng TP Đà Nẵng giải đáp và làm rõ nhiều nội dung quan trọng để có phương án giải quyết hài hòa lợi ích cho các bên. Vì Công ty Phú Gia Thịnh (Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh - Số 223 Lê Đình Lý, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) “núp bóng” huy động vốn để bán đất ở phân lô nhưng lại đề xuất, báo cáo sai sự thật về dự án với cơ quan chức năng và chính quyền thành phố; đồng thời liên tục đưa ra các phương án, giải pháp bất hợp lý, không có cơ sở pháp luật hòng kéo dài việc chiếm dụng vốn, phủi bỏ trách nhiệm bàn giao đất và sổ đỏ cho người dân mua đất…

Vì sao khách hàng dự án New Danang City không đồng ý các phương án của Công ty Phú Gia Thịnh?
Người dân kêu cứu chính quyền TP Đà Nẵng quan tâm giải quyết, tháo gỡ vướng mắc của dự án

Không thực hiện khắc phục hậu quả nhưng lại muốn thanh lý hợp đồng

Như đã phản ánh, từ tháng 8/2017 đến tháng 5/2020, Công ty Phú Gia Thịnh đã chuyển nhượng hàng trăm lô đất nền tại dự án New Danang City thông qua 531 HĐGV/TTGV và đã thu hơn 404 tỷ đồng.

Tại lễ mở bán và trên một số báo chí, ông Lê Anh Triệu (Chủ tịch HĐQT Công ty Phú Gia Thịnh) đều khẳng định, công ty đã thực hiện việc mua lại dự án New Danang City của Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành từ 2 ngân hàng theo phương thức xử lý tài sản bảo đảm. Dự án đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt phê duyệt tỷ lệ 1/500 tại Quyết định 3748/QĐ – UBND ngày 11/6/2016 và việc chuyển nhượng dự án từ phía ngân hàng và chủ đầu tư cũ cũng đã thành công nên công ty Phú Gia Thịnh đủ điều kiện để thực hiện việc triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng và kêu gọi góp vốn đầu tư giai đoạn 1 và 2 của dự án từ các nhà đầu tư thứ cấp.

Trên thực tế, ngày 24/01/2019, UBND TP Đà Nẵng mới có Quyết định 426/QĐ-UBND chấp thuận việc chuyển nhượng một phần dự án New Danang City từ Công ty Tân Cường Thành cho Công ty Phú Gia Thịnh nhưng công ty Phú Gia Thịnh đã huy động vốn từ tháng 8/2017.

Sau 5 năm thu hơn 404 tỷ đồng và 7 lần hứa hẹn, công ty vẫn không thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất khiến hàng trăm khách hàng bức xúc kêu cứu khắp nơi. Qua kiểm tra, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng xác định, Công ty Phú Gia Thịnh đã có hành vi huy động vốn trái phép trong hoạt động kinh doanh bất động sản tại dự án New Danang City nên đã tham mưu UBND TP ra Quyết định số 3772/QĐ-XPVPHC ngày 24/11/2021, phạt công ty này 300 triệu đồng cùng với biện pháp khắc phục hậu quả là: buộc thực hiện đúng quy định hoặc đúng cam kết, buộc bồi thường thiệt hại (nếu có) cho bên mua, bên thuê mua. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 90 ngày. Mọi chi phí khắc phục hậu quả do Công ty Phú Gia Thịnh chi trả. Nếu quá thời hạn, Công ty Phú Gia Thịnh không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Vì sao khách hàng dự án New Danang City không đồng ý các phương án của Công ty Phú Gia Thịnh?
Quyết định xử phạt Công ty Phú Gia Thịnh huy động vốn trái phép nêu rõ biện pháp khắc phục hậu quả

Quyết định số 3772/QĐ-XPVPHC ngày 24/11/2021 nêu rõ biện pháp và thời gian khắc phục hậu quả là vậy. Quyết định cũng không bị khởi kiện, khiếu nại. Thế nhưng Công ty Phú Gia Thịnh không chấp hành, ngược lại, công ty này lại khởi kiện 150 khách hàng ra Tòa để chấm dứt HĐGV/TTGV và không thực hiện các nội dung đã cam kết.

