Sự kiện khoa học SCIENCE FAIR tại trường Amsterdam thu hút nhiều người tham gia

Với phương châm “Khoa học là cánh cửa mở”, các bạn trẻ của CLB Society of Open Science đã tổ chức miễn phí Hội chợ Khoa học thường niên Science Fair vào ngày 04/03/2023 vừa qua tại sảnh AB-BC trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam với chuỗi các hoạt động trải nghiệm nhằm đưa khoa học đến gần hơn với cộng đồng.
Xem thêm:
Sự kiện khoa học  SCIENCE FAIR tại trường Amsterdam thu hút nhiều người tham gia

cơ sở trường chuyên Hà nội - Amsterdam tại số 1 Hoàng Minh Giám Cầu Giấy HN

Về câu lạc bộ Society of Open Science – sứ mệnh và tầm nhìn:

Society Of Open Science (SOS) được thành lập với tôn chỉ “Khoa học là cánh cửa mở”; hướng tới sứ mệnh truyền lửa cho các bạn trẻ trên toàn thành phố Hà Nội nói chung và cộng đồng học sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam nói riêng về niềm đam mê khoa học và phát triển tư duy sáng tạo. Thông qua tổ chức những chương trình thực tế về khoa học giáo dục, CLB mong muốn cung cấp cho các bạn trẻ kiến thức nhằm nâng cao các thành tích học tập cũng như vận dụng trong đời sống. SOS có tham vọng đến năm 2025 trở thành CLB khoa học gây được nhiều tiếng vang hơn nữa và mở rộng phạm vi hoạt động ra ngoài thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, SOS hướng tới tiếp cận được với thêm hơn 15,000 học sinh qua các buổi triển lãm khoa học trước năm 2025.

CLB Society of Open Science được điều hành bởi các bạn trẻ năng động và kinh nghiệm tại trường THPT Hà Nội Amsterdam. Trong nhiệm kỳ thứ 11 này, thành viên CLB gồm có: Nguyễn Khắc Nhật Minh (Chủ Tịch), Nguyễn Huyền My (Phó Chủ Tịch), Đỗ Hà Linh (Phó Chủ Tịch), Nguyễn Dương Trường Giang (Phó Chủ Tịch) và hơn 100 thành viên khác của CLB bao gồm không chỉ các bạn học sinh ở bộ môn chuyên Tự Nhiên mà còn có chuyên Xã Hội và Ngoại Ngữ. CLB SOS cũng là cầu nối gắn kết các cộng đồng đam mê khoa học của các bạn trẻ trên toàn địa bàn Hà Nội.

SỰ KIỆN KHOA HỌC SCIENCE FAIR TẠI TRƯỜNG Amsterdam THU HÚT HÀNG NGHÌN KHÁCH THAM GIA

Về triển lãm khoa học Science Fair 2023: Spring-kles:

Qua 11 năm thành lập, CLB Society of Open Science đã và đang tự khẳng định mình khi đứng ra tổ chức hàng loạt các chuỗi sự kiện khoa học đề cao giá trị hướng tới cộng đồng. Các hoạt động của CLB đều được đông đảo bạn trẻ, quý phụ huynh và các hãng truyền thông, báo chí quan tâm hưởng ứng trong đó phải kể tới sự kiện Science Fair.

Science Fair là triển lãm khoa học phi lợi nhuận thường niên do CLB Society of Open Science tổ chức thu hút được nhiều lượt người tham gia vào Giáng sinh 2016 và tiếp tục được mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng tổ chức. Science Fair mang đến cộng đồng cơ hội và sân chơi lành mạnh để các em nhỏ có cái nhìn mới mẻ về khoa học thông qua các mô hình thí nghiệm cũng như hoạt động tư duy sáng tạo. Qua 6 mùa tổ chức thành công, Science Fair đã trở thành một điểm hẹn không thể thiếu mỗi dịp đầu xuân năm mới với cộng đồng những người yêu thích bộ môn khoa học và hứa hẹn sẽ tiếp tục phủ sóng đam mê khoa học rộng rãi hơn nữa. Với không gian được trang trí độc đáo trên ý tưởng Mùa Xuân, Science Fair sẽ mang tới trải nghiệm phong phú, mới mẻ về khoa học thông qua các mô hình, sản phẩm sáng tạo cũng như các trò chơi thú vị. Science Fair hy vọng sẽ tiếp tục là ngọn lửa truyền nhiệt huyết, đam mê khoa học cho tuổi trẻ, chắp cánh cho những ước mơ.

