Tầm Nhìn điện tử: Bứt phá để thành công

Vừa qua, Chuyên trang Tầm nhìn - Báo Tri thức và cuộc sống, tổ chức tổng kết cuối năm tại trụ sở của Viện Quản trị doanh nghiệp BMI là cơ quan khai thác truyền thông độc quyền.

Tới dự lễ tổng kết một năm hoạt động của Chuyên trang Tầm Nhìn có nhà báo Nguyễn Danh Châu - Phó Tổng Biên tập Báo Tri thức và cuộc sống, nhà báo Trần Thị Thu Hằng - Trưởng Chuyên trang Tầm Nhìn cùng các phóng viên, biên tập viên chuyên trang. Đại diện Viện BMI có TS Nguyễn Thị Mai Thu - Viện trưởng, tham dự.

Hội nghị Tổng kết còn thực hiện trực tuyến trên hàng chục điểm cầu tới các Văn phòng đại diện và phóng viên của các tỉnh thành trên cả nước.

Tầm Nhìn điện tử: Bứt phá để thành công
Chuyên trang Tầm Nhìn sẽ vượt qua những rào cản, bứt phá vươn lên đạt được tầm cao mới

Nhà báo Trần Thị Thu Hằng - Trưởng Chuyên trang Tamnhin.trithuccuocsong.vn đã báo cáo tổng kết về hoạt động của Chuyên trang trong một năm qua. Theo đó, Chuyên trang Tầm Nhìn từ một cơ quan báo chí ra đời và hoạt động có uy tín với bạn đọc từ năm 2010, đến 1/1/2021 theo Quy hoạch Báo chí, đã sáp nhập chính thức, đi vào hoạt động với tư cách là một chuyên trang của báo Tri thức và cuộc sống - Cơ quan ngôn luận chính thức của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam.

Thời gian đầu, tuy gặp rất nhiều khó khăn do phải hoàn thiện công tác sáp nhập và thích ứng với tâm thế hoạt động mới, nhưng Chuyên trang Tầm Nhìn đã sát cánh cùng tờ báo “mẹ” và các “anh em” cùng nhau vượt qua nhiều thách thức, rào cản của cuộc sống, tạo lập nên những mối quan hệ mới, những định hướng mới hướng tới sự phát triển.

Với phương châm và nhiệm vụ là tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, thực hiện pháp luật của nhà nước, nêu cao những điển hình tiên tiến, đấu tranh tích cực phòng chống tiêu cực, tham nhũng, thực hiện có trọng tâm nhiệm vụ đưa tin bài tuyên truyền về sự phát triển và ứng dụng Khoa học công nghệ vào cuộc sống, Chuyên trang Tầm Nhìn đã xây dựng được nhiều tuyến bài mới, phản ánh kịp thời nhịp độ và những đổi thay biến động của cuộc sống.

Nội dung tin bài ngày càng đa dạng, chất lượng tin bài của Chuyên trang Tầm Nhìn cũng được cải thiện ngày một tốt hơn, bám sát với hơi thở cuộc sống của đất nước và hướng tới mục tiêu nâng tầm tri thức cho người Việt. Nhiều sự việc đã nhận được sự phản hồi và biến chuyển tốt sau những loạt bài đấu tranh chống tiêu cực từ mặt báo Chuyên trang Tầm nhìn.

Việc cải tiến giao diện Chuyên trang và sắp xếp lại các đề mục nội dung của Tầm Nhìn đã thực sự tạo nên sức cuốn hút hấp dẫn với bạn đọc, đồng thời cũng tạo cho phóng viên thực hiện thao tác bài vở tốt hơn, độc giả cũng thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm tin bài. Lượt tìm kiếm trên Chuyên trang Tầm Nhìn tăng đột biến, rất nhiều tin bài đã lọt vào top 10 của “hot seach”, gây được hiệu ứng dư luận cao.

Bên cạnh những dấu hiệu tích cực, nhà báo Trần Thị Thu Hằng cũng phản ánh một số khó khăn bất cập mà Chuyên trang gặp phải trong thời gian qua như dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát và lan rộng cùng với chính sách giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh thành khiến việc tác nghiệp của phóng viên gặp nhiều khó khan; nhiều chính sách mới của cơ quan khi mới đi vào hoạt động cần thời gian để thích ứng.

Báo Tri thức và cuộc sống mới ra đời và đi vào hoạt động được 1 năm nên cần nhiều thời gian để lan tỏa uy tín và thương hiệu; đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nền đến sự phát triển và phục hồi kinh tế nên đời sống cán bộ - phóng viên gặp nhiều khó khăn; một số phóng viên của báo trong quá trình tìm hiểu và đấu tranh chống tiêu cực bị đối tượng xấu đe dọa, thậm chí đã PV bị kẻ xấu hành hung,...

