Tàu khách Hà Nội - Hải Phòng sẽ hoạt động trở lại từ ngày 13/10

Cập nhật: 21:51 | 12/10/2021
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã có quyết định cho chạy tàu khách thí điểm từ ngày 13/10 đến ngày 20/10 đối với 2 tuyến Hà Nội - Hải Phòng và Hà Nội - TP Hồ Chí Minh.    

Theo đó, tuyến tàu khách Hà Nội - Hải Phòng được tổ chức chạy 2 tàu đôi LP6 và LP5, mỗi tàu 1 chuyến/ngày. Hải Dương có 3 nhà ga gồm Cẩm Giàng, Hải Dương (TP Hải Dương) và Phú Thái (Kim Thành) có tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng chạy qua sẽ dừng đón trả hành khách.

tau khach ha noi hai phong se hoat dong tro lai tu ngay 1310
Tàu khách Hà Nội - Hải Phòng sẽ hoạt động trở lại từ ngày 13/10. Ảnh: Anh Minh

Trong ngày 12/10, các nhà ga đã huy động nhân viên vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ga; trang bị dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang y tế; bố trí điểm khai báo y tế, quét mã QR tại khu vực mua vé, phòng riêng để cách ly khi xuất hiện nhân việc hoặc hành khách có các biểu hiện ho, sốt; niêm yết số điện thoại đường dây nóng về phòng chống Covid-19 của cơ quan chức năng địa phương.

Theo quy định, hành khách đi từ địa phương có nguy cơ cao đến địa phương có nguy cơ thấp hơn phải tiêm đủ vaccine Covid-19; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên tàu.

Thư Di