Tàu lặn Titan chở 5 người thám hiểm xác tàu Titanic mất tích: Cuộc tìm kiếm như "mò kim đáy biển"?

Chuyên gia nhận định, việc tìm kiếm tàu lặn mất tích trong khi thám hiểm xác tàu Titanic là nhiệm vụ đầy thách thức, khi lực lượng tìm kiếm đối mặt sức ép ngày càng lớn về thời gian.

Đây là con tàu du lịch mạo hiểm chuyên dành cho những khách hàng giàu có - một loại mô hình du lịch cao cấp nhưng rủi ro - ngày càng thịnh hành. Trong đoàn du lịch lần này có tỷ phú người Anh Hamish Harding và cả Stockton Rush - Giám đốc điều hành và là người sáng lập của OceanGate - công ty tổ chức chuyến tham quan xác tàu Tinanic.

Tàu lặn Titan được trang bị nguồn cung cấp oxy khẩn cấp trong bốn ngày (tức 96 giờ). Người ta ước tính rằng 5 người trong tàu chỉ còn đủ oxy trong khoảng 7 giờ nữa. Đến chiều qua, đội cứu hộ đã ghi nhận được những tiếng va đập ngắt quãng ở khu vực Bắc Đại Tây Dương, nơi tàu Titan đã biến mất hai ngày trước đó. Những tiếng va đập lặp đi lặp lại đều đặn 30 phút/lần. Hệ thống phao sonar được triển khai 4 giờ sau đó và vẫn nghe thấy những âm thanh này.

Tàu lặn Titan chở 5 người thám hiểm xác tàu Titanic mất tích: Cuộc tìm kiếm như
Đội cứu hộ cho biết mọi tiếng ồn đang được theo dõi và phân tích; "mọi nỗ lực có thể" được thực hiện để đưa những người mất tích về nhà.

Tính phức tạp của cuộc tìm kiếm cứu hộ tàu Titan

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ được điều động ở cấp độ quốc tế, họ đang phải rà soát một diện tích hơn 13.000km2 từ cả trên không và trên biển để phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của con tàu lặn. Hiện vẫn chưa xác định được vị trí của tàu Titan và dù đến lúc xác định được tàu ở đâu thì việc giải cứu những người bên trong cũng sẽ vô cùng phức tạp.

Máy bay tìm kiếm từ trên không, các phao sóng âm đang dò tìm trên biển. Hiện tàu Titan có thể đang ở đáy biển, mà cũng có thể đang trôi nổi gần trên mặt biển ở nơi nào đó. Toàn bộ 5 người trong tàu vẫn kẹt ở trong, vì tàu bị chốt chặt ở bên ngoài. Nếu tàu nằm ở đáy biển, các chuyên gia cho hay gần như sẽ không cứu được. Vị trí tàu lặn tham quan - có xác tàu Titanic nằm ở độ sâu hơn 4km so với mặt biển.

Giáo sư Alistair Greig - Đại học London, Vương quốc Anh: "Nếu tàu nằm ở đáy biển thì thách thức là làm thế nào để đưa người lên. Không thể chuyển họ từ tàu Titan sang một tàu khác ở độ sâu ấy mà sẽ phải dùng loại tàu robot nào đó đi xuống đó kéo tàu Titan lên mặt nước để rồi đưa người ra. Tất cả mất rất nhiều thời gian".

Ông Tim Matlin - Chuyên gia nghiên cứu tàu Titanic: "Ở dưới đó tối đen, lạnh cóng. Đáy biển là bùn, nhấp nhô, có giơ tay ra trước mặt cũng không nhìn thấy".

Nếu tàu Titan có đang nổi trên mặt nước ở đâu đó, thì tìm được tàu cũng vô vàn khó khăn. Tàu Titan chỉ dài gần 7 mét, lại được thiết kế gần như chìm dưới nước, chỉ có một phần nhỏ nổi lên trên, tàu lại còn màu trắng, đơn sắc, nên sẽ rất khó phát hiện từ trên không.