Trong thời gian tới, nhà báo Trần Thị Thu Hằng cho biết, Chuyên trang Tamnhin.trithuccuocsong.vn sẽ hoạt động với tâm thế mới. Cùng với việc kiện toàn bộ máy hoạt động, Chuyên trang sẽ sát cánh cùng cơ quan báo Tri thức và cuộc sống thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Liên Hiệp hội giao cho, phấn đấu xuất bản nhiều tin bài chất lượng cao, nhiều loạt bài tuyên truyền nêu gương người tốt và việc tốt, phản ánh đậm nét quá trình phục hồi sản xuất kinh doanh của các tập thể và cá nhân sau đại dịch covid-19, tập trung một số tuyến bài để giành giải thưởng các giải Báo chí uy tín trong nước.

Nhà báo Ngô Thị Thanh Thủy - Trưởng phòng Thời sự Chuyên trang Tầm Nhìn, cũng cho biết, năm 2021 là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với hoạt động báo chí, nhưng với tâm thế phát triển mới, cán bộ, BTV và phóng viên Chuyên trang đã không quản ngại khó khăn gian khổ, sát cánh bên nhau thực hiện nhiều tin bài nóng, mang tính thời sự, kịp thời phản ánh những biến động của dịch bệnh, ứng phó của Chính phủ, các Bộ, ban ngành về dịch bệnh covid-19, những ảnh hưởng của dịch bệnh và nỗ lực chống dịch, phục hồi sản xuất kinh doanh sau dịch bệnh của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ Trung ương đến các tỉnh thành. Những nỗ lực đó cho thấy BBT Chuyên trang và các phóng viên đã tích cực, chủ động, sáng tạo trong công tác khai thác tin bài, khắc phục khó khăn do những hạn chế của dịch bệnh tạo nên.

TS Nguyễn Thị Mai Thu, Viện trưởng Viện BMI cho biết, năm 2021 cũng là một năm biến động của mối quan hệ giữa Báo Tầm Nhìn và Viện. Báo điện tử Tầm Nhìn là tờ báo trực thuộc Viện và Viện là cơ quan quản lý, nay Tầm Nhìn sáp nhập về chuyên trang Tầm Nhìn của báo Tri Thức và Cuộc Sống, viện trưởng BMI khẳng định viện quan tâm sâu sắc và sẽ là cơ quan quản lý khai thác độc quyền truyền thông trên chuyên trang, có trách nhiệm đảm bảo tài chính độc lập tương đối cho hoạt động của chuyên trang Tầm Nhìn theo đúng luật báo chí cùng trách nhiệm của các đơn vị liên quan, Viện BMI với vị trí vai trò mới này, BMI sẽ chủ động khai thác nhiều cơ hội truyền thông quảng cáo, hướng tới góp phần nâng cao và lan tỏa vị thế của Chuyên trang Tầm Nhìn ngày càng cao và lan xa tới trong và ngoài nước.

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, nhà báo Nguyễn Danh Châu - Phó Tổng Biên Tập báo Tri thức và cuộc sống, trực tiếp phụ trách Chuyên trang nhận định, những nỗ lực của BBT Chuyên trang Tầm Nhìn và các anh chị em phóng viên để vượt qua khó khăn, tận dụng lợi thế mới trong một năm qua rất đáng ghi nhận. Tầm Nhìn đã đạt được một vị thế mới, tạo lập được nhiều mối quan hệ bền vững với các bộ ban ngành, trở thành cơ sở truyền thông tin cậy của nhiều đơn vị doanh nhiệu, các tập đoàn lớn...

Trong năm 2022, Tầm Nhìn cần có những định hướng mới rõ ràng, quyết liệt hơn trong việc cải thiện cơ cấu hoạt động, kiện toàn bộ máy, cải tiến phong cách làm việc của phóng viên theo hướng tinh gọn, linh hoạt, chuyên nghiệp, hướng tới những chuyên đề, tuyến bài chất lượng cao, gây được hiệu ứng mạnh đối với xã hội, góp phần lan tỏa thông tin và uy tín tờ báo Tầm Nhìn vốn có đến mọi miền đất nước.

Ông Nguyễn Danh Châu cũng căn dặn, năm 2022, phải chú trọng cải thiện đời sống phóng viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phóng viên hoạt động tác nghiệp và bảo vệ sự an toàn tuyệt đối để phóng viên hành nghề.

