Startup eJOY- Ứng dụng công nghệ để việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn

eJOY là startup công nghệ giáo dục phát triển ứng dụng đa nền tảng phục vụ nhu cầu học tập chủ động của người học. Là thành quả kết hợp của công nghệ tiên tiến, kiến thức sư phạm vững chắc và tư duy giáo dục văn minh, eJOY giúp người học nâng cao vốn từ, kỹ năng nghe - nói từ chính những nội dung mà họ yêu thích một cách hứng thú thay vì áp lực "phải học tiếng Anh".

Chuyên trang Tầm nhìn - Báo Tri thức và Cuộc sống đã có buổi phỏng vấn với chị Bùi Thị Hoàng Điệp – Co-founder & CEO của eJOY để hiểu rõ hơn về hành trình khởi nghiệp với eJOY.

Startup eJOY- Ứng dụng công nghệ để việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn
Chị Bùi Thị Hoàng Điệp, Co-founder & CEO của startup eJOY

PV: Xin chào chị Hoàng Điệp, eJOY English được đánh giá giải pháp hiệu quả cho những người đi làm muốn cải thiện vốn tiếng Anh hiệu quả mà vẫn tiết kiệm thời gian. Là người sáng lập ra eJOY, chị có thể chia sẻ về quá trình sáng lập ra eJOY ?

Trong quá trình thực hiện, lúc đầu chúng tôi nghĩ ra một vài tính năng hay để có thể gắn việc học vào cái vui chơi, giải trí. Sau đó, chúng tôi nhận thấy rằng đây chính là một trong những phương pháp học khá hiệu quả.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh như Elsa (để luyện phát âm), Memrise (hỗ trợ luyện từ vựng), Duolingo (học qua trò chơi) và Cambly (học tiếng Anh cùng người bản ngữ), nhưng không có ứng dụng nào trong số này cho phép học viên chủ động tiếp thu kiến thức trong lúc đang giải trí và thưởng thức nội dung yêu thích.

Đây là lý do tại sao chúng tôi tạo ra eJOY. Ngay từ ban đầu, tôi đã đặt ra tầm nhìn rõ ràng rằng một nền tảng đào tạo tiếng Anh cần phải đưa mọi người hòa mình vào một môi trường tiếng Anh đích thực, nơi mọi người có thể học một cách chủ động.

PV: Đội ngũ eJOY đã ứng dụng công nghệ vào việc xây dựng và phát triển sản phẩm như thế nào, thưa chị?

Chúng tôi đã đưa eJOY trở thành tiện ích mở rộng trên chrome- giúp eJOY có thể tích hợp được vào mọi nơi mà người dùng trải nghiệm tiếng Anh.

Ví dụ khi bạn xem YouTube hay là xem Netflix thì eJOY có thể hỗ trợ xem song ngữ và tra từ ngay khi bạn cần. Đồng thời, chúng tôi sử dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên để giúp xác định dạng của từ vựng (danh từ, tính từ, động từ,…). Áp dụng công nghệ sẽ giúp cho quá trình tra từ điển nhanh hơn, thuận tiện hơn.

Ngoài ra chúng tôi còn áp dụng công nghệ về AI, máy học để giúp gợi ý ra những video phù hợp, bài học phù hợp với lộ trình, trình độ của người học. Bên cạnh đó, công nghệ cũng giúp cho chúng tôi đo lường được độ hiệu quả của các tính năng hay những ý tưởng mà chúng tôi cho rằng sẽ giúp việc học hiệu quả nhất.

PV: Hành trình khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng. Vậy eJOY có nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ không?

Trong hành trình phát triển của eJOY, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, hỗ trợ từ người thân, bạn bè và từ cả những đối tác trong cộng đồng khởi nghiệp. Từ những ngày đầu chúng tôi may mắn tìm được văn phòng làm việc chung – đây là không gian làm việc phù hợp với các startup mới thành lập như eJOY, không cần đầu tư quá nhiều mà vẫn có một không gian sáng tạo và tiện nghi.

Startup eJOY- Ứng dụng công nghệ để việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn
Không gian làm việc của eJOY tại co-working BKHUP thuộc BK-Holdings

Bên cạnh đó, chúng tôi may mắn được BK-Holdings (đơn vị trực thuộc trường Đại học Bách khoa Hà Nội) hỗ trợ kết nối sinh viên trải nghiệm ý tưởng sản phẩm để đo lường mức độ hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng nhờ BK-Holdings chúng tôi đã được kết nối với các đơn vị truyền thông, báo chí rất nhiều, điều này đặc biệt quan trọng đối với startup mới thành lập, họ không có nguồn chi phí và điều kiện để quảng bá sản phẩm tới người dùng.

