Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công dự án hạ tầng giao thông

Trong vòng 3 tháng cuối năm 2021, các chủ đầu tư dự án hạ tầng giao thông sẽ phải bung hết sức,  mới có thể giải ngân hết 16.000 tỷ đồng vốn đầu tư công.
tang toc giai ngan von dau tu cong du an ha tang giao thong
Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công dự án hạ tầng giao thông.

Ban quản lý dự án 2 nhận “Thẻ vàng” đầu tiên

Do triển khai chậm trễ Dự án Đầu tư kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc. Nên Ban Quản lý dự án 2 là đơn vị đầu tiên phải nhận “thẻ vàng” từ Tổ Công tác đặc biệt thúc đẩy tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 của Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT)

Dự án có tổng mức đầu tư 235,3 triệu USD, do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB)Chính phủ Australia tài trợ.

Trong công văn phát đi cuối tuần trước, Bộ GTVT đã yêu cầu Ban Quản lý dự án 2 khẩn trương thực hiện rà soát, đánh giá tổng thể quá trình quản lý, điều hành Dự án; đồng thời thực hiện kiểm điểm trách nhiệm đối với lãnh đạo Ban cũng như các tập thể, cá nhân liên quan đến việc triển khai Dự án không đạt kế hoạch đề ra.

Theo Hợp đồng ký giữa Tư vấn quản lý chương trình của nhà tài trợ với Công ty tư vấn SMEC, hồ sơ thiết kế kỹ thuật của Dự án phải hoàn thành vào tháng 12/2020 làm cơ sở để khởi công những gói thầu xây lắp đầu tiên từ quý II/2021.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, Tổ Công tác đặc biệt đánh giá, việc lập, trình thẩm định, phê duyệt hồ sơ thiết kế kỹ thuật các gói thầu, cập nhật các báo cáo theo yêu cầu của nhà tài trợ và công tác giải phóng mặt bằng của Dự án còn chậm so với tiến độ yêu cầu, ảnh hưởng lớn đến tiến độ thực hiện, giải ngân của Dự án.

Theo đại diện Ban Quản lý dự án 2, quá trình chuẩn bị Dự án diễn ra không như dự kiến, do cơ chế sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại để lập thiết kế Dự án không hợp lý, khiến phía Việt Nam không chủ động trong chỉ đạo tư vấn, gây chậm trễ dây chuyền đến tất cả các khâu, trong đó có mục tiêu giải ngân 600 tỷ đồng vốn ODA đăng ký hồi đầu năm 2021

“Nhà tài trợ ký thẳng hợp đồng với đơn vị tư vấn, nên chúng tôi gần như không có công cụ gì để đẩy nhanh tiến độ thiết kế kỹ thuật ngoài việc trực tiếp hoặc kiến nghị Bộ GTVT gửi văn bản đốc thúc tới Đại sứ quán Australia”, đại diện Ban Quản lý dự án 2 lý giải.

Tính đến ngày 29/9/2021, các dự án của Bộ GTVT đã giải ngân được 26.464 tỷ đồng, đạt 61% kế hoạch, trong đó vốn trong nước giải ngân được 24.074/38.513 tỷ đồng, đạt 62,5%; vốn nước ngoài giải ngân 2.390/4.837 tỷ đồng, đạt 49,4%.

Xem xét ra “Thẻ vàng” cảnh cáo 1 - 2 dự án khác nếu không có chuyển biến

Tổ Công tác đặc biệt thúc đẩy tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 được Bộ GTVT thành lập đầu tháng 9/2021, do đích thân Bộ trưởng Bộ GTVT làm Tổ trưởng. Tổ Công tác đang rà soát thủ tục, kiểm tra hiện trường 9 dự án được giao vốn lớn, có nguy cơ chậm tiến độ.

Trên cơ sở đề xuất của Tổ Công tác, đến nay, Bộ GTVT đã thực hiện điều chỉnh kế hoạch 6 đợt, với giá trị vốn điều chỉnh 3.965 tỷ đồng. Ngoài Dự án Đầu tư kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc, Tổ Công tác đang xem xét ra “thẻ vàng” cảnh cáo 1 - 2 dự án khác nếu không có chuyển biến về tiến độ trong khoảng 2 tuần tới.

