Startup công nghệ giáo dục với tầm nhìn đưa mô hình Learn to Earn tới Việt Nam

eJOY English là sản phẩm của một startup công nghệ giáo dục của thế hệ người Việt trẻ tràn đầy nhiệt huyết. Startup này đang phát triển một mô hình sản phẩm mới có thể khuyến khích người dùng siêng năng học hỏi trên ứng dụng để đổi lấy tiền số hoặc tiền xu để tăng trải nghiệm của người học, giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn.

eJOY English là một ứng dụng học Tiếng Anh ra đời dưới dạng một tiện ích mở rộng của trình duyệt web, hỗ trợ người dùng học từ vựng thông qua ngữ cảnh của phim. Khi người dùng bật eJOY trong quá trình xem phim, một bảng dịch nghĩa sẽ hiện ra mỗi khi người dùng nhấp vào một từ hoặc cụm từ trong phụ đề video, hoặc thậm chí là cả một đoạn văn. Người dùng cũng có thể tự thêm các định nghĩa của riêng mình và lưu chúng vào workbook chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Thú vị hơn nữa, các từ đã lưu sẽ được tự động giải thích với ngữ cảnh ban đầu mà người dùng nhìn thấy chúng. Người dùng cũng có thể sử dụng tính năng Word Hunt để tìm kiếm các cuộc trò chuyện hàng ngày có chứa cụm từ đó dưới dạng video. Cách tiếp cận này cũng giúp thay đổi cách giáo viên truyền tải bài học cho học sinh.

Từ kiểm chứng sản phẩm tới tăng trưởng

Bốn năm sau khi gia nhập thị trường edtech (công nghệ giáo dục), eJOY gần đây mới huy động vòng gọi vốn Seed từ quỹ ThinkZone Ventures để đẩy mạnh quá trình tăng trưởng, sau quá trình tập trung hoàn thiện sản phẩm. Startup này đã có lãi kể từ năm 2019 chỉ với 10 nhân sự phụ trách các bộ phận: sản phẩm, thiết kế, sales & marketing, chăm sóc khách hàng và vận hành.

Startup công nghệ giáo dục với tầm nhìn đưa mô hình Learn to Earn tới Việt Nam
Văn phòng làm việc của eJOY với đội ngũ nhân sự tinh gọn

Tính đến tháng 11/2021, eJOY đã đạt ngưỡng 1 triệu người dùng chỉ với chi phí marketing rất thấp và có đến 30% người dùng của eJOY tới từ thị trường quốc tế.

Chị Chelsea Nguyễn, Giám đốc Đầu tư của ThinkZone Ventures cho biết: “eJOY là một trong số ít các startup nhắm tới thị trường toàn cầu ngay từ những ngày đầu tiên”. Startup này nhắm tới người học tiếng Anh tầm trung, lấy việc xây dựng nội dung tốt và áp dụng mô hình freemium (mô hình kinh doanh kết hợp miễn phí và tính phí) để tăng trưởng người dùng tự nhiên.

Startup công nghệ giáo dục với tầm nhìn đưa mô hình Learn to Earn tới Việt Nam
Chelsea Nguyễn, Giám đốc Đầu tư của ThinkZone Ventures

Hiện tại eJOY đang tiếp tục phát triển sản phẩm nhằm phục vụ nhiều người dùng hơn, đặc biệt là nhóm người bắt đầu học tiếng Anh. eJOY sẽ sử dụng một phần vốn đầu tư để thử nghiệm phương pháp học tương tự với các ngôn ngữ khác, đồng thời phát triển phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động nhằm tối ưu trải nghiệm học của người dùng.

Đại diện của ThinkZone Ventures đánh giá đây là quá trình chuyển từ giai đoạn kiểm chứng sản phẩm, qua việc eJOY đã đáp ứng được nhu cầu của thị trường và bước sang giai đoạn tăng trưởng, đòi hỏi đội ngũ sáng lập phải thích ứng nhanh chóng và phát triển cùng với công ty.

Áp dụng mô hình "Learn to Earn" nhằm tạo thêm giá trị mới cho việc học

eJOY hiện không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp nào trên thị trường. Tuy nhiên, các ứng dụng học tiếng Anh khác với các cách tiếp cận khác nhau cũng như các trung tâm tiếng Anh truyền thống có thể tạo áp lực cạnh tranh đối với eJOY.