Với những định hướng đúng đắn, quyết liệt, hy vọng trong năm 2022, Chuyên trang Tầm Nhìn sẽ vượt qua những rào cản, bứt phá vươn lên đạt được tầm cao mới trong sự phát triển, trở thành một Chuyên trang mạnh của báo Tri thức và cuộc sống./.

VH

Có thể bạn quan tâm

Miss Grand Vietnam 2022: Hoa hậu và các Á hậu đều có vương miện riêng

Miss Grand Vietnam 2022: Hoa hậu và các Á hậu đều có vương miện riêng

Ngoài danh hiệu Hoa hậu, Á hậu 1 & 2, Miss Grand Vietnam 2022 cũng sẽ trao thêm các danh hiệu Á hậu 3 và Á hậu 4 theo đúng format của cuộc thi Miss Grand International và dự kiến cả 5 người đẹp trong top 5 sẽ đều có chiếc vương miện riêng của mình.
Tăng cường liên kết, tạo không gian phát triển là yếu tố quan trọng để Lào Cai bứt phá

Tăng cường liên kết, tạo không gian phát triển là yếu tố quan trọng để Lào Cai bứt phá

Tăng cường liên kết, tạo không gian phát triển là yếu tố quan trọng sẽ giúp tỉnh cửa ngõ Lào Cai tạo đà bứt phá phát triển kinh tế, xã hội.
TP HCM: THADS Quận 1 cưỡng chế thành công vụ bàn giao tài sản 53Bis – 53E Hồ Hảo Hớn

TP HCM: THADS Quận 1 cưỡng chế thành công vụ bàn giao tài sản 53Bis – 53E Hồ Hảo Hớn

Sáng 31/3, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) Quận 1 tổ chức cưỡng chế trục xuất người và tài sản tại địa chỉ 53Bis - 53E Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang. Theo quyết định số 88/DS-PT ngày 24/02/2020 của Tòa án nhân dân TP HCM và số 128/DS-ST ngày 13/5/2019 của Tòa án nhân dân Quận 1, TP HCM.

Các tin khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Tối ngày 21/5 tại TP. Pleiku, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai được tổ chức trang trọng tại Quảng Trường Đại Đoàn Kết
Vinh danh trí thức KH&CN tiêu biểu 2022: Trí thức cao tuổi nhất 93 tuổi, trẻ nhất 41 tuổi

Vinh danh trí thức KH&CN tiêu biểu 2022: Trí thức cao tuổi nhất 93 tuổi, trẻ nhất 41 tuổi

Lễ tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu năm 2022 được Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức sáng 21/5 tại Hà Nội. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng biểu trưng và bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.
Xử phạt người tự xưng "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" đăng clip, video thông tin sai sự thật

Xử phạt người tự xưng "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" đăng clip, video thông tin sai sự thật

Ngày 21/5, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã xử phạt người tự xưng "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" đăng tải các video clip lên mạng xã hội với những nội dung sai sự thật…
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Gia Lai cần tận dụng thời cơ để vượt lên

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Gia Lai cần tận dụng thời cơ để vượt lên

Chiều 21/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2022. Hội nghị đã thu hút hơn 600 đại biểu các doanh nghiệp và nhà đầu tư.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 20/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore - ngài Tan Chuan-Jin và Đoàn đại biểu Quốc hội Singapore đang thăm chính thức Việt Nam.
Thủ tướng: Thúc đẩy kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore trên nền tảng số

Thủ tướng: Thúc đẩy kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore trên nền tảng số

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Quốc hội Singapore tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện cho quá trình hợp tác phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đưa kết nối hai nền kinh tế hướng tới tầm cao mới là "kết nối trên nền tảng số", tiếp tục phát triển các khu VSIP…
Toàn văn phát biểu Chủ tịch VUSTA tại Lễ tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2022

Toàn văn phát biểu Chủ tịch VUSTA tại Lễ tôn vinh trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2022

Sáng 21/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (TP Hà Nội), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) long trọng tổ chức Lễ tôn vinh trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022.
Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Sáng ngày 20/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMT Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào về nước.
Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào sáng 23/5

Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào sáng 23/5

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 23/5 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ họp tập trung trong thời gian 19 ngày (dự kiến bế mạc vào ngày 16/6/2022).
VUSTA tổ chức Lễ tôn vinh 106 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022

VUSTA tổ chức Lễ tôn vinh 106 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022

Sáng 21/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Lễ tôn vinh 106 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022.
Hãng hàng không Vietjet Air Khởi động trở lại đường bay Cam Ranh - Incheon