“Trên cơ sở kiến nghị của Tổ Công tác, Bộ GTVT sẽ tiếp tục rà soát để thực hiện điều chỉnh kế hoạch từ các dự án chậm giải ngân sang các dự án có tiến độ thực hiện, giải ngân tốt, đồng thời sẽ xử lý nghiêm khắc đối với chủ đầu tư, ban quản lý dự án, tổ chức, cá nhân cố tình gây khó khăn, cản trở, làm chậm tiến độ giao vốn, thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công”, lãnh đạo Bộ GTVT nhấn mạnh.

Nhờ những biện pháp quyết liệt nói trên, nên dù phải đối diện với những khó khăn chưa từng có do Covid-19 và tình trạng thiếu vật liệu đất đắp, cát sỏi trên diện rộng, nhưng giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng đầu năm 2021 vẫn là một trong những điểm sáng trong hoạt động của Bộ GTVT.

Một trong những khó khăn lớn mà các chủ đầu tư dự án giao thông phải đối diện trong 9 tháng đầu năm là Covid-19 bùng phát mạnh, làm cho việc cung cấp vật tư, vật liệu gặp khó khăn. Các chủ đầu tư không huy động được nhân lực cho các công trình do giãn cách xã hội, thậm chí có dự án đã xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 trên công trường.

Ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết: “Covid-19 khiến nhiều địa bàn triển khai các dự án trọng điểm phải thực hiện giãn cách xã hội, nhưng chưa có bất kỳ dự án nào của Bộ GTVT phải tạm dừng thi công. Các dự án của Bộ vẫn đều đặn có khối lượng hoàn thành và được nghiệm thu thanh toán thực chất”.

Để đạt mục tiêu giải ngân ít nhất 95% kế hoạch vốn đầu tư công vào cuối tháng 12/2021, trong 3 tháng cuối năm, Bộ GTVT phải giải ngân khoảng 5.500 tỷ đồng/tháng, cao gần gấp đôi so với bình quân 9 tháng trước đó. Đây là áp lực rất lớn trong bối cảnh nhiều điều kiện thi công vẫn chưa về lại trạng thái bình thường.

“Giám đốc các ban quản lý dự án phải bám công trường, đặc biệt là tại các dự án trọng điểm, giải quyết sớm các khó khăn để thông nhanh dòng vốn trong giai đoạn nước rút này”, ông Đông chỉ đạo.

Nguyễn Long ( Tổng hợp )

Có thể bạn quan tâm

Xử lý nghiêm hiện tượng ‘’ép’’ khách hàng mua bảo hiểm khi vay vốn

Xử lý nghiêm hiện tượng ‘’ép’’ khách hàng mua bảo hiểm khi vay vốn

Bộ Tài chính yêu cầu rà soát, tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động đại lý bảo hiểm, bảo đảm tuân thủ quy định pháp luật về kinh doanh bảo hiểm, xử lý nghiêm những trường hợp ‘’ép’’ khách hàng mua bảo hiểm khi cấp tín dụng cho khách hàng.
Mở thẻ ngân hàng online ngay tại nhà, không cần ra ngân hàng

Mở thẻ ngân hàng online ngay tại nhà, không cần ra ngân hàng

Từ 1/1/2022, tổ chức phát hành thẻ có thể thực hiện phát hành thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước định danh đối với chủ thẻ chính là cá nhân bằng phương thức điện tử.
Nhu cầu về vốn cuối năm tăng, nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động

Nhu cầu về vốn cuối năm tăng, nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động

Được nới room tín dụng, nhiều ngân hàng đã tăng lãi suất huy động để thu hút tiền gửi trong dân, tăng thanh khoản cho vay để đáp ứng nhu cầu về vốn cho các doanh nghiệp để hoàn thành đơn hàng và chuẩn bị cho năm 2022.