"Tôi cho rằng nếu tàu có ở trên mặt nước thì còn hy vọng cứu hộ tới kịp để tháo chốt từ bên ngoài, đưa không khí vào rồi đưa người ra", ông Tim Matlin nói.

Những tình huống tai nạn có thể đã xảy ra với tàu Titan

Vào năm 2018, những lo ngại về sự an toàn của chiếc tàu lặn Titan này đã từng nóng lên trong vụ kiện của cựu Giám đốc hoạt động hàng hải David Lochridge với hãng OceanGate. Ông David Lochridge cáo buộc đã bị công ty chủ tàu lặn Titan sa thải, sau khi nêu bật lo ngại về "thiết kế thân tàu du lịch không chịu được độ sâu quá lớn" và "công ty thiếu các cuộc kiểm tra "sai sót tiềm ẩn".

Theo New York Times, nhiều tháng trước vụ kiện, một nhóm các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp lặn đã viết thư cho công ty OceanGate cảnh báo rằng cách tiếp cận "thử nghiệm" đối với sự phát triển của tàu lặn có thể dẫn đến các vấn đề "từ nhỏ đến thảm khốc".

Và bây giờ sau khi sự việc đã xảy ra, trong lúc các cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn chưa được tiến hành, thì việc tìm kiếm tàu Titan vẫn là ưu tiên hàng đầu. Một chiến dịch giải cứu sâu nhất trong lòng đại dương - chưa từng có trong lịch sử đang được tiến hành!

Hiện các thiết bị chính đang được triển khai cho công việc tìm kiếm cứu hộ tàu Titan cả trên không và trên biển bao gồm: 2 máy bay C-130 của Mỹ, 2 máy bay của Canada, trong đó 1 chiếc là P8 Poseidon và 1 chiếc là P3 Aurora. Những máy bay này làm nhiệm vụ vừa tìm kiếm tàu Titan, vừa phóng xuống biển những thiết bị dò tìm tàu Titan. Các tàu tìm kiếm cứu hộ triển khai trên mặt biển, dùng radar, thiết bị tìm kiếm bằng sóng âm phản xạ và robot. Các thiết bị giống như ngư lôi, được máy bay P3 của Canada phóng xuống biển để phát và nhận sóng âm phản xạ, nhằm phát hiện tàu Titan.

Và mới được cử đến là robot Victor, robot lặn biển sâu của Pháp, có thể lặn xuống đến độ sâu 6km, trong khi xác tàu Titanic chỉ ở độ sâu khoảng 4km. Các chuyên gia Pháp cũng đã được cử khẩn cấp đến để điều khiển robot Victor lặn xuống tìm kiếm, cứu hộ tàu Titan.

Dấu hỏi về sự an toàn của tàu Titan

Con tàu lặn Titan là cách duy nhất để các du khách xuống tận nơi có xác con tàu đắm Titanic huyền thoại. Số tiền bỏ ra hàng trăm ngàn USD mỗi người để xuống được độ sâu 3.800 mét dưới đáy Đại Tây Dương, nhưng hành trình này liệu có an toàn?.

David Pogue, hiện đang là phóng viên của kênh truyền hình CBS của Canada, người cũng đã thực hiện chuyến hành trình lặn biển bằng tàu Titan của Ocean Gate vào năm 2022, kể lại rằng ông đã đọc một thông báo mô tả chiếc tàu lặn là phương tiện thử nghiệm, chưa được cấp phép hoặc phê duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền. Chuyến đi có thể dẫn tới chấn thương, hội chứng tâm lý hoặc khiến hành khách tử vong.