Hãng hàng không Vietjet Air Khởi động trở lại đường bay Cam Ranh - Incheon

Vietjet Air là một trong những hãng hàng lớn của Việt Nam. Từ 01/7/2018, Vietjet bắt đầu khai thác các chuyến bay đi và đến từ sân bay Cam Ranh tại nhà ga mới T2, với tần suất mỗi ngày 30 chuyến bay nội địa với 5 đường bay từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa đến Cam Ranh và 2 tuyến bay quốc thường lệ Nha Trang – Seoul, Nha Trang – Siem Reap.
Ủy ban chứng khoán có người điều hành thay ông Trần Văn Dũng đã bị kỷ luật cách chức

Ủy ban chứng khoán có người điều hành thay ông Trần Văn Dũng đã bị kỷ luật cách chức

Theo văn bản vừa gửi Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc ngày 19/5 đã quyết định kỷ luật cách chức Chủ tịch Ủy ban chứng khoán với ông Trần Văn Dũng, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.
Bắt tạm giam Giám đốc CDC Đồng Tháp do liên quan Công ty Việt Á

Bắt tạm giam Giám đốc CDC Đồng Tháp do liên quan Công ty Việt Á

Ông Trần Văn Hai, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp (CDC Đồng Tháp) và bà Nguyễn Thị Lệ Ngọc, Phó Trưởng khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, bị bắt tạm giam để điều tra liên quan đến các gói thầu của Công ty Việt Á.
Khánh thành và trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán

Khánh thành và trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), sáng ngày 19/5/2022, tại xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, Ủy ban nhân dân huyện Nậm Pồ đã phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực mi
Hà Nội: Học phí có thể tăng gấp đôi

Hà Nội: Học phí có thể tăng gấp đôi

Năm học 2022-2023, học phí THCS dự kiến 50.000-300.000 đồng/tháng, gấp đôi mức 19.000-155.000 đang áp dụng, hầu hết các bậc còn lại có mức tăng tương tự.
Xem thêm
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Tối ngày 21/5 tại TP. Pleiku, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai được tổ chức trang trọng tại Quảng Trường Đại Đoàn Kết
Vinh danh trí thức KH&CN tiêu biểu 2022: Trí thức cao tuổi nhất 93 tuổi, trẻ nhất 41 tuổi

Vinh danh trí thức KH&CN tiêu biểu 2022: Trí thức cao tuổi nhất 93 tuổi, trẻ nhất 41 tuổi

Lễ tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu năm 2022 được Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức sáng 21/5 tại Hà Nội. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng biểu trưng và bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 20/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore - ngài Tan Chuan-Jin và Đoàn đại biểu Quốc hội Singapore đang thăm chính thức Việt Nam.
Lâm Đồng: Lời kêu cứu của hàng chục hộ dân dưới chân Núi Voi (kỳ 1)

Lâm Đồng: Lời kêu cứu của hàng chục hộ dân dưới chân Núi Voi (kỳ 1)

Hàng chục hộ dân sinh sống dưới chân Núi Voi thuộc thôn Phi Nôm xã Hiệp Thạnh huyện Đức Trọng, vừa có đơn cầu cứu gửi đến lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan báo chí, về việc đất đai của họ bất ngờ bị sáp nhập vào diện tích của Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh, việc sáp nhập trên đã đưa gia đình của các hộ dân này đứng trước nguy cơ trắng tay vì mất toàn bộ gia sản.
Nghệ An: Phá chuyên án, bắt 2 “con nghiện” buôn ma túy ở Anh Sơn

Nghệ An: Phá chuyên án, bắt 2 “con nghiện” buôn ma túy ở Anh Sơn

Nghệ An: Phá chuyên án, bắt 2 “con nghiện” ma túy ở Anh Sơn
Hà Tĩnh: Vi phạm tải trọng, xe tải Đại Hiệp – HT bị thu hồi phù hiệu

Hà Tĩnh: Vi phạm tải trọng, xe tải Đại Hiệp – HT bị thu hồi phù hiệu

Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa lập biên bản, xử phạt xe tải mang logo Đại Hiệp – HT (thuộc Công ty TNHH XDTM Dũng Thịnh) vì vi phạm chở quá tải trọng, tự ý cơi nới thành thùng.
Xử phạt người tự xưng "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" đăng clip, video thông tin sai sự thật

Xử phạt người tự xưng "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" đăng clip, video thông tin sai sự thật

Ngày 21/5, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã xử phạt người tự xưng "fan hâm mộ Nguyễn Phương Hằng" đăng tải các video clip lên mạng xã hội với những nội dung sai sự thật…
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Gia Lai cần tận dụng thời cơ để vượt lên

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Gia Lai cần tận dụng thời cơ để vượt lên

Chiều 21/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2022. Hội nghị đã thu hút hơn 600 đại biểu các doanh nghiệp và nhà đầu tư.
Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Thừa Thiên Huế: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Sáng ngày 20/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMT Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào về nước.
Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Dân bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép trên hệ thống nước thải sinh hoạt, cơ quan thẩm quyền nói gì?