Các tin khác

Lộ trình chuyển sang thực hiện hóa đơn điện tử từ ngày 1/7/2022

Lộ trình chuyển sang thực hiện hóa đơn điện tử từ ngày 1/7/2022

Theo Bộ Tài chính, mặc dù mới được triển khai tại 6 địa phương vào tháng 11/2021, nhưng Bộ này quyết tâm cuối tháng 12/2021 sẽ có tối thiểu 70% doanh nghiệp tại 6 địa phương này sử dụng hóa đơn điện tử.
Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

Việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình, bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội.
Tín hiệu tích cực của nền kinh tế, tháng 11 doanh nghiệp đăng ký mới đã tăng vọt

Tín hiệu tích cực của nền kinh tế, tháng 11 doanh nghiệp đăng ký mới đã tăng vọt

Sau khi nghị quyết 128 của Chính phủ đi vào cuộc sống, đã cho thấy tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Chỉ tính riêng tháng 11 số lượng doanh nghiệp đăng ký thành mới tăng vọt đạt con số 11.902 doanh nghiệp đã tăng 44,6%, đây chính là tín hiệu tích cực của nền kinh tế và đang chuyển dần sang gam màu sáng.
Quy hoạch miền Trung - Tây Nguyên tăng tốc hoàn thiện để cán đích

Quy hoạch miền Trung - Tây Nguyên tăng tốc hoàn thiện để cán đích

Khu vực miền Trung - Tây Nguyên, cùng với các địa phương trên cả nước, chỉ còn khoảng 14 tháng nữa là phải hoàn thành quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Có tới 52 bộ ngành, địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công dưới 55%

Có tới 52 bộ ngành, địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công dưới 55%

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, ước tính đến cuối tháng 11, giải ngân vốn đầu tư nguồn ngân sách nhà nước chỉ đạt 63,86% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, trong đó có tới 52 bộ ngành, địa phương có tỷ lệ giải ngân thấp, dưới 55%.
Thanh Hoá sắp có Khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng gần 7.000 tỷ đồng

Thanh Hoá sắp có Khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng gần 7.000 tỷ đồng

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định số 4832/QĐ-UBND chấp thuận Công ty Cổ phần Mặt trời Thanh Hóa là nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương.
Thu ngân sách nhà nước tăng 8,9%, về đích trước thời hạn

Thu ngân sách nhà nước tăng 8,9%, về đích trước thời hạn

Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, thu ngân sách nhà nước 11 tháng lũy kế ước đạt 1.389,2 nghìn tỷ đồng, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2020 và bằng 103,4% dự toán.
Tập trung thúc đẩy sản xuất, mở rộng hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do dịch COVID-19

Tập trung thúc đẩy sản xuất, mở rộng hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do dịch COVID-19

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 2/12, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết, Thủ tướng yêu cầu tập trung thúc đẩy sản xuất kinh doanh, mở rộng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19...
Thanh Hóa sẽ có thêm khu công nghiệp rộng gần 400 ha

Thanh Hóa sẽ có thêm khu công nghiệp rộng gần 400 ha

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp số 12 tại Khu kinh tế Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn.
Nghị quyết 128/NQ-CP cho thấy kinh tế dần phục hồi, thích ứng an toàn với dịch COVID-19

Nghị quyết 128/NQ-CP cho thấy kinh tế dần phục hồi, thích ứng an toàn với dịch COVID-19

Theo Tổng cục Thống kê nhận định, “kết quả cho thấy sự phục hồi của hoạt động sản xuất kinh doanh sau hơn 1 tháng triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.
Hơn 1.500 tỷ đồng vốn đầu tư công, được Quảng Nam điều chuyển

Hơn 1.500 tỷ đồng vốn đầu tư công, được Quảng Nam điều chuyển

Nhằm đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, tỉnh Quảng Nam đã kiên quyết điều chuyển, cắt giảm kế hoạch vốn đầu tư các dự án chậm tiến độ, để hoàn thành mục tiêu giải ngân đạt 95%-100% vốn đầu tư công năm 2021.
Đà tăng FDI vào Việt Nam có thể kỳ vọng sự gia tăng mạnh mẽ

Đà tăng FDI vào Việt Nam có thể kỳ vọng sự gia tăng mạnh mẽ

Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam phục hồi ngày càng rõ ràng hơn, thời gian tới đà tăng FDI vào Việt Nam có thể kỳ vọng sự gia tăng mạnh mẽ.
23 dự án đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất có sai phạm

23 dự án đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất có sai phạm

Hàng loạt các sai phạm tại 23 dự án đầu tư tại Khu kinh tế Dung Quất được chỉ ra. Nguyên nhân được xác định một phần là do chồng chéo quy hoạch giữa địa phương và Khu kinh tế Dung Quất gây khó khăn cho công tác triển khai, thực hiện quy hoạch.
Từ 1/12, lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước giảm 50%

