Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc: Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao năm 2021, không chủ quan trong công tác phòng chống dịch

Cập nhật: 08:23 | 23/01/2021
Năm 2020, sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều kết quả tích cực về tất cả mọi mặt, đặc biệt đáng ghi nhận trong công tác phòng chống đại dịch Covid – 19

Trong năm vừa qua, trước diễn biến nguy hiểm của đại dịch Covid-19 trong nước và trên thế giới, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục triển khai nhiệm vụ chuyên môn để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 trong điều kiện không thuận lợi.

so y te tinh vinh phuc tiep tuc thuc hien tot nhiem vu duoc giao nam 2021 khong chu quan trong cong tac phong chong dich

Ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc thông tin kế hoạch nhiệm vụ triển khai trong năm 2021.

Ngành Y tế tỉnh Vĩnh Phúc về cơ bản đã đạt và vượt các chỉ tiêu y tế do Bộ Y tế, HĐND tỉnh, UBND tỉnh giao. Đặc biệt về chỉ tiêu số giường bệnh/10.000 dân đã đạt 40 giường, cao hơn nhiều so với tỉ lệ trung bình toàn quốc là 28 giường.

Đặc biệt đáng ghi nhận trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19 tại Việt Nam, dù là 1 trong những tỉnh đầu tiên ghi nhận ca nhiễm nhưng công tác khoanh vùng, kiểm soát, cách ly và khống chế được chỉ đạo và thực hiện quyết liệt. Tất cả các trường hợp dương tính đều được điều trị khỏi và ra viện. Đặc biệt có 05 trường hợp được cách ly theo dõi, điều trị khỏi ngay tại y tế cơ sở. Từ ngày 04/4/2020 đến hết ngày 31/12/2020, toàn tỉnh không ghi nhận ca nhiễm mới ở cộng đồng.

Năm 2021, Ngành y tế tiếp tục chủ động tham mưu, triển khai thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Y tế.

Trong đó, ngành tập trung chỉ đạo xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Anh Tú - Hoàng Nam

  • Xin chờ trong giây lát...