Theo báo cáo số 131/PGT ngày 20/5/2022 với UBND TP Đà Nẵng, Công ty Phú Gia Thịnh cho biết đã thực hiện việc nộp phạt, tuy nhiên, đối với biện pháp khắc phục hậu quả, hiện công ty này chưa thể tự mình thực hiện được. Do đó, Công ty Phú Gia Thịnh buộc phải đề xuất phương án giải quyết cho đối tác (khách hàng) là: chấm dứt các HĐGV/TTGV đã ký, trả lại toàn bộ số tiền đã nhận và các khoản bồi thường nếu có tương ứng theo quy định trong HĐGV/TTGV; Và khởi kiện đối với các trường hợp “bất hợp tác” giải quyết theo phương án của công ty?!

Đáng chú ý, người dân kêu cứu/kiến nghị thì Sở Xây dựng có những trả lời bất nhất. Tại Thông báo 9382/SXD-TTS, Sở hướng các bên giải quyết tranh chấp dân sự các HĐGV/TTGV tại Tòa. Nhưng tại biên bản cuộc họp ngày 28/6/2022, Thanh tra Sở lại cho rằng, việc xử phạt hành chính đối với hành vi huy động vốn không liên quan đến quan hệ dân sự giữa công dân với chủ đầu tư đối với việc ký kết hợp đồng góp vốn. Vấn đề tranh chấp Hợp đồng dân sự, công dân và chủ đầu tư vẫn tiếp tục giải quyết về dân sự.

Thực tế, suốt 5 năm qua, người dân liên tục yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh phải thực hiện đúng cam kết tại HĐGV/TTGV và các bản phụ lục Hợp đồng. Vì họ đã nộp tiền 50 %– 95% giá trị hợp đồng, Công ty đã xuất 506 hóa đơn GTGT cho khách hàng, đã lập biên bản bàn giao đất…

Tự ý xin bỏ quy hoạch và cầm cố 24 sổ đỏ khi đã thu hơn 404 tỷ đồng

Trong đơn người dân kiến nghị Sở Xây dựng TP Đà Nẵng làm rõ và cung cấp thông tin, đáng chú ý là nội dung: “Khi Công ty Phú Gia Thịnh trình công văn số 38/CV-PGT ngày 17/2/2020 gửi Sở Xây dựng và UBND TP Đà Nẵng đề nghị giữ nguyên Quyết định số 646/QĐ-UBND ngày 21/02/2011 và Quyết định số 2929/QĐ-UBND ngày 14/4/2011 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thì Công ty Phú Gia Thịnh có báo cáo về việc đã thực hiện huy động vốn người dân với tổng số lượng là 531 lô đất dựa trên Quy hoạch tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 3748/QĐ-UBND ngày 11/06/2016 không?”

Bởi theo người dân, hợp đồng và các phụ lục đều quy định rõ bên B (khách hàng) được quyền yêu cầu bên A (chủ đầu tư) cung cấp hồ sơ pháp lý dự án, tiến độ dự án nhưng Công ty Phú Gia Thịnh đã giấu giếm việc bán 531 lô đất thu hơn 404 tỷ đồng tại dự án New Danang City, giấu giếm việc đề xuất bãi bỏ Quyết định số 3748/QĐ-UBND ngày 11/06/2016 nên Sở Xây dựng đã có tham mưu thiếu chính xác, dẫn đến việc ban hành Quyết định số 1264 bãi bỏ quy hoạch tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 3748 và Quyết định xử lý vi phạm hành chính số 3772... làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của hàng trăm hộ dân mua đất tại dự án New Danang City và các Quyết định của thành phố về dự án...