“Giáo dục có thể tạo nên sự thay đổi rất lớn trong cuộc đời của mỗi con người. Các đối thủ của eJOY là các ông lớn hoặc các startup mới có thể làm tốt hơn eJOY thì cũng không phải vấn đề mà eJOY quá quan tâm, quan trọng là chúng tôi đều đang tạo ra giá trị cho cộng đồng thông qua giáo dục”, Chị Điệp – Co-founder & CEO eJOY chia sẻ.

Startup công nghệ giáo dục với tầm nhìn đưa mô hình Learn to Earn tới Việt Nam
Chị Bùi Thị Hoàng Điệp - Co-founder & CEO eJOY

eJOY cũng đang dần chuyển trọng tâm sang mô hình “Learn to Earn”. Cụ thể, startup này đang phát triển một mô hình sản phẩm mới có thể khuyến khích người dùng siêng năng học hỏi trên ứng dụng để đổi lấy tiền số hoặc tiền xu, qua đó có thể được sử dụng để mua các gói học eJOY. Điều này đặc biệt mang lại lợi ích rất lớn cho tập khách hàng ở vùng nông thôn, nơi còn thiếu thốn nguồn giáo viên chất lượng cao, trong khi việc mua một khóa học ngoại ngữ trực tuyến còn khá đắt đỏ so với nguồn thu nhập của họ.

Những thông tin thu được từ hành vi của người học tiếng Anh hiện tại, eJOY hiểu rằng không có một cách tiếp cận nào là phù hợp cho tất cả người dùng khi học một ngôn ngữ mới. Một số user có thể thích trò chơi, một số thì lại thích xem video, hoặc một số chỉ cần các tính năng đọc hoặc nói.

Ngành giáo dục đang dần tham gia vào công cuộc cá nhân hoá trải nghiệm cho người học. eJOY sẽ tiếp tục đổi mới sản phẩm của mình để cải thiện trải nghiệm học tập của người dùng, đưa quá trình học tập trở thành một quá trình khám phá kiến thức đầy thú vị thay vì chỉ là một quá trình học tập khô khan và đầy căng thẳng.

Do đó, eJOY cũng đang có chiến lược tăng cường tiềm lực công nghệ của mình qua Machine Learning, Natural Language Processing, và Big Data nhằm cải thiện các đề xuất học được cá nhân hóa dành cho mỗi người dùng của eJOY, cũng như xây dựng chức năng đánh giá sự tiến bộ của người học hiệu quả.

Với định hướng mô hình “Learn to Earn” – eJOY mong muốn tạo ra những trải nghiệm mới cho người học và giúp việc học ngoại ngữ trở nên thú vị hơn.

Dung Đào

Các tin khác

Lab2market – chương trình đưa sáng chế ra thị trường khởi động mùa 2

Lab2market – chương trình đưa sáng chế ra thị trường khởi động mùa 2

Lab2market là chương trình ươm tạo đầu tiên ở Việt Nam với sứ mệnh thương mại hóa các sáng chế, kết quả nghiên cứu khoa học hàng đầu trong các trường Đại học theo chuẩn quốc tế, được tổ chức bởi BK Holdings và đồng tổ chức bởi NSSC, BK FUND và Swiss EP.
Top 5 dự án chung kết I-Startup 2022 được nhiều chuyên gia khen ngợi

Top 5 dự án chung kết I-Startup 2022 được nhiều chuyên gia khen ngợi

Tối 6/5/2022, chung kết cuộc thi khởi nghiệp I-Startup 2022 với phần tranh tài, thể hiện của 5 đội: X Coach; Zero to Art; WeShare; FODECT; Centivoice đã diễn ra thành công.
Ứng dụng công nghệ - chìa khóa giúp Clevai Math vượt khó mùa dịch

