Tập đoàn Bảo Việt: Đầu tư dự án thì chết yểu, kinh doanh ngân hàng thì bết bát?

Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2019 của Tập đoàn Bảo Việt cho thấy, lợi nhuận đầu tư vào ngành ngân hàng của tập đoàn có dấu hiệu  suy giảm và kém hiệu quả so với cùng kỳ năm 2018. Trong khi đó, các công ty liên kết với tập đoàn cũng đang có giai đoạn kinh doanh không mấy khá khẩm. Một số dự án bất động sản Tập đoàn Bảo Việt triển khai với công ty liên kết hiện rơi vào tình trạng “chết lâm sàng”. Bên cạnh đó, Tập đoàn này còn đang vướng vào những khoản nợ khó đòi, tổng cộng nợ nần và dự án không hiệu quả lên tới nhiều ngàn tỷ đồng.

Vướng nợ khó đòi

Báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 của Tập đoàn Bảo Việt cho thấy, khoản nợ phải trả của Tập đoàn này là hơn 455 tỷ đồng, trong đó, nợ ngắn hạn là hơn 288 tỷ đồng, nợ dài hạn là hơn 166 tỷ đồng. Khoản đầu tư tài chính dài hạn là hơn 11.499 tỷ đồng, trong đó, khoản đầu tư với các công ty liên doanh, liên kết là hơn 2.138 tỷ đồng.

Trong số các khoản nợ của Tập đoàn Bảo Việt, đáng lưu ý là khoản nợ tại Công ty ALC II (đã tuyên bố phá sản). Lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt từng đưa ra kế hoạch về việc thu hồi khoản nợ tại ALC II nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông báo cụ thể về kết quả.

nhieu van de bat cap tai tap doan bao viet
Khu đô thị Quang Minh của Công ty Long Việt - DN liên kết với Tập đoàn Bảo Việt sau gần 20 năm triển khai vẫn vắng vẻ, hoang tàn

Cùng với đó, việc đầu tư với các công ty liên doanh, liên kết trong lĩnh vực bất động sản của Tập đoàn Bảo Việt cũng không mấy sáng sủa. Cụ thể, Tập đoàn Bảo Việt liên kết với Công ty CP Đầu tư xây dựng Long Việt với phần góp vốn là hơn 65 tỷ đồng. Long Việt là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội), dự án này được phê duyệt gần 20 năm nhưng đến nay vẫn chỉ là vùng đất bỏ hoang, um tùm cỏ dại.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy hiện bên trong dự án khu đô thị rộng 45 héc-ta này theo quy hoạch là hàng trăm căn biệt thự, liền kề, nhưng mới chỉ có 1 số rất ít căn là được các chủ nhà hoàn thiện để ở, phần lớn còn lại xây thô rồi bỏ không.

Trong khi kết quả kinh doanh nhiều tồn tại, bị phạt vì vi phạm thuế, nhiều khoản nợ khó đòi, thì lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Bảo Việt liên tiếp dính đến những lùm xùm, làm mất hình ảnh của doanh nghiệp này.

Đơn cử, mới đây, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình thông tin về kết luận kiểm tra đối với cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và đề nghị các cơ quan liên quan kỷ luật 5 đảng viên là lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Hòa Bình có con được nâng điểm trong số này có ông Phạm Hồng Hải, Giám đốc Công ty Bảo Việt Hòa Bình.

Kỳ lạ là, trước đề nghị của Uỷ ban kiểm tra tỉnh Hoà Bình, cho đến nay Tập đoàn Bảo Việt lại im lặng, không có thông tin chính thức.

Trước đó, sếp lớn của Tập đoàn này từng say rượu và có hành vi xúc phạm, chửi mắng tài xế taxi giữa đường phố Hà Nội gây bất bình dư luận. Sau đó, Tập đoàn Bảo Việt đã cho vị sếp này thôi giữ chức vụ TGĐ.