Vì sao khách hàng dự án New Danang City không đồng ý các phương án của Công ty Phú Gia Thịnh?
Biên bản bàn giao đất dự án New Danang City cho người dân

Tại cuộc hợp với khách hàng ngày 25/9/2020, Công ty Phú Gia Thịnh cam kết, sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký biến động sang tên trên GCNQSDĐ của Dự án và hoàn thành thủ tục dự án sẽ chuyển QSDĐ cho các nhà đầu tư góp vốn chậm nhất là ngày 5/8/2022. Hết thời gian này, nếu công ty không hoàn thành công việc cam kết thì sẽ mua lại lô đất của đối tác đã góp vốn với giá thỏa thuận theo giá thị trường. Thế nhưng, công ty Phú Gia Thịnh lại mang 24 sổ đỏ của Dự án đi cầm cố vay Ngân hàng để sử dụng cho mục đich khác, không đầu tư vào Dự án New Danang City trong khi đã huy động vốn người dân.

Người dân đề nghị Sở Xây dựng làm rõ hành vi trên của Công ty Phú Gia Thịnh có vi phạm luật kinh doanh bất động sản không? Mặt khác, Công ty Phú Gia Thịnh mở bán và huy động vốn của người dân ngay tại khu đất B2.12, là khu đất Sở Xây dựng có ý kiến thu hồi do giao đất không đúng quy định với Luật đất đai, thì hành vi này có vi phạm pháp luật không?

Bên cạnh đó, người dân đặt câu hỏi: Sở Xây dựng đã xác định Công ty Phú Gia Thịnh có 531 hành vi vi phạm (huy động vốn trái quy định) tại một dự án nhưng vì sao không đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự để thể hiện sự nghiêm minh trong việc quản lý nhà nước, xử lý vi phạm mà chỉ đề xuất xử phạt vi phạm hành chính? Công ty này cũng không thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong vòng 90 ngày theo Quyết định xử phạt 3772 nhưng vì sao vẫn chưa bị cưỡng chế?

Đáng nói, trong khi các vướng mắc của dự án vẫn chưa được giải quyết như phương án Quy hoạch tỷ lệ 1/500 của dự án vẫn chưa có sự đồng thuận, thống nhất hài hòa quyền lợi giữa người dân và Công ty Phú Gia Thịnh, chưa có ý kiến của các cơ quan chức năng; Đồng thời Công ty Phú Gia Thịnh cũng chưa có phương án tài chính để xử lý nợ xấu do 24 sổ đỏ của dự án đang cầm cố tại Ngân hàng PVcombank... thì Công ty Phú Gia Thịnh lại gửi các Thông báo số 57; số 58; 59; 60; 61; 62 và 63 ngày 05/08/2022, tự đề xuất 02 phương án giải quyết để người dân lựa chọn là: Tiếp tục hợp tác thì đóng thêm tiền cộng (+) chi phí xây dựng móng (nếu có) hoặc thanh lý hợp đồng.

Vì sao khách hàng dự án New Danang City không đồng ý các phương án của Công ty Phú Gia Thịnh?
Người dân bức xúc phản ánh với cơ quan báo chí tại hiện trường dự án New Danang City

Theo người dân, cả 2 phương án đều bất hợp lý và không có cơ sở để thực hiện. Bởi Dự án New Danang City đã có Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch số 646/QĐ-UBND ký ngày 21/01/2011 và Quyết định Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch số 3748/QĐ-UBND ký ngày 11/6/2016; tại Điều 3 của Quyết định số 1264/QĐ-UBND ký ngày 9/4/2020 cũng nêu rõ “những nội dung tại các Quyết định trước đây của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng liên quan đến Khu phức hợp, dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở (dự án New Danang City) không trái với Quyết định này vẫn có hiệu lực thi hành”. Hơn nữa, Điều 4 Nghị định 148 có quy định rõ về điều kiện chuyển tiếp dự án. Vì vậy Dự án này không thuộc đối tượng bị điều chỉnh bởi Nghị định 148/2020/NĐ-CP ban hành ngày 18/12/2020, có hiệu tực từ 8/2/2021 như Công ty Phú Gia Thịnh bấy lâu nay liên tục viện dẫn làm điều kiện bất khả kháng nhằm mục đích không tiếp tục thực hiện hợp đồng, thanh lý hợp đồng, kiện khách hàng…