Ứng dụng công nghệ - chìa khóa giúp Clevai Math vượt khó mùa dịch

“Có rất nhiều bài toán đặt ra trong diễn biến của đại dịch cũng như những xu hướng mới ở tương lai. Nếu chúng ta tìm hiểu sâu vấn đề, ứng dụng hợp lý có hiệu quả công nghệ thông tin, đồng thời tận dụng tối đa lợi ích từ môi trường của hệ sinh thái khởi nghiệp… chắc chắn các start-up sẽ tìm được chìa khóa để giúp doanh nghiệp mình thích ứng và phát triển ngày một tốt hơn” – CEO Trần Mạnh Thắng phân tích.
Savvycom và những cú "bắt tay" khẳng định vị thế hàng đầu trong "làng công nghệ Việt"

Savvycom và những cú "bắt tay" khẳng định vị thế hàng đầu trong "làng công nghệ Việt"

Công ty cổ phần Savvycom - nhà cung cấp các dịch vụ về công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam rất tập trung vào xây dựng các giải pháp công nghệ cho các ngành cụ thể như fintech, y tế, sức khoẻ và bán lẻ… Với hướng đi và chiến lược đúng đắn, sau 12 năm hình thành và phát triển, Savvycom đã gặt hái cho mình nhiều thành tựu...
TP.HCM xây dựng nền tảng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo H-OIP

TP.HCM xây dựng nền tảng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo H-OIP

H-OIP (Ho Chi Minh Open Innovation Platform) được định hướng là nền tảng để các tổ chức ươm tạo, vườn ươm tạo dựng hình ảnh, phát huy thế mạnh và tăng cường sự hợp tác với nhau trong hoạt động ươm tạo, hỗ trợ cho startup.
Cùng chuyên gia “gỡ rối” cho CLB khởi nghiệp của các Trường đại học tại Hà Nội

Cùng chuyên gia “gỡ rối” cho CLB khởi nghiệp của các Trường đại học tại Hà Nội

Chiều 24/4, chuyên gia tư vấn Nguyễn Hoàng Tự Do - Trưởng ban đào tạo Việt Nam Startup TV đã có buổi giao lưu, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, "gỡ rối" cho các thành viên trong CLB khởi nghiệp của nhiều trường đại học, thuộc mạng lưới Câu lạc bộ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số Thủ đô (HUB Network).
Hợp tác kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Thừa Thiên Huế

Hợp tác kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Thừa Thiên Huế

Sáng 23/4 tại Trung tâm Hội nghị VINPEARL HOTEL (Thành phố Huế), Cộng đồng kết nối các doanh nghiệp (OBC – One Business Connection) tại Huế tổ chức lễ ra mắt OBC Unity Chapter. Đến dự có ông Phan Thiên Định, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế và 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Clevai Awards tôn vinh những học sinh xuất sắc đại diện cho thế hệ trẻ Việt

Clevai Awards tôn vinh những học sinh xuất sắc đại diện cho thế hệ trẻ Việt

Clevai Awards với sứ mệnh khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam tiếp cận công nghệ thời thượng nhất thế giới và trở thành các chuyên gia công nghệ hàng đầu trong tương lai, vừa qua, lễ trao giải NFT lần đầu tiên trên thế giới trong vũ trụ ảo Metaverse Decentraland dành cho những học sinh Việt Nam ưu tú, có bảng thành tích "khủng" về Toán học đã được Clevai tổ chức.
Để phát triển bền vững – doanh nghiệp startup cần làm gì?

Để phát triển bền vững – doanh nghiệp startup cần làm gì?

Trong gần 2 năm qua, nhiều doanh nghiệp, trong đó có các công ty startup bị ảnh hưởng bởi tác động nặng nề bởi đại dịch Covid–19. Tuy nhiên, cũng có không ít công ty khởi nghiệp vẫn giữ vững “phong độ”, thậm chí phát triển mạnh nhờ công nghệ và lối đi phù hợp với bối cảnh chống dịch hiện nay.
Khởi nghiệp thành công nhờ niềm tin vào tiềm năng du lịch Việt