Đầu tư ngân hàng kém hiệu quả

Theo Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2019 của Tập đoàn Bảo Việt, do chi phí hoạt động gia tăng 23% ở mức 320 tỉ đồng cùng với chi phí dự phòng rủi ro tăng cao tới 121,6 tỉ đồng, nên lợi nhuận trước thuế của BaoVietBank trong nửa đầu năm nay chỉ đạt 11,2 tỉ đồng, giảm 53% và lãi sau thuế đạt 10,5 tỉ đồng, giảm 42%.

Vào thời điểm 30/6/2019, tổng tài sản của ngân hàng cũng giảm hơn 3.700 tỉ đồng xuống mức 52.159 tỉ đồng. Dư nợ cho vay khách hàng giảm 0,02% đạt 24.980 tỉ đồng. Huy động tiền gửi của khách hàng tăng 5% lên 28.554 tỉ đồng. Nợ xấu giảm tích cực xuống chỉ còn 992,9 tỉ đồng. Đáng chú ý, ngân hàng hiện đang nắm giữ giá trị 1.664 tỷ đồng trái phiếu VAMC, trong đó đã trích lập gần 926,4 tỉ đồng.

Liên quan tới sở hữu cổ đông, ngày 19/9 vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC đã thông qua Nghị quyết về việc hoàn tất việc thoái vốn tại BaoVietBank. Chủ trương thoái vốn khỏi ngân hàng đã được đưa ra từ năm 2010 nhằm “bóc tách” sở hữu chéo.

Được biết, CMC là một trong các cổ đông sáng lập ngân hàng này vào năm 2009 với sở hữu cổ phần 9,9% vốn điều lệ. Cổ đông lớn nhất là Tập đoàn Bảo Việt nắm 52%, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam là 8%.

Trong khi đó, Tập đoàn Bảo Việt từng sở hữu 5,04% vốn điều lệ của CMC. Sau khi Bảo Việt phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho Samsung SDS Asia Pacific thì tỷ lệ sở hữu của tập đoàn tại CMC giảm xuống còn 3,78% và không còn là cổ đông lớn.

Theo kế hoạch đề ra từ năm 2018, Tập đoàn Bảo Việt sẽ tiến hành lộ trình giảm vốn tại Ngân hàng Bảo Việt từ hơn 49% xuống còn 15% để đảm bảo đúng theo quy định của Luật Tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, cho đến giai đoạn 6 tháng đầu năm 2019, Tập đoàn Bảo Việt vẫn sở hữu 49,52% cổ phần của Ngân hàng Bảo Việt.

Với việc hoạt động không mang lại nhiều hiệu quả như giai đoạn đầu năm 2019, nhiều người đặt ra câu hỏi về vấn đề sử dụng nguồn vốn nhà nước của Hội đồng quản trị của Tập đoàn này đối với các kênh đầu tư đang thực hiện.

Công ty liên kết kinh doanh không mấy khá khẩm?

Trong khi đó, hoạt động của các công ty mà Tập đoàn Bảo Việt liên kết cũng không mấy sáng sủa. Đơn cử như trường hợp của Công ty Cổ phần đầu tư SCIC – Bảo Việt. Đối với đơn vị này, Tập đoàn Bảo Việt nắm giữ 50% cổ phần với giá trị khoảng 70 tỷ đồng. Điều đáng nói là Công ty Cổ phần đầu tư SCIC – Bảo Việt gây lùm xùm với hàng loạt các dự án khủng đắp chiếu.

Điển hình là dự án Tháp tài chính quốc tế IFT trên lô đất 13.000m2 số 220 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, có tổng vốn đầu tư khoảng 3.800 tỷ đồng. Theo Báo cáo tài chính quý III/2018 của Tập đoàn Bảo Việt, Tập đoàn đã góp gần 119 tỷ đồng vào dự án nhưng cho đến nay đây là vẫn chỉ án binh bất động chưa thấy dấu hiệu gì về việc triển khai.

nhieu van de bat cap tai tap doan bao viet
Tháp tài chính quốc tế IFT nhiều năm vẫn đắp chiếu