Ngoài ra còn có những hỗ trợ về mặt tinh thần, hỗ trợ nâng cao kỹ năng cần thiết trong quá trình khởi nghiệp thông qua việc tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia và các anh chị đi trước do BK-Holdings tổ chức.

PV: Thưa chị, trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 vừa qua, nhiều lĩnh vực trong đời sống đã bị ảnh hưởng nặng nề. Vậy eJOY đã bị tác động như thế nào bởi đại dịch COVID-19?

Trong giai đoạn COVID-19, đối với eJOY, sự ảnh hưởng chủ yếu nằm phần lớn ở những người học eJOY. Nhiều người dùng có sự lo lắng, có sự bất ổn về tương lai và công việc. Một số người mất việc, một số bị cho nghỉ dài hạn. Những ảnh hưởng đối với người học sẽ tác động gián tiếp tới eJOY khi họ bị gián đoạn tâm lý học tập và việc chi trả cho sản phẩm có khả năng bị ảnh hưởng khi phải “thắt lưng buộc bụng” trong giai đoạn công việc gặp nhiều khó khăn. Do đó, chúng tôi sẽ phải có những phương án và định hướng mới để thích nghi, đáp ứng với hoàn cảnh mới. Trước mắt chúng tôi dự kiến sẽ có những chương trình hỗ trợ một phần học phí cho người dùng. Còn về định hướng dài hạn hơn, eJOY cũng đang có kế hoạch dần chuyển trọng tâm sang mô hình “Learn to Earn” - mô hình sản phẩm mới để có thể khuyến khích người dùng siêng năng học hỏi trên ứng dụng để đổi lấy tiền số hoặc tiền xu, qua đó có thể được sử dụng để mua các gói học eJOY. Với định hướng mô hình này, eJOY mong muốn tạo ra những trải nghiệm mới cho người học và giúp việc học ngoại ngữ trở nên thú vị hơn.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Dung Đào

Có thể bạn quan tâm

Nắm bắt xu hướng, ứng dụng công nghệ trong quản trị biến động, Petrovietnam nâng cao hiệu quả và giữ vững đà tăng trưởng

Nắm bắt xu hướng, ứng dụng công nghệ trong quản trị biến động, Petrovietnam nâng cao hiệu quả và giữ vững đà tăng trưởng

Petrovietnam nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2022 là tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế vĩ mô, quản trị biến động để điều hành hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, giữ vững mục tiêu kế hoạch đặt ra, đặc biệt là trước những diễn biến mới của thị trường, có thể chuyển sang giai đoạn giá dầu giảm, biến động khó lường về địa chính trị.
Hà Nội: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kết nối tiêu thụ nông sản

Hà Nội: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kết nối tiêu thụ nông sản

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh phát triển bán hàng online; tăng cường liên kết giữa các tỉnh, TP đẩy mạnh khai thác hàng hóa, phục vụ nhu cầu nhân dân; mở rộng các nhóm hàng bình ổn thị trường gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” góp phần hạn chế tốc độ tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển.
Cần phải đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý đất đai

Cần phải đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý đất đai

Tại Chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự kiến quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021 - 2025).

Các tin khác

Bới 20 tấn rác tìm hơn 1 cây vàng bị bỏ quên trong thùng rác thải gia đình

Bới 20 tấn rác tìm hơn 1 cây vàng bị bỏ quên trong thùng rác thải gia đình

Nhận được thông tin người phụ nữ bỏ quên hơn 1 cây vàng trong thùng rác, Nhà máy xử lý và tái chế rác Đa Lộc Phú Quý (huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận) đã huy động nhân viên bới hơn 20 tấn rác để tìm lại tài sản trả lại cho người dân.
Đại dịch COVID-19 không ảnh hưởng đến hạnh phúc tổng thể của mọi người trên thế giới

Đại dịch COVID-19 không ảnh hưởng đến hạnh phúc tổng thể của mọi người trên thế giới

COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 6,7 triệu người, khiến các quốc gia bị phong tỏa toàn bộ và gây ra sự suy thoái kinh tế toàn cầu, nhưng dường như đại dịch không ảnh hưởng đến hạnh phúc của loài người.
Hàn Quốc: Cô dâu tuổi 40 nhiều hơn cô dâu ở tuổi 20