Khởi nghiệp thành công nhờ niềm tin vào tiềm năng du lịch Việt

Các chuyên gia trong nước và quốc tế đều tin Việt Nam sẽ vào top 30 cường quốc có năng lực cạnh tranh kinh tế du lịch mạnh nhất và vươn đến Top 10 năm 2030. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra nếu chúng ta tăng tốc và tận dụng cơ hội khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh về “ngành công nghiệp không khói” của mình. Và niềm tin du lịch Việt sẽ phát triển của một trong những startup khởi nghiệp trong lĩnh vực này cũng đã mang đến thành công góp phần xây dựng du lịch Việt Nam, đó là Ông Nguyễn Hoàng Dương - CEO Công ty TNHH Công nghệ ezCloud Toàn cầu.
Savvycom nâng tầm công nghệ khi “bắt tay” cùng Đại học RMIT Việt Nam

Savvycom nâng tầm công nghệ khi “bắt tay” cùng Đại học RMIT Việt Nam

Với tầm nhìn trở thành công ty công nghệ thông tin hàng đầu ASEAN, Savvycom hiểu rằng nguồn nhân lực chất lượng là điều quan trọng, vì vậy doanh nghiệp này đã ký kết thỏa thuận hợp tác với đại học RMIT Việt Nam và khai trương trụ sở Savvycom nhằm tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, thúc đẩy trau dồi tri thức cho đội ngũ kỹ sư trẻ.
Thêm cơ hội mới cho các startup Việt

Thêm cơ hội mới cho các startup Việt

Mới đây, ThinkZone Ventures và Deloitte Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược, nhằm tận dụng thế mạnh và nguồn lực hai bên trong hỗ trợ startup kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn, cũng như hỗ trợ các cơ quan Nhà nước hoàn thiện chính sách đầu tư.
Việt Nam: Gần 500.000 người đã có hộ chiếu vaccine

Việt Nam: Gần 500.000 người đã có hộ chiếu vaccine

Nguồn tin từ Bộ Y tế cho biết, theo số liệu tổng hợp của hơn 200 cơ sở tiêm chủng, đến nay đã có gần 500.000 người Việt Nam đã được ký xác nhận thông tin tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 điện tử- hộ chiếu vaccine.
Savvycom: Tạo sức bật với không gian làm việc sáng tạo mới

Savvycom: Tạo sức bật với không gian làm việc sáng tạo mới

Ngày 19/4 tới đây, CTCP Savvycom - nhà cung cấp các dịch vụ về công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam sẽ chính thức tổ chức khai trương trụ sở mới tại Tầng 7, tháp B Skypark (số 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội) với quy mô mở rộng, không gian làm việc sáng tạo, thông minh, tạo sức bật mới trên hành trình chinh phục đỉnh cao công nghệ thông tin.
Kỳ 2: Tăng cường kết nối để bứt phá

Kỳ 2: Tăng cường kết nối để bứt phá

Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế đã dần được hình thành rõ nét. Trong những năm qua, với vai trò, trách nhiệm một đơn vị được giao thí điểm, Đại học Huế đã nỗ lực, tiên phong, nghiên cứu, thử nghiệm nhiều mô hình, tổ chức các hoạt động nhằm thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Xem thêm
Công ty công nghệ Nhật Bản phát triển công nghệ in 3D ăng-ten ngoài không gian

Công ty công nghệ Nhật Bản phát triển công nghệ in 3D ăng-ten ngoài không gian

Phương pháp mới do công ty công nghệ Nhật Bản Mitsubishi Electric Corporation phát triển và đã được cấp bằng sáng chế. Công nghệ mới cho phép in 3D ăng-ten vệ tinh ngay trên quỹ đạo bằng nhựa và ánh sáng Mặt Trời, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí phóng.
Đồng hồ thông minh đầu tiên của Google ra mắt người dùng

Đồng hồ thông minh đầu tiên của Google ra mắt người dùng

Google đã chính thức cho ra mắt mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng cùng với bộ sản phẩm máy tính bảng thế hệ mới cùng phiên bản điện thoại thông minh…
Tổng công suất điện gió đặt 4.000MW, nhưng có lúc chỉ phát được 15MW

Tổng công suất điện gió đặt 4.000MW, nhưng có lúc chỉ phát được 15MW

Mặc dù công suất điện gió đặt 4.000 MW trên hệ thống, nhưng không nhiều thời điểm điện giá chỉ phát được cao hơn 2.000 MW, thậm chí có lúc chỉ phát được 15 MW, cho thấy loại hình điện này đang thiếu ổn định công suất phát.
Danh sách 183 xã, thị trấn Hà Nội được cấp biển số xe máy