Từ 1/12, lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước giảm 50%

Từ 1/12 đến hết tháng 5 năm sau, ôtô lắp ráp, sản xuất trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ lần đầu, theo Nghị định vừa được ký.
Nam Định: Chuẩn bị có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió

Nam Định: Chuẩn bị có nhà máy sản xuất thiết bị điện gió

UBND tỉnh Nam Định vừa đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần Cơ khí Rạng Đông (thuộc Tập đoàn Xuân Thiện) được nghiên cứu, khảo sát điện gió ngoài khơi biển Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng, đồng thời xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị điện gió.
Xem thêm
Quảng Nam: Xã Bình Phục - vùng đất đặc sản nổi tiếng - vựa kiệu & nén

Quảng Nam: Xã Bình Phục - vùng đất đặc sản nổi tiếng - vựa kiệu & nén

Cây kiệu và nén thì nhiều nơi trồng được, nhưng để ngon và có tiếng trên khắp đất nước Việt Nam thì phải nhắc đến xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.
Những tháng cuối năm, sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi tích cực

Những tháng cuối năm, sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi tích cực

Tại nhiều địa phương hoạt động sản xuất công nghiệp trong tháng 11 đã có những dấu hiệu phục hồi nhanh so với những tháng trước đó, góp phần “tăng tốc” sự phục hồi sản xuất công nghiệp của cả nước trong những tháng cuối năm.
Đắk Lắk: Khai trương điểm bán và trưng bày sản phẩm OCOP

Đắk Lắk: Khai trương điểm bán và trưng bày sản phẩm OCOP

Ngày 5/12, HTX OCOP Đắk Lắk đã tổ chức lễ khai trương điểm bán hàng và trưng bày sản phẩm tại số 68, đường Ama Khê, TP. Buôn Mê Thuột.
Dự kiến kiều hối đứng thứ 8 thế giới, đạt mức kỷ lục 18,1 tỷ USD

Dự kiến kiều hối đứng thứ 8 thế giới, đạt mức kỷ lục 18,1 tỷ USD

Mặc dù đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến nhiều nên kinh tế. Tuy nhiên, dự kiến kiều hối năm 2021 chuyển về Việt Nam, đạt mức kỷ lục 18,1 tỷ USD, cao hơn con số 17,2 tỷ USD của năm 2020.
Nhu cầu về vốn cuối năm tăng, nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động

Nhu cầu về vốn cuối năm tăng, nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động

Được nới room tín dụng, nhiều ngân hàng đã tăng lãi suất huy động để thu hút tiền gửi trong dân, tăng thanh khoản cho vay để đáp ứng nhu cầu về vốn cho các doanh nghiệp để hoàn thành đơn hàng và chuẩn bị cho năm 2022.
Được nới Room, cuối năm ngân hàng thương mại tung gói kích cầu tín dụng

Được nới Room, cuối năm ngân hàng thương mại tung gói kích cầu tín dụng

Tùy vào chất lượng tín dụng cũng như các chỉ số an toàn vốn của từng ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chấp thuận tăng hạn mức tăng trưởng tín dụng trong năm 2021 cho một số ngân hàng, từ đó một số ngân hàng đã tung gói kích cầu tín dụng những tháng cuối năm.
Cú lao dốc phiên thứ Sáu, VN-Index lọt nhóm giao dịch tệ nhất thế giới

Cú lao dốc phiên thứ Sáu, VN-Index lọt nhóm giao dịch tệ nhất thế giới

Cú lao dốc phiên thứ Sáu đã đánh bay thành quả một tháng qua, đưa VN-Index về mức 1.443 điểm. Quy mô vốn hóa thị trường đã giảm 204.551 tỷ đồng, tương đương hơn 9 tỷ USD tuần qua.
Tập đoàn bán cây hoa cảnh - VsetGroup bị "sờ gáy" vì hoạt động trái phiếu doanh nghiệp "chui"

Tập đoàn bán cây hoa cảnh - VsetGroup bị "sờ gáy" vì hoạt động trái phiếu doanh nghiệp "chui"

