Tây Hòa – Phú Yên: Liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 29

Cập nhật: 13:52 | 28/07/2021
Theo ghi nhận của nhóm Pv, sáng ngày 28/7/2021 trên tuyến Quốc lộ 29 thuộc địa phận huyện Tây Hòa đã xảy ra liên tiếp hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, nhưng may mắn không có tỉ lệ thương vong.    

Vào thời điểm 6 giờ 10 phút ngày 28/7/2021 tại trung tâm xã Sơn Thành Đông, một chiếc xe tải đầu kéo có biển kiểm soát tỉnh Đắk Lắk, đang lưu thông theo hướng từ huyện Sông Hinh về Tuy Hòa, đến địa phận thôn Phú Thịnh xã Sơn Thành Đông thì bấc ngờ xe thắng gấp để tránh người đi đường, hậu quả xe tải ngã nhào chắn giữa đường, rất may vụ việc xảy ra vào đúng thời điểm địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, đường rất vắng người tham gia giao thông nên không có tỉ lệ thương vong. Ngay sau đó lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để xử lý và giải tỏa trả lại lưu thông trên tuyến, nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ.

tay hoa phu yen lien tiep xay ra hai vu tai nan giao thong tren quoc lo 29
xe lật chắn ngang đường trên Quốc lộ 29 thuộc địa phận xã Sơn Thành Đông huyện Tây Hòa

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại vị trí Cầu Sông Nhau thuộc xã Sơn Thành Tây nơi tiếp giáp giữa địa phận hai huyện Tây Hòa và Sông Hinh, một chiếc xe tải đầu kéo chở đầy hàng hóa, mang biển kiểm soát tỉnh Tiền Giang cũng đã ngã nhào xuống vực bên đường. Tại hiện trường không ghi nhận thương vong nào, hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

tay hoa phu yen lien tiep xay ra hai vu tai nan giao thong tren quoc lo 29
xe mang biển kiểm soát tỉnh Tiền Giang, lật nhào trên Quóc lộ 29

Liên tiếp hai vụ tai nạn trên tuyến Quốc lộ 29 thuộc địa phận huyện Tây Hòa, nguyên nhân ban đầu được ghi vấn là do đường vắng, các xe chạy với tốc độ khá cao nên không xử lý được tình huống, dẫn đến tai nạn xảy ra. Đây tiếp là lời cảnh báo, gửi đến cơ quan chức năng địa phương về tình hình an toàn giao thông trên tuyến này.

Được biết khu vực Quốc lộ 29, đoạn qua trung tâm xã Sơn Thành Đông luôn là điểm đen ám ảnh về an toàn giao thông của giới tài xe đường dài, bởi vì nơi đây có mật độ dân số cao, hàng quán và chợ hợp lấn sát lề đường, nhưng điều đáng nói là khu vực này không được cơ quan chức năng sếp vào khu dân cư đông đúc, nên không có các biển báo hãm tốc độ dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra trong thời gian qua.

Hoài Phan