Danh sách 183 xã, thị trấn Hà Nội được cấp biển số xe máy

Từ ngày 21/5, Hà Nội triển khai đăng kí xe máy tại 183 xã, thị trấn của các huyện ngoại thành.
Hà Tĩnh: Khách hàng “tố” TOYOTA Phú Tài Đức ép trả thêm tiền mới giao xe

Hà Tĩnh: Khách hàng “tố” TOYOTA Phú Tài Đức ép trả thêm tiền mới giao xe

Ký hợp đồng từ đầu tháng 3/2022, dự kiến tháng 6/2022 giao xe nhưng mới đây ông Nguyễn Hữu Hà bất ngờ bị nhân viên bán hàng TOYOTA Phú Tài Đức - Hà Tĩnh thông báo phải nộp thêm 16.000.000 đồng, còn không chưa biết bao giờ mới được nhận xe.
Ô tô tăng giá sau khi bỏ lệ phí trước bạ

Ô tô tăng giá sau khi bỏ lệ phí trước bạ

Sau khi hết chính sách ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô lắp ráp trong nước vào cuối tháng 5 tới đây, nhiều mẫu xe ô tô đã đồng loạt tăng giá.
Chuyển đổi số ngành du lịch cần kết nối đồng bộ

Chuyển đổi số ngành du lịch cần kết nối đồng bộ

Trước sự thay đổi nhu cầu, hành vi của khách hàng trong thời đại số, việc chuyển đổi số trong ngành du lịch là điều tất yếu. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi số ngành du lịch vẫn thiếu đồng bộ.
Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp cần bước đi chắc chắn hơn

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp cần bước đi chắc chắn hơn

Chuyển đổi số trong nông nghiệp đã đạt được một số kết quả khả quan, nhưng để đi đúng hướng ngành nông nghiệp cần có những bước đi chắc chắn hơn.
Sau gần 6 tháng thí điểm, dịch vụ Mobile-Money “bùng nổ” có hơn 1,1 triệu khách hàng

Sau gần 6 tháng thí điểm, dịch vụ Mobile-Money “bùng nổ” có hơn 1,1 triệu khách hàng

Sau gần 6 tháng thí điểm, tính đến cuối tháng 3/2022, dịch vụ Mobile-Money (ví điện tử viễn thông), tổng số khách hàng đăng ký và sử dụng là hơn 1,1 triệu. Đáng chú ý lượng khách hàng đăng ký và dùng dịch vụ ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo đạt gần 660.000 khách hàng.
GS.TS Vũ Thị Thu Hà: Khoa học cũng giống như nghệ thuật, cần thông thoáng

GS.TS Vũ Thị Thu Hà: Khoa học cũng giống như nghệ thuật, cần thông thoáng

Chia sẻ những điều nhận được từ đam mê khoa học, GS.TS Vũ Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam cho rằng, chỉ riêng đam mê đã là phần thưởng.
Nghiên cứu khoa học mới công bố: mắc COVID-19 thể nặng khiến não già đi 20 tuổi

Nghiên cứu khoa học mới công bố: mắc COVID-19 thể nặng khiến não già đi 20 tuổi

Người bị mắc COVID-19 thể nặng sau khi phải nhập viện, não bộ của người này sẽ già đi 20 tuổi, tương đương với giảm 10 điểm IQ. Đây là cảnh báo đưa được đưa ra theo nghiên cứu khoa học mới do Chính phủ Anh tài trợ.
Ca ghép tim heo cho người cung cấp rất nhiều thông tin giá trị giúp ngành y tế tiếp tục cải tiến phương pháp giúp các bệnh nhân trong tương lai

Ca ghép tim heo cho người cung cấp rất nhiều thông tin giá trị giúp ngành y tế tiếp tục cải tiến phương pháp giúp các bệnh nhân trong tương lai

Người đàn ông Mỹ, mắc bệnh tim nguy hiểm đến tính mạng, vừa được các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Đại học Maryland, Mỹ thực hiện thành công ca cấy ghép tim lợn từ một chú heo biến đổi gien