Mặt khác, Dự án New Danang City chưa thống nhất được Quy hoạch mới, chưa có bất cứ pháp lý mới nào để tiếp tục triển khai. Trong khi đó, các HĐGV/TTGV đã ký với người mua đất và Biên bản làm việc ngày 25/9/2020 thì không có điều khoản nào tăng giá đất, thu thêm tiền. Thậm chí, Công ty Phú Gia Thịnh còn cam kết ra sổ và đất cho người dân trước ngày 5/8/2022. Nếu quá thời hạn không ra được sổ và đất cho người mua thì Công ty cam kết mua lại lô đất với giá thoả thuận theo giá thị trường, cam kết đổi lô đất có giá trị tương đương hoặc mua lại lô đất với giá thoả thuận theo giá thị trường đối với các lô đất bị mất do dự án bị điều chỉnh quy hoạch theo quyết định của cơ quan nhà nước, đồng thời cam kết không tăng giá trong Hợp đồng/Thỏa thuận đã ký với Khách hàng nếu Quy hoạch đường từ 5.5m lên đường 7.5m…

Ngoài ra, Công ty Phú Gia Thịnh cũng chưa chứng minh được khả năng tài chính để chi trả cho khách hàng nếu thanh lý hợp đồng. Nhiều trường hợp vì áp lực nợ nần kéo dài nên chấp nhận thanh lý hợp đồng từ 2020 nhưng đến nay Công ty Phú Gia Thịnh vẫn chây ỳ không trả đầy đủ, đúng thời hạn. Theo khách hàng, phương án thanh lý chỉ là chiêu trò của chủ đầu tư để kéo dài việc chiếm dụng vốn, phủi bỏ trách nhiệm bàn giao đất và sổ đỏ. Do đó, hầu hết người dân đều không đồng ý với 2 phương án mà Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra.

Vì sao khách hàng dự án New Danang City không đồng ý các phương án của Công ty Phú Gia Thịnh?
Biên bản làm việc ngày 25/9/2020 được xem là phụ lục Hợp đồng/Thỏa thuận cũng bị Công ty Phú Gia Thịnh phá vỡ

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại Thông báo số 359/TB-VP ngày 7/7/2022 về việc giao Sở Xây dựng chủ trì, xử lý các vướng mắc liên quan đến dự án, người dân kiến nghị Sở Xây dựng tiếp công dân và giải đáp sát sườn các vướng mắc mà công dân nêu để đối chiếu, loại bỏ những báo cáo không trung thực của chủ đầu tư. Đặc biệt, người dân kiến nghị Sở Xây dựng xem xét, tham mưu với thành phố về việc giữ lại sơ đồ phân lô đã bán cho người dân từ Block B2.1 đến Block B2.11 của quy hoạch 1/500 tại Quyết định 3748/QĐ-UBND ngày 11/06/2016; Bỏ 1.1 ha mở rộng ra khỏi quy hoạch 1/500 tại Quyết định 3748/QĐ-UBND; Đồng thời điều chỉnh quy hoạch 1/500 khớp nối với đường Vành đai tây 2 đi qua dự án để không làm thiệt hại quá lớn đến quyền lợi của người dân.

Hàng trăm người dân đang vướng tại dự án hiện nay đều mong muốn duy nhất là được nhận đất và sổ đỏ để có thể an cư lạc nghiệp. Vì vậy, người dân đề nghị, trước khi thống nhất, phê duyệt lại quy hoạch mới, Sở Xây dựng công khai Quy hoạch điều chỉnh của Dự án cho người dân mua đất được biết, tổ chức lấy ý kiến của người dân để có sự đồng thuận về phương án trước khi góp ý hoặc phê duyệt Quy hoạch của Dự án vì người dân đã nộp 50%, 70%, 95% số tiền cho việc mua đất ở Dự án này, họ đã có quyền lợi trong dự án này./.