Hàn Quốc: Cô dâu tuổi 40 nhiều hơn cô dâu ở tuổi 20

Hôm 20/3, dữ liệu của chính phủ Hàn Quốc cho thấy, ngày càng có nhiều phụ nữ Hàn Quốc kết hôn ở độ tuổi 40. Số lượng cô dâu trung niên lần đầu làm cô dâu đã vượt xa các cô dâu ở độ tuổi 20.
Người phụ nữ có nhiều đóng góp cho cộng đồng, khẳng định hình ảnh phụ nữ Việt ở xứ Đài

Người phụ nữ có nhiều đóng góp cho cộng đồng, khẳng định hình ảnh phụ nữ Việt ở xứ Đài

Chị Vũ Thị Hiền là một trong nhiều cô gái Việt Nam làm dâu ở Đài Loan luôn được gia đình chồng tôn trọng, yêu thương. Hơn thế, chị còn có nhiều đóng góp cho cộng đồng, khẳng định hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”.
Nỗi niềm sâu kín của “osin cấp cao”

Nỗi niềm sâu kín của “osin cấp cao”

Rất nhiều nhiều nỗi niềm sâu kín ở các “osin cấp cao” mà nói ra sợ con cháu buồn, còn không nói thì ông, bà buồn.
Xóa bỏ phân biệt về giới, tạo cơ hội cho phụ nữ phát triển kinh tế

Xóa bỏ phân biệt về giới, tạo cơ hội cho phụ nữ phát triển kinh tế

Đây là yêu cầu của Bí thư TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại Hội nghị khởi động Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030" và Phát động Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức sáng 17/3.
Hội nghị gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt thành phố Hà Nội

Hội nghị gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt thành phố Hà Nội

Ngày 17-3, tại huyện Gia Lâm, Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt thành phố; triển khai công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2023.
Hà Nội: Người mẹ bị lừa 200 triệu đồng chuyển tiền cho con phẫu thuật cấp cứu

Hà Nội: Người mẹ bị lừa 200 triệu đồng chuyển tiền cho con phẫu thuật cấp cứu

Nhận được điện thoại báo con bị ngã từ tầng 3 ở trường, người mẹ lập tức chuyển 200 triệu để con được phẫu thuật gấp. Sau khi chuyển tiền, người mẹ liên lạc với nhà trường mới biết bị lừa. Đáng tiếc là chiêu lừa của những kẻ xấu kiểu này đã được phanh phui, cảnh báo đầy trên báo chí, không hiểu sao người dân không đọc, vẫn để bị lừa?!
Gần 20 triệu trẻ em châu Âu rơi vào nghèo đói

Gần 20 triệu trẻ em châu Âu rơi vào nghèo đói

Năm 2021, hơn 200 nghìn trẻ em sống tại Liên minh châu Âu (EU) bị đẩy đến bờ vực nghèo đói, nâng tổng số trẻ em nghèo trong khu vực lên 19,6 triệu.
Nếu rút bảo hiểm xã hội một lần, lao động nữ thiệt hàng trăm triệu đồng

Nếu rút bảo hiểm xã hội một lần, lao động nữ thiệt hàng trăm triệu đồng

Thiệt hại lớn nhất của người rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần là số tiền được nhận thấp hơn nhiều so với lợi ích khi chờ đến tuổi lãnh lương hưu, không được hưởng lương hưu và không được cấp thẻ bảo hiểm y tế.
Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bổ sung chế độ thai sản với người tham gia BHXH tự nguyện

Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi): Bổ sung chế độ thai sản với người tham gia BHXH tự nguyện

Một trong những điểm mới dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) là bổ sung quy định người lao động tham gia BHXH tự nguyện khi sinh con được hưởng trợ cấp bằng 2.000.000 đồng cho một con.
Quảng Ninh: Bác sĩ cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung khi mang thai tuần thứ 38

Quảng Ninh: Bác sĩ cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung khi mang thai tuần thứ 38

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) cho biết, cách đây 5 ngày, các bác sĩ đơn vị vừa cấp cứu kịp thời sản phụ V.T.T bị vỡ tử cung khi đang mang thai tuần thứ 38.
Lào Cai: Cô gái phát bệnh dại tử vong sau 18 tháng bị chó nhà cắn