Trải qua 5 năm tổ chức, chuỗi chương trình Science Fair liên tục nhận được tiếng vang lớn, nhận được sự ủng hộ nồng hậu, nhiệt tình từ các bậc phụ huynh và các em học sinh trong và ngoài địa bàn thành phố Hà Nội cùng nhiều đơn vị truyền thông, báo chí hỗ trợ đưa tin.

Tiếp nối thành công của những mùa tổ chức trước, sang tới mùa thứ 6, BTC tiếp tục đổi mới, phát triển trong chủ đề và hoạt động của sự kiện để đem tới không gian trải nghiệm bổ ích, lí thú, mới mẻ, vừa chuyên nghiệp, vừa phong cách. Lựa chọn đề tài “Mùa Xuân” (Spring-kles) làm ý tưởng chủ đạo cho các hoạt động trong mùa năm nay, tất cả các thí nghiệm khoa học cùng trò chơi tương tác đều được các bạn học sinh cấp 3 trong câu lạc bộ tự học hỏi, trau dồi và sáng tạo để chia sẻ cho người tham gia. “Spring-kles” là sự kết hợp giữa “spring” – mùa xuân và “sprinkles” – những hạt cốm đường đầy màu sắc được rắc trên chiếc bánh ngọt. Mùa xuân, ước cầu cho một khởi đầu mới, một hành trình mới. Science Fair 2023 hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm thật nhiều màu sắc vui tươi đầy sức sống và khơi dậy những thanh âm của mùa xuân trong lòng người – mầm xanh của niềm say mê thích thú với khoa học.

Đến với Science Fair mùa thứ 6, khách tham quan sẽ được hòa mình vào trong một thế giới đầy lý thú của những bộ môn khoa học tưởng chừng như khô khan. Đây hứa hẹn sẽ là món quà ý nghĩa và đáng nhớ dành cho các em học sinh.

Với mục đích đem lại một điểm nhìn mới đối với các em nhỏ và các bậc phụ huynh về bộ môn khoa học, xây dựng một thế giới khoa học kì thú và mới lạ để các em nhỏ được thỏa sức tìm tòi, học hỏi cũng như giúp các em củng cố những kiến thức thực tế dưới góc nhìn khoa học đầy sáng tạo cũng như tạo điều kiện cho các em được ứng dụng những kiến thức và kĩ năng đã học được vào quá trình học tập và cả trong cuộc sống, Science Fair được tổ chức với mong muốn giúp các em nhỏ khai thác tiềm năng của bản thân qua sự tương tác, giao lưu với các thí nghiệm thực tế và các hoạt động giải trí khác hay tạo cơ hội để cộng đồng các lứa học sinh trẻ tuổi với chung đam mê, sở thích thỏa sức giao lưu, cũng như thời gian gắn bó quý báu giữa bố mẹ và con cái.

Triển lãm Science Fair năm nay có sự mở rộng đối tượng hướng đến so với các năm trước đó. Nếu trước đó, đối tượng sự kiện hướng tới hầu hết là các em học sinh trong độ tuổi từ 5-13 tuổi thì tới năm nay còn là học sinh và phụ huynh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ quan tâm đến khoa học trong trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung cùng các tổ chức, cơ quan, công ty quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, sự phát triển lâu dài, bền vững của cộng đồng thông qua việc phát triển khả năng sáng tạo và thực hành khoa học cho thế hệ học sinh trẻ tuổi tiềm năng, các đơn vị truyền thông, báo đài, kênh truyền hình, tin tức quan tâm tới lĩnh vực giáo dục, cộng đồng, phát triển khoa học nói chung.