Bên cạnh đó, là dự án Xây văn phòng cho các hiệp hội Hà Nội (tên thương mại Seven Star) tại lô đất D27 2,2ha quận Cầu Giấy. Dự án này được chỉ định cho liên danh Công ty Cổ phần đầu tư Bảo Việt (Công ty con của Tập đoàn Bảo Việt), Công ty Cổ phần Sông Đà – Thăng Long và Công ty Cổ phần đầu tư C.E.O thực hiện theo hình thức BT từ năm 2011. Tổng mức đầu tư dự án là 4.436,790 tỷ đồng. Trong đó, tổng mức đầu tư dự án BT là 1.090,527 tỷ đồng, tổng mức đầu tư các dự án đối ứng là: 3.346,262 tỷ đồng. Dù đã hơn 7 năm trôi qua, dự án này vẫn nằm trên giấy, chưa có dấu hiệu liên danh chủ đầu tư triển khai dự án.

Liên tục bị cơ quan thuế xử phạt, nhiều dự án được đấu thầu có dấu hiệu sai quy trình?

Từ năm 2018 cho đến nay, Tập đoàn Bảo Việt liên tục bị cơ quan thuế tiến hành xử lý vì vi phạm các quy định về nộp thuế. Gần đây nhất, cuối tháng 7/2019 đơn vị này tiếp tục bị Cục thuế Hà Nội ra quyết định xử phạt. Ngày 29/7/2019, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tập đoàn Bảo Việt với mức phạt là hơn 40 triệu đồng.

Nội dung quyết định xử phạt của Cục Thuế TP Hà Nội nêu rõ, Tập đoàn Bảo Việt do ông Đỗ Trường Minh đại diện theo pháp luật trên cương vị là Tổng giám đốc đã có hành vi khai sai thuế thu nhập doanh nghiệp làm phát sinh số thuế phải nộp theo quy định. Số tiền tập đoàn Bảo Việt bị phạt là hơn 40,4 triệu đồng.

Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt còn phải nộp đủ số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp còn thiếu là hơn 202 triệu đồng. Do Tập đoàn Bảo Việt đã nộp khoản tiền này trước khi quyết định xử phạt được ban hành nên đơn vị này chỉ còn phải nộp số tiền phạt.

nhieu van de bat cap tai tap doan bao viet
Tập đoàn Bảo Việt đang vướng khoản nợ khó đòi sau khi Công ty ALC II phá sản

Điều đáng nói là trong năm 2018, tại cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2018, Tập đoàn Bảo Việt (mã chứng khoán BVH) đã đứng đầu cả 3 hạng mục giải: Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất của nhóm Large Cap; Top 5 doanh nghiệp có báo cáo quản trị công ty tốt nhất và Giải nhất Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất.

Ông Đỗ Trường Minh - Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo Việt từng cho biết: “Bảo Việt luôn chú trọng nâng cao chất lượng báo cáo nhằm cung cấp thông tin cho các bên liên quan; thông qua đó, chúng tôi đã nhìn nhận và đánh giá được những hoạt động DN triển khai vừa qua, từ đó xây dựng định hướng hoạt động bền vững hơn trong giai đoạn tiếp theo”.

Tuy nhiên cùng trong năm này, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) vừa có công văn gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSX), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) về việc công bố thông tin các tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch vi phạm pháp luật về thuế, bị cưỡng chế nợ thuế và Tập đoàn Bảo Việt cũng nằm trong danh sách những đơn vị bị cưỡng chế thuế.

Chính việc bị Uỷ ban Chứng khoán nhà nước ra thông báo về cưỡng chế thuế nhưng vẫn được giải bình chọn cao khiến giới đầu tư nghi ngại về việc Tập đoàn Bảo Việt được nhận giải cao.

Bên cạnh việc bị xử lý về vi phạm thuế thì trong tài liệu công bố, nhiều dự án của Tập đoàn Bảo Việt được đấu thầu công khai nhưng sau đó các gói thầu này luôn được trúng với mức giá rất sát, chỉ có sai số không đáng kể.

Với những thông tin không mấy khả quan như thế này, dư luận và giới chuyên môn đặt ra những vấn đề về việc hiệu sử dụng nguồn vốn nhà nước tại Tập đoàn Bảo Việt và lo lắng về việc có thể xảy ra sự thất thoát lớn tại đơn vị này.