Ông David Pogue - Người từng lặn bằng tàu Ocean Gate chia sẻ: "Trước khi đi, chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy tàu lặn. Chúng tôi không biết gì về nó, có rất ít thông tin trên mạng, chỉ biết nó là một công nghệ hiện đại, tàu lặn bằng sợi carbon có một không hai. Vào thời điểm đó, tôi không biết rằng có thể điều khiển tàu bằng bộ điều khiển trò chơi Xbox. Tôi không biết rằng chấn lưu là ống xây dựng đã qua sử dụng".

Ocean Gate giải thích tay cầm điều khiển điện tử là giải pháp tuyệt vời vì có giá thành khá rẻ và đặc biệt là rất quen thuộc với người trẻ. Không chỉ tàu ngầm, quân đội Mỹ còn sử dụng tay cầm Xbox để điều khiển robot phá bom. Tuy nhiên, hình ảnh từ Ocean Gate cho thấy Titan có nội thất giống như một ống kim loại, nơi hành khách có thể ngồi trên sàn phẳng quay lưng vào những bức tường cong. Bên trong tàu ngầm không có ghế và có rất ít không gian để di chuyển hoặc thậm chí việc đứng thẳng cũng không thể.

Vợ hành khách xấu số là hậu duệ của nạn nhân thảm kịch Titanic?

Wendy Rush (phải) là vợ của Stockton Rush - người có mặt trên con tàu Titan mất tích (Ảnh: Daily Mail)
Wendy Rush (phải) là vợ của Stockton Rush - người có mặt trên con tàu Titan mất tích (Ảnh: Daily Mail)

Mới đây, tờ New York Times đã tiếp tục công bố thêm một thông tin gây sốc đối với những người theo dõi vụ việc. Theo đó, tờ báo này cho rằng vợ của Stockton Rush - bà Wendy Rush thực chất lại chính là hậu duệ của 2 hành khách đã thiệt mạng trong thảm kịch Titanic vào năm 1912.

Theo đó, bà Wendy Rush là chắt gái của ông trùm bán lẻ sinh năm 1845 - Isidor Straus và vợ ông Ida Straus. Theo hồ sơ được lưu lại, họ là những hành khách thuộc khoang hạng nhất và là 2 trong số những người giàu có nhất có mặt trên chuyến hành trình đầu tiên và duy nhất của con tàu Titanic.

Về phía Wendy Rush, bà có tên khai sinh là Wendy Hollings Weil. Năm 1986, bà kết hôn với Stockton Rush. Hiện tại, bà đang nắm giữ vị trí giám đốc truyền thông của OceanGate và là thành viên hội đồng quản trị lâu năm của quỹ từ thiện công ty.

Trang LinkedIn cho biết không chỉ Stockton Rush, bà Wendy cũng có niềm đam mê lớn với việc thám hiểm. Trong 2 năm qua, bà Wendy đã từng tham gia tới 3 chuyến thám hiểm xác tàu Titanic của OceanGate.

Hiện tại, bà Rush vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến thông tin này.

Isidor Straus và vợ ông Ida Straus - tổ tiên của bà Wendy Rush có lẽ được biết đến nhiều nhất với câu chuyện tình bi thảm. Những người sống sót sau thảm họa nhớ lại đã nhìn thấy Ida Straus từ chối ngồi trên xuồng cứu sinh và tuyên bố rằng bà sẽ không bỏ người chồng bên mình suốt 4 thập kỷ lại trên con tàu đắm.

Bùng nổ ngành du lịch rủi ro cao

Việc đi xuống đáy biển bằng tàu lặn để khám phá xác tàu Titanic chỉ là một trong nhiều chuyến du lịch thám hiểm được mô tả là 'cực đoan' diễn ra trong thời gian gần đây. Các khách du lịch giàu có sẵn sàng bỏ ra những số tiền lớn, và chấp nhận sự nguy hiểm đáng kể để có được trải nghiệm độc lạ và cảm giác đạt được một thành tích mới.