Những hoạt động nổi bật tại triển lãm Science Fair 2023:

Triển lãm được chia thành 4 khu vực. Lấy nguồn cảm hứng từ ý tưởng “Mùa xuân”, các khu vực sẽ được trang trí theo chủ đề tương ứng để mô phỏng lại thế giới qua con mắt khoa học một cách thực tế nhất.

SỰ KIỆN KHOA HỌC SCIENCE FAIR TẠI TRƯỜNG Amsterdam THU HÚT HÀNG NGHÌN KHÁCH THAM GIA

Khu check-in:

Điểm bắt đầu là khu vực check-in kiểm soát lượt khách ra vào. Tại khu vực này, BTC có dựng và trang trí các khung booth đầy màu sắc để khách và trẻ em có thể thoải mái chụp ảnh và tương tác. Đây cũng sẽ là nơi hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của người xem.

Khu trò chơi:

Khu trò chơi là góc người tham gia được tự mình trải nghiệm, học hỏi qua trò chơi mang chủ đề, ý nghĩa khoa học cùng các câu hỏi chuyên môn nhằm mở rộng kiến thức của các em. Đặc biệt khu trò chơi năm nay sẽ không đơn thuần chỉ là những trò chơi cá nhân mà còn có những trò chơi tập thể, những câu đố hóc búa cùng với đó người xem có thể tự mình thực hiện được những thí nghiệm thú vị. Đây hứa hẹn sẽ là 1 khu để lại nhiều kỉ niệm với người tham gia.

Khu trưng bày thí nghiệm:

Đây là khu mà các em học sinh được quan sát những thí nghiệm thú vị và kì lạ trong nhiều bộ môn khác nhau như Vật Lý, Hóa Học, Thiên Văn Học, Tinh Thể Học,...

Khu vực dành cho Nhà Tài trợ:

Khu vực Nhà Tài trợ được bố trí tại khu vực trung tâm của chương trình, thu hút người tham dự. Nhà Tài trợ được tự do hoạt động, trưng bày sản phẩm trong quầy hàng do BTC sắp xếp. Vị trí, kích thước quầy của các Nhà Tài trợ khác nhau sẽ được ưu tiên tuỳ theo mức gói tài trợ.

Sự kiện khoa học  SCIENCE FAIR tại trường Amsterdam thu hút nhiều người tham gia
Sự kiện khoa học  SCIENCE FAIR tại trường Amsterdam thu hút nhiều người tham gia
Các trò chơi và thí nghiệm chia làm 6 phân khu được thực hiện bởi các em học sinh là thành viên BTC.

Em Nguyễn Khắc Nhật Minh (2006) - Trưởng Ban Tổ chức đã chia sẻ: “Trong quá trình chuẩn bị, chúng em đều cố gắng tự tay làm các đồ trang trí cũng như tự tìm hiểu, học hỏi các thí nghiệm để mang đến những trải nghiệm hài lòng nhất cho khách tham gia.”

Sự kiện khoa học  SCIENCE FAIR tại trường Amsterdam thu hút nhiều người tham gia
Người tham gia có cơ hội trực tiếp thử sức với các thí nghiệm, thông qua đó tìm hiểu thêm những kiến thức khoa học bổ ích.

Hội chợ Khoa học đã diễn ra trong không khí náo nhiệt và tràn đầy sự hào hứng của người tham gia. Bên cạnh các hoạt động mang tính học thuật, sự kiện còn thu hút các bạn trẻ bằng những tiết mục biểu diễn sôi động cùng không gian triển lãm thú vị, lôi cuốn.

Sự kiện khoa học  SCIENCE FAIR tại trường Amsterdam thu hút nhiều người tham gia
Sự kiện khoa học  SCIENCE FAIR tại trường Amsterdam thu hút nhiều người tham gia
Sự kiện khoa học  SCIENCE FAIR tại trường Amsterdam thu hút nhiều người tham gia
Science Fair là điểm đến lí tưởng dành cho những người có chung niềm đam mê khoa học.

Một mùa sự kiện Science Fair nữa đã diễn ra thành công, BTC hi vọng sự kiện sẽ là bệ phóng cho ước mơ của các em sau này cũng như là động lực lớn lao cho những bước tiến tiếp theo của câu lạc bộ trong tương lai./.