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An: Vì sao 2 lãnh đạo Ban Quản lý dự án huyện Nghĩa Đàn bị bắt?

Nghệ An: Vì sao 2 lãnh đạo Ban Quản lý dự án huyện Nghĩa Đàn bị bắt?

Giám đốc và Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An vừa bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nhận hối lộ.
Đà Nẵng: Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch phường tiếp tay doanh nghiệp bán đất trái phép

Đà Nẵng: Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch phường tiếp tay doanh nghiệp bán đất trái phép

Ngày 2/2, Phòng CSKT Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Thùy Hương, Giám đốc DNTN Dệt Đa Phước về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và ông Lê Thanh Châu, nguyên Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh (cũ) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Nam Định: Tập đoàn Trường An muốn làm khu du lịch nghỉ dưỡng nghìn tỷ tại Quất Lâm

Nam Định: Tập đoàn Trường An muốn làm khu du lịch nghỉ dưỡng nghìn tỷ tại Quất Lâm

Tập đoàn Trường An vừa có văn bản đề xuất, nghiên cứu đầu tư khu du lịch, vui chơi, nghỉ dưỡng tại khu vực Quất Lâm (Nam Định), quy mô trên 1.000ha (chủ yếu là lấn biển), với tổng mức đầu tư dự kiến trên 50.000 tỷ đồng.

Các tin khác

Nghệ An: Vì sao 2 lãnh đạo Ban Quản lý dự án huyện Nghĩa Đàn bị bắt?

Nghệ An: Vì sao 2 lãnh đạo Ban Quản lý dự án huyện Nghĩa Đàn bị bắt?

Giám đốc và Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An vừa bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nhận hối lộ.
TP.HCM: Công an điều tra vụ bé gái 7 tháng tuổi tử vong bất thường

TP.HCM: Công an điều tra vụ bé gái 7 tháng tuổi tử vong bất thường

Chiều 2/2, Công an Quận 6, TP.HCM đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra vụ một bé gái tử vong bất thường.
Công an Bình Thuận đề nghị truy tố Hotgirl Tina Dương 2 tội danh

Công an Bình Thuận đề nghị truy tố Hotgirl Tina Dương 2 tội danh

Ninh Thị Vân Anh (hay còn gọi Tina Dương) thuê xe ôtô đến hạn không trả mà còn lừa bán cho người khác để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng và làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án và chuyển Viện KSND đề nghị truy tố.
Đà Nẵng: Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch phường tiếp tay doanh nghiệp bán đất trái phép

Đà Nẵng: Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch phường tiếp tay doanh nghiệp bán đất trái phép

Ngày 2/2, Phòng CSKT Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Thùy Hương, Giám đốc DNTN Dệt Đa Phước về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và ông Lê Thanh Châu, nguyên Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh (cũ) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Hà Nội không để tái diễn hoạt động mại dâm

Hà Nội không để tái diễn hoạt động mại dâm

Trong năm 2023, TP Hà Nội đặt mục tiêu triệt xóa 4 điểm phức tạp về hoạt động mại dâm ở huyện Thanh Trì và quận Hoàng Mai, đồng thời không để tái diễn hoạt động này trên phố Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy.
Phát hiện hơn 60 người dương tính với ma túy tại 1 vũ trường ở Đà Nẵng

Phát hiện hơn 60 người dương tính với ma túy tại 1 vũ trường ở Đà Nẵng

Ngày 1/2, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho hay đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng và tiếp tục điều tra, xử lý hàng chục thanh niên sử dụng trái phép chất ma túy trong vũ trường New Phương Đông.
Thanh Hoá: Xử phạt hàng loạt điểm kinh doanh của F88