Xuống đáy biển hay tới những nơi tận cùng của Trái đất, hoặc bay vào vũ trụ? Ngành du lịch rủi ro cao đang bùng nổ. Có rất nhiều người thích du lịch luôn luôn đẩy lùi các giới hạn để theo đuổi sự phấn khích và để khoe khoang. Họ quá quen với những gì được coi là du lịch thông thường, nên bắt đầu tìm kiếm những trải nghiệm độc đáo hơn, nhiều trải nghiệm trong số này có độ rủi ro.

Ông Peter Anderson - Giám đốc điều hành, công ty dịch vụ xa xỉ Knightsbridge Circle: "Khách hàng của những tour du lịch này sẵn sàng ngồi trong lồng xem cá mập trắng khổng lồ dưới biển ngoài khơi Mexico, hay đi xem núi lửa đang hoạt động ở New Zealand để rồi mất tích không tìm được thi hài… hoặc bay vào vũ trụ bằng dịch vụ mà đến những người nằm trong top giàu nhất thế giới cũng thấy đáng để bỏ tiền vào đầu tư kinh doanh".

Đó là dịch vụ tham quan vũ trụ của ba tỷ phú: Jeff Bezos với công ty Blue Origin, Richard Branson với công ty Virgin Galactic và Elon Musk với công ty SpaceX. Các tour này bán vé đắt tiền nhất và cũng có rủi ro vào loại hàng đầu. Vé cho một chuyến du hành dưới quỹ đạo của công ty Virgin Galactic có giá khởi điểm là 450 nghìn USD, tương đương hơn 10 tỷ VNĐ. Còn công ty SpaceX thì đẩy rủi ro lên cao với chuyến bay du lịch vào vũ trụ mà chỉ có toàn hành khách dân sự, không hề có một phi hành gia được đào tạo nào có mặt trên tàu. Còn để được một chỗ ngồi trong chuyến hành trình kéo dài 8 ngày tới vị trí xác tàu Titanic dưới đáy biển, mỗi hành khách con tàu Titan cũng đã phải trả 250.000 USD (tương đương 5,8 tỷ VNĐ)./.

Quang Tiến

Có thể bạn quan tâm

Cha tìm được con gái sau 17 năm mất tích nhờ bức chân dung mô phỏng của “Thám tử bút thần”

Cha tìm được con gái sau 17 năm mất tích nhờ bức chân dung mô phỏng của “Thám tử bút thần”

Từ bức ảnh lúc 4 tuổi, người cha nhờ họa sĩ phác họa chân dung con gái mất tích ở tuổi 20 rồi đăng lên mạng xã hội. Sau rất nhiều cố gắng, sự kiên nhẫn của người cha cuối cùng cũng được đền đáp. Tháng 9 vừa qua, người cha nhận được tin nhắn từ một cô gái tên Tuyết Tuyết nói rằng cô ấy nhận ra mình từ bức tranh mô phỏng...
Khẩn trương tìm kiếm 15 ngư dân gặp nạn tại khu vực Song Tử Tây

Khẩn trương tìm kiếm 15 ngư dân gặp nạn tại khu vực Song Tử Tây

Ngày 17/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh có công văn đề nghị Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn ngư dân mất tích trên biển, khu vực đảo Song Tử Tây.
Quảng Nam: 2 tàu cá bị lốc xoáy, sóng đánh chìm, 15 người đang mất tích

Quảng Nam: 2 tàu cá bị lốc xoáy, sóng đánh chìm, 15 người đang mất tích

Ông Phạm Viết Tích, giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam cho biết có 2 tàu cá của ngư dân bị chìm, hiện còn 15 người mất tích trên biển. Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh đang tập trung lực lượng tìm kiếm.