Quang Thành

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An: Hai học sinh tiểu học bị đuối nước tử vong khi đi tìm vật đánh rơi

Nghệ An: Hai học sinh tiểu học bị đuối nước tử vong khi đi tìm vật đánh rơi

Đi tìm đồ vật đánh rơi ở khu vực lạch nước sông Nậm Mộ ở huyện Tương Dương (Nghệ An), bất ngờ nước dâng cao khiến hai em học sinh tiểu học bị đuối nước tử vong thương tâm.
Đắk Lắk: Tát học sinh trong giờ kiểm tra nhưng cô giáo không thừa nhận?

Đắk Lắk: Tát học sinh trong giờ kiểm tra nhưng cô giáo không thừa nhận?

Theo lãnh đạo nhà trường thì nữ giáo viên này không thừa nhận việc tát 2 cái vào mặt nam học sinh Tuy nhiên vụ việc đã được trích xuất camera và xác nhận là có sự việc này xảy ra.
Nghệ An: Nhà trường phối hợp với công an điều tra vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng

Nghệ An: Nhà trường phối hợp với công an điều tra vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng

Trường THCS Hà Huy Tập, TP Vinh (Nghệ An) đang phối hợp với cơ quan Công an để điều tra, xử lý dứt điểm vụ việc nữ sinh lớp 7 bị nhóm học sinh túm tóc, đánh hội đồng.

Các tin khác

Nữ sinh chế tạo tóc giả từ lá cây lưỡi hổ đạt giải sáng kiến Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2023

Nữ sinh chế tạo tóc giả từ lá cây lưỡi hổ đạt giải sáng kiến Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2023

Giải pháp dùng lá cây lưỡi hổ để tạo tơ sợi ứng dụng làm tóc giả của nữ sinh Trần Thị Quỳnh được kỳ vọng giúp người dân có thêm nguồn thu nhập, thắng giải tại cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2023.
“Xu hướng tiêu dùng và nhận biết thực phẩm minh bạch”- một hội thảo thiết thực với người tiêu dùng

“Xu hướng tiêu dùng và nhận biết thực phẩm minh bạch”- một hội thảo thiết thực với người tiêu dùng

Sáng ngày 18/5, Hội thảo “Xu hướng tiêu dùng và nhận diện thực phẩm minh bạch” do Trung Tâm hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội (Sở Kế Hoạch và Đầu tư Hà Nội) phối hợp cùng Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch (AFT) được tổ chức tại Bảo Tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Nghệ An: Tổ chức Hội thảo Giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển

Nghệ An: Tổ chức Hội thảo Giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển

Các doanh nghiệp tham gia Hội thảo Giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển được chia sẻ nhận thức, kinh nghiệm, cũng như xu thế, tầm nhìn và giải pháp nhằm phát triển các doanh nghiệp công nghệ số, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số…
Nghệ An: Tổ chức Hội thảo ứng dụng công nghệ chuyển đổi số

Nghệ An: Tổ chức Hội thảo ứng dụng công nghệ chuyển đổi số

Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức “Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trong sở hữu trí tuệ và phát triển thương hiệu sản phẩm”.
Xây dựng các cơ chế, chính sách phù hợp thúc đẩy phát triển chiếu sáng

Xây dựng các cơ chế, chính sách phù hợp thúc đẩy phát triển chiếu sáng

Hội Chiếu sáng Việt Nam phối hợp với Bộ Xây dựng, Cục Hạ Tầng Kỹ thuật vừa tổ chức Hội nghị khoa học Chiếu sáng toàn quốc năm 2023 tại Đà Nẵng. Hội thảo với mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phát triển và ứng dụng công nghệ mới trong chiếu sáng đô thị ở địa phương.
Tôn vinh và khuyến khích phụ nữ tham gia sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo

Tôn vinh và khuyến khích phụ nữ tham gia sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ và Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 (IP Day) năm 2023.
Khai mạc Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ quảng cáo Việt Nam – VietAd 2023

Khai mạc Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ quảng cáo Việt Nam – VietAd 2023