Lào Cai: Cô gái phát bệnh dại tử vong sau 18 tháng bị chó nhà cắn

Cô gái 23 tuổi và là người dân tộc H’Mông, trú tại thôn Thẩm Phúc, Cốc Ly, Bắc Hà, Lào Cai. 18 tháng trước, cô bị chó của gia đình cắn vào ngón trỏ tay trái có chảy máu. Nhưng chủ quan, không đi tiêm phòng vaccine, huyết thanh phòng bệnh dại.
Bắc Kạn: Giải cứu bé gái 13 tuổi bị mua bán trong các quán karaoke

Bắc Kạn: Giải cứu bé gái 13 tuổi bị mua bán trong các quán karaoke

Công an tỉnh Bắc Kạn vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng có hành vi dụ dỗ, lôi kéo trẻ em vào làm việc tại các quán karaoke.
Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Sáng 11/3, tại Trung tâm hội nghị Quốc tế (TP Hà Nội), Ban Tổ chức Trung ương tổ chức tọa đàm trực tuyến về công tác xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu tình hình mới. Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban tổ chức Trung ương chủ trì. Dự hội nghị còn có lãnh đạo một số bộ, ngành, Hội LHPN Việt Nam, 63 tỉnh, thành và đơn vị liên quan.
Xem thêm
Phụ nữ Cơtu dệt chiếu và nhiều sản phẩm mỹ nghệ độc đáo từ lá dứa rừng

Phụ nữ Cơtu dệt chiếu và nhiều sản phẩm mỹ nghệ độc đáo từ lá dứa rừng

Dứa rừng hay dứa dại là loại cây mọc hoang phâm bố ở khắp núi rừng miền nhiệt đới. Đồng bào Cơtu, Tà Ôi gọi là palưng alớ. Cây dứa dại là nguyên liệu khá dồi dào được bà con sử dụng để đan chiếu, làm gối, làm túi đựng cơm và một số vật dụng khác. Trong các vật dụng được làm ra từ cây dứa dại thì chiếu là sản phẩm chính yếu nhất.
“Truyền thống giao thoa với hiện đại: Phụ nữ là để tỏa sáng”

“Truyền thống giao thoa với hiện đại: Phụ nữ là để tỏa sáng”

Vừa qua tại Khu Phương Đình, Đảo Kim Châu - Hồ Văn – Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội, chuỗi chương trình “Truyền thống giao thoa với hiện đại – Phụ nữ là tỏa sáng” được tổ chức nhằm quảng bá vẻ đẹp di tích lịch sử, giáo dục di sản, duyên dáng áo dài và trao giá trị những bài học kỹ năng giúp chị em phụ nữ ngày càng Khỏe – Đẹp – Tự tin với sự tham dự của hơn 100 nữ doanh nhân.
Bà Nguyễn Thị Thu Hà làm Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Thu Hà làm Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ngày 15/3/2023, Hội nghị lần thứ 8 Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam khóa IX đã hiệp thương cử bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, tham gia Ủy ban, Đoàn Chủ tịch và giữ chức Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024.
Những mẫu con dâu được mẹ chồng yêu quý

Những mẫu con dâu được mẹ chồng yêu quý

Xuất phát từ sự tôn trọng, hiếu thuận với bề trên cũng như đối xử hòa hảo với bề dưới, nàng dâu sẽ giữ cho gia đình trong ấm ngoài êm, và trở nên hoàn hảo hơn trong mắt mọi người, đặc biệt là mẹ chồng. Dưới đây là những mẫu con dâu được bố mẹ chồng yêu quý
Nàng dâu "trả hận" mẹ chồng!

Nàng dâu "trả hận" mẹ chồng!

Trong xã hội hiện đại, quan hệ mẹ chồng- nàng dâu đã được cải thiện một cách rõ rệt, đó là mẹ chồng coi con dâu như con gái, ngược lại con dâu chăm sóc cho mẹ chồng và gia đình bên chồng một cách tận tụy, chu đáo, làm tròn bổn phận của mình trong gia đình. Nhưng mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu của chị Luyến lại khác. Mặc dù, bà Huyền coi chị Luyến như con đẻ nhưng chị Luyến vẫn coi mẹ chồng là “địch” và luôn tìm cách trả thù vì mối hận của chị với mẹ chồng trước khi cưới.
4 "Bảo bối" giúp nàng dâu luôn được trân quý, mẹ chồng hòa thuận