PV

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chế độ kế toán ngân sách và tài chính xã

Hướng dẫn chế độ kế toán ngân sách và tài chính xã

Từ ngày 1/1/2020, chế độ kế toán ngân sách và tài chính xã được thực hiện theo quy định tại Thông tư 70/2019/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành.
BAOVIET Bank 6 tháng đầu năm 2019 thu nhập lãi thuần từ hoạt động tín dụng đạt gần 400 tỷ đồng, tăng 49% so với cùng kỳ 2018

BAOVIET Bank 6 tháng đầu năm 2019 thu nhập lãi thuần từ hoạt động tín dụng đạt gần 400 tỷ đồng, tăng 49% so với cùng kỳ 2018

Từ đầu năm 2019, BAOVIET Bank đã tích cực triển khai nhiều chương trình nhằm thúc đẩy toàn diện hoạt động kinh doanh ngân hàng. Tính đến hết Quý 2, thu nhập lãi thuần từ hoạt động tín dụng đạt gần 400 tỷ đồng, tăng 49%; lãi thuần từ hoạt động dịch vụ đạt hơn 43 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ; tổng tài sản đạt 52.159 tỷ đồng; tiền gửi khách hàng đạt 32.275 tỷ đồng; cho vay khách hàng đạt 24.980 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu ở mức 3%.
Tập đoàn Bảo Việt vướng khoản nợ khó đòi tại ALC II, dự án bất động sản “chết lâm sàng”

Tập đoàn Bảo Việt vướng khoản nợ khó đòi tại ALC II, dự án bất động sản “chết lâm sàng”

Theo báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 của Tập đoàn Bảo Việt, khoản nợ phải trả của Tập đoàn này là hơn 455 tỷ đồng, trong đó, nợ ngắn hạn là hơn 288 tỷ đồng, nợ dài hạn là hơn 166 tỷ đồng. Khoản đầu tư tài chính dài hạn là hơn 11.499 tỷ đồng, trong đó, khoản đầu tư với các công ty liên doanh, liên kết là hơn 2.138 tỷ đồng. Bên cạnh đó, một số dự án bất động sản Tập đoàn Bảo Việt triển khai với công ty liên kết hiện rơi vào tình trạng “chết lâm sàng”.

Các tin khác

Hội nghị lần thứ sáu BCH Đảng bộ tỉnh Kon Tum khóa XVI : Quyết định những vấn đề quan trọng

Hội nghị lần thứ sáu BCH Đảng bộ tỉnh Kon Tum khóa XVI : Quyết định những vấn đề quan trọng

Sáng 3/12, Hội nghị lần thứ sáu (mở rộng) BCH Đảng bộ tỉnh Kon Tum khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 khai mạc. Ông Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Singapore có 2 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Singapore có 2 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Omicron đã lây lan tới Đông Nam Á khi Singapore ghi nhận ca COVID-19 đầu tiên nhiễm biến thể này hôm 2/12.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, sáng ngày 2/12/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov.
Thủ tục mới để người lao động là F0 được trợ cấp

Thủ tục mới để người lao động là F0 được trợ cấp

Cục Quản lý khám chữa bệnh thuộc Bộ Y tế có công văn gửi đến cơ quan BHXH Việt Nam cùng các cơ quan liên quan về việc cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0.
Thanh Hoá: Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Vĩnh Lộc bị kỷ luật cảnh cáo

Thanh Hoá: Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Vĩnh Lộc bị kỷ luật cảnh cáo

Ông Lê Thế Trọng - Giám đốc Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện Vĩnh Lộc vừa bị Huyện uỷ Vĩnh Lộc; Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hoá kỷ luật cảnh cáo vì mắc một số sai phạm trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính về đất đai.
Thu ngân sách nhà nước tăng 8,9%, về đích trước thời hạn

Thu ngân sách nhà nước tăng 8,9%, về đích trước thời hạn

Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, thu ngân sách nhà nước 11 tháng lũy kế ước đạt 1.389,2 nghìn tỷ đồng, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2020 và bằng 103,4% dự toán.
Tập trung thúc đẩy sản xuất, mở rộng hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do dịch COVID-19