Sáng 20/4, Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam – VietAd 2023 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E - Hà Nội (Cung Hữu nghị Việt Xô) do Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Quảng cáo và xúc tiến thương mại Đông Nam tổ chức,
Khơi thông dòng chảy đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khơi thông dòng chảy đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ngày 06/4, Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (SIFVN) với Công ty CP Truepayment đã ký kết và nhất trí cùng nhau hợp tác để hỗ trợ xúc tiến thương mại, thu xếp, kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ trong và ngoài nước cho các dự án trực thuộc Hệ sinh thái khởi nghiệp TrueData, trong đó có dự án phần mềm ứng dụng trong hoạt động trung gian thanh toán, thanh toán nội bộ – Dự án TruePayment.
Huyện Thạch Thất: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính

Huyện Thạch Thất: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính

Nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong cải cách hành chính. Thời gian qua, UBND huyện Thạch Thất đã tích cực chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị nhằm đảm bảo các thủ tục hành chính được giải quyết đúng thời hạn, chất lượng, hiệu quả.
Chung kết Cuộc thi Ý tưởng, sáng tạo thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk lần thứ I năm 2023

Chung kết Cuộc thi Ý tưởng, sáng tạo thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk lần thứ I năm 2023

Sáng kiến "xe tập đi thông minh" hướng đến đối tượng khách hàng là em bé, với nhiều cảm biến, báo động của 2 học sinh lớp 10 trường THPT Hồng Đức (TP Buôn Ma Thuột) được ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng, sáng tạo thanh thiếu nhi Đắk Lắk lần 1 năm 2023 đánh giá cao và chấm giải nhất.
Hỗ trợ giao lưu, chia sẻ xu hướng công nghệ cho doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp

Hỗ trợ giao lưu, chia sẻ xu hướng công nghệ cho doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp

Ngày 26/3/2023 tại Hà Nội đã diễn ra vòng thi chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Tạo tác động Xã hội Toàn quốc 2023, các đội thi là các nhóm startup trong các trường đại học và nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa ở các tỉnh thành trên cả nước.
Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia: Đại hội Công nghiệp Thẩm mỹ Quốc gia lần thứ nhất

Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia: Đại hội Công nghiệp Thẩm mỹ Quốc gia lần thứ nhất

Ngày 18/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình - Hà Nội, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia phối hợp với các tổ chức, đơn vị trong nước và quốc tế tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia: Đại hội Công nghiệp Thẩm mỹ Quốc gia lần thứ nhất.
Diễn đàn đổi mới sáng tạo trong quốc tế hóa cơ sở giáo dục đại học

Diễn đàn đổi mới sáng tạo trong quốc tế hóa cơ sở giáo dục đại học

Ngày 16/3, tại Hà Nội đã khai mạc Diễn đàn Quốc tế hoá Giáo dục Đại học với chủ đề "Mô hình đổi mới sáng tạo trong quốc tế hoá cơ sở GDĐH.
Nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm truyền thống địa phương

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm truyền thống địa phương

Khởi nghiệp từ các sản phẩm “truyền thống” đang là hướng đi triển vọng đối với một địa phương có bề dày về văn hóa, lịch sử và nhiều ngành nghề đa dạng như
Hà Nội: Xây dựng mô hình toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cộng đồng

Hà Nội: Xây dựng mô hình toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cộng đồng

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 53/KH-UBND về tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cộng đồng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Xem thêm
Đà Nẵng lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam”

Đà Nẵng lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam”

UBND TP Đà Nẵng lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh là địa phương tiêu biểu trong việc chủ động thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số.
Lần đầu công bố hình ảnh 3D xác tàu Titanic dưới đáy Đại Tây Dương

Lần đầu công bố hình ảnh 3D xác tàu Titanic dưới đáy Đại Tây Dương

Công nghệ 3D cho thấy hình ảnh hoàn chỉnh đầu tiên về xác tàu Titanic sau hơn 100 năm chìm dưới đáy đại dương.
Phép mầu đến với người đàn ông Anh khi được chữa khỏi ung thư nhờ cách điều trị mới

Phép mầu đến với người đàn ông Anh khi được chữa khỏi ung thư nhờ cách điều trị mới