4 "Bảo bối" giúp nàng dâu luôn được trân quý, mẹ chồng hòa thuận

Mẹ chồng con dâu là mối quan hệ khá đặc biệt, ảnh hưởng không nhỏ đến sự yên ấm trong gia đình. Có những mẹ chồng rất tâm lý, bao dung, thương yêu con dâu, sẵn sàng hy sinh, vun đắp hạnh phúc con cái. Nhưng cũng có không ít trường hợp khó dung hòa được mối quan hệ này, đôi lúc khiến nhà cửa kém vui, thậm chí tan nát hôn nhân...
Testosterone ở nam giới suy giảm cùng với sự gia tăng của tuổi tác

Testosterone ở nam giới suy giảm cùng với sự gia tăng của tuổi tác

Testosterone là nhiên liệu cho bộ máy sinh sản của nam giới hoạt động, nên khi bị thiếu hụt sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.Yếu tố bệnh nền cũng như quá trình lão hóa theo thời gian sẽ ảnh hưởng lên khả năng sản xuất testosterone ở nam giới.
Tăng thời gian nghỉ thai sản cho người cha là một trong những phương pháp thúc đẩy bình đẳng giới

Tăng thời gian nghỉ thai sản cho người cha là một trong những phương pháp thúc đẩy bình đẳng giới

Nhằm khuyến khích cánh mày râu tham gia việc nuôi dạy con cái, cũng như cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho các gia đình, Singapore mới đây đã đưa ra tuyên bố tăng thời gian nghỉ sinh con có lương cho người cha, từ 2 tuần lên 4 tuần. Động thái nhận về sự ủng hộ khi mang về lợi ích cho cả gia đình lẫn quốc gia.
Nam thanh niên nhập viện cấp cứu vì dại dột đeo nhẫn vào "của quý"

Nam thanh niên nhập viện cấp cứu vì dại dột đeo nhẫn vào "của quý"

Muốn tạo cảm giác lạ, một thanh niên ở Cần Thơ đeo nhẫn vào dương vật khiến "của quý" suýt bị hoại tử. May được cấp cứu kịp thời.
Chuyên gia tâm lý chia sẻ 3 lý do khiến hôn nhân đổ vỡ không mong muốn

Chuyên gia tâm lý chia sẻ 3 lý do khiến hôn nhân đổ vỡ không mong muốn

Trong cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng bằng phẳng như mặt hồ tĩnh lặng, đôi khi sẽ có những con sóng ngầm trỗi dậy khiến hôn nhân đổ vỡ bất cứ lúc nào.
Mẹo giúp quần áo nhanh khô trong những ngày mưa, nồm ẩm kéo dài

Mẹo giúp quần áo nhanh khô trong những ngày mưa, nồm ẩm kéo dài

Thời tiết nồm ẩm, mưa phùn kéo dài khiến quần áo của mọi gia đình lâu khô, ẩm mốc và bốc mùi khó chịu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và tác động không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số mẹo đơn giản giúp bạn khắc phục điều này.
Làm 3 việc "trong kỳ" để thải độc cơ thể và tử cung luôn khỏe mạnh

Làm 3 việc "trong kỳ" để thải độc cơ thể và tử cung luôn khỏe mạnh

Cũng giống như tử cung, kỳ kinh nguyệt tạo ra sự khác biệt về giới tính và quyết định khả năng sinh sản của phụ nữ. Nếu biết tận dụng, chị em còn có thể thải độc hiệu quả mỗi khi “tới tháng”.
Nguyễn Thị Phương Uyên đăng quang Người đẹp Hoa Ban 2023

Nguyễn Thị Phương Uyên đăng quang Người đẹp Hoa Ban 2023

Tối 13/3, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2023. Đây là một trong những điểm nhấn của Lễ hội Hoa Ban 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII.
Cách dùng serum dưỡng da hiệu quả

Cách dùng serum dưỡng da hiệu quả

Serum luôn là sản phẩm chăm sóc da được khuyên dùng. Tuy nhiên, giá thành của serum khá cao, để đảm bảo rằng bạn đang dưỡng da hiệu quả thì hãy tránh những thói quen sau.
Những công thức mặt nạ giúp da tay trở nên mềm mại hơn

Những công thức mặt nạ giúp da tay trở nên mềm mại hơn

Chị em phụ nữ thường dành nhiều thời gian để chăm sóc da mặt và cơ thể mà quên mất đôi bàn tay. Đặc biệt là trong những ngày cuối năm này, sau khi bận rộn dọn dẹp nhà cửa khiến đôi tay của bạn trở nên khô ráp.