Tập trung thúc đẩy sản xuất, mở rộng hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do dịch COVID-19

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 2/12, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết, Thủ tướng yêu cầu tập trung thúc đẩy sản xuất kinh doanh, mở rộng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19...
Hà Nội: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đề cao trách nhiệm người đứng đầu

Hà Nội: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đề cao trách nhiệm người đứng đầu

Quan điểm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội năm 2022 là: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất; tiếp tục thực hiện chủ đề công tác năm 2022 là năm "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển"; đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu ở tất cả các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị.
TP HCM: Phá đường dây đánh bạc trên mạng quy mô “khủng” lên đến 88.000 tỷ đồng

TP HCM: Phá đường dây đánh bạc trên mạng quy mô “khủng” lên đến 88.000 tỷ đồng

Tối 2/12, Công an TP HCM cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp các đơn vị liên quan vừa triệt phá một đường dây đánh bạc có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên mạng Internet, có giao dịch lên đến hơn 3,8 tỷ USD, tương đương gần 88.000 tỷ đồng.
Công an chính quy Krông Pắk và hệ thống camera vô hiệu hóa nạn trộm cắp, phá hoại mùa màng

Công an chính quy Krông Pắk và hệ thống camera vô hiệu hóa nạn trộm cắp, phá hoại mùa màng

Từ khi công an chính quy về tăng cường, người dân Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã không còn ngay ngáy lo âu bị mất trộm khi vào vụ mùa sầu riêng, cà phê… Lực lượng công an chính quy cùng hệ thống camera đã vô hiệu hóa những kẻ xấu chuyên trộm cắp, phá hoại mùa màng của người dân.
Bắt chủ đại lý nông sản ở Đắk Nông chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Bắt chủ đại lý nông sản ở Đắk Nông chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Sau nhiều tháng truy tìm, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ được Nguyễn Thị Lan (63 tuổi, trú tại xã Đắk N’Drót, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) khi người này đang lẩn trốn ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Kon Tum: Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế F1 tại nhà

Kon Tum: Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế F1 tại nhà

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Kon Tum ban hành văn bản 6345/HD-BCĐ về hướng dẫn tạm thời cách ly y tế F1 tại nhà/nơi lưu trú (cách ly F1 tại nhà) nhằm thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
TPHCM kiến nghị lực lượng quân y tiếp tục hỗ trợ do F0 tại nhà còn cao

TPHCM kiến nghị lực lượng quân y tiếp tục hỗ trợ do F0 tại nhà còn cao

Trước tình hình dịch COVID-19 đang gia tăng trở lại, Sở Y tế TPHCM kiến nghị tiếp tục duy trì 85 trạm y tế lưu động do lực lượng Quân y phụ trách.
Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên do Vinbus vận hành

Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên do Vinbus vận hành

Sáng 2-12, Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái VinBus chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của Hà Nội.
Trà Vinh: Bé gái 14 tuổi bị người tình của bà ngoại xâm hại tình dục

Trà Vinh: Bé gái 14 tuổi bị người tình của bà ngoại xâm hại tình dục

Một bé gái 14 tuổi ở Trà Vinh đã bị người tình của bà ngoại xâm hại tình dục đến mang thai.
Moderna có thể bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế với vaccine COVID-19

Moderna có thể bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế với vaccine COVID-19

Hãng Moderna có thể phải đối mặt với vụ kiện vi phạm bằng sáng chế đối với vaccine COVID-19 sau khi Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 1/12 bác bỏ khiếu nại của họ đối với các bằng sáng chế thuộc sở hữu của Arbutus Biopharma.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga

Chiều 1/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, Chủ tịch đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền - ông Dmitry Medvedev.
Cứu nạn kịp thời 35 thuyền viên gặp nạn trên biển

Cứu nạn kịp thời 35 thuyền viên gặp nạn trên biển

35 thuyền viên trên 02 tàu hàng gặp nạn trên vùng biển Việt Nam và nước ngoài đã được lực lượng hàng hải cứu nạn kịp thời trong 02 ngày 01-02/12/2021.
Thái Bình: Bắt Phó Công an huyện và Viện phó Viện KSND huyện Vũ Thư