Khi nhận được tin ung thư đã di căn khắp cơ thể, ông Stephen Cossins ở Anh nghĩ mình gần như cầm chắc cái chết. Ông đã chấp nhận tham gia một chương trình thử nghiệm điều trị ung thư bằng phương pháp mới. Phép mầu đã đến khi ông khỏi ung thư mà không cần hóa trị.
Từ vụ ô tô tông 17 xe máy: Cách tránh đạp nhầm chân phanh sang chân ga khi lái xe

Từ vụ ô tô tông 17 xe máy: Cách tránh đạp nhầm chân phanh sang chân ga khi lái xe

Tại Việt Nam, từng có rất nhiều những tai nạn xảy ra do chủ xe đạp nhầm chân ga ô tô thay vì chân phanh. Gần đây nhất, chiều 5/4/2023,
Những quy định mới có hiệu lực trong năm 2023 người sở hữu ô tô cần biết

Những quy định mới có hiệu lực trong năm 2023 người sở hữu ô tô cần biết

Từ năm 2023, một số chính sách, quy định mới liên quan đến ô tô sẽ được triển khai... Dưới đây là những quy định người có dự định và đang sở hữu ô tô cần chú ý.
Hà Tĩnh: Khởi công Dự án nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP 275 triệu USD

Hà Tĩnh: Khởi công Dự án nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP 275 triệu USD

Sáng 18/11, Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES (thành viên Tập đoàn Vingroup) và Công ty Gotion, Inc (thành viên Gotion High-Tech) tổ chức động thổ Dự án Nhà máy sản xuất cell pin sạc LFP tại Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).
Công dân chưa có CCCD gắn chip có được cấp tài khoản định danh điện tử?

Công dân chưa có CCCD gắn chip có được cấp tài khoản định danh điện tử?

Trước tiên phải hiểu tài khoản định danh điện tử là gì? Theo khoản 6 Điều 3 Nghị định 59/2022/NĐ-CP thì tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi cơ quan quản lý định danh và xác thực điện tử.
Đẩy mạnh chuyển đổi số, cắt giảm thủ tục, giảm lãi suất, tăng cường khả năng tiếp cận vốn để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Đẩy mạnh chuyển đổi số, cắt giảm thủ tục, giảm lãi suất, tăng cường khả năng tiếp cận vốn để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu toàn ngành ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, cắt giảm thủ tục hành chính, tăng cường đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ số, cùng với các giải pháp khác để tiết giảm chi phí hoạt động, giảm lãi suất huy động, qua đó có dư địa để tiếp tục giảm lại xuất cho vay, tăng cường khả năng tiếp cận vốn để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Ứng dụng công nghệ số để quản lý và xúc tiến điểm đến Đà Nẵng

Ứng dụng công nghệ số để quản lý và xúc tiến điểm đến Đà Nẵng

Ngày 11/5, Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Đà Nẵng và Công ty TNHH Outbox (gọi tắt là Outbox) ký kết thỏa thuận hợp tác đồng hành và hỗ trợ điểm đến Đà Nẵng trong tiến trình chuyển đổi số thông qua ứng dụng dữ liệu thị trường để nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến, quảng bá và quản lý điều hành điểm đến Đà Nẵng.
Tại sao phi hành đoàn đầu tiên đặt chân lên Sao Hoả có thể sẽ chỉ toàn phụ nữ?

Tại sao phi hành đoàn đầu tiên đặt chân lên Sao Hoả có thể sẽ chỉ toàn phụ nữ?

Theo như kế hoạch của NASA, họ sẽ đưa con người lên Sao Hỏa vào năm 2023. Rất có thể phi hành đoàn đâu tiên sẽ chỉ toàn phụ nữ, bởi họ có nhiều lợi thế về đặc điểm sinh học hơn nam giới trong hành trình tới Sao Hỏa.
Bài 8: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII

Bài 8: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII

Ngày 24 và 25/12/2020, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội với chủ đề: “Phát huy tinh thần đoàn kết và sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động và phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam vững mạnh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Bài 7: Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII

Bài 7: Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VII

Trong 2 ngày 02 -03/6/2015, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) đã diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) lần thứ VII (nhiệm kỳ 2015-2020). Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.