Thanh Hoá: Xử phạt hàng loạt điểm kinh doanh của F88

Công an TP Thanh Hóa qua công tác kiểm tra, đã phát hiện nhiều điểm kinh doanh cầm đồ F88 lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đầy đủ; nhận cầm cố tài sản mà không lưu giữ tài sản cầm cố.
Hà Nội: Phạt gần 190 triệu đồng đối với quán karaoke đón khách ‘’chui’’, bao che nhảy múa thoát y

Hà Nội: Phạt gần 190 triệu đồng đối với quán karaoke đón khách ‘’chui’’, bao che nhảy múa thoát y

Vừa qua, Công an TP Hà Nội thông tin, đại diện UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, UBND quận đã có văn bản báo cáo, đề xuất Thành phố áp dụng chế tài 188 triệu đồng đối với Công ty TNHH du lịch và thương mại Hà Trung – pháp nhân quản lý cơ sở karaoke Ngân Hà, ngõ 81 Láng Hạ, phường Thành Công.
Các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo chịu trách nhiệm tiếp nhận, quản lý, sử dụng tiền công đức

Các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo chịu trách nhiệm tiếp nhận, quản lý, sử dụng tiền công đức

Bộ Tài chính ban hành Thông tư 04/2023/TT-BTC hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội (Thông tư 04), quy định các cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo tự quyết định và chịu trách nhiệm về tiếp nhận, quản lý, sử dụng tiền công đức, tài trợ cho việc bảo vệ, phát huy giá trị di tích và hoạt động lễ hội, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật.
Truy tố cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cùng 11 bị can

Truy tố cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cùng 11 bị can

Viện kiểm sát nhân dân tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố cựu chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai và 11 bị can trong vụ án sai phạm giao đất tại dự án Tân Việt Phát 2 (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).
Thanh Hoá: Hàng loạt điểm kinh doanh cầm đồ F88 bị xử phạt

Thanh Hoá: Hàng loạt điểm kinh doanh cầm đồ F88 bị xử phạt

Qua công tác kiểm tra, Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện nhiều điểm kinh doanh cầm đồ F88 đã lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoat động kinh doanh không đầy đủ; nhận cầm cố tài sản mà không lưu giữ tài sản cầm cố.
Lâm Đồng: Đang nuôi con nhỏ vẫn giở trò góp hụi để lừa đảo gần 100 tỷ đồng

Lâm Đồng: Đang nuôi con nhỏ vẫn giở trò góp hụi để lừa đảo gần 100 tỷ đồng

Ngày 1/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Thị Hồng Phúc (SN 1990, ngụ xã Trạm Hành, TP Đà Lạt) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi liên quan đến việc vay mượn tiền, lừa đảo, góp huê hụi của hàng chục nạn nhân với số tiền gần 100 tỷ đồng.
Nhà ở, căn hộ có giá trên 50 triệu/m2 sẽ bị đánh thuế?

Nhà ở, căn hộ có giá trên 50 triệu/m2 sẽ bị đánh thuế?

Dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh năm 2023 đang được Bộ Tư pháp tổng hợp lấy ý kiến. Nội dung đáng chú ý là đề xuất ban hành Luật thuế bất động sản.
Ea Súp – Đắk Lắk: Không xảy ra tai nạn giao thông trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ea Súp – Đắk Lắk: Không xảy ra tai nạn giao thông trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023, huyện Ea Súp không xảy ra tai nạn giao thông.
Nghệ An: Khởi tố thêm 4 lãnh đạo, cán bộ Hải quan

Nghệ An: Khởi tố thêm 4 lãnh đạo, cán bộ Hải quan

Trong vụ “làm luật” để hơn 5.000 lượt xe chở quặng quá tải từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu vừa qua, thêm 4 lãnh đạo, cán bộ thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn bị cơ quan chức năng ra quyết định khởi tố…
Xem thêm