Thái Bình: Bắt Phó Công an huyện và Viện phó Viện KSND huyện Vũ Thư

Mở rộng điều tra vụ Đường "nhuệ", sáng 2/12, Cơ quan điều tra - Viện KSND tối cao đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam 3 người là lãnh đạo, cán bộ thuộc Công an huyện Vũ Thư và Viện KSND huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
Trung Quốc: Tuyên bố tìm thấy kháng thể vô hiệu hóa tất cả biến thể virus corona

Trung Quốc: Tuyên bố tìm thấy kháng thể vô hiệu hóa tất cả biến thể virus corona

Các nhà khoa học Trung Quốc công bố đã phân lập được một loại kháng thể có thể vô hiệu hóa tất cả các chủng virus SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19.
Xem thêm
Hội nghị lần thứ sáu BCH Đảng bộ tỉnh Kon Tum khóa XVI : Quyết định những vấn đề quan trọng

Hội nghị lần thứ sáu BCH Đảng bộ tỉnh Kon Tum khóa XVI : Quyết định những vấn đề quan trọng

Sáng 3/12, Hội nghị lần thứ sáu (mở rộng) BCH Đảng bộ tỉnh Kon Tum khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 khai mạc. Ông Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Singapore có 2 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Singapore có 2 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Omicron đã lây lan tới Đông Nam Á khi Singapore ghi nhận ca COVID-19 đầu tiên nhiễm biến thể này hôm 2/12.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, sáng ngày 2/12/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov.
Thanh Hoá: Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Vĩnh Lộc bị kỷ luật cảnh cáo

Thanh Hoá: Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Vĩnh Lộc bị kỷ luật cảnh cáo

Ông Lê Thế Trọng - Giám đốc Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện Vĩnh Lộc vừa bị Huyện uỷ Vĩnh Lộc; Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hoá kỷ luật cảnh cáo vì mắc một số sai phạm trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính về đất đai.
TP HCM: Phá đường dây đánh bạc trên mạng quy mô “khủng” lên đến 88.000 tỷ đồng

TP HCM: Phá đường dây đánh bạc trên mạng quy mô “khủng” lên đến 88.000 tỷ đồng

Tối 2/12, Công an TP HCM cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp các đơn vị liên quan vừa triệt phá một đường dây đánh bạc có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên mạng Internet, có giao dịch lên đến hơn 3,8 tỷ USD, tương đương gần 88.000 tỷ đồng.
Bắt chủ đại lý nông sản ở Đắk Nông chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Bắt chủ đại lý nông sản ở Đắk Nông chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Sau nhiều tháng truy tìm, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ được Nguyễn Thị Lan (63 tuổi, trú tại xã Đắk N’Drót, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) khi người này đang lẩn trốn ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Công an chính quy Krông Pắk và hệ thống camera vô hiệu hóa nạn trộm cắp, phá hoại mùa màng

Công an chính quy Krông Pắk và hệ thống camera vô hiệu hóa nạn trộm cắp, phá hoại mùa màng

Từ khi công an chính quy về tăng cường, người dân Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã không còn ngay ngáy lo âu bị mất trộm khi vào vụ mùa sầu riêng, cà phê… Lực lượng công an chính quy cùng hệ thống camera đã vô hiệu hóa những kẻ xấu chuyên trộm cắp, phá hoại mùa màng của người dân.
Kon Tum: Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế F1 tại nhà

Kon Tum: Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế F1 tại nhà

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Kon Tum ban hành văn bản 6345/HD-BCĐ về hướng dẫn tạm thời cách ly y tế F1 tại nhà/nơi lưu trú (cách ly F1 tại nhà) nhằm thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
Đăk Nông: Xe cứu thương đối đầu xe chở công nhân viên, nhiều người bị thương

Đăk Nông: Xe cứu thương đối đầu xe chở công nhân viên, nhiều người bị thương

Vụ va chạm giao thông giữa 01 xe cấp cứu và 01 xe chở công nhân viên vào sáng 2/12, tại Km 1906+700 đường Hồ Chí Minh, đoạn qua phường Nghĩa Phú (TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) khiến nhiều người bị thương.
Thái Nguyên: “Thần tốc” điều chỉnh dự án Sân vận động mới, “trượt giá” hơn 156 tỷ đồng!