Đứng trước thông tin ghi nhận của người dân về trường hợp ông Nguyễn Thế Bình có hành vi xây dựng trái pháp luật trên hệ thống mương nước tại tổ dân phố Tân Chiều, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch huyện đã tổ chức buổi tiếp dân giải đáp.
Công ty Ngọc Dung ký hợp đồng bán đất trước khi được cấp có thẩm quyền cho phép tận thu?

Công ty Ngọc Dung ký hợp đồng bán đất trước khi được cấp có thẩm quyền cho phép tận thu?

Trước khi được UBND tỉnh Thanh Hoá cho phép tận thu bùn, đất tại hồ Bến Quân, Công ty Ngọc Dung đã ký hợp đồng nguyên tắc, cung cấp khối lượng bùn thải cho Công ty CP SX&TM Lam Sơn (Công ty Lam Sơn).
Thanh Hóa: Bùn, đất nạo vét, tận thu từ lòng hồ Bến Quân được đưa đi đâu?

Thanh Hóa: Bùn, đất nạo vét, tận thu từ lòng hồ Bến Quân được đưa đi đâu?

Theo văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Thanh Hoá, bùn, đất tại lòng hồ Bến Quân (xã Hà Long, huyện Hà Trung) sau khi nạo vét, tận thu sẽ được đưa đi làm vật liệu san lấp. Thế nhưng, nhiều hộ dân tại địa phương phản ánh, đơn vị thực hiện việc nạo vét, tận thu là Công ty TNHH Vận tải và Thương mại Ngọc Dung (Công ty Ngọc Dung) lại đem bán cho Nhà máy gạch Tuynel Hamico Bỉm Sơn?
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Với cáo buộc "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", khi xét duyệt 6/7 loại thuốc giả nhãn mác Heath 2000 Canada được lưu hành tại Việt Nam, cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường bị tòa tuyên phạt 4 năm tù giam.
Tây Ninh: Khởi tố cựu Giám đốc Sở Y tế Hoa Công Hậu

Tây Ninh: Khởi tố cựu Giám đốc Sở Y tế Hoa Công Hậu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Tây Ninh và các đơn vị liên quan.
Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Tập đoàn Hòa Phát bị phạt 125 triệu đồng

Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Tập đoàn Hòa Phát bị phạt 125 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát.
Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Trò chuyện với TS Bùi Việt Hoa - con gái nuôi của Tổng thống Hungary Göncz Árpád

Ngày 10/2/2022 vừa qua, tròn 100 năm ngày sinh Göncz Árpád - vị Tổng thống đầu tiên (trong hai nhiệm kỳ đầu, 1990-1995, 1995-2000) của nước Cộng hòa Hungary Ðệ tam. Göncz Árpád được Quốc hội bầu làm Tổng thống lúc đã gần vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, lại liên tiếp hai nhiệm kỳ Tổng thống liền cũng là việc hiếm hoi. Là vị chính khách, nhân sĩ được yêu quý bậc nhất tại Hungary, Göncz Árpád còn là dịch giả - nhà văn tài hoa và nổi tiếng trên văn đàn đương đại.
Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Bộ Ngoại giao hướng dẫn người Việt đang ở Ukraine sơ tán sang các nước lân cận

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao vừa có thư ngỏ gửi cộng đồng người Việt Nam, các hội đoàn người Việt Nam tại Ukraine. Để giúp cộng đồng người Việt tại Ukraine trong quá trình sơ tán, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện phối hợp với các hội đoàn người Việt tại các nước Ba Lan, Nga, Hungary, Romania, Slovakia và Belarus tìm hiểu thông tin cho quá trình sơ tán, tổ chức đón và hỗ trợ bà con từ Ukraine khi họ sơ tán sang...
Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ukraina: Lớp tiếng Việt tại trường phổ thông Thủ đô Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ở Ukraina có một trường phổ thông thuộc TP Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại trường này có một Lớp tiếng Việt dành cho con em người Việt Nam định cư tại đây. Mặc dù trong những ngày tình hình chiến sự căng thẳng vừa qua, nhưng kỳ diệu là lớp học vẫn diễn ra bình thường và hết sức an toàn... Sau đây là bài viết từ Ukraina của tác giả Nguyễn Thùy Dương.