Các tin khác

Khẩn trương tìm kiếm 15 ngư dân gặp nạn tại khu vực Song Tử Tây

Khẩn trương tìm kiếm 15 ngư dân gặp nạn tại khu vực Song Tử Tây

Ngày 17/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh có công văn đề nghị Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn ngư dân mất tích trên biển, khu vực đảo Song Tử Tây.
Bình Phước: Khẩn trương tìm kiếm nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi

Bình Phước: Khẩn trương tìm kiếm nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi

Chiều 28/9, lực lượng cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với chính quyền huyện Bù Đăng tổ chức tìm kiếm nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi khi lưu thông qua cầu.
Nghệ An: Thông báo tới các chủ tàu thuyền chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An: Thông báo tới các chủ tàu thuyền chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Trước những diễn biến phức tạp về thiên tai trên biển, tỉnh Nghệ An đưa ra những thông tin cảnh báo và thông báo kịp thời để chủ các tàu thuyền và phương tiện đang hoạt động trên biển chủ động phòng tránh, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.
Thanh Hoá: Vì sao dự án cảng biển Xuân Thiện Nghi Sơn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư?

Thanh Hoá: Vì sao dự án cảng biển Xuân Thiện Nghi Sơn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có Công văn số 3196/BKHĐT – GSTĐĐT gửi Công ty cổ phần Xuân Thiện Nghi Sơn dừng giải quyết hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư cảng biển Xuân Thiện Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Quảng Bình: Hai thanh niên bị đuối nước khi đi tắm biển

Quảng Bình: Hai thanh niên bị đuối nước khi đi tắm biển

Ngày 6-5, tại bãi biển Cảnh Dương (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) vừa có hai thanh niên đuối nước tử vong trong khi tắm biển.
Đà Nẵng ra mắt tuyến du lịch thủy nội địa CT15 - Hòn Sụp - Bãi Nam - Bãi Đa

Đà Nẵng ra mắt tuyến du lịch thủy nội địa CT15 - Hòn Sụp - Bãi Nam - Bãi Đa

Dịp lễ 30/4 - 1/5, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chính thức khai trương tuyến du lịch thủy nội địa CT15 - Hòn Sụp - Bãi Nam - Bãi Đa.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Hai cảng Cái Mép và Thị Vải sẽ kết nối hình thành bến chung

Bà Rịa – Vũng Tàu: Hai cảng Cái Mép và Thị Vải sẽ kết nối hình thành bến chung

Bến cảng container quốc tế Cái Mép và bến cảng quốc tế Cái Mép vừa được cơ quan chức năng đồng ý chủ trương kết nối chung, để tạo thành một cầu bến dài 1.200 m như đề xuất của hai doanh nghiệp khai thác cảng.
Tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên quan đăng kiểm tàu cá ở Đà Nẵng

Tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên quan đăng kiểm tàu cá ở Đà Nẵng

Tối 16/3, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc và tạm giữ hình sự 4 đối tượng có liên quan đến các sai phạm trong công tác đăng kiểm phương tiện đường thủy nội địa.
Nam Định sắp có thêm bến cảng hàng lỏng tại huyện Hải Hậu

Nam Định sắp có thêm bến cảng hàng lỏng tại huyện Hải Hậu

Đây là bến cảng hàng lỏng phục vụ Dự án đầu tư kho xăng dầu quy mô 79.000m3 tại thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
Vụ lật ca nô làm 17 người chết tại biển Cửa Đại: Bắt giam Thuyền trưởng

Vụ lật ca nô làm 17 người chết tại biển Cửa Đại: Bắt giam Thuyền trưởng

Sau gần 1 năm điều tra vụ lật ca nô làm 17 người chết tại vùng biển Cửa Đại, Hội An, Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Thuyền trưởng.
Chìm tàu hàng ở ngoài khơi Nhật Bản, 18 người mất tích

Chìm tàu hàng ở ngoài khơi Nhật Bản, 18 người mất tích

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản thông báo tàu hàng Jintan chìm ngoài khơi Nagasaki trong đêm, 4 người đã được cứu và 18 người mất tích.
Kim Động - Hưng Yên: Không lẽ kế hoạch số 93A/KH-UBND ngoại lệ với doanh nghiệp?

Kim Động - Hưng Yên: Không lẽ kế hoạch số 93A/KH-UBND ngoại lệ với doanh nghiệp?

Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Thành Phát Hưng Yên ngang nhiên xây dựng bến thủy nội địa trên đất nông nghiệp (đất hành làng kè sông và đất công ích) tại xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên chính quyền xã Đức Hợp bất lực trong việc ngăn chặn.
Hà Tĩnh: Tàu cá va chạm với tàu hàng khiến 3 ngư dân mất tích trên biển

Hà Tĩnh: Tàu cá va chạm với tàu hàng khiến 3 ngư dân mất tích trên biển

Ngày 27/10, Đại tá Hoàng Viết Dũng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích sau va chạm trên biển.
Hà Tĩnh: Cứu thành công 9 thuyền viên tàu cá gặp nạn trên biển

Hà Tĩnh: Cứu thành công 9 thuyền viên tàu cá gặp nạn trên biển

Ngày 27/8, một lãnh đạo huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, lực lượng chức năng vừa cứu thành công 9 thuyền viên gặp nạn trên biển và đưa vào bờ an toàn.
Xin tạm dừng tuyến tàu cao tốc Đà Nẵng - Lý Sơn

Xin tạm dừng tuyến tàu cao tốc Đà Nẵng - Lý Sơn

Tuyến tàu cao tốc Đà Nẵng – Lý Sơn xin tạm dừng hoạt động đến cuối năm 2022 để chờ tình hình du lịch khởi sắc.
Xem thêm
Hàn Quốc: Nữ hành khách bị cảnh sát bắt giữ vì cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay do "phê" ma túy đá

Hàn Quốc: Nữ hành khách bị cảnh sát bắt giữ vì cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay do "phê" ma túy đá

Một hành khách 26 tuổi (Hàn Quốc) có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy đá đã bị bắt hôm 24/11 sau khi cố gắng mở cửa khẩn cấp giữa không trung trên chuyến bay của hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air.
Ủy ban Kinh tế Quốc hội: Tiến độ Dự án Sân bay Long Thành “rất chậm”

Ủy ban Kinh tế Quốc hội: Tiến độ Dự án Sân bay Long Thành “rất chậm”

Theo đánh giá của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, tiến độ thực hiện Dự án Thu hồi đất, bồi thường,
Nghệ An: Hai đối tượng cầm đầu mua bán ma túy qua đường hàng không sa lưới

Nghệ An: Hai đối tượng cầm đầu mua bán ma túy qua đường hàng không sa lưới

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án mua bán trái phép ma túy qua đường hàng không từ các nước châu Âu về Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), thu giữ 13kg ma túy ketamin.
Lâm Đồng kiến nghị huy động nguồn lực để sớm hoàn thành Dự án đèo Mimosa

Lâm Đồng kiến nghị huy động nguồn lực để sớm hoàn thành Dự án đèo Mimosa

UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục quan tâm để sớm hoàn thành Dự án cải tạo, nâng cấp đoạn tuyến qua đèo Mimosa.
Phù Cát – Bình Định: Xuất hiện nhiều xe chở đá “khủng” tại xã Cát Nhơn

Phù Cát – Bình Định: Xuất hiện nhiều xe chở đá “khủng” tại xã Cát Nhơn

Hàng loạt xe tải đầu kéo chở đá “khủng” hoạt động trên các tuyến đường tại xã Cát Nhơn (Phù Cát, Bình Định), lực lượng cơ quan chức năng địa phương cho biết đã ghi nhận và sẽ sớm có kết quả xử lý.
Đắk Nông: Chủ phương tiện đốt xe sau khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Đắk Nông: Chủ phương tiện đốt xe sau khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Sau khi người điều khiển xe máy bị lực lượng CSGT lập biên bản về hành vi vi phạm nồng độ cồn thì bất ngờ chủ chiếc xe máy đã châm lửa đốt xe.
Đường sắt Bắc - Nam qua Hà Tĩnh bị ách tắch do sạt lở nghiêm trọng