Ngày 01/12/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn VsetGroup 600 triệu đồng về việc thực hiện chưa đúng quy trình chào bán chứng khoán ra công chúng.
Đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã có văn bản yêu cầu 5 đơn vị thuộc bộ đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) với quy mô lớn so với vốn tự có, không có tài sản đảm bảo...
Quảng Nam: Xã Bình Phục - vùng đất đặc sản nổi tiếng - vựa kiệu & nén

Quảng Nam: Xã Bình Phục - vùng đất đặc sản nổi tiếng - vựa kiệu & nén

Cây kiệu và nén thì nhiều nơi trồng được, nhưng để ngon và có tiếng trên khắp đất nước Việt Nam thì phải nhắc đến xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.
Những tháng cuối năm, sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi tích cực

Những tháng cuối năm, sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi tích cực

Tại nhiều địa phương hoạt động sản xuất công nghiệp trong tháng 11 đã có những dấu hiệu phục hồi nhanh so với những tháng trước đó, góp phần “tăng tốc” sự phục hồi sản xuất công nghiệp của cả nước trong những tháng cuối năm.
Đắk Lắk: Khai trương điểm bán và trưng bày sản phẩm OCOP

Đắk Lắk: Khai trương điểm bán và trưng bày sản phẩm OCOP

Ngày 5/12, HTX OCOP Đắk Lắk đã tổ chức lễ khai trương điểm bán hàng và trưng bày sản phẩm tại số 68, đường Ama Khê, TP. Buôn Mê Thuột.
“Khám sức khoẻ” liên danh vừa trúng thầu dự án khu dân cư 2.400 tỷ đồng tại Thanh Hóa

“Khám sức khoẻ” liên danh vừa trúng thầu dự án khu dân cư 2.400 tỷ đồng tại Thanh Hóa

Liên danh Công ty TNHH Ngọc Sao Thủy - Công ty Cổ phần Tasco đã chính thức được lựa chọn làm chủ đầu tư dự án Khu dân cư và thương mại dịch vụ xã Quảng Phú gần 40ha tại thành phố Thanh Hóa.
Nhiều “ông lớn” đổ bộ về Bắc Lý (Quảng Bình), cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản

Nhiều “ông lớn” đổ bộ về Bắc Lý (Quảng Bình), cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản

Sở hữu vị trí chiến lược trong chuỗi khu đô thị đại học và hành lang phát triển du lịch cảng hàng không Đồng Hới, kết hợp cùng bãi biển Nhật Lệ, phường Bắc Lý đã và đang thu hút hàng loạt các chủ đầu tư đến phát triển các khu đô thị kiểu mẫu, giúp thay đổ
Nâng bước doanh nghiệp nữ chủ: SHB và ADB tài trợ ưu đãi lãi suất

Nâng bước doanh nghiệp nữ chủ: SHB và ADB tài trợ ưu đãi lãi suất

Nhằm tăng cường khả năng tiếp cận tài chính, phục hồi sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ (doanh nghiệp nữ chủ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mới đây Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) ra mắt chương trình tài trợ ưu đãi doanh nghiệp
Panel Phương Nam tặng nhà tình thương cho phụ nữ nghèo

Panel Phương Nam tặng nhà tình thương cho phụ nữ nghèo

Ngày 3/12/2021, Công ty TNHH Cách âm, cách nhiệt Phương Nam (Công ty Phương Nam) phối hợp với Chi Hội Nhà văn Công an - Bộ Công an và lãnh đạo chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng căn nhà Tình thương cho bà Nguyễn Thị Hoa, phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, cư trú tại xóm Trung Thành, xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An.
Kinh tế dần hồi phục, doanh nghiệp quay trở lại hoạt động phục hồi ấn tượng

Kinh tế dần hồi phục, doanh nghiệp quay trở lại hoạt động phục hồi ấn tượng

Sau hơn 1 tháng triển khai Nghị quyết 128 của Chính phủ, kinh tế nước ta đang dần hồi phục và tỷ lệ doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng dần tăng cao. Đáng chú ý, có tới 36 địa phương có sự phục hồi ấn tượng về số doanh nghiệp quay trở lại thị trường.
T&T GROUP sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất “Chu trình đầy đủ” vắc xin Sputnik V từ đối tác Nga

T&T GROUP sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất “Chu trình đầy đủ” vắc xin Sputnik V từ đối tác Nga

Ngày 01/12/2021, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký biên bản hợp tác quan trọng với các đối tác Nga trong lĩnh vực y tế.