Thái Nguyên: “Thần tốc” điều chỉnh dự án Sân vận động mới, “trượt giá” hơn 156 tỷ đồng!

Vài tháng sau khi chính thức thông qua chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Sân vận động mới, HĐND tỉnh Thái Nguyên đã phải họp, điều chỉnh tổng mức đầu tư cho dự án này với con số điều chỉnh “trượt giá” tăng thêm đến hơn 156 tỷ đồng.
Các địa phương chủ động ứng phó rét đậm, gió mạnh trên biển

Các địa phương chủ động ứng phó rét đậm, gió mạnh trên biển

Ngày 22/11, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các địa phương chủ động triển khai các biện pháp an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi khi nhiệt độ xuống thấp, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn, chủ động ứng phó với rét đậm và gió mạnh trên biển.
Bắc Kạn: Kỷ luật khiển trách Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã thỏa đáng?

Bắc Kạn: Kỷ luật khiển trách Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã thỏa đáng?

Tại Kỳ họp thứ 07 ngày 17/11/2021, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bắc Kạn đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật Giám đốc Ban Quản lý (BQL) dự án đầu tư xây dựng tỉnh với hình thức khiển trách. Hình thức kỷ luật này với ông Thịnh liệu đã thỏa đáng, đã phù hợp với những sai phạm, vi phạm đã gây ra trong một thời gian dài vừa qua?
Ông Võ Văn Thưởng: Chống tham nhũng quyết định đến sự nghiệp xây dựng đất nước

Ông Võ Văn Thưởng: Chống tham nhũng quyết định đến sự nghiệp xây dựng đất nước

Nói về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết, Đại hội XIII của Đảng rất quyết tâm đề ra các biện pháp tiếp tục thực hiện, ở mức độ cao, không có ngoại lệ, không có vùng cấm. Chống tham nhũng là vấn đề tác động mạnh mẽ, có quyết định đến sự nghiệp xây dựng đất nước.
Liên quan vụ tham ô tài sản, thêm 1 phó giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài bị khởi tố

Liên quan vụ tham ô tài sản, thêm 1 phó giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài bị khởi tố

Liên quan đến vụ án "Tham ô tài sản" xảy ra tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa khởi tố thêm bị can Phùng Tuấn Dương (SN 1978, trú phường An Cựu, TP Huế) - Phó Giám đốc Cảng này.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến bị cảnh cáo, miễn nhiễm chức vụ

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến bị cảnh cáo, miễn nhiễm chức vụ

Bộ Chính trị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, đồng thời miễn nhiệm chức vụ Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.
Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Rung động rực rỡ Mùa Thu Vàng nước Nga

Nhà văn Nga nổi tiếng K.Pauxtovxki đã không có gì là phóng đại khi viết: “Nếu đem vàng cả trái đất mà dát lại, cũng không thể hiện được một tán lá phong vàng của mùa thu nước Nga”.    
Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Cháy chung cư Đài Loan: Một cặp đôi bị thẩm vấn

Đôi nam nữ bị các công tố viên Đài Loan thẩm vấn do bị nghi ngờ gây ra vụ cháy chung cư khiến 46 người thiệt mạng. Thị trưởng thành phố Cao Hùng cùng các quan chức khác trong chính quyền đã cúi gập người xin lỗi dân chúng.
Tổng thống Pháp đá bóng, ghi quả penalty trong trận bóng đá từ thiện

Tổng thống Pháp đá bóng, ghi quả penalty trong trận bóng đá từ thiện

Tổng thống Pháp Macron tham gia thi đấu và thực hiện thành công cú đá penalty trong trận bóng gây quỹ từ thiện trước khi tiết lộ kế hoạch trị giá hàng triệu euro cho Thế vận hội 2024 tại Paris.