Đường sắt Bắc - Nam qua Hà Tĩnh bị ách tắch do sạt lở nghiêm trọng

Do mưa lớn kéo dài làm nhiều điểm trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua Hà Tĩnh bị sạt lở.
Tạm dừng chạy tàu tuyến Hà Nội - Lào Cai do mưa lớn

Tạm dừng chạy tàu tuyến Hà Nội - Lào Cai do mưa lớn

Từ đêm 6 đến rạng sáng 7/10, trên địa bàn tỉnh Yên Bái xảy ra mưa lớn, gây nhiều thiệt hại về người, nhà cửa và tài sản của nhân dân. Mưa lớn làm sạt lở ta luy âm hệ thống đường sắt khiến các tàu chạy tuyến Hà Nội - Lào Cai phải tạm dừng.
Thủ tướng: Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc Nam

Thủ tướng: Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1143/QĐ-TTg ngày 3/10/2023 thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng, thực hiện Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam và các dự án đường sắt quan trọng quốc gia.
Gia Lai: Vì sao Chủ tịch UBND huyện Ia Pa vẫn chưa xử lý vụ việc ?

Gia Lai: Vì sao Chủ tịch UBND huyện Ia Pa vẫn chưa xử lý vụ việc ?

Chủ tịch UBND xã Chư Mố đã sử dụng sai mục đích nguồn vốn đầu tư cho Nông thôn mới, vi phạm này bị dư luận địa phương lên án và rất búc xúc. Tuy nhiên, cho đến nay Chủ tịch UBND huyện Ia Pa vẫn chưa xử lý vụ việc, vì sao?
Giải pháp cho "trẻ hóa đô thị"

Giải pháp cho "trẻ hóa đô thị"

Hội Kiến trúc sư Việt Nam và LIXIL Việt Nam - Đơn vị tiên phong trong các chương trình trách nhiệm xã hội tìm kiếm giải pháp cho không gian sống người Việt vừa công bố chương trình ALP 2023 - 2024: “Tương lai không gian sống Việt Nam” với chủ đề “Trẻ hóa đô thị. Tiếp nối thành công của ALP 2021 - 2022.
Asahi Japan ký kết hợp tác quản lý vận hành BĐS với công ty địa ốc

Asahi Japan ký kết hợp tác quản lý vận hành BĐS với công ty địa ốc

Vừa qua, lễ ký kết hợp tác chiến lược phát triển quản lý vận hành bất động sản giữa Công ty Cổ phần Dịch vụ Quản lý tài sản và Đầu tư Asahi Japan (Asahi Japan) với các công ty ngành địa ốc: Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Bất động sản Hà An, Link Group, Regal Group tại TP HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra tiến độ Dự án Cảng Liên Chiểu

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra tiến độ Dự án Cảng Liên Chiểu

Trong chuyến thăm và kiểm tra tiến độ Dự án Cảng Liên Chiểu (Đà Nẵng) ngày 11/10, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà lưu ý, việc hoàn thành cơ sở hạ tầng dùng chung là yếu tố quan trọng để thu hút các nhà đầu tư có năng lực, phương án kỹ thuật, thi công tốt nhất, vừa đem lại hiệu quả kinh tế vừa hài hòa lợi ích quốc gia, địa phương, nhà đầu tư, người dân.
Gần 20.000 căn hộ nhà ở xã hội, nhà ở công nhân được khởi công xây dựng

Gần 20.000 căn hộ nhà ở xã hội, nhà ở công nhân được khởi công xây dựng

Bộ Xây dựng cho biết: Trong 7 tháng đầu năm 2023, đã có 10 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp được khởi công với tổng số khoảng 19.853 căn hộ.
Ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến phát triển xanh bền vững

Ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến phát triển xanh bền vững

Ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang hướng đến phát triển xanh bền vững, sử dụng năng lượng và nguồn tài nguyên có hiệu quả.