Sửng sốt trước phong cảnh ở vùng núi kỳ ảo nhất Trung Quốc

Cảnh quan có một không hai ở núi Thiên Tử được cho là đã truyền cảm hứng cho phong cảnh núi non "Pandora" trong bộ phim nổi tiếng Avatar.
Sung sot truoc phong canh o vung nui ky ao nhat Trung Quoc
Nằm ở phía Tây Bắc của khu thắng cảnh Võ Lăng Nguyên thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, vùng núi Thiên Tử (Thiên Tử Sơn) được coi là một trong những cảnh quan núi đá ấn tượng nhất thế giới. Ảnh: English First.
Sung sot truoc phong canh o vung nui ky ao nhat Trung Quoc-Hinh-2
Nơi đây có cả một "khu rừng đá" được tạo nên bởi gần 250 cột núi đá dựng đứng, lô nhô ở độ cao trung bình 1.000 mét so với mực nước biển. Ảnh: Tripadvisor.
Sung sot truoc phong canh o vung nui ky ao nhat Trung Quoc-Hinh-3
Cảnh quan kì vĩ này bắt đầu hình thành vào khoảng 400 triệu năm trước, khi những khối núi sa thạch thạch anh nhô lên sự sự vận động của vỏ Trái đất. Ảnh: Sailingstone Travel.
Sung sot truoc phong canh o vung nui ky ao nhat Trung Quoc-Hinh-4
Sự tạo núi này kéo dài hàng chục triệu năm thì dừng lại. Sau đó là quá trình xói mòn do tác động của nước kéo dài khoảng 320 triệu năm, tạo ra những ngọn núi cao như cột chống trời. Ảnh: Sailingstone Travel.
Sung sot truoc phong canh o vung nui ky ao nhat Trung Quoc-Hinh-5
Cột đá cao nhất ở Thiên Tử Sơn có tên là đỉnh Côn Lôn, đạt độ cao 1.262 mét. Cột đá thấp nhất có độ cao 534 mét. Ảnh: Suitcase and World.
Sung sot truoc phong canh o vung nui ky ao nhat Trung Quoc-Hinh-6
Thảm thực vật nguyên sinh bao phủ các chỏm núi và chân núi càng tô điểm cho vẻ hoang sơ và huyền bí của núi Thiên Tử. Ảnh: Kent and Surrey Bylines.
Sung sot truoc phong canh o vung nui ky ao nhat Trung Quoc-Hinh-7
Do ít bị tác động của con người, quần thể cây gỗ quý hiếm cùng nhiều loại động vật đặc hữu ở khu vực vẫn được bảo tồn nguyên vẹn. Ảnh: Sailingstone Travel.
Sung sot truoc phong canh o vung nui ky ao nhat Trung Quoc-Hinh-8
Vào một số thời gian nhất định trong năm, sau những trận mưa, vùng núi này sẽ chìm trong sương mù, tạo nên một khung cảnh nhuốm màu siêu thực. Ảnh: Michael Yamashita.
Sung sot truoc phong canh o vung nui ky ao nhat Trung Quoc-Hinh-9
Cảnh quan có một không hai ở núi Thiên Tử được cho là đã truyền cảm hứng cho phong cảnh núi non "Pandora" trong bộ phim nổi tiếng Avatar. Ảnh: Slash Film.
Sung sot truoc phong canh o vung nui ky ao nhat Trung Quoc-Hinh-10
Để quan sát toàn cảnh vùng núi, du khách có thể đi theo đường cáp treo nối từ mặt đất lên đỉnh một trong những ngọn núi cao nhất. Ngoài ra cũng có các tuyến đường dành người leo núi. Ảnh: Expedia.
Sung sot truoc phong canh o vung nui ky ao nhat Trung Quoc-Hinh-11
Vào năm 1992, Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên với núi Thiên Tử là điểm nhấn nổi bật đã trở thành Di sản thiên nhiên thế giới của UNESCO. Ảnh: Reddit.
Sung sot truoc phong canh o vung nui ky ao nhat Trung Quoc-Hinh-12
Một số hình ảnh khác về núi Thiên Tử. Ảnh: Windhorsetour.com.
Sung sot truoc phong canh o vung nui ky ao nhat Trung Quoc-Hinh-13
Ảnh: Ruta-patagonia.com.
Sung sot truoc phong canh o vung nui ky ao nhat Trung Quoc-Hinh-14
Ảnh: Locationscout.
Sung sot truoc phong canh o vung nui ky ao nhat Trung Quoc-Hinh-15
Ảnh: TheTravel.

Mời quý độc giả xem video: Cách làm du lịch phố cổ tại Trung Quốc. Nguồn: VTV24.